THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 6 2016

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO NHỮNG HÀNH VI COI THƯỜNG PHÁP LUẬT CỦA CẤN THỊ THÊU

by An Chiến  |  at  15.6.16

Thông tin Cấn Thị Thêu (SN 1962, trú tại thôn Kim Quan, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, hiện ở tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội) bị bắt tạm giam về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật Hình sự đã được CATP Hà Nội thông báo công khai và rộng rãi vào chiều ngày 11/6 vừa qua. Lợi dụng sự việc này, đám "dân oan Dương Nội", cầm đầu là 2 người con trai của họ Cấn, tên là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư, xúi giục, kích động những người nhẹ dạ khác, tham gia gây rối trật tự công cộng với những băng rôn, biểu ngữ yêu cầu cơ quan Công an "thả tự do" cho Cấn Thị Thêu. 

Cấn Thị Thêu (bên trái) có quan hệ mật thiết với Trịnh Du (thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân) và chủ yếu nhận tiền "hỗ trợ" từ đối tượng này (Nguồn: Internet).

Đây không phải lần đầu người đàn bà Cấn Thị Thêu này bị "nhập kho". Cấn Thị Thêu đã bị bắt tạm giam và xử tù 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ vào đầu năm 2014. Tháng 7/2015, sau khi chấp hành xong án phạt tù, trở về địa phương, vẫn chứng nào tật nấy, được sự xúi giục, tung hứng lên mây xanh của đồng bọn như Mai Xuân Dũng, Nguyễn Tường Thuỵ, Thảo Teresa, Phan Cẩm Hường..., Cấn Thị Thêu đã bất chấp luật pháp, không ra trình báo chính quyền theo quy định của pháp luật. Người đàn bà này này tiếp tục cầm đầu nhóm "dân oan Dương Nội" - quy tập những thành phần, đối tượng già cả, trẻ em, những người lười lao động chân chính, nhẹ dạ cả tin và thiếu hiểu biết để thực hiện các hoạt động kích động đám đông, gây mất An ninh trật tự trên địa bàn Thành phố HN. 

Với những hành vi trên, phía cơ quan Công an cũng đã nhiều lần giải thích, khuyên giải đủ điều nhưng dường như không có tác dụng đối với những kẻ lỳ lợm, bất tuân luật pháp như Cấn Thị Thêu. Ngoài ra, Cấn Thị Thêu cũng đã 4 lần bị xử phạt hành chính (30/9/2015; 23/10/2015; 19/1/2016 và 6/4/2016) về hành vi gây rối trật tự công cộng. 

Trong bài viết "Những trò hề mang tên Cấn Thị Thêu", Vietnamngayve đã vạch trần bản chất, hành vi vi phạm pháp luật, cố tình gây rối trật tự công cộng núp bóng dưới mác "dân oan" của Cấn Thị Thêu sau khi ra tù. Vẫn thói lỳ lợm, "ngựa quen đường cũ", không chịu tỉnh thức, không muốn lao động chân chính, Cấn Thị Thêu cùng 2 người con trai của mình (trước đây có cả chồng nhưng kể từ khi Cấn Thị Thêu ra tù năm 2015, ông chồng hầu như mất dạng, không thấy bóng dáng trong các cuộc gây rối trật tự do bà vợ lắm mồm kích động) lao vào cầm đầu, xúi giục một bộ phận người dân Dương Nội có những hành động quá khích.

Trước đây, khi nhóm Cứu lấy dân oan (CLDO) do ông trùm "dân oan" Mai Xuân Dũng và thủ quỹ kiêm người tình của y, Phan Cẩm Hường cầm đầu đang hoạt động mạnh, Cấn Thị Thêu và nhóm "dân oan Dương Nội" chỉ hoạt động cầm chừng, không dám manh động phát triển hơn. Đó là do sự ảnh hưởng, cái bóng của Mai Xuân Dũng lớn hơn so với Cấn Thị Thêu, vì vậy, khi CLDO của họ Mai bị tan rã do bị đồng bọn tố khai khống danh sách, ăn chặn tiền "hỗ trợ" của các "dân oan", Cấn Thị Thêu cùng "dân oan Dương Nội" như được "mở cờ trong bụng". Đẩy mạnh các hoạt động, liều lĩnh, lỳ lợm và quá khích...đó là những gì dễ nhận ra ở nhóm "dân oan Dương Nội" do Cấn Thị Thêu và 2 cánh tay phải/trái là 2 người con trai của họ Cấn cầm đầu, kích động. 

