THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 7 2016

TIẾN SỸ NGUYỄN QUANG A LÀ NGƯỜI PHILIPPINES MỚI ĐÚNG!

by An Chiến  |  at  13.7.16

Đón nhận thông tin Tòa án trọng tài quốc tế *(PCA) đưa ra phán quyết với sự ủng hộ cho Philippines trong vụ khởi kiện đối với Trung Quốc, từ quê hương Nghiêm Xá, Quế Võ, Bắc Ninh, Tiến sỹ Nguyễn Quang A đã viết như sau: 
"ĂN MỪNG XÓA LƯỠI BÒ: CÁC BẠN Ở HÀ NỘI VÀ SÀI GÒN CÓ MỪNG KHÔNG? MÌNH KHÔNG Ở HÀ NỘI, THÌ DIỄU QUANH LÀNG VẬY!
Sẵn sàng mời mọi người uống bia cho vui (tiền mình trả bằng chuyển khoản ngay hay sau khi về Hà Nội, nhớ lấy hóa đơn để mình hạch toán với sếp nhưng không quá 10 triệu mỗi nơi tối nay)". 
Vị tiến sỹ sinh năm 1946 này cũng đã tự quay một Clip ghi lại niềm vui của mình từ sự kiện này!

Nhìn cái cách vị Tiến sỹ này ăn mừng và cho rằng phán quyết của PCA đã xóa được "đường lưỡi bò" phi pháp của Trung Quốc và kêu gọi những người khác ở hai đầu đất nước (Hà Nội và TP HCM) "ăn mừng" tôi đã nghĩ rằng, không hiểu ông này là người Việt Nam, mang trong mình dòng máu, huyết quản của con lạc, cháu rồng hay ông là người gốc gác tận bên Philippines? 

Khoác trên mình chiếc áo của No.U FC Hà Nội và vui mừng trước phán quyết của PCA mà không nghĩ thêm được bất cứ điều gì, Nguyễn Quang A đang tự biến mình thành một thứ quái thai của thời đại (Ảnh cắt từ Video). 

Chúng ta có nên ăn mừng không khi PCA ủng hộ Philippines cũng đồng nghĩa về mặt pháp lý, tổ chức quốc tế này đã gạt Việt Nam ra khỏi các nước tranh chấp? hay nói cách khác, địa vị pháp lý của Việt Nam trong trường hợp này cũng không khác Trung Quốc là mấy, có chăng Trung Quốc được nhắc đến trực tiếp trong phán quyết mà thôi! 

Và ở đây, tôi có cảm giác Nguyễn Quang A chỉ mới nghe qua PCA đã ra phán quyết mà gã chưa dành thời gian để đọc lấy nó, hiểu lấy nó? Gã vui vì đơn giản gã nghĩ mình đã đúng! Bởi trước đó trong những lần có mặt tại bờ hồ và những địa điểm công cộng khác tại Hà Nội, gã đã cùng đám đồng đảng của mình đã không ít lần lấy lí do Chính phủ không dám khới kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế để thóa mạ, để quy kết là hèn kém, là bạc nhược? Và ở những lần ấy, gã đã không quên ca ngợi Philippines mà không thèm đặt câu hỏi tại sao cùng có tranh chấp như Philippines hay Việt Nam nhưng Indonexia, Malaysia nhưng họ vẫn im lặng? Phải chăng hai chữ "im lặng" từ lâu đã đồng nghĩa với hèn kém, với bạc nhược? 

Và mọi thứ với Nguyễn Quang A vẫn duy trì đến tận hôm nay. Gã vui vì Philippines thắng kiện mà không thèm hiểu xem trong phán quyết của PCA giành cho nước này có ảnh hưởng gì tới chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông hay không? Chủ quyền trên Biển Đông mà gã hay nói như khẩu hiệu, như thành ngữ ấy vì thế thực chất chỉ là một thứ phương tiện để những cuộc diễn xướng của gã thêm phần long trọng và phô trương! 

Quả thực, trước sự kiện này, dù vẫn biết không ít những hành động khó xem, khó chấp nhận của Nguyễn Quang A nhưng tôi vẫn kính trọng ông vì ông có học vị Tiến sỹ, từng đảm nhận cương vị Viện trưởng viện IDS dưới thời Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Nhưng tất cả đã khác, với tôi Nguyễn Quang A giờ đây đã hiện nguyên là một kẻ cơ hội và ông chẳng có bất cứ sự thực tâm nào cho Tổ quốc như ông đã từng nói! Và cũng giống như câu nói "chiếc áo choàng không làm nên một thầy tu" khi nói về những vị chăn chiên phá phách, cái học vị Tiến sỹ và những danh xưng đã mang không đảm bảo cho Nguyễn Quang A tránh khỏi những tiếng xấu và bị phát giác! 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Nguyễn Quang A vui vì Philippines thắng kiện mà không thèm hiểu xem trong phán quyết của PCA giành cho nước này có ảnh hưởng gì tới chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông hay không? Chủ quyền trên Biển Đông mà gã hay nói như khẩu hiệu, như thành ngữ ấy vì thế thực chất chỉ là một thứ phương tiện để những cuộc diễn xướng của gã thêm phần long trọng và phô trương! Y giờ đây đã hiện nguyên là một kẻ cơ hội và ông chẳng có bất cứ sự thực tâm nào cho Tổ quốc như ông đã từng nói!

