THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 7 2016

LÊ QUỐC QUÂN VÀ SUY TƯ VỀ THỜI MỘT THỜI OANH LIỆT

by An Chiến  |  at  5.7.16

Đại Sứ Mỹ mời đi tham dự lễ mừng Quốc khánh, mình post trước giấy mời công khai đây để xem các "chú" có phương án ngăn cản không nhé !”. Lê Quốc Quân đã viết như thế trên FB cá nhân kèm theo 01 bức ảnh chụp lại tấm thiệp mời dự lễ quốc khánh của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội! 

Ở đây người viết sẽ không bàn, không nói tới lí do tại sao Lê Quốc Quân, một kẻ mới ra tù với tội danh "trốn thuế" lại được Đại sứ quán Mỹ đích thân mời tham dự một trong những buổi lễ quan trọng nhất của tổ chức này trên đất Việt Nam. Bởi cùng với Toà lãnh sự Mỹ tại TP Hồ Chí Minh, đó là hành động cho thấy một thực tế mà bấy lâu nay dù nói gần, nói xa nhưng chúng ta vẫn được nghe: Có một số thế lực thù địch hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối, cực đoan ở trong nước! Và chỉ xin được bàn đến nội hàm từ câu nói của Lê Quốc Quân! 
Tính từ thời điểm ra tù đến nay (27/06/2015), Lê Quốc Quân không đăng đàn thể hiện quan điểm của mình quá nhiều. Điều này khác hẳn với thời điểm trước khi Quân bị bắt và bị kết tội theo tội danh "Trốn thuế". Theo lí giải của nhiều người biết tới Quân thì đấy không phải do cựu tù nhân này hối cải hay từ bỏ hoàn toàn những hành động mà có thể sẽ khiến anh ta vào tù lần nữa mà đơn giản do Quân chưa thực sự thích nghi sau một thời gian dài vắng bóng vì phải đi tù! 

Tuy nhiên, có vẻ như chính điều này đang mâu thuẫn, đối kháng với những thứ mà tạm gọi là ham muốn cá nhân của Quân. Đó là gã không muốn mọi người lãng quên một Lê Quốc Quân từng được đám chống cộng lưu vong ngoài hải ngoại tôn xưng là ngọn cờ, đầu lĩnh phong trào tranh đấu dân chủ, nhân quyền trong quốc nội; và gã càng không muốn người ta quên đi rằng, trước khi vào tù Quân từng được các cơ quan sứ quán của một số nước, trong đó có Mỹ trọng vọng và tiếp đón như thế nào? 

Và rõ ràng, Quân muốn thể hiện, muốn nói ra những điều như thế nhưng cơ hội để gã thực hiện nó lại không nhiều. Tấm thiệp mời dự lễ quốc khánh hiếm hoi của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội gửi tới vì thế đã trở thành một cái cớ không thể hoàn hảo hơn để Quân gợi nhớ và thiết lập lại những thứ tiếng tăm, danh vọng mà gã đã từng có trong quá khứ. Gã cũng hiểu rằng, nếu chỉ thông báo suông thôi (nghĩa là chỉ đăng tải nội dung thiệp mời của Đại sứ quán Mỹ) e rằng, nó sẽ không giải quyết được bất cứ điều gì; thậm chí có người sẽ quên ngay sau khi đọc nội dung Stt. Vậy nên, gã đi nghĩ ra chuyện có người theo dõi mình và tạo dựng một tình huống như thể gã đang đối thoại với những người đang theo dõi mình! 

