THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 6 2016

CẢNH GIÁC CÁC ĐỐI TƯỢNG LỢI DỤNG NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT ĐỂ KÍCH ĐỘNG BẠO LOẠN

by An Chiến  |  at  30.6.16

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng, 17h chiều nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ họp báo và công bố nguyên nhân cá chết. Từ sáng tới chiều, trong khi người dân Thủ Đô nói riêng và nhân dân cả nước nói chung đang hướng tới lễ viếng, truy điệu 9 phi công và thành viên tổ bay CASA-212 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (HN). 
Do bị xúi giục, kích động và sự trà trộn của những đối tượng do các thế lực thù địch, tổ chức phản động phái vào, từ biểu tình ôn hoà, đám đông đã biến thành bạo loạn, đập phá đồ đạc, gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Hà Tĩnh năm 2014 vừa qua. Trong ảnh là 2 chiếc xe máy bị đập phá trong lúc xô xát tối ngày 14/5/2014 (Nguồn: Báo VnXpress)

Những hình ảnh hàng ngàn người xếp hàng chờ đến lượt để vào thắp hương, nhìn 9 liệt sĩ lần cuối, hình ảnh về những đứa bé còn nhỏ dại, chưa ý thức được mất mát, vô tư chạy nhảy trong lễ tang, những giọt nước mắt lăn dài trên những khuôn mặt của đám đông đến viếng, vẻ bơ phờ, tột cùng của sự đau khổ của những người mẹ, người vợ, người thân của các liệt sĩ...càng làm cho không khí lễ tang thêm đau thương. Cũng trong khoảng thời gian đó, có một đám người, đang hồ hởi, chờ đợi Bộ TN&MT công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt hồi cuối tháng 4 vừa qua để lợi dụng kích động, xúi giục những người dân nhẹ dạ cả tin tham gia vào biểu tình trái phép, gây rối trật tự công cộng.

Trước âm mưu thâm độc của những đối tượng núp bóng dưới danh nghĩa "dân chủ", "nhân quyền" ở trên, mỗi một người dân nên cảnh giác cao độ trước những lời rủ rê, xúi giục, kích động của bọn chúng. Còn nhớ, năm 2014, khi Giàn khoan Hải Dương 981 của TQ xâm phạm vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, tại tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra vụ bạo loạn tại Formosa khiến cho tỉnh này mất trắng hơn 1000 tỷ đồng khi phải hứng chịu hậu quả. Hàng loạt doanh nghiệp đang hợp tác với Fomosa điêu đứng, công nhân viên mất việc cũng vô số. Chưa kể tới những hệ luỵ dai dẳng của nó mãi về sau cũng chưa giải quyết xong, đến thời điểm hiện tại.

Thủ phạm nào đã gây ra tình trạng cá chết hàng loạt vào thời điểm cuối tháng 4 vừa qua? Câu hỏi này sẽ được Bộ TN& MT trả lời trong buổi họp báo vào 17h chiều nay tại Hà Nội. Những thông tin đó được minh bạch, công khai và đó là trách nhiệm của Chính Phủ. Tìm ra được thủ phạm gây ra tình trạng cá chết hàng loạt tại 1 số tỉnh miền Trung hồi tháng 4 vừa qua thì lẽ tất nhiên, phía chính quyền cũng sẽ có chế tài buộc thủ phạm phải bồi thường, khắc phục thiệt hại, kể cả những biện pháp mạnh tay, nghiêm khắc nhất. 

Cá chết, môi trường biển bị huỷ hoại đã là một thảm hoạ cho người dân ở các tỉnh bị thiệt hại nói riêng và người dân cả nước nói chung. Và hãy nhìn vào hậu quả của thảm hoạ ấy để ý thức được rằng, đừng gây nên một thảm họa khác về hình ảnh con người Việt Nam trong con mắt các nhà đầu tư, bạn bè Quốc tế... Đừng lợi dụng danh nghĩa "yêu nước" để che đậy đi bản chất cực đoan, manh động, sống lợi ích để xúi giục, kích động những người dân thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, cả tin vào các hoạt động trái phép, gây thiệt hại về người và của... Đừng vì đồng tiền dơ bẩn được nhận từ các đối tượng, các thế lực thù địch, các tổ chức phản động để thực hiện các hành vi bạo loạn, gây rối trật tự, gây thiệt hại về vật chất và cả hình ảnh VN trước bạn bè Quốc tế...