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này thì chúng có biết cái gì đâu, chỉ vì những đồng tiền bẩn mà chúng bất chấp tất cả, ai cũng biết được cái tên nguyễn quang a nó nổi tiếng như thế nào trong giới rận bán nước. cho nó sang philipin mà ở. đúng là nuôi ong tay áo, rặc một lũ phản bội.

  Trả lờiXóa
 3. Sở hữu chiếc
  xe điện cân bằng giá rẻ
  nhất hiện nay tại decalsaigon để bạn sử dụng đi chơi thư giãn ở các nơi công cộng giải trí hoặc làm việc.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn cái cách vị Tiến sỹ này ăn mừng và cho rằng phán quyết của PCA đã xóa được "đường lưỡi bò" phi pháp của Trung Quốc và kêu gọi những người khác ở hai đầu đất nước (Hà Nội và TP HCM) "ăn mừng" thì đúng quả là nực cười những kẻ bỉ ổi thủ đoạn như hắn thì có bao giờ thực tâm với tổ quốc đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Tác giả bài viết này thiển cận quá,người ta mừng vì "xoá đường lưỡi bò" chứ có phải mừng cho người Phi đâu nào.
  Nước mình cũng có chung vấn nạn đường lưỡi bò nhưng vì không có can đảm kiện TQ như họ,nên nay họ kiện dùm mình cũng được lợi phần nào thì phải cảm ơn người ta mới đúng chứ,phỏng ạ ông tác giả Hải An Phạm .
  Tính cánh người Việt ta giờ ba phải quá ,cái gì nói cũng được không biết đâu là lý lẽ thật sự ,không biết đâu là đúng sai theo quy luật,mà chỉ theo cảm tính rất hèn .

  Trả lờiXóa
 6. Lố quá ông ơi. Ông sang đó tị nạn chính trị đi xem người ta có thèm rước ông không. Công khai ủng hộ nhưng làm thế lố lắm ông ạ. Đúng là gây sự chú ý không đúng lúc, đúng thời điểm

  Trả lờiXóa
 7. với những con người như Nguyễn Quang A thì có thể thực hiện được cái trò ngu ngốc nào chứ, chỉ có thực hiện hành động thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình thôi.
  Hành động như thế chẳng có gì hơn là thể hiện cho sự ích kỷ cá nhân của mình và như thế thì không đạt được cái gì hơn cả đâu

  Trả lờiXóa
 8. không có cái gì đơn giản cả đâu cho nên cố thực hiện cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng chứ làm sao chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào như Nguyễn Quang A thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình chứ. con người này chẳng thay đổi được gì đâu nhé nên đừng cố làm gì thêm

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Quang A vui vì Philippines thắng kiện nhưng thực ra con người này chẳng thực hiện được cái trò nào hay ho cả đâu đừng cố thực hiện thêm làm cái gì nhé. Giới hạn nào cho tham vọng cá nhân của chúng chứ, đúng là cái đám người giở có thể hơn được bất cứ cá nhân nào chứ

  Trả lờiXóa
 10. không chỉ trung quốc mà philippines cũng đang có tranh châp chủ quyền với ta ở hoàng sa, chẳng qua là họ không phô trương như trung quốc thôi. quang a biểu hiện như thế này chẳng khác nào 1 kẻ không hiểu biết, a dua theo cái lối tẩy chay mù quáng trung quốc.

  Trả lờiXóa
 11. con người Nguyễn Quang A thì ai cũng quá hiểu rồi cho nên có cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào đi nữa cũng không thể nào thay đổi được cái gì hơn cả đâu. con người này có làm được cái trò trống gì đâu chứ cho nên đừng cố tỏ ra mình là con người có học mà phát ngôn thiếu suy nghĩ được nhé, chẳng có gì đơn giản đâu

  Trả lờiXóa
 12. con người hơn nhau ở đạo đcứ chứ không thể nào thực hiện bất cứ hành động ngu ngốc nào cả, vì không có gì đơn giản nên có thực hiện cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ. làm sao chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào có hành động thỏa mãn cho tham vọng cá nhân chứ

  Trả lờiXóa
 13. Nẫu quá với cụ tiến sĩ. Cụ chắc không đến nỗi không hiểu là cái phán quyết kia tuy bác yêu sách của Trung Quốc những cũng chẳng nói là Việt Nam được cái gì. Thế thì cái sự ăn mừng của cụ đích thị chỉ là trò mượn cớ để cho cái club NoU ngớ ngẩn lại có dịp đổ xô ra đường diễn trò rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi lại quan tâm tới "sếp" của Nguyễn Quang A nhiều hơn. Không biết lão già này lấy tiền từ sếp nào mà có vẻ tự tin thế nhỉ. Kẻ mà sẵn sàng bỏ tiền ra chi trả cho bọn rận thế này thì chắc chỉ có thể là ông chủ ở nước ngoài chuyên thuê bọn chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Gã vui vì Philippines thắng kiện mà không thèm hiểu xem trong phán quyết của PCA giành cho nước này có ảnh hưởng gì tới chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông hay không? Bởi hắn đâu có coi mình là người Việt Nam, chỉ cần ở đâu đông vui là hắn chạy đến góp vui chứ đâu cần quan tâm mọi chuyện ra sao

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.