THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 6 2016

VỀ "CUỘC HỌP MẶT CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ TẠI NGHỆ AN"

by An Chiến  |  at  3.6.16

Bức ảnh được "Việt nam thời báo" đính kèm cùng đoạn tin (Nguồn: Việt Nam thời báo). 

Trang "Việt nam thời báo" (được cho là cơ quan ngôn luận chính thức của một nhóm chống đối trá hình tại TP Hồ Chí Minh - "Hội nhà báo độc lập") loan tin: "Vào ngày 02.06.2016, các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) đã có cuộc gặp gỡ tại Nghệ An, để thảo luận về thực trạng và tiến trình phát triển XHDS tại Việt Nam.

Tham dự buổi gặp gỡ này có khoảng hơn 40 người, trong đó gồm diện Hội Anh Em Dân Chủ, tổ chức Con Đường Việt Nam, Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam, Hội Cựu Tù Nhân Thanh Niên Công Giáo, thành viên Đảng Việt Tân và các nhà hoạt động dân chủ và từ thiện khu vực Nghệ An". 

Trang tin lề trái này cũng cho hay: "Luật sư Lê Công Định diễn giả chính đã khái quát về tình trạng XHDS tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh đến yếu tố luật pháp, và sự cần thiết của các tổ chức XHDS độc lập cho sự phát triển và năng động của đất nước. Luật sư Lê Công Định cho rằng người dân cần biết quyền lập hội được quy định trong hiến pháp Việt Nam, để tự tin sử dung quyền này" và không quên dẫn lời 02 nhà "dân chủ" tại Nghệ An là Thái Văn Dung và Đậu Văn Dương để minh họa cho độ chân thực của nguồn tin hòng thuyết phục những ai nhẹ dạ cả tin! 
Tuy nhiên, cần hiểu về hoạt động này như thế nào? Và liệu đó có phải là cuộc họp của các tổ chức dưới danh nghĩa "Xã hội dân sự" hay đó cũng chỉ là những hội nhóm chống đối cùng màu với "Hội nhà báo độc lập".... vân vân và vân vân! Entry này sẽ cố gắng giải mã những băn khoăn này! 
Xin được khẳng định là ngay từ đầu cuộc gặp mặt được phản ánh này đã không nằm trong chương trình của đám Phạm Bá Hải, Lê Công Định, Lê Thăng Long.. trong chuyến ra Nghệ An lần này. Bởi theo rất nhiều nguồn tin, nhiệm vụ chính của đám người này là ra trại giam số 6 Bộ Công an đóng tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An để gặp và thuyết phục một phạm nhân hiện đang thụ án tại đây là Trần Huỳnh Duy Thức ngừng "tuyệt thực". Và trên thực tế, sau khi Thức đồng ý ngừng tuyệt thực sau ngày 07/06/2016 thì xem như chuyến đi của đám người này đã thành công. Tuy nhiên, lịch trình về TP Hồ Chí Minh của đám người đã không được thực hiện như ý đồ ban đầu bởi lời mời của những thành phần "cùng lí tưởng" tại Nghệ An. Chia sẻ trên FB của Thái Văn Dung cho thấy rất rõ điều này: "Cựu TNLT Lê Công Định chia sẻ: Tôi, anh Lê Thăng Long, anh Trần Huynh Duy Thức cùng đấu tranh với nhau, cùng đồng một vụ án và cũng đồng sáng lập Con Đường Việt Nam. Chúng tôi hôm nay ra đây để đồng hành cùng gia đình anh Thức, cuộc gặp hôm nay thật bất ngờ. Khi mà mới lúc tối chúng tôi mới quyết định có cuộc gặp mặt này". 

Nói như thế để thấy rằng, cuộc gặp chỉ là một sự việc ngoài dự kiến và đây cũng là lí do cho thấy chúng chỉ là phường "mèo mả gà đồng" gặp nhau chứ thực chất chúng đâu có một sự chuẩn bị nào từ trước? Và trông qua những bức ảnh cập nhật về cuộc gặp thì chúng "tự sướng" nhiều hơn là tiến hành theo đúng nội dung một cuộc họp mặt? Hay nói cách khác, động cơ chính của chúng trong đơn thuần cùng nhau chụp những bức ảnh để công bố với những ai quan tâm rằng phong trào "dân chủ" trong nước đang lên và độ liên kết giữa các nhóm "dân chủ" cũng trở nên khăng khít hơn!

