THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 6 2016

HUỲNH NGỌC CHÊNH VÀ CÁI TRÒ "CẢ VÚ LẤP MIỆNG EM"

by An Chiến  |  at  15.6.16

Ảnh chụp từ FB Huynh Ngoc Chenh


Thú thực tôi không ưa gì Huỳnh Ngọc Chênh (FB Huynh Ngoc Chenh). Đó cũng là lí do tôi cố công tìm và chỉ ra cho kỳ được những sự hớ hênh, ngu xuẩn trong cách nói, cách nghĩ của kẻ từng làm đến cương vị thư ký tòa soạn của một tờ báo lớn vào hạng nhất, nhì Việt Nam này (báo Thanh Niên). Xin được chia sẻ toàn văn stt mới đây nhất của Chênh trước khi được nói đôi điều: 
"KINH TẾ VIỆT NAM VƯỢT QUA THẾ GIỚI NHỜ VỊT GIỜI

Trình thế nầy mà làm đến phó thủ tướng thì VN thua cả Kam và Lào là cái chắc.

Hì hì, kiểu ni phải mời chuyên gia vịt giời Ngô Duy Quyền về làm cố vấn cho chính phủ.

PS: Công nhận vịt giời của Ngô duy Quyền cực kỳ ngon, ai chưa thưởng thức thì nên đặt hàng về ăn thử thì biết". 
Trước hết phải thừa nhận Chênh là một kẻ nhạy tin và luôn biết cách hướng lái dư luận vào những vấn đề có tính mới và nhạy cảm đang diễn ra. Những điều được Chênh nói ra ở trên cũng không phải là ngoại lệ. Bởi mới nhìn vào thì chúng ta sẽ đặt ngay câu hỏi: Tầm cỡ một vị Phó Thủ tướng phụ trách mảng kinh tế tổng hợp như Phó thủ tướng Vương Đình Huệ (một người có học hàm, học vị GS. Tiến sỹ, từng đảm nhận cương vị Trưởng ban Kinh tế Trung ương) mà chỉ ra có bấy nhiêu lợi thế của nền kinh tế trong nước thôi thì không hiểu dân tộc này, đất nước này sẽ đi đâu, về đâu? Và phải chăng, đó cũng chỉ là bấy nhiêu những thứ nền kinh tế Việt Nam dưới sự điều hành, lãnh đạo của Chính phủ đang theo đuổi và cố công đạt tới? 

Huỳnh Ngọc Chênh đã lấy cái tít của bài báo "Phó thủ tướng Vương Đình Huệ: Có gà đi bộ, vịt giời... Việt Nam không sợ cạnh tranh!" trên trang tin Điện tử http://bizlive.vn để tạo ra những sự hồ nghi và suy nghĩ như thế! Và xin thưa rằng, đây không phải là lần đầu tiên Chênh triệt để sử dụng những cái cố tật của nền báo chí Việt trong giật tít, câu view để chuyển tải những điều như thế. Một câu nói một khi thoát khi khỏi bối cảnh thì sự hiểu lầm như thế là điều dễ hiểu. 
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nói như thế trong bối cảnh như thế nào? 
Thông tin từ trang tin Điện tử http://bizlive.vn: "Tối 13/6, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, cùng lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã trao giải thưởng Sao Thần nông cho 10 nông dân xuất sắc và 4 hợp tác xã nông nghiệp kiểu mẫu được Ban Tổ chức lựa chọn". Và đó là một trong số những nội dung được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao đổi với các nông dân tiêu biểu của giải thưởng Sao Thần nông 2015 trong quá trình giao lưu. Câu nói: "Tôi tin rằng ta có những nông sản không sợ sự cạnh tranh nào hết, như gà đi bộ, bưởi da xanh, vịt giời… Nói về thịt lợn, thịt gà thì chúng ta có thể thắng ngay trên sân nhà và thâm nhập vào các thị trường thế giới bằng chất lượng cao hơn, thương hiệu cao hơn trong thời gian tới” được nói đến là ví dụ của người được Chính phủ giao phụ trách mảng kinh tế tổng hợp khi đề cập đến nhưng lợi thế, khả năng cạnh tranh của nông dân Việt Nam khi tham gia vào các sân chơi chung của thế giới, khu vực như: Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam ký kết với các quốc gia, EU và khối ASEAN. 

