THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

31 tháng 5 2016

VỀ BỨC ẢNH CÁN BỘ ĐI XE Ô TÔ ĐƯỢC BẢO VỆ CÕNG QUA VŨNG NƯỚC

by An Chiến  |  at  31.5.16

Đô Hà Nội nằm ngay dưới một rãnh mây ẩm hoạt động mạnh, vắt ngang qua khu vực Tây Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ nên vào tối ngày 24/5 vừa qua, HN có mưa lớn nhất và dồn dập nhất khu vực miền Bắc. Đây không những là đợt mưa lớn nhất từ đầu năm đến giờ mà còn là rất ít gặp vào đầu mùa mưa, lượng mưa vào tối 24/5 đã phá vỡ kỷ lục và trở thành lượng mưa lớn nhất trong tháng 5 trong khoảng 10 năm qua. Sau cơn mưa, buổi sáng, Hà Nội tạnh ráo nhưng hầu như khắp các con phố đều bị ngập lên tới đầu gối. Dân mạng thi nhau đăng, share (chia sẻ) những bức hình chụp từ nhiều góc độ, phản ánh tình trạng nước ngập ở các khu vực trên địa bàn Thủ Đô.

Bức ảnh gây bão dư luận (Nguồn: Internet). 

Trong những bức ảnh mà dân mạng đăng lên mạng xã hội facebook thì có vài ba bức ảnh chụp cảnh một vị cán bộ đã đứng tuổi vừa bước xuống xe ô tô (biển xanh - Nhà nước) thì đã có một chú bảo vệ (?) ra đỡ xuống ở ghế và cõng đi qua phần nước ngập. Khung cảnh trong các bức ảnh sau đó đã được cư dân mạng khẳng định chắc chắn rằng, địa điểm mà bức ảnh trên được chụp là tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Ngay lập tức, xuất hiện nhiều luồng ý kiến tranh luận, một số ý kiến tập trung vào giọng điệu rằng: hành vi cầm ô che cho lãnh đạo và cõng lãnh đạo đi qua chỗ ngập nước của anh bảo vệ là hành động đang "nịnh" lãnh đạo và việc lãnh đạo được anh bảo vệ cõng là hành động cậy quyền. 

Theo từ nhiều nguồn thông tin, nguồn gốc của những bức ảnh gây tranh luận trên là sáng ngày 25/5/2016, Hội trường Học viện Chính trị Quốc gia (đường Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội) triệu tập Hội nghị quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng. Tuy nhiên, do mưa ngập, hệ thống điện bị chập, cháy nên cuộc họp đã bị hoãn. Những khách mời của Hội nghị này chủ yếu là lãnh đạo của các cơ quan thông tấn báo chí phía Bắc. 

Thứ nhất, trời mưa lớn, nước ngập sâu, khi đi họp thì bắt buộc trang phục của các nhà lãnh đạo các cơ quan báo chí là mặc quần tây, áo sơ mi, đi giày tây. Còn anh bảo vệ với trang phục của một bảo vệ bình thường, đi dép lê, thoải mái xắn quần cao, lội nước một cách chủ động. Ngoài ra, zoom (phóng) lớn bức ảnh cho thấy, vị lãnh đạo trong bức ảnh có độ tuổi ngoài ngũ tuần thì việc được một anh bảo vệ cõng đi qua vài mét như vậy là điều nên làm. Chẳng nhẽ, trong khi anh bảo vệ với trang phục thoải mái như vậy, có thể chủ động trong tình trạng ngập nước lại có thể thờ ơ, giương mắt nhìn người trên tuổi mình ngồi trong xe cởi giày, cởi tất, xắn quần lội bì bõm khoảng 2-3 mét nước để lên bậc thềm và sau đó chạy đi tìm khăn lau chân, ngồi đi lại tất và giày cho kịp buổi Hội nghị đang diễn ra?

Vì thế, việc được bảo vệ kê ghế sát cửa xe để hỗ trợ và được bảo vệ cõng qua chỗ nước ngập là tránh để quần áo, giày dép ướt bẩn cũng là lẽ thường tình. Thứ nữa, từ chỗ cõng đến chỗ đáp chỉ có vài mét, thì việc anh bảo vệ có hành động cõng giúp các lãnh đạo báo đơn thuần cũng là hành vi tương trợ lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn. 

