THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 7 2016

NGUYỄN BẮC TRUYỂN: CẢM ƠN MỸ "ĐÃ GIÚP ĐỠ VÀ CƯU MANG NHÂN DÂN VN TRƯỚC VÀ SAU NĂM 1975"?

by An Chiến  |  at  8.7.16

Chỉ có Nguyễn Bắc Truyển và đám hậu duệ của "thây ma" VNCH mới được Mỹ "giúp đỡ và cưu mang", còn nhân dân VN được Mỹ "giúp đỡ và cưu mang" là những hậu quả của cuộc chiến tranh (1954-1975) để lại mà thôi (Nguồn: Ảnh chụp màn hình FB Nguyễn Bắc Truyển)

"Cảm ơn Nhân dân Hoa Kỳ đã giúp đỡ và cưu mang Nhân dân Việt Nam trước và sau năm 1975" - đó là lời "status" (trạng thái) của Nguyễn Bắc Truyển khi đăng kèm với 2 hình ảnh là 2 lẵng hoa có ghi tên là "gia đình Bùi Thị Hằng" và "gia đình Nguyễn Bắc Truyển" "chúc mừng Quốc khánh Mỹ" ngày 4/7 vừa qua! Về việc tặng hoa hay hành động nào thể hiện sự cuồng si "thiên đường" Mỹ của Nguyễn Bắc Truyển hay bất cứ một "dân chủ" nào không phải là điều bất ngờ và đáng bàn ở đây. Tuy nhiên, phần mà tôi muốn phản biện ở đây là việc Nguyễn Bắc Truyển đang lợi dụng khi "vơ đũa cả nắm", dùng cụm từ "nhân dân Việt Nam" được "nhân dân Hoa Kỳ đã giúp đỡ và cưu mang" là một luận điệu hết sức phiến diện và ngu xuẩn. 

Tại sao?

Nói Nguyễn Bắc Truyển đang "vơ đũa cả nắm" rằng, nhân dân Hoa Kỳ đã "giúp đỡ""cưu mang" "nhân dân Việt Nam"! Xin thưa với tên Truyển rằng, nhân dân Việt Nam chưa bao giờ nhận được "giúp đỡ" và đặc biệt là "cưu mang" từ nhân dân Hoa Kỳ trước và sau năm 1975! Nhân dân Hoa Kỳ "giúp đỡ""cưu mang" chỉ có bộ phận cờ vàng tay sai, hậu duệ của thây ma chế độ Nguỵ quyền cũ - VNCH. Trước năm 1975, cụ thể giai đoạn 1954-1975, Mỹ thế chân TD Pháp, dựng lên chính quyền Nguỵ quyền Sài Gòn làm tay sai, đã rót số tiền khủng, các phương tiện chiến đấu hiện đại, quân lính được trang bị vũ khí đầy đủ, kể thuê lính các nước đồng minh để giày xéo, giết hại, rải bom trên mảnh đất hình chữ S mang tên Việt Nam đầy chết chóc này. 

Chỉ có những kẻ theo chế độ VNCH, làm tay sai cho ĐQ Mỹ thì mới được ĐQ Mỹ "giúp đỡ và cưu mang" mà thôi. Những hình ảnh đám cờ vàng 3 sọc chạy theo và bám càng trực thăng của ĐQ Mỹ trước, trong và sau ngày 30/4/1975 vẫn còn đó. Những hậu duệ của chế độ VNCH khi sang Mỹ đã được Chính phủ Mỹ tạo điều kiện để xây dựng cuộc sống tha phương cầu thực ở xứ "thiên đường". Kể cả tổ chức khủng bố Việt Tân - với ước vọng vực dậy "thây ma" VNCH đã chết hơn 40 năm về trước một phần cũng nhờ sự "giúp đỡ và cưu mang" của Mỹ! 