Trên thực tế, đã có những đồn đoán xung quanh việc cứ hễ có những bức ảnh phản ánh, thể hiện sự chống đối/ đối trọng với nhà chức trách trong nước thì ngay lập tức những nguồn tiền bên ngoài sẽ được gửi về! Dù cho đến nay vẫn chưa có nhiều chứng cứ, tài liệu chứng minh điều này ngoài trừ những công bố mới đây nhất của Công an TP Hồ Chí Minh về sự đứng đằng sau của đám "Việt Tân" trong các cuộc tuần hành nhân sự kiện cá chết hàng loạt vừa qua. Tuy nhiên, dù chưa thể thuyết phục 100% nhưng việc chấp nhận sự eo hẹp về mặt thời gian để ở lại chụp chung những bức ảnh với đám "dân chủ" tại Nghệ An cho thấy những cáo buộc ở trên không phải là không có căn cứ. Cho nên, những cuộc họp bất ngờ và đột xuất kiểu này là một phần trong cái chiến dịch thu hút ngoại tệ của đám "dân chủ" trong nước!

Về những danh xưng các tổ chức "Xã hội dân sự" tham dự cuộc gặp mặt chắc cũng khiến nhiều người quan tâm bởi dù một cuộc gặp chớp nhoáng nhưng có tới 05 tổ chức gồm "Hội Anh Em Dân Chủ, tổ chức Con Đường Việt Nam, Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam, Hội Cựu Tù Nhân Thanh Niên Công Giáo, thành viên Đảng Việt Tân và các nhà hoạt động dân chủ và từ thiện khu vực Nghệ An" thì chắc phải ghê gớm lắm. Nhưng theo thông tin mà người viết thu nhận được thì hầu hết trong đó là đám từng đã vào tù với các tội danh như "tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (đối tượng Đậu Văn Dương trong vụ án "Đậu Văn Dương và đồng bọn"); "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" (đối tượng Thái Văn Dung trong vụ án "Hồ Đức Hòa và đồng bọn") từng nổi lên một thời gian tại Nghệ An... 

Ra tù, với thái độ chống đối chưa thể dứt bỏ, đám này lại tiếp tục thành lập hoặc tham gia vào các hội nhóm trá hình để hòng khuyếch trương thanh thế, tạo tiếng vang cho bản thân. Cái danh xưng "xã hội dân sự" mà chúng dùng để chỉ chung những tổ chức do chúng lập hoặc tham gia ấy thực chất là để chỉ những tổ chức vô thừa nhận, thành lập một cách tự phát và phục vụ mục đích chống đối! Trong đó, một cá nhân có thể cùng lúc tham gia nhiều tổ chức nên thật dễ hiểu khi có hơn 30 con người mà đã có ít nhất 05 tổ chức được gọi tên! Và xin nhắc lại rằng, đây cũng là một phần trong việc chứng minh với những ông chủ bên ngoài về thực lực của nền "dân chủ" trong nước mà đám người này chưa bao giờ quên thực hiện! 

Xin được quay lại nội dung này khi có thêm những tài liệu xác thực hơn! 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Nhếch nhác một đám người!

  Trả lờiXóa
 2. động cơ chính của chúng trong đơn thuần cùng nhau chụp những bức ảnh để công bố với những ai quan tâm rằng phong trào "dân chủ" trong nước đang lên và độ liên kết giữa các nhóm "dân chủ" cũng trở nên khăng khít hơn! và những cuộc họp bất ngờ và đột xuất kiểu này là một phần trong cái chiến dịch thu hút ngoại tệ của đám "dân chủ" trong nước!

  Trả lờiXóa
 3. Học sinh mẫu giáo vùng caoThứ Bảy, tháng 6 04, 2016 1:29:00 SA

  Buồn cho rận chủ nước nhà
  Tập trung toàn lũ đầu gà đít voi
  Bầy trò liếm đít bú bòi
  Phồng mang trợn mắt hòng đòi bú thêm...

  Trả lờiXóa
 4. Một thằng chuyên đi lừa gái lên giường với mình như Lê Công Định mà cũng họp bàn gì chứ? Chúng chỉ là những con chó của đám phản động ngoại bang, chỉ biết chống phá theo yêu cầu, đổi lấy đô la mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Trên trang lều báo "Việt nam thời báo" đã loan tin: "Vào ngày 02.06.2016, các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) đã có cuộc gặp gỡ tại Nghệ An, để thảo luận về thực trạng và tiến trình phát triển XHDS tại Việt Nam. Lại một cuộc gặp gỡ của những kẻ bán nước.