Trước đó, cũng để chứng minh cho lợi thế về cạnh tranh của nông sản Việt trong quá trình hội nhập, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã nói đến những điều lớn lao hơn như: "Trong 11 nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì có 6 nước Việt Nam đã ký hiệp định thương mại song phương rồi, nhưng không có tác động nhiều đến sản xuất và xuất khẩu. Trong số 4 nước còn lại thì có 3 nước là Mexico, Peru và Canada ngành nông nghiệp không cạnh tranh được với Việt Nam. Việt Nam chỉ 'ngại' nhất Hoa Kỳ, vì họ có thể cạnh tranh được với ta về thịt lợn, thịt gà, một phần ngô, đỗ tương và các nguyên liệu làm thức ăn gia súc”.
Cái lợi thế về gà đi bộ, vịt giời vì thế là một nội dung rất nhỏ, một cách ví von rất dân giã của vị Phó thủ tướng mới được bổ nhiệm này! 

Mặt khác, có thể nếu nói về tổng thể nền kinh tế mà nêu ra lợi thế về "gà đi bộ" hay "vịt giời" thì e cũng hơi khập khiễng và chưa nói lên cái tầm cơ, quy mô của một đất nước nhưng nếu nói riêng với người nông dân; để cho người nông dân hiểu thì xin thưa rằng không có gì phù hợp hơn. Đó là chưa nói đến, việc Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ ra 02 lợi thế nông sản này là hết sức có căn cứ bởi cũng tại buổi giao lưu, trao giải thưởng này, ông Lê Thanh Hải, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam đã nêu ra những con số chứng tỏ đó là một lợi thế mà người nông dân cần phải khai thác nếu muốn sống hơn trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế: "Mặc dù giống gà này có thời gian nuôi kéo dài hơn, nhưng chuồng trại đơn giản, sử dụng nguồn thức ăn sẵn có, không sử dụng thức ăn công nghiệp. Hơn nữa, giá thành thức ăn giảm so với gà công nghiệp, giá bán lại tốt hơn nên hoàn toàn có thể hy vọng. Năm 2014, sản phẩm “gà đi bộ” có sản lượng 620.000 tấn, giá trị chiếm tới 70%, đạt 30.000 tỷ đồng, trong khi gà công nghiệp chỉ đạt 393.000 tấn. Con số này cho thấy gà thả vườn chiếm ưu thế trong tiêu dùng ở Việt Nam và hoàn toàn có thể cạnh tranh được với các sản phẩm trong nội địa cũng như nhập khẩu". 
Ảnh chụp từ Fanpage Việt Tân

Và như thường lệ, những thông tin từ Huynh Ngoc Chenh lại được đám admin của trang Fanpage Việt Tân nhai lại. Tất nhiên, chúng cũng cố tình lãng quên đi cái bối cảnh cũng như những chi tiết quan trọng dẫn đến câu nói của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Thế mới biết, cái "nền dân chủ Việt" hèn kém và bạc nhược đến thế nào; chúng không có lấy nổi một chi tiết để lên án, phê phán chính quyền đến nỗi phải làm cái trò "cả vú lấp miệng em" này! 

An Chiến

20 nhận xét:

 1. Vâng, phải nói là nhiều loại báo chí lá cải luôn biết sắp xếp và chắt lọc từ trong cả một câu truyện để thành một câu văn cho nó hot, và như thế đã gây được không ít sự chú ý của người hiếu kì và cũng là cơ hội cho những kẻ khác đục nước béo cò.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con cáo già Chênh một mình giơ cao biểu ngữ giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ đội lốt “yêu cá”, “yêu môi trường” hòng đánh bóng tên tuổi này của y. Hành động tâm thần của chúng không ai đoái hoài nhưng bè lũ “rận chủ” và “Việt Tân” lại ùa theo cổ vũ. Thật là một lũ kền kền hết thuốc chữa.

   Xóa
 2. huỳnh ngọc chênh từ lâu đã rất mực tai tiếng thông qua những phi vụ lùm xùm có liên quan đến báo chí. chuyện y có kinh nghiệm đưa tin bài là không thể phủ nhận nhưng nội dung y truyền tải thì quả thực là đầy sự dụng ý. một kẻ không biết gì về lĩnh vực kinh tế mà chém gió như thật vậy đúng là nhà báo nói phét.

