THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 7 2016

NHỮNG KẺ PHẢN BỘI "THẦY" VẪN LẪN TRỐN TRONG GIÁO HỘI

by An Chiến  |  at  18.7.16

Thủa sơ khai, đức Ki tô - Giê Su sớm dạy môn đồ của mình về tình yêu thương, sự chân thật. Ngài dạy môn đồ không được tham của người, không làm chứng dối. Rồi ngài cho phép họ được xưng tội nhưng ngài cũng không cho phép họ được phép phạm tội.… Ngài dạy hay là vậy, nhưng cũng ngay từ thủa sơ khai hồng hoang đó, ngài có 12 tông đồ thì một tông đồ đã sớm phản bội Thầy, đó chính là Judas. 

Theo Kinh thánh, Judas là một trong 12 tông đồ của Giê Su. Hắn vốn là tên trộm sau hối nhận theo Chúa Giê su đi rao giảng tin mừng cứu chuộc , Judas vì hám lợi nên nhận 30 đồng bạc từ thượng tế Do Thái để nộp Chúa rồi y đến gặp Chúa sau bữa tiệc Li (hay còn gọi là bữa tiệc sau cùng) y nói với binh lính rằng tôi hôn ai thì các anh bắt người đó và y đã làm như vậy.

Kinh thánh đoạn Judas nộp Chúa (gioan chương 13 câu 21 đến 30) - Đức Giê-su loan báo Judas sẽ phản bội (Mt 26: 20 -25; Mc 14: 17 -21; Lc 22: 21 -23 ). Người tuyên bố: "Thật, Thầy bảo thật anh em: có một người trong anh em sẽ nộp Thầy." Các môn đệ nhìn nhau, phân vân không biết Người nói về ai. Trong số các môn đệ, có một người được Đức Giê-su thương mến. Ông đang dùng bữa, đầu tựa vào lòng Đức Giê-su. Ông Si-môn Phê-rô làm hiệu cho ông ấy và bảo: "Hỏi xem Thầy muốn nói về ai? ". Ông này liền nghiêng mình vào ngực Đức Giê-su và hỏi: "Thưa Thầy, ai vậy? " Đức Giê-su trả lời: "Thầy chấm bánh đưa cho ai, thì chính là kẻ ấy." Rồi Người chấm một miếng bánh, trao cho Giu-đa, con ông Si-môn Ít-ca-ri-ốt. Y vừa ăn xong miếng bánh, Xa-tan liền nhập vào y. Và rồi, chính Thầy cũng bị bắt bởi kẻ phản bội Judas. Hắn chỉ vì mê tiền mà bị Satan cảm dỗ.

Những tưởng câu chuyện về Judas chỉ còn lưu lại trong Kinh thánh như một bí tích xung quanh cuộc đời của Chúa, thế nhưng đâu đó trong giáo hội ngày nay bí tích đó vẫn là một sự thật hiện hữu. Hậu duệ của Judas vận lẫn trốn trong giáo hội, những kẻ làm ô nhục đức tin. Người mà chúng tôi nói ra đây, là một kẻ như vậy.

Tên hắn: Đặng Hữu X, sinh ra sau khi đất nước thống nhất được một năm (1976) được nuôi dưỡng bởi một miền quê giàu truyền thống yêu thương và ngoan đạo xã Đô Thành, huyện Yên Thành , tỉnh Nghệ An. Cứ ngỡ, được nuôi dưỡng trong hòa bình, lại sớm được tiếp xúc với những điều tốt đẹp từ nhà thờ, hắn sẽ lĩnh hội được đôi điều gì đó về điều Chúa muốn ở nơi tín đồ của ngài, đó dĩ nhiên là tình yêu, sự thương xót và hơn hết là chân thật trước ngài. Thế nhưng hắn vì mê tiền bạc, sắc tình, dục tính mà sớm bị Satan cảm dỗ như Judas của quả khứ. Qủa thật, Hắn chẳng khác Judas một tẻo nào: Cũng là tông đồ của Thầy, được thầy bề trên giáo phận hắn yêu chiều, cưng nựng, hắn cũng hám tiền, hám danh và hắn cũng là một kẻ phản bội nhà thờ và anh em… Vốn mang trong mình gen ma manh của Judas, hắn sớm chọn đường tu để về ẩn mình trong giáo hội dưới lớp áo thầy tu. Ngày về Hắn không được chọn nơi làm cha trên chính nơi sinh ra, thì hắn chọn cho mình một vùng đất cũng chẳng mấy xa xôi, ở đó, xứ Phù Yên, An Hòa, Quỳnh Lưu huyện, Nghệ An tỉnh. Ở đây, chẳng ai biết hắn là Judas, chỉ biết hắn là linh mục, là cha, là người được gọi là “truyền ý Chúa”.