Lợi dụng sự tận tâm, nhiệt tình từ các cán bộ ở các trụ sở tiếp dân, Cấn Thị Thêu cùng một số bộ phận người dân Dương Nội bị xúi giục đã tụ tập đông người, có những hành động như chây ỳ, khiêu khích các cán bộ ở khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1, Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông), trụ sở của Bộ Tài nguyên và Môi trường và đặc biệt, chúng còn tụ tập, giăng các băng rôn, biểu ngữ xuyên tạc, bịa đặt và vu khống các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ở một số địa điểm ngoại giao trên địa bàn quận Đống Đa (HN)... 

Chúng còn hô những khẩu hiệu lạc đề, những nội dung thêu dệt, thổi phồng sự việc, mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ Đô và đặc biệt, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng tới các hộ kinh doanh, buôn bán, phá vỡ không gian yên bình của những du khách thập phương...Mặc dù đã được các lực lượng giữ gìn ANTT tích cực, nhẹ nhàng, tuyên truyền, vận động, giải thích và khuyên bảo nhưng vẫn chứng nào tật nấy, đám đông "dân oan Dương Nội" dưới sự kích động của Cấn Thị Thêu cùng 2 người con trai tiếp tục có những hành động thách thức cơ quan chức năng như la hét, lỳ lợm nằm ra lòng đường cản trở giao thông, căng băng rôn, biểu ngữ lạc đề. 

Với những hành vi vi phạm pháp luật mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật kể trên, lẽ ra Cấn Thị Thêu nên bị "nhập kho" từ lâu chứ không phải bây giờ. Đó là khi cơ quan chức năng vẫn đang muốn dùng biện pháp nhẹ nhàng, răn đe là chính để mong muốn người đàn bà này thành khẩn, hối cải với những hành vi của mình, quay trở về cuộc sống đời thường, chăm lo cho các con và chồng của mình. Thế nhưng, sức mạnh đồng tiền từ tổ chức khủng bố Việt Tân đổ về "hỗ trợ" quá lớn, vì tiền, Cấn Thị Thêu đã không còn đủ tỉnh táo để nhận ra việc hối hận mà thị vấn tiếp tục có những hành động thách thức chính quyền, thách thức dư luận bằng những hành vi vi phạm pháp luật. 

Để lôi kéo, xúi giục được bộ phận người dân Dương Nội nhẹ dạ nghe theo, được sự "hỗ trợ" của tổ chức khủng bố Việt Tân, Cấn Thị Thêu cùng 2 người con trai kiêm luôn đầu mối phân phát cho những người tham gia cuộc tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng những thứ thiết yếu như: Gạo, mỳ chính, nước mắm, mỳ tôm, kẹo bánh...Và ngoài ra, những ai "tích cực" tham gia nhiều cuộc nhất, sẽ được phân phát thêm tiền. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho đám đông "dân oan Dương Nội" toàn người già, phụ nữ và trẻ em - đối tượng mãn lao động và chưa đủ sức lao động, nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết nên dễ dàng bị xúi giục, lôi kéo bởi những thứ thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày. Đây cũng chính là thủ đoạn của người đàn bà có tên Cấn Thị Thêu ranh mãnh, khôn ngoan dùng để kích động bà con Dương Nội nghe theo lời mình. 

Theo bà Lê Kim Oanh, tổ dân phố số 3, ngõ 79 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, HN thì ngoài việc la ó, lăng mạ các cán bộ ở trụ sở tiếp dân, hô hào các khẩu hiệu xuyên tạc, bịa đặt về chính quyền, nằm lăn ra cả lòng đường, cản trở và gây ách tắc giao thông thì nhóm "dân oan Dương Nội" do Cấn Thị Thêu cầm đầu còn "ăn uống ăn uống, xả rác, túi nilon, chai nhựa ngay tại chỗ và khi bỏ đi, chúng tôi lại phải quét dọn những thứ họ để lại. Không chỉ có tôi mà hầu như mọi người xung quanh cũng rất bức xúc. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp chấm dứt ngay tình trạng này, trả lại bình yên cho ngõ phố chúng tôi".