Thứ hai, nói hành vi cõng giúp và hỗ trợ ghế để cán bộ không bị chạm nước, ướt giày, quần áo gây khó khăn trong cuộc họp sắp diễn ra của anh bảo vệ trong bức ảnh không phải là hành vi "nịnh bợ" của cấp dưới dành cho cấp trên. Bởi lẽ, anh bảo vệ này làm việc tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chứ không phải là nhân viên của cán bộ, lãnh đạo cơ quan báo chí của người bước xuống xe ô tô. Vì thế, giữa anh bảo vệ và vị cán bộ được cõng trên không có một mối liên hệ gì, kể cả quyền lợi, trách nhiệm hay lương bổng này nọ...Nên, nói anh bảo vệ thể hiện hành động cõng lãnh đạo là "nịnh" không có cơ sở. Anh bảo vệ chắc chắn không phải vì sợ mất quyền lợi để "nịnh" lãnh đạo bằng cách kê ghế và cõng lãnh đạo một đoạn tầm vài mét để tránh chạm nước mưa ngập. 

Cuối cùng, thiết nghĩ, đây là hành vi nhờ cậy và giúp đỡ nhau , tương thân tương ái nhau trong khó khăn giữa con người với con người. Điều này hết sức bình thường và đáng ra nên hoan nghênh và trân trọng biết bao nhiêu. Thực ra, bức ảnh và câu chuyện sẽ không bị đẩy đi quá xa và bị đám gọi là "dân chủ" lợi dụng để bêu xấu, rêu rao và vu cáo, "vạch lá tìm sâu" vị lãnh đạo trong bức ảnh nếu biển số xe không phải là biển xanh - biển Nhà nước. Chúng lên đồng tập thể và tru tréo, vu cáo rằng, chỉ có cán bộ, lãnh đạo Nhà nước mới có hành vi "ức hiếp" nhân viên, cấp dưới của mình như thế. Tuy nhiên, với sự sáng suốt, thông tin luôn được kiểm chứng nhanh nhạy, kịp thời, cộng đồng mạng đã lên tiếng chỉ trích, lên án những luận điệu vu khống vị lãnh đạo trong bức ảnh là "cậy quyền" và phủ nhận hành vi kê ghế, cõng lãnh đạo qua 2-3 mét nước của anh bảo vệ là "nịnh nọt" cấp trên.

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Bức ảnh và câu chuyện sẽ không bị đẩy đi quá xa và bị đám gọi là "dân chủ" lợi dụng để bêu xấu, rêu rao và vu cáo, "vạch lá tìm sâu" vị lãnh đạo trong bức ảnh nếu biển số xe không phải là biển xanh - biển Nhà nước. Chúng lên đồng tập thể và tru tréo, vu cáo rằng, chỉ có cán bộ, lãnh đạo Nhà nước mới có hành vi "ức hiếp" nhân viên, cấp dưới của mình như thế. Hành động này cũng bình thường mà, vấn đề là lũ rận nó sủa ầm ĩ nhằm bôi nhọ nói xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. một hành vii cử chỉ đẹp của người dân giờ đay lại bị mấy tên vô học rận chủ lợi dùng xuyên tạc vu cáo này nọ thế cố gắng bôi nhọ cán bộ nhà nước câu chuyện và bức ảnh không hề có ý đồ xâu mà dưới sự xuyên tạc của đám con buôn nhà rận thì nó llaij hoàn toàn khác hắn sự thật đúng là bọn ăn không ngồi rồi chỉ nghĩ ra mấy trò phá đám mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. đám con buôn nhà rận thật là rảnh rỗi đấy chứ. chúng rảnh đến mức không còn gif để làm chúng alfij đi soi mói mọi thứ xung quang một cách kinh khungr như vậy chúng soi từng hành động của người đân xong đi xuyên tạc này nọ khửng khiếp thật rồi cố ý phá rồi gây loại thông tin làm cho nhân dân bị sai lệch khi xem thông tin

  Trả lờiXóa
 4. Bức ảnh đó sẽ rất bình thường nếu không được các nhà rận chủ lấy đó làm cái cớ để xuyên tạc, chống phá. Đã từ lâu, những hình ảnh như vậy luôn được họ gọt giũa một cách tài tình để trở thành phương tiện phục vụ cho mục đích hèn hạ của họ.

