THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 7 2016

HẬU CÔNG BỐ NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT: HUỲNH NGỌC CHÊNH ĐANG MÊ SẢNG

by An Chiến  |  at  4.7.16

Say sưa với men tình ái, Huỳnh Ngọc Chênh ngày càng lộ ra sự ngờ ngệch, ngây ngô khi viết status trên mạng xã hội facebook (Nguồn: Internet)

Sau khi làm trò với vở kịch "toạ kháng", Huỳnh Ngọc Chênh say sưa với tình mới, dọn về "góp gạo thổi cơm chung" với Nguyễn Thuý Hạnh. Có lẽ do đang ngất ngây trong men say tình áo, cặp "mèo mả gà đồng" ngoài U50 này "bỏ bê" các hoạt động "dân chủ" mà chỉ thấy toàn đi du hí với nhau. Thế nên, sau vụ Bộ TN&MT họp báo, công báo nguyên nhân gây ra tình trạng cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung hồi cuối tháng 4 vừa qua, Huỳnh Ngọc Chênh như kẻ trên mây, thấy đồng bọn tru tréo cũng hùa vào "sủa" cùng. Điều đáng nói ở đây, ngoài giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt và vu khống thường thấy ở đám "rận chủ" thì Huỳnh Ngọc Chênh còn lơ tơ mơ khi không biết rõ họ của Bộ trưởng Bộ 4T. Trích nội dung của Huỳnh Ngọc Chênh viết trên trang cá nhân của hắn ta:
"Chúng tôi tôn trọng sự bức xúc của người dân nhưng không chấp nhận sử dụng bức xúc để chống đối Đảng, Nhà nước"- BT Phạm Minh Tuấn. Lại giọng điệu dọa nạt (...) Chưa nói là các ông còn cố gắng ém nhẹm để toa rập với bọn tội phạm Formosa gần 3 tháng nay... Có cái chính phủ nào mà lại đi đêm đàm phán, thỏa thuận, ngã giá với bọn tội phạm, qua mặt nhân dân? 500 triệu đô la là bao nhiêu so với thiệt hại bọn chúng gây ra?"
Đầu tiên, trước đây Huỳnh Ngọc Chênh có thời gian từng làm Thư ký toà soạn cho báo Thanh Niên nên có lẽ thừa hiểu được rằng, nếu thông tin trong bài mà đặc biệt là họ tên của nhân vật trong bài mà còn sai thì liệu những thông tin khác có % xác thực là bao nhiêu? Ở đây, Bộ trưởng Bộ 4T là Trương Minh Tuấn chứ không phải Phạm Minh Tuấn thưa lão già lắm mưu nhiều kế Huỳnh Ngọc Chênh!

Thứ hai, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói rằng: "Chúng tôi tôn trọng sự bức xúc của người dân nhưng không chấp nhận sử dụng bức xúc để chống đối Đảng, Nhà nước" là hoàn toàn chính xác. Đó không phải là "giọng điệu doạ nạt" mà là những lời nói về thực trạng vừa qua kể từ khi vụ cá chết xảy ra. Những kẻ núp bóng danh nghĩa "dân chủ", "nhân quyền" lợi dụng vụ cá chết, khoác trên mình tinh thần "yêu cá", "yêu môi trường" để điên cuồng thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam. Đủ loại các chiêu trò, ăn vạ, diễn kịch, khi không thể hô hào, kích động được đồng bọn và 1 số bộ phận người dân nhẹ dạ cả tin tham gia biểu tình trái phép, chúng quay sang các chiêu trò tinh ranh hơn, đó là "toạ kháng", ra đường chụp "tự sướng" rồi rút lui...

Và Huỳnh Ngọc Chênh là một trong những kẻ điên cuồng lợi dụng vụ cá chết để "diễn" các chiêu trò, lập "thành tích" nhằm báo cáo lên các ông trùm, nhận tiền "hỗ trợ"Hắn ta nói Bộ trưởng Trương Minh Tuấn "doạ nạt" vì Bộ trưởng đã nói trúng tim đen của hắn ta nói riêng và đồng bọn của họ Huỳnh nói chung. Vì trúng đúng "đuôi" của chúng nên chúng giật nẩy lên, như một phản xạ "truyền thống", chúng giở trò vu cáo Bộ trưởng rằng, đó là "giọng điệu doạ nạt"!