  Trả lờiXóa
 3. GÀ đi bộ thì sao, vịt giời thì sao? Nghe giọng điệu của thằng cha này có vẻ không những khinh bỉ Phó thủ tướng Vương Đình Huệ mà con khinh bỉ luôn cả những người làm nghề nông. Cho thằng cha này - suốt ngày ngồi bút chiến công kích đi nuôi gà nuôi vịt xem sướng khổ thế nào; dù là bình dân thì là đặc sắc sẽ tạo nên thương hiệu cho nông dân Việt Nam so với cộng đồng khu vực, trong khu vực đông nam á há chẳng phải vẫn là những nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp sao. Bình loạn nhiều não ngắn, ngu nhiều. Phải nói là lòng hận thù, sân si làm lu mờ khối óc vốn là thư ký tòa soạn báo Thanh niên.

  Trả lờiXóa
 4. con người Huỳnh Ngọc CHênh thì làm sao có ai có thể chấp nhận cho được, tư cách con người này là không thể nào chấp nhận cho được đâu nhé. cố thực hiện cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ. Ngu ngốc cũng cần có giới hạn chứ không thể nào thích là được đâu, cái trò ngu ngốc nào cũng cần nhìn nhận cho đúng đắn chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực ra thì quyết định đó vô thưởng vô phạt chúng, ra cũng chẳng thể làm gì không ra cũng chẳng làm sao thì nhất quyết không nên ra cho đỡ mất công, thử hỏi rằng trên pháp lí thì đấu tranh ngôn luận và kiện là biện pháp hiệu quả nhất chứ không phải ra một bản nghị quyết mang tinh thần tự sướng như thế, nó cần được hiện thực hóa hành động hơn là một nghị quyết

   Xóa
 5. con người cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào thực hiện hành động thỏa mãn cho tham vọng cá nhân đâu nhé. Xã hội sẽ không thể nào chấp nhận cho bất cứ hành động ngu ngốc cũng như cá nhân đi ngược lại lợi ích chung của xã hội đâu nhé, vì cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là một hành động vô cùng lố bịch của nhân vật này, và hành động đó cũng đã được bóc mẽ rồi, cho nên dù đám rận có phong hắn là gì đi nữa thì cũng vô ích nhu vậy thôi. Không tạo ra được hiệu ứng gì

   Xóa
 6. con người ta hơn nhau ở đạo đức và sự sĩ diện chứ không thể nào chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào thực hiện cho cái trò cá nhân nào đó nhé. không có hiểu được con người này còn có thể giở thêm trò ngu ngốc nào chứ, giới hạn nào cho đám người thực hiện cho tham vọng cá nhân chứ

  Trả lờiXóa
 7. Đi lên từ những thứ nông sản đơn giản thì đã làm sao, cái gì có lợi thế, có tiềm năng thì làm chứ làm sao mà phải cạnh khóe. Một người cũng ăn học đàng hoàng, ra làm đến chức này chức nọ đấy nhưng cái đầu không trong sáng, bản lĩnh không ra gì thì cũng chẳng hay ho gì hơn con gà con vịt đâu. Ngồi đấy mà nói.

  Trả lờiXóa
 8. Huỳnh Ngọc Chênh chỉ là một tên đạo đức giả mà thôi, những trò mà hắn làm thì ai chẳng biết, có gì hay ho đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc không cần phải nói nhiều thì chúng ta đều ít nhiều biết đến Huỳnh Ngọc Chênh là ai, là một con người như thế nào. Nói cho cùng thì đó là một con người cũng được cho là có ăn, có học, có hiểu biết nhưng chỉ vì những tham vọng tầm thường mà bán nước cầu vinh, dẫm đạp lên lịch sử dân tộc, đó là một điều không thể chấp nhận được.