  Trả lờiXóa
 6. Lại một chiêu trò câu đô la từ ngoại bang đây mà. Chỉ cần chúng họp bàn, có thông tin hình ảnh chống phá đất nước là lập tức sẽ có đô la từ bên ngoài được gửi về.

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc gặp này là một cơ hội không thể tốt hơn để mấy kẻ bán nước này thể hiện tầm quan trọng của mình đối với đám rận trong nước cũng như tạo cái nhìn tốt đẹp trong mắt ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng thực ra chỉ là phường "mèo mả gà đồng" gặp nhau chứ thực chất chúng đâu có một sự chuẩn bị nào từ trước. Do đó, những khẩu hiệu kia mà chúng nên ra chỉ là giả dối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu cứ tiếp tục những hoạt động trái phép, nhằm chống đối Đảng, Nhà nước như vậy thì con đường đến với nhà tù của mấy anh chị Dâm chủ này sẽ không còn xa.

  Trả lờiXóa
 10. Động cơ chính của chúng chỉ là cùng nhau chụp những bức ảnh để công bố với những ai quan tâm rằng phong trào "dân chủ" trong nước đang lên và độ liên kết giữa các nhóm "dân chủ" cũng trở nên khăng khít hơn. Rồi lấy đó làm thứ để nhận đô la từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 11. Cái danh xưng "xã hội dân sự" mà chúng dùng để chỉ chung những tổ chức do chúng lập hoặc tham gia ấy thực chất là để chỉ những tổ chức vô thừa nhận, thành lập một cách tự phát và phục vụ mục đích chống đối. Rồi chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt cho những việc chúng đã làm.

  Trả lờiXóa
 12. Ra tù, với thái độ chống đối chưa thể dứt bỏ, đám này lại tiếp tục thành lập hoặc tham gia vào các hội nhóm trá hình để hòng khuyếch trương thanh thế, tạo tiếng vang cho bản thân. Cái danh xưng "xã hội dân sự" mà chúng dùng để chỉ chung những tổ chức do chúng lập hoặc tham gia ấy thực chất là để chỉ những tổ chức vô thừa nhận, thành lập một cách tự phát và phục vụ mục đích chống đối! Chúng nó đứa nào chả tham gia một lúc mấy tổ chức nhằm kiếm được thêm tiền từ hải ngoại rót về. Mỗi lần hặp mặt hội họp thế này hầu bao đứa nào chả lại tăng thêm một ít.

  Trả lờiXóa
 13. "Trên thực tế, đã có những đồn đoán xung quanh việc cứ hễ có những bức ảnh phản ánh, thể hiện sự chống đối/ đối trọng với nhà chức trách trong nước thì ngay lập tức những nguồn tiền bên ngoài sẽ được gửi về". Cái này không phải là không hợp lý vì thưc tế nhiều hoạt động khác của các "nhà dân chủ" cũng đều diễn ra với "mục tiêu, lý tưởng" là nhằm moi tiền chứ chả có gì khác. Thế thì việc họp mặt XHDS tại Nghệ An lần này cũng là tuồng cũ soạn lại thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Động cơ mục đích của bọn ô hợp này cũng chỉ là tụ họp nhau lại, rồi chụp ảnh khoe khoang gửi ra cho bọn ở nước ngoài rằng phong trào dân chủ ở Việt Nam đang phát triển mạnh và gắn bó khăng khít với nhau và nhận vài đồng tiền dơ bẩn thôi mà

  Trả lờiXóa
 15. Động cơ mục đích của bọn ô hợp này cũng chỉ là tụ họp nhau lại, rồi chụp ảnh khoe khoang gửi ra cho bọn ở nước ngoài rằng phong trào dân chủ ở Việt Nam đang phát triển mạnh và gắn bó khăng khít với nhau và nhận vài đồng tiền dơ bẩn thôi mà

  Trả lờiXóa
 16. Cuộc họp mặt của đám " dân chủ cuội" mà chúng cứ coi như 1 cuộc nhậu ngẫu nhiên "khi mà mới lúc tối chúng tôi mới quyết định có cuộc gặp mặt" như lời tên Lê Công Định đã nói...1 phường mèo mả gà đồng gặp nhau chả có gì hơn là tìm cách gây sự chú ý và gây rối trật tự, an ninh, chống đối chính quyền và sau đó là màn " tự sướng" của cả đám rồi gửi cho " Bu" để lĩnh tiền...Chốt lại chỉ là chúng đang lợi dụng lẫn nhau để kiếm những đồng tiền bán rẻ lương tâm, bán rẻ tổ quốc mà có.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.