Thứ ba, Huỳnh Ngọc Chênh lu loa rằng, "các ông còn cố gắng ém nhẹm để toa rập với bọn tội phạm Formosa gần 3 tháng nay...". Có lẽ, Huỳnh Ngọc Chênh không theo dõi và đọc kỹ các thông tin về buổi họp báo do Bộ TN&MT chủ trì vào chiều ngày 30/6 vừa qua. Vì thế, nên y cố tình hay giả vờ không hiểu lý do tại sao phải mất thời gian 3 tháng mới có thể tìm ra và công bố nguyên nhân gây ra vụ cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung hồi cuối tháng 4/2016. Trong buổi họp báo, trước những thắc mắc của phóng viên cũng như hiểu được những thắc mắc trong dư luận, Bộ trưởng Bộ 4T Trương Minh Tuấn đã giải thích rằng: 
"Bởi vì chúng ta biết công bố nguyên nhân là để giải quyết kịp thời hậu quả, công bố thủ phạm là để xử lý sai phạm. Điều tra nguyên nhân và thủ phạm là 2 quá trình khác nhau, và công bố vào các thời điểm khác nhau. Điều tra nguyên nhân được tiến hành bởi các nhà khoa học, đối tượng là các dữ kiện. Điều tra thủ phạm được tiến hành bởi các cơ quan điều tra, phối hợp với các nhà khoa học, đối tượng là con người nên phức tạp hơn nhiều. Việc công bố ai là kẻ gây ra sự cố nghiêm trọng này cần có quá trình điều tra xác định chứng cứ, có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan bảo vệ pháp luật, quản lý chuyên ngành và các địa phương”. 
Tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng, gây nên cá chết hàng loạt không chỉ tại Việt Nam mới xảy ra mà nhiều nơi trên thế giới cũng đã từng xảy ra những tình trạng tương tự. Như Nhật Bản - quốc gia có sự phát triển vượt bậc về khoa học - kỹ thuật mà khi gặp tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hồi T12/2004, phải mất hơn 01 năm sau, hội đồng đánh giá với những chuyên gia hàng đầu mới có thể kết luận được nguyên nhân là từ công ty gang thép FJE.

Cuối cùng, Huỳnh Ngọc Chênh vu khống rằng: "Có cái chính phủ nào mà lại đi đêm đàm phán, thỏa thuận, ngã giá với bọn tội phạm, qua mặt nhân dân? 500 triệu đô la là bao nhiêu so với thiệt hại bọn chúng gây ra?" Thưa Huỳnh Ngọc Chênh, quả thật số tiền 500 triệu đô la không là "bao nhiêu so với thiệt hại mà bọn chúng gây ra" nhưng khoản tiền bồi thường đó không phải là cuối cùng! Ngoài khoản tiền bồi thường đó ra, phía Formosa còn cam kết rằng, (1) Khắc phục triệt để tồn tại, hạn chế của xử lý nước thải, chất thải, cam kết xử lý triệt để các chất thải độc trước khi đưa ra môi trường. (2) Phối hợp với Bộ, ngành, các tỉnh miền Trung xây dựng, đảm bảo không để xảy ra ô nhiễm. (3) Thực hiện nghiêm các cam kết, nếu sai phạm sẽ chịu sự xử lý của pháp luật VN. 

Khi chưa công bố nguyên nhân gây ra cá chết, đám Huỳnh Ngọc Chênh tru tréo rằng, Chính phủ VN sẽ không bao giờ dám công khai và chỉ thẳng Formosa là nguyên nhân gây ra tình trạng cá chết ở VN. Bọn chúng tung hoả mù, với các giọng điệu vu khống thường thấy, hùa nhau lên đồng và tự sướng với luận điệu đó của chúng. Nay, khi Bộ TN&MT công bố nguyên nhân và Formosa là nguyên nhân gây ra cá chết, thì bọn chúng quay sang vu cáo Chính phủ "đi đêm đàm phán, thoả thuận, ngã giá với bọn tội phạm, qua mặt nhân dân"!?

Thật hết biết cho luận điệu của đám "dân chủ cuội" này, khi mà giọng điệu nào bọn chúng cũng có thể "uốn lưỡi" để xuyên tạc, bịa đặt và vu khống được. Khi Chính phủ nỗ kịp thời vào cuộc với nhiều giải pháp hỗ trợ ngư dân như: Hỗ trợ tiền, cấm tiêu thụ cá chết, không rõ nguồn gốc, vận động tiêu thụ hải sản do tàu thuyền đánh bắt xa bờ mang về...; nỗ lực hết mình tìm ra nguyên nhân gây ra cá chết, thuê cả chuyên gia nước ngoài để có những kết luận chính xác, khách quan và thẳng thắn chỉ đích danh doanh nghiệp gây ra cá chết thì bọn chúng vẫn có thể xuyên tạc, lái dư luận theo hướng Chính phủ đã "đi đêm đàm phán, thoả thuận, ngã giá với bọn tội phạm"!

