THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 7 2016

NỰC CƯỜI CHUYỆN "GIÁO DÂN ĐÒI VTV XIN LỖI GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP"

by An Chiến  |  at  7.7.16Nực cười khi thấy trên trang mạng của giáo phận Vinh, và những trang cá nhân của một số kẻ cuồng tín đăng tải bài viết về cái gọi là "Yêu cầu VTV Đài Truyền Hình Việt Nam xin lỗi vị chủ chăn của Giáo phận Vinh Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp".

Còn nhớ, ngày Nguyễn Thái Hợp gửi Thư chung về thảm họa ô nhiễm môi trường biển Miền Trung vào ngày 13/5/2016, ngay lập tức VTV đã lên tiếng chỉ trích rằng, nội dung Thư chung xuyên tạc, thổi phồng sự thật, kích động giáo dân biểu tình chống chính quyền, núp dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường...
Thật ra, không phải chờ VTV lên tiếng người dân mới biết đây là chiêu trò mà Giám mục Nguyễn Thái Hợp sử dụng để gây bất ổn về an ninh trật tự. Người dân cũng không ngạc nhiên, ngay sau khi "Thư chung" của giám mục Nguyễn Thái Hợp được loan tải, giáo dân tại các xứ, họ đạo của Giáo phận Vinh đã có các hoạt động tụ tập, biểu tình, kéo lên trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền để gây sức ép gây phức tạp về an ninh trật tự. Một số quá khích còn công khai lên án Chính phủ, các bộ, ban ngành đã bao che cho thủ phạm gây ra hiện tượng cá chết như bài rao giảng của linh mục Anton Đặng Hữu Nam, là Quản xứ Phú Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An tại Trung tâm hành hương Trại Gáo.

Trước tình hình đó, Đài VTV đã có phóng sự "Nhận diện những mưu đồ nhân danh lòng yêu nước", được phát sóng trong chương trình thời sự lúc 19h ngày 15/5/2016 (bạn đọc xem video tại đây), nhằm vạch trần bộ mặt thật của những kẻ giả danh "yêu nước", "bảo vệ môi trường", lợi dụng vụ việc cá chết hàng loạt để tụ tập, biểu tình gây rối loạn xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Trong Phóng sự, Giám mục Nguyễn Thái Hợp cũng được xướng tên cùng những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước như Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Lân Thắng...

Với những chứng cứ xác thực, sống động, có chiều sâu, VTV đã hoàn thành nhiệm vụ báo chí của mình. Lũ giả danh dân chủ câm tịt, nhưng đám cừu ngu ngốc vẫn rên rỉ hoặc gào thét đòi "công bằng" cho Nguyễn Thái Hợp.

Nhắc đến Giám mục Nguyễn Thái hợp, hẳn các bạn còn nhớ, cách đây không lâu, giáo dân xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) kéo ra gây sức ép yêu cầu Toà Giám mục để linh mục Đậu Thanh Minh ở lại mục vụ thay vì thuyên chuyển theo yêu cầu của bề trên là Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Đã có rất đông giáo dân có mặt tại khu vực khuôn viên Toà Giám mục Giáo phận Vinh, bao vây và đòi phải được minh bạch thông tin về vụ việc. Thậm chí, có người còn xô đẩy, túm áo của Nguyễn Thái Hợp, gọi ông ta là "thằng Hợp" và lên tiếng dạy ông về luật lệ của Giáo hội trong viện thuyên chuyển người. Động thái trên cho thấy, lời nói của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã mất thiêng, đến ngay giáo dân của ông cũng đã không còn tin ông và cũng không tin hàng ngũ chức sắc dưới quyền ông. 

Một giáo dân đã phải thốt lên rằng, chưa bao giờ Giáo phận Vinh lại chia rẽ, nhốn nháo như bây giờ, kể từ ngày Giám mục Hợp về đây. 

Kể từ ngày Nguyễn Thái Hợp được về Giáo phận Vinh (Ngày 27/5/2010), ngoài những lời hoa mỹ, ông ta đã làm được gì cho quê hương đất nước, cho Giáo phận?

Thưa rằng, sau hơn 5 năm kể từ ngày về với Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã "có công" biến Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp với nhiều vụ việc vi phạm pháp luật; biến những giáo dân vốn hiền lành, chân quê thành những kẻ chỉ biết nổi loạn, gây rối, chống đối chính quyền. 