Pháp luật sẽ trừng trị nghiêm minh những hành vi lợi dụng danh nghĩa "yêu nước", "bảo vệ môi trường" hoặc bất cứ một danh nghĩa nào khác để biện minh cho hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia biểu tình trái phép, kích động bạo loạn, gây rối trật tự công cộng, mất an ninh trật tự...
An Chiến

21 nhận xét:

 1. Cá chết, môi trường biển bị huỷ hoại đã là một thảm hoạ cho người dân ở các tỉnh bị thiệt hại nói riêng và người dân cả nước nói chung. Và hãy nhìn vào hậu quả của thảm hoạ ấy để ý thức được rằng, đừng gây nên một thảm họa khác về hình ảnh con người Việt Nam trong con mắt các nhà đầu tư, bạn bè Quốc tế... Đừng lợi dụng danh nghĩa "yêu nước" để che đậy đi bản chất cực đoan, manh động, sống lợi ích để xúi giục, kích động những người dân thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, cả tin vào các hoạt động trái phép, gây thiệt hại về người và của...

  Trả lờiXóa
 2. Biểu tình vì môi trường là tốt, nhưng nỗi bức xúc của chúng ta bị lợi dụng để phục vụ các mưu đồ chính trị thì còn tốt nữa không? Hô hào, lan truyền những luận điệu kích động chỉ khiến tình hình thêm nhiễu loạn.

  Trả lờiXóa
 3. sự phản ứng thái quá, sự suy diễn không dựa trên kết quả điều tra đã làm nhiễu loạn thông tin, gây bất lợi cho quá trình điều tra

  Trả lờiXóa
 4. Chắc rằng, sau khi nguyên nhân được công bố thì vẫn sẽ có một số bộ phận xấu xa, trà trộn, núp danh kích động, xúi dục nhân dân xuống đường kêu gọi biểu tình, đập phá cơ quan xí nghiệp… hòng gây nên tình trạng bất ổn định, gây thiệt hại về người và của.

  Trả lờiXóa
 5. Thực tế chúng ta thấy, sau khi sự cố môi trường xảy ra, báo chí trong và ngoài nước đã đưa rất nhiều, báo chí Việt Nam đã thông tin nhiều chiều về tình trạng cá chết với tần suất dày đặc. Đảng và Nhà nước không hề có chủ trương che giấu thông tin, không chỉ người dân cần biết sự thật mà Đảng và Nhà nước cũng cần biết sự thật, nên yêu cầu tất cả các bộ ngành, địa phương phải vào cuộc.

  Trả lờiXóa
 6. khi nào dân ta tỉnh táo và bản lĩnh thì khi đó dân mới giàu, nước mới mạnh được. Giặc ngoài còn chưa xuể mà dân mình cứ nồi da nấu thịt. Hở chút đã biểu tình, bạo loạn, đâu giải quyết vấn đề gì đâu. Càng nóng nảy, hấp tấp càng hỏng việc. Tiện đây cũng mong chính phủ có kênh thông tin cập nhật 24/24 những thông tin chính xác và minh bạch, để người dân không bị cuốn vào ma trận thông tin của thế lực xấu, cơ hội chính trị. Hi vọng người dân và chính phủ có tiếng nói chung ôn hòa.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu làm chặt chẽ như hiện nay kiểm tra chất lượng nước hàng ngày trước khi cho xả thải ra biển thì đâu có chuyện ô nhiễm trầm trọng như vừa qua. Không nên chỉ xử lý trách nhiệm nhà đầu tư, còn cơ quan quản lý môi trường vô can như vậy

  Trả lờiXóa
 8. Không nên có hành động chống phá nhà nước như vậy. CHúng ta cần phải cầu tiến, cần chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và thịnh vượng hơn nữa

  Trả lờiXóa
 9. Như vậy việc đưa ra các nguyên nhân ở thời điểm cuối tháng 4 là ghi nhận một thực tế, đây là điều bình thường về khoa học, hoàn toàn không có ý bao che.