Thế nhưng truyền ý Chúa đâu không thấy, chỉ thấy hắn khoác trên mình bộ áo tu đen, thỉnh thoảng bịp bợm "thần quyền" đưa con chiên của mình ra đầu sóng ngọn gió của những cuộc biểu tình, phá rối trên chính quê hương của hắn. Nói là vậy, chứ quê hương là cái chó gì với hắn, đức tin của chúa cũng là cái chó gì với hắn. Thứ duy nhất sai khiến được hắn đó là đô la và những dục tính được bóng ma quỷ Satan mê hoặc. Nghe đâu, cứ mỗi lần ra lệnh cho giáo dân của mình biểu tình, tên linh mục này cũng kiếm được khá, chí ít cũng mấy nghìn đô/lượt.

Đợt vừa rồi, nghe đâu thảm họa môi trường, cá chết hàng loạt, thiên hạ cũng có nhiều bức xúc, với hắn thì đây lại là dịp lành để làm tiền. Cũng như bao lần, vẫn phải là biểu tình, nhưng lần này phải khác: Phải rầm rộ hơn hoành tráng hơn, bạo lực hơn sẽ được nhiều tiền hơn. Nhiều lần làm tiền hắn trở thành thói quen, đến hẹn lại lên, tên linh mục Đặng Hữu X cứ như người nghiện lên cơn, có dịp là hắn tự tung tự túc, oằn mình với đủ loại mưu hèn, kế bẩn được chủ chòm giáo phận cho phép để lôi giáo dân ra biểu tình. Còn tiền ư, chủ chòm giáo phận một ít, hắn một ít, cứ thế "Thương nhau mà sống". Nói ấy không phải chứ, giáo dân làm gì mà biết được nội tình, cha bảo thế thì là thế, cha nói đúng là đúng, nói dạ thì phải vâng, đó là cái lẽ của đức tin thôi. Tất nhiên, để khuất phục được giáo dân đi biểu tình thì phải có lý do và lý do phải hợp lý, kiểu như: “phản đối Fomosa”, “phản đối đường lưỡi bò” cùng vài băng rôn, cờ hiệu đã kích chính quyền, Nhà nước nơi hắn đang sinh sống. Có thế, mới được tiền chứ.

Nhưng Thầy Giê Su cũng dạy rồi, kẻ phản bội Thầy sẽ không có kết cục tốt đẹp. Chính quyền sinh ra trước lúc Thầy sinh ra, Thầy cũng mong điều tốt đẹp bởi vậy thầy mang theo tên trộm Judas để dạy dỗ nên người nhưng khi tình yêu của Thầy không cảm hóa được nó thì nó phai trả giá bởi chính sự ma mảnh, ác độc, ham mê tiền bạc và sắc dục của Hắn. Đáng lý ra, choàng trên mình chiếc áo thầy tu, Đặng Hữu X.. phải rõ như lòng bàn tay lời Thầy dạy anh em: “Không bao giờ được làm điều xấu để đạt một kết quả tốt”. Nhưng hắn đã rắp tâm phản bội Thầy, phản bội giáo hội. Hắn sẽ bị Thầy trừng phạt như những gì Judas đã phải trả giá.

12 nhận xét:

 1. đối với những linh mục thoái hóa biến chất và vi phạm những lời dạy của chúa như thế này thì nên loại ra khỏi giáo hội . không thể để một kẻ đạo đức kém như vậy dẫn dắt những con chiên ngây thơ , những linh mục này dần dần sẽ biến các con chiên của mình trở thành những công cụ để thực hiện những trò bẩn thỉu phá hoại mà thôi. những linh mục này đã bị lợi ích vật chất và những tư tưởng xấu làm cho mờ mắt , họ đã đi theo quỷ dữ từ bao giờ mà không biết.