Đó là lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình trái pháp luật ở Giáo xứ Ngọc Long, xã Công Thành - huyện Yên Thành; Giáo xứ Làng Rào, xã Nghi Hương - huyện Tân Kỳ; Giáo xứ Lập Thạch, xã Nghi Thạch - huyện Nghi Lộc, giáo họ Yên Trạch, phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò. 

Đó là gây rối trật tự công cộng, đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật ở xã Yên Khê - huyện Con Cuông; giáo xứ Mỹ Yên xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc. 

Đó là, kích động hàng trăm giáo dân ở giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh) gây rối, không chịu di rời trả lại mặt bằng cho tỉnh Hà Tĩnh thi công cảng Vũng Áng mặc dù đã nhận tiền đền bù. 

Đó là, ngầm ủng hộ để linh mục Lê Công Lượng - quản xứ Giáo họ Yên Lạc thuộc Giáo xứ Xuân Kiều kích động hơn 500 giáo dân mang theo cuốc, xẻng, búa đến đập phá tường rào và cướp đất của Trường mầm non Nghi Kiều. 

Đó là, sinh ra một lứa linh mục mới thiếu trình độ, thiếu đức tin, hoạt động không đúng với vai trò và bổn phận của một giáo sỹ Công giáo, mang màu sắc chính trị tiêu cực, điên cuồng phục tùng Giám mục Hợp mà không biết đúng sai nhằm vụ lợi cá nhân hoặc phục vụ tiến thân. Thậm chí, có linh mục còn có quan hệ bất chính với phụ nữ, như chính ông Hợp giải thích cho giáo dân Đông Yên. 

Và cuối cùng, đó là, sự lục đục, mất đoàn kết trong nội bộ hàng giáo sỹ (với khoảng 250 linh mục), cấp dưới không tôn trọng bề trên; là cách dùng người độc đoán, bè phái, làm suy yếu hoạt động điều hành giáo phận… 

Giuse Trần Đình Quý, một giáo dân Đông Yên đã viết một lá thư gửi Nguyễn Thái hợp, trong đó giải thích vì sao giáo dân cư xử "vô lễ" với giám mục: "Họ là chiên mà dám bao vây, giật áo Đức Cha, gọi Đức Cha là thằng, lớn tiếng dạy bảo Ngài về luật của Giáo Hội".

Có lẽ, một Giám mục chỉ quen với những hành vi chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền, coi thường giáo dân như vậy là nguồn cơn phản kháng của những giáo dân lương thiện. Một khi chính các chủ chăn chà đạp lên luật pháp và đức tin, coi thường giáo lý giáo luật cũng như bất chấp đạo lý để làm điều mờ ám thì cũng là lúc mà tiếng nói của công lý được cất lên.

Hoan hô VTV đã làm đúng bổn phận của mình, kẻ phải xin lỗi người dân miền Trung và nhân dân cả nước phải là Giám mục Nguyễn Thái Hợp.

Nguồn: Tại đây

24 nhận xét:

 1. một Giám mục chỉ quen với những hành vi chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền, coi thường giáo dân như vậy là nguồn cơn phản kháng của những giáo dân lương thiện. Một khi chính các chủ chăn chà đạp lên luật pháp và đức tin, coi thường giáo lý giáo luật cũng như bất chấp đạo lý để làm điều mờ ám thì cũng là lúc mà tiếng nói của công lý được cất lên. Hoan hô VTV đã làm đúng bổn phận của mình, kẻ phải xin lỗi người dân miền Trung và nhân dân cả nước phải là Giám mục Nguyễn Thái Hợp. đúng là nực cười khi VTV phải xin lỗi ông Hợp này

  Trả lờiXóa
 2. ở thời điểm đó thì nhận định chủ quan của ông đưa ra đã là không đúng so với những thông tin đã được kiểm duyệt, ngoài ra ông còn dùng những nhận định chủ quan đấy để lôi kéo, kích động hay bôi nhọ, xuyên tạc. vì vậy nên vtv chẳng có gì là sai ở đây cả, lại càng không phải xin lỗi ông.

  Trả lờiXóa
 3. Sinh ra một lứa linh mục mới thiếu trình độ, thiếu đức tin, hoạt động không đúng với vai trò và bổn phận của một giáo sỹ Công giáo, mang màu sắc chính trị tiêu cực, điên cuồng phục tùng Giám mục Hợp mà không biết đúng sai nhằm vụ lợi cá nhân hoặc phục vụ tiến thân. Thậm chí, có linh mục còn có quan hệ bất chính với phụ nữ, như chính ông Hợp giải thích cho giáo dân Đông Yên.