Còn "nhân dân Việt Nam" thì sao? "Nhân dân VN" đã được "nhân dân Hoa Kỳ" "giúp đỡ và cưu mang" bằng những hậu quả mà đến nay vẫn chưa thể khắc phục được: từ thương tích trong lòng và trên cơ thể những cựu chiến binh và dân thường, những bệnh tật và dị tật của nạn nhân chất độc màu da cam, những đứa con sinh ra không được lành lặn vì bị ảnh hưởng từ chất dioxin từ người bố/mẹ hay cả hai; đến sự ly tán trong nhiều gia đình, những ngôi làng bị xoá sổ vì thảm sát, những vùng đất bị nhiễm độc, những cái chết oan nghiệt, những thân thể bị tàn tật suốt đời ngay trong thời bình vì bom mìn còn sót lại...những thảm thực vật hoàn toàn biến dạng... 

Đó là những gì mà phía Mỹ đã "giúp đỡ" và "cưu mang" nhân dân Việt Nam "trước năm 1975". Nay đã hơn 40 năm trôi qua nhưng những hậu quả của cuộc chiến tranh tàn khốc vẫn còn đó, nhân dân VN vẫn đang phải gồng sức trong cuộc vật lộn với những hậu quả khắc nghiệt của chiến tranh để lại. Sau năm 1975, do chính sách cấm vận của Mỹ với Việt Nam mà đất nước đã khó khăn, kiệt quệ khắc phục hậu quả chiến tranh để lại thì càng khó khăn hơn. 

Nay, không phủ nhận những tích cực đến từ mối quan hệ ngoại giao giữa VN và Mỹ, hai bên đều có lợi chứ không phải là nhờ Mỹ "giúp đỡ và cưu mang" VN, một phía như vậy. 

Phía dưới stt của Nguyễn Bắc Truyển bên cạnh những lời bình luận rơi rớt bợ đít, tung hê "thiên đường" Mỹ của đám hậu duệ "thây ma" VNCH, các thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân thì phần đông, đại đa số các ý kiến khác ra sức chửi rủa, phê phán một Nguyễn Bắc Truyển "ăn cháo đá bát". Xin được mượn những vần thơ của tác giả nào đó không nhớ tên, ném thẳng vào bộ mặt giả nhân, giả ngãi, đội ngoại bang "như bố đẻ""đào mộ tổ tiên" để "thắp hương thờ" tổ đất nước khác như Nguyễn Bắc Truyển: "Có những kẻ coi ngoại bang như bố đẻ/ Cứ suốt ngày lu loa như đứa trẻ/ Xuyên tạc nói càn kiếm cớ mách thầy Bu/ Đất nước mình sao mà lắm đứa ngu/ Đào mộ Tổ Tiên thắp hương thờ tổ Mối…!/ “…Ôm ấp trong lòng một tâm tà đen tối…".

An Chiến

23 nhận xét:

 1. Chẳng biết Mỹ cưu mang ai chứ từ khi họ cưu mang VNCH xong thì biết bao con dân Việt Nam đã phải ngã xuống để giành lại được độc lập tự do, rồi thì khi Mỹ đi họ lại cưu mang những đứa con còn sót lại của VNCH làm cho đất nước mãi chẳng được yên.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ có Nguyễn Bắc Truyển và đám hậu duệ của "thây ma" VNCH mới được Mỹ "giúp đỡ và cưu mang", còn nhân dân VN được Mỹ "giúp đỡ và cưu mang" là những hậu quả của cuộc chiến tranh (1954-1975) để lại mà thôi. Đã hơn 40 năm trôi qua nhưng những hậu quả của cuộc chiến tranh tàn khốc vẫn còn đó, nhân dân VN vẫn đang phải gồng sức trong cuộc vật lộn với những hậu quả khắc nghiệt của chiến tranh để lại. Sau năm 1975, do chính sách cấm vận của Mỹ với Việt Nam mà đất nước đã khó khăn, kiệt quệ khắc phục hậu quả chiến tranh để lại thì càng khó khăn hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ thế chân TD Pháp, dựng lên chính quyền Nguỵ quyền Sài Gòn làm tay sai, đã rót số tiền khủng, các phương tiện chiến đấu hiện đại, quân lính được trang bị vũ khí đầy đủ, kể thuê lính các nước đồng minh để giày xéo, giết hại, rải bom trên mảnh đất hình chữ S mang tên Việt Nam đầy chết chóc này. Chỉ có những kẻ theo chế độ VNCH, làm tay sai cho ĐQ Mỹ thì mới được ĐQ Mỹ "giúp đỡ và cưu mang" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Chính lực lượng lính VNCH do Mỹ dựng lên đã tàn sát bao nhiêu đồng bào miền nam vô tội. Chỉ những kẻ theo chế độ VNCH hay tay sai của Mỹ như Nguyễn Bắc Truyển thì mới cảm ơn chế độ Mỹ mà thôi. Bao người dân Việt Nam vẫn còn mang trên thân mảnh bom đạn hay di chứng chất độc màu da cam đấy chính là hậu quả mà đế quốc Mỹ mang lại.