Hiện nay Cấn Thị Thêu đã bị bắt tạm giam về hành vi gây rối trật tự công công, thiết nghĩ, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ đang cố tình vi phạm pháp luật, cơ quan chức năng nên cho 2 người con trai của người đàn bà này là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư "nhập kho" cùng mẹ. Bởi những hành vi coi thường pháp luật, tụ tập đông người, căng băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc, bịa đặt và vu cáo chính quyền, gây rối an ninh trật tự của Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư sau khi Cấn Thị Thêu bị bắt đủ để làm bằng chứng tố cáo.
An Chiến

17 nhận xét:

 1. Phải chăng “dân oan” Cấn Thị Thêu đã và đang đi trên con đường mà những Trần Khải Thanh Thủy hay Lê Thị Kim Thu từng đi trước đây? Chẳng thế mà, người ta luôn thấy những anh hùng “dân oan”, “dân chủ” này gần như không làm công việc gì khác ngoài mỗi cái nghề tuyên truyền chống chế độ, chống đất nước thế nhưng lại luôn có một cuộc sống vương giả và luôn được đảm bảo bởi những đồng đô la từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 2. Những hành động tụ tập đông người, làm mất trật tự an ninh công cộng, biểu tình, tuần hành trái phép để đòi những điều phí lý, đề nghị cần phải đượng xử lý mạnh hơn nữa, đặc biệt với những người đứng đầu gấy dối, để dẹp loạn và làm bài học dăn đe. Với Cấn Thị Thêu vừa ra tù đã lại tiếp tục vi phạm Pháp luật cần truy cứu tội danh và tiếp tục xử lý cho mụ vào tù, có tội phải chịu đảm bảo sự công bằng.

  Trả lờiXóa
 3. Cấn THị Thêu hay đội ngũ tự nhận là dân oan Dương Nội suy cho cùng cũng chỉ là công cụ do các thế lực thù địch gây dựng lên và thao túng sử dụng vào các mục đích tuyên truyền chống phá đất nước, vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền, tạo cớ để cho các thế lực thù địch can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Nói Cấn Thị Thêu là 1 dân oan chuyên nghiệp có số má chống phá đất nước là bởi lẽ, Thêu bây giờ không chỉ cầm đầu đám dân oan đi đòi quyền lợi liên quan đến đất đai ở Dương Nội mà Thêu đã lấn sân sang mặt trận đấu tranh cho dân chủ mà đám rận chủ trong nước phát động, như đòi thả các đối tượng vi phạm pháp luật, tuyệt thực, gây rối trật tự công cộng, quay phim chụp hình vu cáo các lực lượng chức năng, làm trung gian nhận tiền tài trợ của tổ chức khủng bố Việt Tân để nuôi dưỡng đội ngũ dân oan.

  Trả lờiXóa
 5. Cấn Thị Thêu là thủ lĩnh tinh thần, là kẻ đứng đằng sau kích động người dân đi khiếu kiện mà đám dân chủ gọi là “dân oan”, chỗ nào có dân oan là chỗ đó Cấn Thị Thêu xuất hiện để kích động, gây rối trật tự ở chỗ đó. Vì vậy trong thời gian qua, những khu vực tiếp dân của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền luôn trong tình trạng rối loạn bởi sự có mặt của Cấn Thị Thêu và một vài đối tượng dân oan quá khích.

  Trả lờiXóa
 6. Hội “dân oan” vẫn rất tin tưởng vào khả năng dẫn dắt, dụ dỗ người khiếu kiện và chính những người khiếu kiện cũng nghe theo lời kích động của Cấn Thị Thêu. Mục đích mà đám người này hô hào vẫn là đòi quyền lợi chính đáng, đòi lại công lý cho những người dân bị mất đất hoặc bị chính quyền gây thiệt hại về tài sản, nhưng ít người lại biết rằng bản chất của Cấn Thị Thêu vẫn là mục đích kích động, gây rối, cản trở hoạt động của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 7. Các nhà dân chủ nên tìm ra một thủ lĩnh mới, một người dẫn dắt mới cho đám dân oan và những người đi khiếu kiện trong thời gian tới. Sự vắng mặt của Cấn Thị Thêu sẽ làm giảm khả năng gây rối, giảm mức độ phá hoại của đám dân oan. Các trụ sở tiếp dân của Nhà nước sẽ hoạt động hiệu quả hơn, những người dân đi khiếu kiện sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về pháp luật, cũng như quy định của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Việc làm của đám con bà ta chẳng thể nào thay đổi được việc gì cả, bà ta không thể vì thế mà thoát tội được, luật pháp không dung thứ cho những hành vi vi phạm của bất kì ai cả, bà ta đã có bài học nhưng không biết tiếp thu thì phải trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Con người vốn dĩ cần phải luôn giữ mình để đạo đức không bị nhuốm bùn, chỉ một lần nhuốm bùn là coi thường sự sống và coi thường cộng đồng ngay. Lấy Cấn Thị Thêu này làm ví dụ, đàn bà dễ có mấy tay, cũng thuộc hàng không còn gì để mất, vào tù một lần rồi thì cũng gọi là có “chiến tích”, chưa đủ độ thấm nên vẫn coi trời bằng vung lắm. Lần “nhập kho” này cho mụ ngồi lâu lâu chút cho dịu hẳn cơn “bốc hỏa” của mụ ý đi.