  Trả lờiXóa
 4. Nực cười chứ, VTV đã làm đúng bổn phận của mình rồi, sao phải xin lỗi ai chứ? Kẻ phải xin lỗi người dân miền Trung và nhân dân cả nước phải là Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Trong lúc mọi người đang cố gắng khắc phục sự cố thảm họa thì Nguyễn Thái Hợp, chẳng những không giúp gì, lại còn tung tin xuyên tạc, sai sự thật, làm mất lòng tin của dân ta vào chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy ông làm nghề này thật ra hết thời. Với sự phát triển của khoa học, của dân chủ, dân trí, mà cứ lấy kinh thánh ra đọc như đúng rồi thì dần dà dân nó bỏ đạo hết. Vì vậy, phải nhanh nhanh chiếm lĩnh mặt trận chính trị, trở thành lực lượng chống đối chính quyền, chống tất cả những gì khác mình.

  Trả lờiXóa
 6. Nực cười khi thấy trên trang mạng của giáo phận Vinh, và những trang cá nhân của một số kẻ cuồng tín đăng tải bài viết về cái gọi là "Yêu cầu VTV Đài Truyền Hình Việt Nam xin lỗi vị chủ chăn của Giáo phận Vinh Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp". Một giám mục tung tin sai sự thật, kích động giáo dân biểu tình chống chính quyền, núp dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường như hắn thì sao lại phải xin lỗi cơ chứ?

  Trả lờiXóa
 7. Việc VTV đã vạch mặt người được gọi là cha nguyễn thái hợp trong thời gian vừa qua là chuyện cần làm để làm cho những người trong đạo cũng như ngoài đạo biết được bản chất xấu xa của ông ta để không bị ông ta lừa dối và lôi kéo vào những hành động sai trái. còn việc có những giáo dân yêu cầu VTV phải xin lỗi ông nguyễn thái hợp chỉ là một số cá nhân cực đoan quá khích là tay chân của ông này

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ, một Giám mục chỉ quen với những hành vi chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền, coi thường giáo dân như vậy là nguồn cơn phản kháng của những giáo dân lương thiện. Một khi chính các chủ chăn chà đạp lên luật pháp và đức tin, coi thường giáo lý giáo luật cũng như bất chấp đạo lý để làm điều mờ ám thì cũng là lúc mà tiếng nói của công lý được cất lên.
  VTV đã làm đúng bổn phận của mình, kẻ phải xin lỗi người dân miền Trung và nhân dân cả nước phải là Giám mục Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 9. VTV với cương vị là đài truyền hình Việt Nam đã làm hoàn toàn chính xác trong việc đưa thông tin đến người dân. Chỉ có những kẻ muốn chống phá đất nước thì mới đi theo lời kêu gọi của vị giám mục này.

  Trả lờiXóa
 10. VTV chẳng có gì sai ở đây cả. Một giám mục như Nguyễn Thái Hợp đáng được lên án, được nói tới để nhân dân biết, nhân dân hiểu được dã tâm chống phá đất nước của ông này.

  Trả lờiXóa
 11. Kẻ phải xin lỗi nhân dân ở đây chính là giám mục Nguyễn Thái Hợp và một số giáo dân nổi loạn. Họ đã cướp đi cuộc sống bình yên của người dân nơi đây, lôi kéo họ vào những việc làm sai trái.

  Trả lờiXóa
 12. Nhắc đến Giám mục Nguyễn Thái hợp, hẳn các bạn còn nhớ, cách đây không lâu, giáo dân xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) kéo ra gây sức ép yêu cầu Toà Giám mục để linh mục Đậu Thanh Minh ở lại mục vụ thay vì thuyên chuyển theo yêu cầu của bề trên là Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Ví dụ đó đã nói lên một phần con người của ông giám mục phản quốc này.

  Trả lờiXóa
 13. Tất cả các vụ việc này đều mang ý nghĩa như một cuộc tập dượt cho cái gọi là "cách mạng đường phố". Rồi để đến một lúc nào đó, thời cơ chín muồi, chúng sẵn sàng bạo loạn ở quy mô lớn lật đổ chính quyền. Đó là điều mà rận chủ cũng như Mỹ đang muốn thực hiện.

