THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 7 2016

HOÀN TẤT ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC TỊ NẠN CHÍNH TRỊ, NGÔ XUÂN PHÚC CHÍNH THỨC HẾT ĐƯỜNG VỀ

by An Chiến  |  at  14.7.16

Như đã đề cập sau khi có thông tin Ngô Xuân Phúc đã xin tị nạn sau chuyến đi du lịch tại Thái Lan. Để được Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) công nhận và cho hưởng quy chế của người tị nạn trước khi đi định cư tại nước thứ 3 (dự kiến Phúc sẽ đi Mỹ sau khi hoàn tất thủ tục tị nạn chính trị), Ngô Xuân Phúc sẽ không những phải chứng minh bản thân mình bị chế độ ruồng bỏ, ngược đãi mà quan trọng hơn hết anh ta sẽ phải thể hiện bản thân mình đã sẵn sàng chống lại chế độ, chống lại cái thể chế đã không thể dung dưỡng mình. 
Video RFA phỏng vấn Ngô Xuân Phúc (Nguồn: RFA). 

Để hoàn tất điều này, Phúc sẽ chỉ phải làm một điều mà những người như Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải... đã làm sau khi được sang Mỹ. Đó là nói xấu, vu cáo chế độ. Hay nói cách khác, Phúc phải chứng minh với những nhà sát hạch "tị nạn chính trị" rằng, việc mình căm ghét, oán hận thể chế chính trị trong nước là có thật chứ không phải là một cái cớ đơn thuần để được chấp nhận và hưởng quy chế tị nạn. Và trong trường hợp này, cùng với nhân viên của UNHCR, sự có mặt Đài Á châu tự do (RFA) trong cuộc sát hạch này sẽ đảm bảo rằng, những điều Phúc nói ra là hết sức chân thật; hoặc nếu có nói dối đi nữa thì Phúc cũng sẽ không có cơ hội để quay lại, hay sửa sai. 

Và có vẻ như thông qua bài phỏng vấn hôm 8/7/2016 với tiêu đề "Tâm sự của một đảng viên đào tị", Ngô Xuân Phúc đã qua được kỳ sát hạch quan trọng này để đảm bảo được bản thân mình sẽ được sang Mỹ như mong muốn. 
Ngô Xuân Phúc đã nói gì trong bài phỏng vấn? 
Có một điều rất dễ nhận thấy là trong toàn bộ cuộc trả lời phỏng vấn đài RFA, Ngô Xuân Phúc là người chủ động, Phúc hiểu cần phải trả lời cái gì, ra sao mặc cho câu hỏi của người hỏi chưa có thể dẫn tới câu trả lời như thế! Hiểu như thế để thấy được rằng, Phúc rất am hiểu mục tiêu, yêu cầu của cuộc sát hạch. Cho nên, có lẽ nhiều người đã bất ngờ khi một số nội dung trong bài trả lời phóng vấn của Phúc có những chi tiết không liên quan đến bản thân gã, ví dụ như việc Phúc cho biết "ở Việt Nam, tôn giáo và những người bất đồng quan điểm bị cấm đoán, bị phân biệt đối xử, bị tác động, bị khủng bố, bị xâm hại sức khỏe, tinh thần, gây khó khăn trong cuộc sống, kinh tế....và cá nhân anh ta là người tiêu biểu" mặc dù theo cá nhân người viết được biết Ngô Xuân Phúc là người vô thần, không theo một tôn giáo nào. 
Ảnh cắt từ Video. 

Phúc cho rằng, bản thân mình là người bị khủng bố, bị xâm hại về sức khoẻ và tinh thần nhưng để thuyết phục người nghe, Phúc chỉ kể lại được sự việc va xe mà gã quy kết là có bàn tay của chính quyền? Và càng không hiểu từ đâu mà dựng lên được cái câu chuyện "rút đơn khi bị chính quyền đe dọa..." bởi theo dõi Phúc rất nhiều tôi chưa bao giờ nghe Phúc nói về điều này? Hay chăng, với suy nghĩ sang bên đó rồi (Thái Lan) không có ai biết mình là ai nên Phúc tha hồ nói mà không sợ bị ai đó tuýt còi (?)...