  Trả lờiXóa
 5. Được các đài báo nước ngoài chống Việt Nam như BBC, VOA, RFA hết lời ca tụng, được các phần từ “rận chủ” trong nước la hét tung hô với mỹ từ là “nhà dân chủ”, “tù nhân lương tâm”,nhà bất đồng chính kiến” nên cái tên Nguyễn Bắc Truyển trong những ngày gần đây đang nổi hơn cồn 90 độ

  Trả lờiXóa
 6. Sự thực cái gọi là “nhà dân chủ” Nguyễn Bắc Truyển vẫn chỉ là một cái danh xưng mà đám ruồi dân chủ cho đến quan thầy ngoại bang tự phong cho nhau để đẹp mặt với thiên hạ. Các nhà dân chủ Việt Nam hiện nay không riêng gì Nguyễn Bắc Truyển đều là “cựu tù nhân”, hay cũng thuộc hạng rắn mặt với chính quyền bị xử phạt hành chính hàng chục lần, cho đến có những kẻ dáng dấp tội phạm hình sự.

  Trả lờiXóa
 7. Thay vì chấp hành đúng lời mời của cơ quan Công an nhằm làm rõ sự việc thì ông Truyển và đám rận đã thông đồng với nhau để tung hỏa mù với dư luận. Đám rận chủ từ những vùng xa xôi khác cũng kéo đến tập trung để chống lại lực lượng Công an. Chúng lấy danh nghĩa đến thăm gia đình anh Truyển để tập trung lại chống đối, hô hoán rằng Công an đánh người…

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ cần nhìn qua những khuôn mặt đến thăm gia đình anh Truyển cũng đủ thấy sặc mùi đám ăn bám núp bóng dân chủ như Bùi Thị Minh Hằng…Vậy nên đây giống như một kế hoạch bôi nhọ lực lượng Công an nói riêng và bôi nhọ chính quyền nói chung. Có Công an nào mà dám “đánh đập dân” chứ, cũng chẳng có Công an nào mà “nửa đêm chạy xồng xộc vào nhà dân để lôi cổ người ta lên xe tù cho đi đến khám” cả.

  Trả lờiXóa
 9. Chung quy lại qua những thông tin mà chúng ta vừa biết có thể khẳng định rằng sự việc này là một âm mưu của các phần tử chống phá cách mạng nhằm vu khống lực lượng Công an cũng như chống Đảng, chống Nhà nước. Chúng ta phải biết lắng nghe thông tin nhiều chiều, biết phân tích chọn lọc giữa vô vàn thông tin để tránh mắc bẫy tin giả tràn lan của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ cần nghe qua câu nói đã biết bản chất của Nguyễn Bắc Truyển là tay sai, kẻ ăn bám Mỹ. Chắn chắn, hắn đã nhận không ít tiền của Mỹ nên mới có thể nói những lời du mị như vậy được. Tội ác của Mỹ, mỗi người dân Việt Nam không bao giờ quên. Cho nên, sẽ không bao giờ có chuyện người dân Việt cảm ơn người Mỹ đã cưu mang.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta đâu cần để ý đến lời nói của những thằng óc chó này. Bọn chúng đơn giản là một lũ ô uế về nhân phẩm, tư tưởng phản loạn hằn sâu trong đầu, bán rẻ đất nước để kiếm những đồng đô la bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn lũ vô lại này thi nhau 'cõng rắn cắn gà nhà', chúng ta đã thấy được sức mạnh của đồng đô la là lớn như thế nào. Chỉ vì nó mà đã có biết bao người con đất Việt đã phản bội lại chính nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng mình.