  Trả lờiXóa
 2. Những kiểu
  xe điện gấp gọn
  siêu nhỏ đang dần chiếm vị thế trong lòng người dùng Sài Gòn bởi khả năng xếp tiện dụng nhẹ đang bán giá rẻ tại DecalSG.

  Trả lờiXóa
 3. Những vị linh mục, giao giảng lời Chúa đến con chiên mà lại là người lầm đường lạc lối thì thử hỏi làm sao cho con chiên có thể đi đúng đường, làm theo ý Chúa được đây cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Thật buồn cho GHCGVN, ngày lại càng có nhiều tên Judas đang núp trong bộ áo chùng đen, làm hoen ố GH.

  Trả lờiXóa
 5. miệng nam mô bụng bồ dao găm. nhân danh chúa nhưng lại làm những điều ô danh chúa. không hiểu họ nói họ theo đạo là vì niềm tin của họ, hay là họ muốn có niềm tin của người khác? đúng là hậu duệ judas

  Trả lờiXóa
 6. Chắc hẳn rằng, cộng đồng mạng không còn xa lạ về linh mục Đặng Hữu Nam Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Cộng đồng mạng biết đến linh mục Đặng Hữu Nam không phải bởi sự tài giỏi về trí tuệ, cũng không phải sự cần mẫn trong việc chăm sóc bầy chiên mà mình được giáo hội tin tưởng giao phó, nhưng những hành động của vị linh mục này liệu có xứng đáng với sự tin tưởng của các con chiên hay không?

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện biểu tình ở Nghệ An chắc chắn không phải do bà con tự ý nghĩ ra. Mà cho dù có bức xúc lắm thì cũng chẳng làm như vậy. Nhưng nếu có kẻ đổ thêm dầu vào lửa, rắp tâm kích động chuyện này thì thật là không thể chấp nhận được. Và sự thật thì đúng là như vậy. Những nhân vật ném đá dấu tay đó lại chính là các “Cha tinh thần của họ”; những người nói thế nào thì họ nghe theo như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Đồng ý rằng, cộng đồng giáo dân là một bộ phận quan trọng không thể tách rời của hơn 90 triệu dân Việt Nam, họ đang đóng góp vô cùng quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Có rất nhiều giáo dân đã hy sinh trong những cuộc kháng chiến trường kỳ vĩ đại của dân tộc. Tên tuổi của họ mãi sáng ngời lý tưởng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ đang gây rối ở Cồn Sẻ, Quảng Bình vào hôm 7/7 vừa qua đã chịu sự kích động của những đối tượng xấu, trong đó có sự chăn dắt, chỉ đạo của những kẻ chăn bất lương Linh mục Phêrô-Maria Hoàng Anh Ngợi. Ông ta chính là kẻ đứng sau, chỉ đạo đám thanh niên con chiên ngu dốt ném đá vào lực lượng công an đang có mặt tại hiện trường để ổn định tâm lý và ngăn chặn những thiệt hại về tính mạng và tài sản cho người dân.

  Trả lờiXóa
 10. Đa phần người dân ở các tỉnh này đều rất hiểu biết và ủng hộ đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quan điểm về xử lý sai phạm tại Formosa. Người ta chỉ thấy sự xuất hiện của những con chiên ngoan đạo, những con cừu non nghe lời xúi giục của những chủ chăn bất lương, tiến hành các hoạt động gây rối, biểu tình, vác đá nèm ào ào vào cơ quan chức năng và tấn công chính những người trong đoàn biểu tình làm hàng chục người bị sứt đầu, mẻ trán.

  Trả lờiXóa
 11. Đáng lý ra, choàng trên mình chiếc áo thầy tu, Đặng Hữu X.. phải rõ như lòng bàn tay lời Thầy dạy anh em: “Không bao giờ được làm điều xấu để đạt một kết quả tốt”. Nhưng hắn đã rắp tâm phản bội Thầy, phản bội giáo hội. Hắn sẽ bị Thầy trừng phạt như những gì Judas đã phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 12. Nhiều kẻ là cha, là linh mục, được người khác con là người "truyền ý Chúa" nhưng thực chất có lẽ những kẻ đó lại theo chân kẻ phản bội Judas. Có những kẻ như thế thì trách sao bao nhiêu giáo dân đang lầm đường lạc lối.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.