  Trả lờiXóa
 5. Thực hư câu chuyện này chẳng phải đã được làm rõ rồi hay sao, nhân vật trong bức ảnh đã trả lời những thắc mắc của báo chí và kể cả những người khác có mặt ở đó cũng đã xác nhận rồi, sao phải nói nhiều vậy chứ?

  Trả lờiXóa
 6. Hành động này là hết sức bình thường và đáng ra nên hoan nghênh và trân trọng biết bao nhiêu. Nhưng trong con mắt của những kẻ phản động thì bất cứ hành động gì cho dù là bình thường cũng có thể trở thành 'hot'.

  Trả lờiXóa
 7. Đây thực sự là một thói quen xấu của người Việt Nam ta. Cứ hễ trên mạng xã hội có sự kiện gì 'hot' một chút là thi nhau nhảy xổ vào mà bàn tán, chẳng cần quan tâm tới nội dung đó có đúng sự thật hay không.

  Trả lờiXóa
 8. Mạng xã hội giờ đây kinh khủng quá, tin tốt lành thì chẳng thấy đâu. Lướt qua một vòng, chỉ toàn là những tin giật gân. Chẳng biết họ nghĩ gì nữa, những điều tốt đẹp thì không lan truyền, chỉ có điều xấu là nhiều người biết đến.

  Trả lờiXóa
 9. Tình trạng một số cá nhân lạm quyền, không thực hiện đúng chức trách, thậm chí là tham ô, tham nhũng đang làm xấu hình ảnh của cán bộ công chức, viên chức trong mắt nhân dân là không phải không có. Nhưng đừng áp đặt cho tất cả.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ vì một bức ảnh bình thường mà mọi người vào tranh cãi rồi ném đá ném gạch lẫn nhau, ai cũng cho rằng mình đúng, và những kẻ được lợi chính là bọn chủ ý tung cái thông tin đó lên, muốn làm hỗn loạn thông tin của người dân.

  Trả lờiXóa
 11. Thực ra, bức ảnh và câu chuyện sẽ không bị đẩy đi quá xa và bị đám gọi là "dân chủ" lợi dụng để bêu xấu, rêu rao và vu cáo nếu như không có sự giúp sức(dù không cố ý) của chính chúng ta.

  Trả lờiXóa
 12. Chính anh bảo vệ đã lên tiếng về sự thật của bức ảnh đã được chụp rằng vì thấy bác đó già lại đang đi giày nên anh ấy đã chủ động đề nghị cõng bác qua vũng nước khoảng 1m chứ chẳng phải như cái cách mà " đám dân chủ cuội" vẫn đang rêu rao xuyên tạc linh tinh...Mạng xã hội là nơi để mọi người cập nhật thông tin nhưng cũng là " con dao 2 lưỡi" mà thông tin ở đó chưa được xác thực nên rất dễ gay hiểu sai, hiểu nhầm cho người đọc.

  Trả lờiXóa
 13. Cũng là một bức ảnh tại sao mọi người không nhìn nhận theo nhiều nguồn và nhiều khía cạnh mà chỉ nhìn theo hướng tiêu cực.Bức ảnh sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có lũ mồm thối kền kền nhảy vào thổi phồng sự việc

  Trả lờiXóa
 14. Máy đọc lỗi ô tô cao cấp Autel MaxiSys
  Autel.vn chuyên phân phối các dòng máy đọc lỗi ô tô Autel

  Trả lờiXóa
 15. Chuyên phân phối các dòng máy chẩn đoán FCAR, FCAR F7S-G, FCAR F7S-D tại Việt Nam
  Hotline: 0888 239 338
  Địa chỉ: 338 Cao Thắng, P12, Q10, HCM

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.