Dựa vào cách nói của Phúc, tôi hiều rằng, đó chưa hẳn đã là điều Phúc muốn nói ra ở thời điểm này nhưng do bị thúc ép từ mục đích được tỵ nạn và được sang Mỹ đã khiến gã không thể không nói và tất nhiên, việc bị biến thành một kẻ bán nước cầu vinh, sẵn sàng xuyên tạc mọi thứ để đạt được mục đích cá nhân dù cho gã không muốn. Vậy nhưng, khi nghe Phúc nói về những điều như đã được chỉ ra ở trên thì tôi đã hết sức bất ngờ và tôi có cảm giác như cái tư tưởng vong nô là một thứ bẩm sinh trong người mà Phúc có được từ khi sinh ra. Bởi nếu không thế có lẽ Phúc đã không nói một cách bài bản đến như thế! 

Thế mới biết, cái giá mà một kẻ được sang Mỹ là không hề dễ dàng tí nào. Họ sẽ bán rẻ chính cái lương tâm của chính mình, bán rẻ cái Tổ quốc của chính mình. Nhưng cao hơn, với một kẻ như Ngô Xuân Phúc, để được sang Mỹ, Phúc đã đóng luôn cái cửa để được về với đất nước, người thân của chính mình. Và không hiểu nếu không may rơi vào hoàn cảnh của Trần Khải Thanh Thuỷ (khi bị đám Việt Tân ném ra ngoài đường do hết giá trị), Phúc có hối tiếc và mong muốn trở về đất nước dù không thể không? 

Cuối cùng xin được nói với Ngô Xuân Phúc rằng, bản thân một con vật như con chó thì khi chết nó cũng quay đầu về núi như một cách nhớ về cội nguồn, bản quán của mình. Tôi tin sẽ có lúc gã sẽ phải ân hận khi không còn chỗ để quay về khi mỏi gối, chồn chân. Quê hương vì thế không phải là điều mà ai đó muốn bán rẻ thì bán, muốn nói gì thì nói! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Hàng trăm mẫu mới và lạ dành cho khách hàng khi muốn có
  xe điện cân bằng
  2 bánh thông minh giá rẻ nhất hiện nay tại tphcm ở Decalsaigon.

  Trả lờiXóa
 2. Hãm thật. Để được sang Mỹ mà hắn không gì là không thể nói, không thể bịa đặt. Ừ thì cứ đi đi mà tận hưởng cho sung sướng, xem là được mấy bữa. Cái bọn đã quay lưng lại với quê hương thì chẳng có đường về cũng là xứng đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Thế mới biết, cái giá mà một kẻ được sang Mỹ là không hề dễ dàng tí nào. Họ sẽ bán rẻ chính cái lương tâm của chính mình, bán rẻ cái Tổ quốc của chính mình. Nhưng cao hơn, với một kẻ như Ngô Xuân Phúc, để được sang Mỹ, Phúc đã đóng luôn cái cửa để được về với đất nước, người thân của chính mình. Một kẻ phản bội lại dân tộc, phản bội lại nhân dân Việt Nam thì sẽ chính là kẻ thù số một của nhân dân Việt Nam. RỒi sẽ có một ngày Phúc hết giá trị lợi dụng và bị bọn Việt Tân hay VNCH ném ra đường như con chó già tàn phế thì lúc đó hắn có muốn quay lại cũng đã muộn rồi!

  Trả lờiXóa
 4. Theo chân những kẻ như Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải... thì chắc chắn sớm muộn gì Ngô Xuân Phúc cũng nhập bọn cùng với lũ khủng bố Việt Tân thôi. Thế nên hắn mới phải sớm lấy lòng bọn chúng bằng những phát biểu bịa đặt như thế.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.