  Trả lờiXóa
 14. Kể từ khi Nguyễn Thái Hợp tiếp nhận cương vị người đứng đầu giáo phận Vinh thay thế cho Giám mục Cao Đình Thuyên, thì tên ông ta được người dân nhắc đến thường xuyên, không phải vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một giám mục, mà bởi ông ta liên tục có những động thái xúi giục, kích động người dân tham gia chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 15. những hành động của giám mục Nguyễn Thái Hợp không chỉ đơn thuần mang màu sắc tôn giáo, mà ẩn chứa bên trong những mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Những mối liên hệ mờ ám, ngày càng lộ rõ giữa nhà thờ với các thế lực chống phá đất nước như Việt Tân, RFA cùng đám thảo khấu dân chủ bất lương ngày càng chặt chẽ, tạo nên một liên minh "ma quỷ" để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Thái Hợp đã để cho đồng tiền làm mờ mắt mình, để cho những mưu hèn kế bẩn chi phối hành vi của mình. Hắn sẵn sàng kích động giáo dân đứng lên làm loạn, nhằm nhận được chút tiền bẩn thỉu từ những kẻ phản quốc lưu vong. Ông ta không xứng đáng được gọi với hai từ giám mục.

  Trả lờiXóa
 17. Linh mục Nguyễn Thái Hợp – kẻ nổi tiếng nhờ những trang mạng phản động như dân làm báo, bô xít, dòng chúa cứu thế, RFA, RFI – chính là căn nguyên của mọi rắc rối tại giáo phận Vinh kể từ khi ông này nhận chức tổng giám mục giáo phận Vinh tới nay. Đã có vài cuộc biểu tình do chính tay linh mục này đạo diễn, và kết quả là một vài giáo dân quá khích đã bị bắt giữ, điều tra, nhiều người đã bị thương, biết bao giáo dân đã chẳng thể có thời gian làm ăn gì được mà chỉ suốt ngày hội họp nghe những lời tuyên truyền lệch lạc hoặc biểu tình, phản đối này nọ

  Trả lờiXóa
 18. Thiết nghĩ một con người thâm hiểm và thủ đoạn như linh mục Nguyễn Thái Hợp sẽ chẳng bao giờ xứng đáng là Giám mục hay là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình gì cả, và cũng chẳng xứng đáng là con chiên của Chúa. Vì điều đó chẳng lẽ VTV lại đi xin lỗi một con người như thế này

  Trả lờiXóa
 19. Linh mục Nguyễn Thái Hợp – kẻ nổi tiếng nhờ những trang mạng phản động như dân làm báo, bô xít, dòng chúa cứu thế, RFA, RFI – chính là căn nguyên của mọi rắc rối tại giáo phận Vinh kể từ khi ông này nhận chức tổng giám mục giáo phận Vinh tới nay. Đã có vài cuộc biểu tình do chính tay linh mục này đạo diễn, và kết quả là một vài giáo dân quá khích đã bị bắt giữ, điều tra, nhiều người đã bị thương, biết bao giáo dân đã chẳng thể có thời gian làm ăn gì được mà chỉ suốt ngày hội họp nghe những lời tuyên truyền lệch lạc hoặc biểu tình, phản đối này nọ

  Trả lờiXóa
 20. Giám mục Hợp nên làm tròn bổn phận cũng như chức trách của người đứng đầu, tuyệt đối không lợi dụng chức tước của mình kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Chính quyền luôn tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào công giáo được sinh hoạt tự do tôn giáo của mình nhưng điều đó không có nghĩa là tay giám mục này hành xử cực đoan, hách dịch như vậy. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có đừng để nó tuột mất rồi phải hối hận.

  Trả lờiXóa
 21. Cũng tài lẻo mép...viết ai chả viết được...vì lợi ích của cán bộ cộng sản thui

  Trả lờiXóa
 22. Cũng tài lẻo mép...viết ai chả viết được...vì lợi ích của cán bộ cộng sản thui

  Trả lờiXóa
 23. Đọc gần hết bình luận của quý vị, mà tôi thực sự buồn cho sự kém hiểu biết của những người nói xấu Giám mục Nguyễn Thái Hợp.
  Trước khi nói xấu ai thì mình phải tìm hiểu nguyên nhân, cứ theo bài viết mà đánh giá về một con người như vậy thì không được.
  Thảm họa miền trung trước khi chưa công bố nguyên nhân thì ai cũng biết thủ phạm là ai. Vậy mà chính quyền còn bao che cho thủ phạm, để trấn áp dư luận chính quyền công bố nguyên nhân là "THỦY TRIỀU ĐỎ" không biết kiếm từ này ở đâu ra?.
  Vậy công lớn nhất để bắt Formosa nhận tội là do áp lực từ đâu? Mong các bạn nên có tầm nhìn xa hơn khi đánh giá về một con người.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.