THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 7 2016

Tin nóng hổi vừa thổi, vừa đọc: NGÔ XUÂN PHÚC XIN TỊ NẠN NƯỚC NGOÀI VÌ BỊ HOANG TƯỞNG

by An Chiến  |  at  6.7.16

Theo thông tin từ nhiều nguồn (Ethong luận và Fbker Lăng Khắc Trọng), nhân chuyến đi du lịch Thái Lan, Ngô Xuân Phúc (người tự xưng là "Nhà văn độc lập", từng gây xôn xao dư luận khi tranh giành bản quyền tác phẩm Tổ quốc gọi tên mình với Nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai) đã làm đơn xin tị nạn với lí do chính trị. Hiện tại có thông tin Phúc đang được Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) tạo điều kiện ổn định cuộc sống tại Bangkok, Thailand và hoàn tất các bước đầu tiên cần thiết để xin quy chế tỵ nạn chính trị.
Ảnh chụp từ FB Ngô Xuân Phúc. 

Mặc dù không chính thức nhưng thông qua việc xác nhận: "Tôi đây các bạn", bản thân Ngô Xuân Phúc cũng đã công nhận điều này! Và theo Fbker Lăng Khắc Trọng: "Tau cứ nhớ mãi tuần trước mày nói : "Em sắp đy xa" Không ngờ cốc bia đó lại là cốc bia cuối cùng từ biệt. Chúc mày thượng lộ bình an!". 

Được biết đến là cựu giáo viên từng giảng dạy tại trường quân sự thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội và trường quân sự Quân sư IV, Ngô Xuân Phúc đã từng khiến nhiều người ngỡ ngàng sau các quyết định rời khỏi quân ngũ, tuyên bố trả thẻ, xin ra khỏi Đảng với những lí do rất không rõ ràng; chính Phúc cũng đã từ chối khi những người bạn, người quen hỏi lí do xung quanh những hành động này! 

Câu chuyện ồn ào nhất phải nói đến là việc tranh giành bản quyền bài thơ đã được phổ nhạc: Tổ quốc gọi tên mình của Nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai. Nữ giảng viên hiện đang giảng dạy tại một đại học ở Brussels thuộc Vương Quốc Bỉ, nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai cũng từng được nhận giải thưởng của Hội nhà văn Việt Nam cho bài thơ này. Và những ai theo dõi sự việc hẳn đã thấy dù liên tục phát đi những lời khẳng định bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình" cùng bối cảnh ra đời bài thơ nhưng điều hơi lạ và khó hiểu là Ngô Xuân Phúc không hề có bất cứ bằng cớ dạng như bút tích khởi thảo bài thơ hay những nhân chứng sống chứng kiến anh là tác giả của bài thơ; thậm chí lúc cao trào nhất Phúc đã tuyên bố sẽ khởi kiện Nguyễn Phan Quế Mai ra tòa... nhưng anh ta đã không thực hiện. Cuộc cãi vã được báo chí phản ánh vì thế đã trở nên không đâu vào đâu khi mà Nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai đưa ra tuyên bố không đối thoại với một kẻ thần kinh hoang tưởng! Và sự việc chỉ thực sự kết thúc khi Ngô Xuân Phúc từ bỏ cãi vã một cách im lặng! 