Với cách truyền tải thông tải không thể nói là không tinh tế của mình, Lê Quốc Quân đã thực sự gây được phần nào sự chú ý của dư luận, công đồng mạng! Song, như một câu Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du đã viết: "mua vui cũng được một vài trống canh", có thể sau đó Quân có thể đang tự sướng vì đã lừa, đã bịp được đám dân chủ quốc nội lẫn hải ngoại về độ "hót" của mình, về cái giá trị không sứt mẻ của mình dù ở hai năm trong tù! Nhưng chắc chắn sẽ có lúc Quân sẽ phải nghĩ lại, sẽ phải sống thật với bản thân mình. Sự ê chề sau tất cả những gì đã qua vì thế là điều mà Quân sẽ phải lãnh nhận khi nhận ra rằng, trò bịp của mình đã bị bóc mẽ! Quân sẽ phải thốt lên rằng: Cái thời oanh liệt của mình nay còn đâu? 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Đúng. Mỹ luôn là kẻ hai mặt. Mỹ sao mà không đẹp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tờ giấy mời đó chẳng hề có ý nghĩa rằng Lê Quốc Quân có vai trò quan trọng trong mắt người Mỹ, mà nó chỉ càng thêm khẳng định Mỹ đã và đang đứng sau bảo trợ cho những phần tử chống đối lại Việt Nam. Không chỉ có Lê Quốc Quân mà còn nhiều kẻ khác nữa.

   Xóa
 2. Việc đăng tấm thiệp mời này lên. Lê Quốc Quân không muốn mọi người lãng quên y từng được đám chống cộng lưu vong ngoài hải ngoại tôn xưng là ngọn cờ, đầu lĩnh phong trào tranh đấu dân chủ, nhân quyền trong quốc nội; và gã càng không muốn người ta quên đi rằng, trước khi vào tù Quân từng được các cơ quan sứ quán của một số nước, trong đó có Mỹ trọng vọng và tiếp đón như thế nào?

  Trả lờiXóa
 3. Lê Quốc Quân đã thực sự gây được phần nào sự chú ý của dư luận, công đồng mạng! Song, như một câu Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du đã viết: "mua vui cũng được một vài trống canh", có thể sau đó Quân có thể đang tự sướng vì đã lừa, đã bịp được đám dân chủ quốc nội lẫn hải ngoại về độ "hót" của mình, về cái giá trị không sứt mẻ của mình dù ở hai năm trong tù! Nhưng chắc chắn sẽ có lúc Quân sẽ phải nghĩ lại, sẽ phải sống thật với bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Quân đăng tấm thiệp dự lễ quốc khánh Mỹ lên chắc nhằm khẳng định với lũ rận chủ trong nước rằng mình vẫn chưa hết thôi. Quân có thể đang tự sướng vì đã lừa, đã bịp được đám dân chủ quốc nội lẫn hải ngoại về độ "hót" của mình, về cái giá trị không sứt mẻ của mình dù ở hai năm trong tù! Nhưng chắc chắn sẽ có lúc Quân sẽ phải nghĩ lại, sẽ phải sống thật với bản thân mình. Sự ê chề sau tất cả những gì đã qua vì thế là điều mà Quân sẽ phải lãnh nhận khi nhận ra rằng, trò bịp của mình đã bị bóc mẽ! Quân sẽ phải thốt lên rằng: Cái thời oanh liệt của mình nay còn đâu?

  Trả lờiXóa
 5. Lại trò câu khách rẻ tiền đây. Đăng cái thiệp mời lên ra vẻ ta đây là người quan trọng, hẳn là được mời đến dự lễ Quốc khánh của Mỹ cơ mà. Xong lại còn thêm thắt cái đoạn nghe đầy thách thức là công an phường có ngăn chặn không. Sợ các ông chủ quên mình nhanh quá nên phải hô hoán lên thế, nhưng hô thì hô, rồi cũng sẽ đến lúc hết giá trị sử dụng thôi.

  Trả lờiXóa
 6. với cái “giấy mời” không biết Lê Quốc Quân lấy từ đâu, nhưng có lẽ nó chỉ thể hiện một điều rằng Lê Quốc Quân vẫn chỉ là một kẻ xáo rỗng, thích khoe mẽ. Vì thế, điều cần thiết đối với Lê Quốc Quân chính là một bào học về sự khiêm tốn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.