   Xóa
 9. Cáo già Huỳnh Ngọc chênh thì lắm trò lắm, mấy hôm trước còn ngồi tọa kháng, giờ thì ngồi thêm mắm muối vào bài viết nhằm lái câu chuyện sang một hướng khác. Đây không phải là lần đầu tiên Chênh triệt để sử dụng những cái cố tật của nền báo chí Việt trong giật tít, câu view để chuyển tải những điều như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả nước đang đối mặt với thảm họa môi trường cá chết miền Trung, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang có những hành động thiết thực để khắc phục hậu quả thì bè lũ phản động lưu vong và các nhà “dân chủ”, cơ hội chính trị ra sức tiến hành các hoạt động gây hoang mang dư luận, kích động biểu tình chống lại chính quyền nhân dân.

   Xóa
 10. cáo già mà lại huỳnh ngọc chân đúng là một con cáo mà lại mọt con người mà không có đạo đức không có lòng tự trọng gì cả đòi hết toạn kháng thế này thế kia xong giờ thì ngồi xuyên tạc đẩy sự việc đi ra một hướng khác đẻ hắn đang cố giật tit cho những câu chuyện bài viết của mình đẻ thu hút người đọc

  Trả lờiXóa
 11. cá nhân con người Huỳnh Ngọc Chênh chẳng có tư cách gì và chẳng có cớ gì mà đi nói xấu Việt Nam cả đâu. con người này có lo được cái gì cho đất nước Việt Nam đâu chứ, chỉ có thực hiện trò thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình thì đừng cố làm gì thêm nhé, cần có nhìn nhận cho đúng đắn hơn mà đặc biệt cần có sĩ diện của mình nhé

  Trả lờiXóa
 12. Huỳnh Ngọc Chênh với những việc làm của mình chẳng thể nào thay đổi được cái gì cả, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn. Làm sao con người lại bất chấp tất cả thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình chứ, chẳng có cái tư cách gì trong những câu nói của mình đâu nhé, cố thực hiện cũng cần có nhìn nhận cho kahsch quan c hứ

  Trả lờiXóa
 13. Chênh già có những phát biểu mà cả dân tộc này không ai ủng hộ hết. Chênh già chắc không được học lịch sử hoặc có được học thì y cũng không có nổi một chữ trong đầu khi phát biểu xúc phạm đến đại tướng Võ Nguyên Giáp như vậy. Chênh già ơi là Chênh già, đã già rồi mà không để người khác có thể tôn trọng mình. Còn lộng ngôn hơn khi Chênh khoác lên mình cái áo nhà báo, Chênh tự coi mình có cái quyền muốn nói gì thì nói, muốn viết gì thì viết và không cần quan tâm đến bất cứ ai. Đội lốt trên mình những tấm biến yêu cá, yêu môi trường, bảo vệ cá, bảo vệ môi trường biển tự dựng được tung hô lên thành “Sitting Man” hay “Người đàn ông cô đơn” thấy việc trở thành người nổi tiếng có vẻ dễ dàng quá. Chưa ai hiểu rõ bản chất thực sự của người đàn ông cầm những tấm biển này là gì, mục đích ra sao đó là Thức già chẳng bao giờ có chuyện nhân từ, đắc đạo thế đâu, tất cả vì mục đích phá hoại đất nước trong thời điểm nhạy cảm, và Thức gì chính là một nhà dân chủ cốt cán chưa bao giờ từ bỏ âm mưu phá hoại đất nước bất kỳ thời điểm nào.

  Trả lờiXóa
 14. Chênh của những tháng năm đang công tác đó đã biến mất và thay vào đó là một Huỳnh Ngọc Chênh đã mất đi sự tinh anh cần thiết của một người làm báo. Giờ đây , hắn trở thành một kẻ cơ hội chính trị, với những luận điệu sai trái của mình đang tự chóp chết chính bản thân hắn. Một kẻ bán nước cầu vinh bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 15. Điều này nó cho thấy cái thói tắc tách, cẩu thả của lão Chênh. Bản thân đã từng làm trong lĩnh vực báo chí nhưng lại thiếu trách nhiệm như vậy, sa thải lão này là đúng. Có lẽ lão chỉ đọc cái "tít" mà không xem nội dung nên mới dùng để xuyên tạc như thế, nếu đọc nội dung rồi thì lão phải biết rằng bài đấy không chỉ có mình lão đọc cho nên nếu xuyên tạc như vậy sẽ dễ dàng bị bóc mẽ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.