Tuy nhiên, có vẻ như Ngô Xuân Phúc không quen với sự im lặng, dù nó diễn ra trong một thời gian ngắn. Ấy vậy nên, ngay sau khi Ủy ban bầu cử các cấp nhận đơn tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 của các ứng viên tự do, Ngô Xuân Phúc đã thực hiện. Và cũng học đòi đám dân chủ, Phúc cũng dùng những Clip tự quay nói về chương trình hành động và tung lên FB cá nhân hòng thu hút sự chú ý của công chúng! Rồi Phúc cũng nhận được những lời động viên, thậm chí là những sự đoán định như đó đã là sự thật từ đám cộng đồng mạng và cả những ứng viên tự do là các nhà dân chủ! Đây cũng là lí khiến Phúc có vẻ tự tin thái quá trước, trong quá trình lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và khi nhận về mình sự thất bại thì gã như một kẻ điên dại, không ngừng phát đi những tiếng chửi rủa giống kiểu của Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của Nhà Văn Nam Cao: 
“Hắn vừa đi vừa chửi. Bao giờ cũng thế, cứ rượu xong là hắn chửi. Bắt đầu chửi trời, có hề gì? Trời có của riêng nhà nào? Rồi hắn chửi đời. Thế cũng chẳng sao: Đời là tất cả nhưng cũng chẳng là ai. Tức mình hắn chửi ngay tất cả làng Vũ Đại. Nhưng cả làng Vũ Đại ai cũng nhủ: “Chắc nó trừ mình ra!”. Không ai lên tiếng cả. Tức thật! Ồ thế này thì tức thật! Tức chết đi được mất! Đã thế, hắn phải chửi cha đứa nào không chửi nhau với hắn. Nhưng cũng không ai ra điều. Mẹ kiếp! Thế thì có phí rượu không? Thế thì có khổ hắn không? Không biết đứa chết mẹ nào đẻ ra thân hắn cho hắn khổ đến nông nỗi này! A ha! Phải đấy hắn cứ thế mà chửi, hắn chửi đứa chết mẹ nào đẻ ra thân hắn, đẻ ra cái thằng Chí Phèo? Mà có trời biết! Hắn không biết, cả làng Vũ Đại cũng không ai biết.”
Chưa hết, trong tâm trạng của một kẻ thất sủng mà không thể nhận ra lí do, Ngô Xuân Phúc đã trở nên dị ứng với những hoạt động tuyên truyền về bầu cử được phát trên loa phát thành của khối, phường nơi anh ta sinh sống! Và không hiểu có phải bệnh hoang tưởng của Phúc đến đây đã quá nặng không nhưng trong nhiều Stt trên FB Phúc đã cho rằng chính quyền có động cơ khi chĩa cái loa vào hướng nhà mình (?) Phúc đã nhiều lần chửi nhau với cái loa khiến nhiều người chứng kiến không thể không buông ra tiếng cười! 

Đây có thể là thời điểm bước ngoặt khiến Phúc quyết định sang Thái Lan xin tị nạn chính trị (Nguồn: FB Ngô Xuân Phúc). 

Và đến gần đây, nhân chuyến đi du lịch Thái Lan, Phúc đã quyết định xin tị nạn tại đây. Ở đây, dù chưa chính thức nhưng tôi hiểu rằng, để được UNHCR chấp nhận cho tị nạn Phúc đã kể ra không ít tội của giới chức tại Việt Nam, nhất là trong cuộc bầu cử vừa qua nhưng theo dõi Phúc từ đầu tôi có cảm giác con người này hành động rất giống với biểu hiện của một người tâm thần, bị hoang tưởng về chính trị. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi nghe đâu từ Bangkok Ngô Xuân Phúc tuyên bố : "Tôi vẫn nghe Tổ Quốc gọi tên mình dù đứng bất cứ phương trời nào"… 

Xin được tiếp tục chủ đề này khi có thêm thông tin! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Té ra cái đích của Phúc trong những hoạt động gần đây là vậy. Ai làm gì lão mà đi cin tị nạn chính trị. Đúng là một tên khốn.

  Trả lờiXóa
 2. Thằng Ngô Xuân Phúc này đúng đầu óc càng ngày càng hoang tưởng thật, giờ lại chạy sang Thái xin tị nạn. Mục đích các vụ việc trước đây hắn ta bù lu bù loa hóa ra là nhằm muốn kiếm vé tị nạn khi giở các chiêu trò chống đối chính quyền nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. dù chưa chính thức nhưng tôi hiểu rằng, để được UNHCR chấp nhận cho tị nạn Phúc đã kể ra không ít tội của giới chức tại Việt Nam, nhất là trong cuộc bầu cử vừa qua nhưng theo dõi Phúc từ đầu tôi có cảm giác con người này hành động rất giống với biểu hiện của một người tâm thần, bị hoang tưởng về chính trị. Hành động này với việc tranh cướp bản quyền bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình" mà lại là của cùng một người, nghe có buồn cười không?

  Trả lờiXóa
 4. Từ việc tranh chấp bài thơ với nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai cho đến cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua, giờ lại thêm việc xin tị nạn ở nước ngoài vì lý do chính trị càng thêm khẳng định sự hoang tưởng trong con người Ngô Xuân Phúc. Không hiểu sau đây hắn còn bày ra trò gì nữa đây;

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.