  Trả lờiXóa
 10. Cấn thị thêu thực hiện việc làm của mình thì có được cái gì hơn đâu chứ, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào thực hiện thêm trò ngu ngốc nào hơn nhé. không hiểu được chúng còn nghĩ thêm được cái trò nào hơn chứ, đừng cố là con người đi ngược lại xã hội nhé và nhận lấy thất bại

  Trả lờiXóa
 11. với bản chất bạo lực của mình thì có thể nói rằng con người này chẳng thê nào nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được đâu nhé. Xã hội này nó công bằng lằm cho nên chẳng thể nào chấp nhân cho bất cứ cá nhân con người nào thực hiện mãi cái trò ngu ngốc nào nhé đâu được và đừng cố thực hiện thêm trò cá nhân nào nhé

  Trả lờiXóa
 12. Hội “dân oan” vẫn rất tin tưởng vào khả năng dẫn dắt, dụ dỗ người khiếu kiện và chính những người khiếu kiện cũng nghe theo lời kích động của Cấn Thị Thêu. Tuy nhiên con người này chẳng thực hiện được cái trò nào hơn ngoài hành động thỏa mãn cho tham vọng lừa gạt mọi người mà thôi, sao lại có thể tha thứ được chứ

  Trả lờiXóa
 13. Với những thành phần như Cấn Thị Thêu thì không hiểu giá như thế nào mới có thể coi là xứng đáng. Bởi vì dù có bị vào tù vào kho bao nhiêu lần thì khi ra, với thói hám tiền lười lao động chân chính thì chuyện ngựa quen đường cũ là cái việc nhãn tiền rồi. Đâu lại vào đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Người đàn bà này này tiếp tục cầm đầu nhóm "dân oan Dương Nội", hành động của con người này chẳng có gì hơn là thực hiện thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình đó mà. chẳng hiểu được sao cứ giở cái trò ngu ngốc đó mãi làm gì thêm chứ, cái trò đó chẳng có được gì hơn đâu nhé, không thể nào tha thứ đâu nên cố thực hiện cần có giới hạn nhé

  Trả lờiXóa
 15. những hành vi của những con người này là hoàn toàn thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình mà thôi. con người có làm cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không phải là hành động thỏa mãn cho mục đích kiếm tiền của mình đâu nhé, cứ như thế thì làm sao có thể thay đổi được bản chất thối tha của chúng chứ

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ coi thường pháp luật, bán rẻ lương tâm, mê muội lao vào con đường chống phá đất nước như Thêu, nếu không bị trừng phạt thì sao có thể thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật. Bà ta đã trờ thành "gương mặt thân quen" trong các cuộc biểu tình, khiếu kiện đông người, cũng đã nổi danh là một người đàn bà năng nổ trong các hoạt động kích động dân khiếu kiện, vu cáo chính quyền. Cũng giống như Bùi Hằng, bà ta bị bắt là kết quỉa tất yếu sau chuỗi ngày dài điên cuồng chống phá thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Việc ả bị bắt là điều dễ hiểu, sau đây chắc chắn lũ rận sẽ gào rú lên, cắn càn, kêu oan cho mà xem. Vì Thêu dù gì cũng được coi như 1 người thủ lĩnh cho cái đám dân oan giả cầy này mà, rắn mất đầu, phong trào sẽ lụi bại. Lấy gì mà nuôi cái mồm của những kẻ vô công rồi nghề như rận oan đây???

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.