Vâng, số tiền 500 triệu USD không nhằm nhò gì để bồi thường hết các thiệt hại về biển do Formosa gây nên và số tiền đó cũng không "bõ bèm" gì so với số tiền "hỗ trợ" từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước gửi về cho Huỳnh Ngọc Chênh và đám bậu sậu đồng bọn! Khi một clip vài phút diễn ở Hà Tĩnh của Trương Minh Tam đã được Việt Tân trả lên tới hơn 1000 USD! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Khi chưa công bố nguyên nhân gây ra cá chết, đám Huỳnh Ngọc Chênh tru tréo rằng, Chính phủ VN sẽ không bao giờ dám công khai và chỉ thẳng Formosa là nguyên nhân gây ra tình trạng cá chết ở VN. Bọn chúng tung hoả mù, với các giọng điệu vu khống thường thấy, hùa nhau lên đồng và tự sướng với luận điệu đó của chúng. Nay, khi Bộ TN&MT công bố nguyên nhân và Formosa là nguyên nhân gây ra cá chết, thì bọn chúng quay sang vu cáo Chính phủ "đi đêm đàm phán, thoả thuận, ngã giá với bọn tội phạm, qua mặt nhân dân"!? Đúng là giọng điệu của lũ rận chủ chuyên xuyên tạc bịa đặt vu khống.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là luận điệu của đám "dân chủ cuội" này, khi mà giọng điệu nào bọn chúng cũng có thể "uốn lưỡi" để xuyên tạc, bịa đặt và vu khống được. Khi Chính phủ nỗ kịp thời vào cuộc với nhiều giải pháp hỗ trợ ngư dân như: Hỗ trợ tiền, cấm tiêu thụ cá chết, không rõ nguồn gốc, vận động tiêu thụ hải sản do tàu thuyền đánh bắt xa bờ mang về...; nỗ lực hết mình tìm ra nguyên nhân gây ra cá chết, thuê cả chuyên gia nước ngoài để có những kết luận chính xác, khách quan và thẳng thắn chỉ đích danh doanh nghiệp gây ra cá chết thì bọn chúng vẫn có thể xuyên tạc, lái dư luận theo hướng Chính phủ đã "đi đêm đàm phán, thoả thuận, ngã giá với bọn tội phạm"!

  Trả lờiXóa
 3. Lưỡi không xương trăm đường lắt léo là điều không còn lạ ở các nhà dân chủ như Huỳnh Ngọc Chênh. Từ khi bắt đầu có hiện tượng cá chết đến khi Chính phủ công bố nguyên nhân chính thức và tuyên bố trách nhiệm thuộc về Formosa, bọn chúng đã hùa nhau diễn đủ trò, nói đủ giọng mà nếu theo dõi thì thấy cứ luận điệu sau lại đá luận điệu trước. Bởi thế người dân khi tiếp cận thông tin cần phải tỉnh táo, tránh để những luận điệu của bọn dân chủ rởm đánh lạc hướng.

  Trả lờiXóa
 4. số tiền 500 triệu USD không nhằm nhò gì để bồi thường hết các thiệt hại về biển do Formosa gây nên và số tiền đó cũng không "bõ bèm" gì so với số tiền "hỗ trợ" từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước gửi về cho Huỳnh Ngọc Chênh và đám bậu sậu đồng bọn! Khi một clip vài phút diễn ở Hà Tĩnh của Trương Minh Tam đã được Việt Tân trả lên tới hơn 1000 USD. Thôi kệ cái thằng Sitting man này đi. cho nó mấy cục tiền thì chắc nó cũng im luôn

  Trả lờiXóa
 5. số tiền 500 triệu USD không nhằm nhò gì để bồi thường hết các thiệt hại về biển do Formosa gây nên và số tiền đó cũng không "bõ bèm" gì so với số tiền "hỗ trợ" từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước gửi về cho Huỳnh Ngọc Chênh và đám bậu sậu đồng bọn! Khi một clip vài phút diễn ở Hà Tĩnh của Trương Minh Tam đã được Việt Tân trả lên tới hơn 1000 USD. Thôi kệ cái thằng Sitting man này đi. cho nó mấy cục tiền thì chắc nó cũng im luôn

  Trả lờiXóa
 6. Với số tiền 500 triệu USD ban đầu đó, các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đang tích cực thống kê, đánh giá thiệt hại để thực hiện đền bù và hỗ trợ việc làm ổn định cuộc sống cho người dân. Nhưng khi Chính phủ tổ chức công bố công khai nguyên nhân, thủ phạm thì chúng lại uốn lưỡi mà nói rằng, Chính phủ ăn tiền, Nhà nước tham nhũng, lóa mắt trước đồng tiền, bán rẻ lợi ích của nhân dân, đứng trên lưng nhân dân… Đúng là không còn từ nào để diễn tả về miệng lưỡi của đám rận chủ kền kền.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.