  Trả lờiXóa
 10. Việc công bố nguyên nhân như vậy rõ ràng là điều gì cần làm Nhà nước đều đã làm, xuất phát từ quyền lợi chính đáng của nhân dân, hoàn toàn không có sự bao che. Tuy nhiên chắc chắn có nhiều kẻ không hài lòng về điều này, bởi nó giống như cái vả giáng vào mõm cái lũ đã từng tung tin xuyên tạc rằng Nhà nước bao che sẽ không công bố nguyên nhân để kích động người dân đi biểu tình.

  Trả lờiXóa
 11. Pháp luật sẽ trừng trị nghiêm minh những kẻ nào làm tổn hại đến lợi ích của nhân dân, của đất nước, phá hoại môi trường, và đặc biệt là những kẻ có mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Người dân cần hết sức tỉnh táo với những mưu đồ bất chính này của đám rận chủ. Chúng luôn luôn dựa vào những sự kiện quan trọng của đất nước, những vấn đề nổi cộm để chống phá.

  Trả lờiXóa
 13. Rồi đây, khi nguyên nhân được công bố, lũ rận chủ này lại càng có cớ để xúi giục, lôi kéo người dân để gây khó dễ cho Formosa. Điều tồi tệ có thể xảy ra đó là công ti này bị đập phá thường xuyên.

  Trả lờiXóa
 14. Thảm họa môi trường tại miền Trung là một bài học đắt giá cho sự mù quáng trong phát triển kinh tế, không đi đôi với bảo vệ môi trường. Chính Trung Quốc cũng đang phải chịu tình trạng tồi tệ này.

  Trả lờiXóa
 15. Hy vọng rằng sau vụ việc này, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra và xử lí ngay những hoạt động xả thải của các công ty. Chứ không phải là để xảy ra tình trạng tồi tệ rồi mới đi xử lí.

  Trả lờiXóa
 16. Trước âm mưu thâm độc của những đối tượng núp bóng dưới danh nghĩa "dân chủ", "nhân quyền" ở trên, mỗi một người dân nên cảnh giác cao độ trước những lời rủ rê, xúi giục, kích động của bọn chúng. Đó mới là thể hiện lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 17. Pháp luật sẽ trừng trị nghiêm minh những hành vi lợi dụng danh nghĩa "yêu nước", "bảo vệ môi trường" hoặc bất cứ một danh nghĩa nào khác để biện minh cho hành vi chống phá đất nước. Tội này còn nặng hơn cả những kẻ trực tiếp gây hại cho môi trường.

  Trả lờiXóa
 18. Tìm ra được thủ phạm gây ra tình trạng cá chết hàng loạt tại 1 số tỉnh miền Trung hồi tháng 4 vừa qua là một thành công của các cơ quan chức năng, nhưng điều mà người dân cần ở đây đó là họ phải ngăn chặn được những hoạt động xả thải này trước khi nó gây những ảnh hưởng to lớn đến nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Chính phủ đã rất quyết liệt trong việc tìm ra nguyên nhân cá chết nên người dân hãy thực sự bình tĩnh, đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng vào các hoạt động chống phá. Biểu tình không thể giải quyết được mọi chuyện mà chỉ làm cho mọi chuyện thêm phức tạp, bất ổn

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta càng yêu nước và thương người dân miền Trung thì chúng ta lại càng phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo, khôn ngoan và đoàn kết trong những tình huống như thế này. Tuyệt đối không được để các đối tượng phản động lợi dụng để biến Kỳ Anh thành mỡ hỗn độn được!

  Trả lờiXóa
 21. Mấy thằng điên, chỉ cá chết thôi đã đủ làm cho người dân hoang mang và Chính phủ đau đầu rồi, lại thêm một lũ ăn không ngồi rồi, bản thân chả có tý bất bình, hoang mang nào đâu nhưng cứ mở mồm ra là đòi công bằng nọ kia, cuối cùng thì cũng chỉ toàn là trò lợi dụng để kích động rẻ tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.