  Trả lờiXóa
 13. Chừng nào vẫn còn tồn tại những thành phần khuyết tật về tư tưởng như những con người này thì đất nước ta vẫn phải bỏ thời gian và công sức để dẹp tan sự phá hoại của chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ có những kẻ theo chế độ VNCH, làm tay sai cho ĐQ Mỹ thì mới được ĐQ Mỹ "giúp đỡ và cưu mang" mà thôi. Bọn thây ma VNCH bây giờ đang ngóc đầu dậy để cảm ơn bọn mỹ đã cho mình được đu càng sang đất nước gọi là "dâm chủ". Đúng là nhục nhã cho một thế hệ người, cho một đời người của bọn VNCH. Và Nguyễn Bắc truyển, buồi thị minh hằng liệu có dính dáng với bọn vnch không? hay là chúng tình nguyện làm thây ma, làm ae của bọn đó? haha. Đúng là làm người không muốn cứ muốn làm chó. Ở đất nước Việt Nam này chỉ có lũ súc sinh thì mới có thể phát ngôn ra những câu vô học, thối mồm như thế thôi

  Trả lờiXóa
 15. Tại sao chúng nó cứ đâm đầu vào những hành động chống phá đất nước? Đơn giản thôi, bởi sau khi thực hiện những hành động đó, chúng sẽ nhận được không ít những khoản tài trợ từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 16. Đối với tên Nguyễn Bắc Truyển này, có lẽ bài học của Nguyễn Văn Đài không khiến hắn lo sợ. Nếu như vẫn tiếp tục những hành động phản quốc như thế này, một suất trong tù sẽ là chắc chắn cho hắn.

  Trả lờiXóa
 17. Chỉ có những kẻ theo chế độ VNCH, làm tay sai cho ĐQ Mỹ thì mới được ĐQ Mỹ "giúp đỡ và cưu mang" mà thôi. Và rồi sau khi hết giá trị sử dụng, hãy xem Mỹ đối xử như thế nào với đám người này.

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam cộng hòa chính là sản phẩm của đế quốc Mỹ, để thực hiện chính sách dùng người Việt trị người Việt của chúng. Và giờ đây, những tàn dư của chế độ bị thất sủng này lại được Mỹ đầu tư với mục đích phá hoại chế độ của ta.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là một lũ ăn cháo đá bát. Chúng nó có biết Mỹ đã cướp đi mạng sống của biết bao người con đất Việt hay không? Và đến khi kết thúc chiến tranh, chúng đã có biết bao chính sách cấm vận, rồi gây khó khăn cho ta như thế nào không mà dám sủa như vậy?

  Trả lờiXóa
 20. Cưu mang cái gì? Giúp đỡ cái gì? Đã nói rồi, không vì lợi ích của họ thì đợi đấy mà cưu mang. Sau khi thất bại với âm mưu của mình ở Việt Nam năm 1975, Mỹ chẳng qua chỉ muốn "cưu mang" cái chính quyền do mình dựng lên, thực chất là dù thất bại nhưng vẫn còn chưa nỡ từ bỏ cái dã tâm xâm lược của mình mà thôi. Cưu mang chẳng qua là muốn bơm vào đầu những con người đó ý chí của chúng chứ chẳng có gì gọi là tốt đẹp cả. Cứ tri ân đi, cứ thần tượng đi, đến khi vỡ mộng cũng hết đường quay về thì mới trắng mắt ra được.

  Trả lờiXóa
 21. Một lũ qua cầu vứt gậy.Cha anh chúng đã hi sinh cho tự do bao nhiêu. Hơn 40 năm trôi qua nhưng những hậu quả của cuộc chiến tranh tàn khốc vẫn còn đó, nhân dân VN vẫn đang phải gồng sức trong cuộc vật lộn với những hậu quả khắc nghiệt của chiến tranh để lại. Chúng mang ơn những thứ ấy ư.

  Trả lờiXóa
 22. Decalsaigon cập nhật
  giá xe điện gấp
  các loại mới rẻ cao cấp chất lượng nhất hiện nay.

  Trả lờiXóa
 23. Qua đây thì lại càng thêm khẳng định bản chất của Nguyễn Bắc Truyển là như thế nào. Hắn cũng cùng một giuộc với bọn hậu duệ của cái thây ma VNCH, cũng tôn sùng Mỹ, đội Mỹ lên đầu. Thằng này rồi cũng trở thành tay sai cho bọn phản động thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.