THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 7 2016

TRÍ NÃO CỦA LS LÊ LUÂN "DÙNG ĐỂ LÀM GÌ, PHỤC VỤ CHO ĐIỀU GÌ VÀ ĐỂ RỒI ĐẠT ĐƯỢC THỨ GÌ"?

by An Chiến  |  at  9.7.16

Cái chết thương tâm của 3 nữ sinh trường ĐH Ngoại thương trong khi đi tình nguyện tại huyện miền núi Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã bị nước lũ cuốn trôi ngày 2/7 vừa qua đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều xung quanh về quan điểm sinh viên có nên tình nguyện và chọn các địa điểm vùng sâu, vùng xa để tiến hành các hoạt động tình nguyện hay không? Những tai nạn như vậy không phải là lần đầu tiên xảy ra mà trước đó đã từng xảy ra nhưng hiệu ứng dư luận không rầm rộ như năm nay. Đó là sự cố, không ai mong muốn như vậy và cũng không lường trước được hậu quả vì đa số nguyên nhân gây ra cái chết thương tâm của các em sinh viên khi tham gia tình nguyện là lúc nghỉ ngơi, các em đi tắm, đi chơi và bị trượt chân, đuối nước...

Với nụ cười nửa miệng, Ls Lê Luân đang tỏ ra ngạo mạn coi bản thân mình là trên hết khi dùng những lời phỉ báng, xúc phạm tới những thanh niên, sinh viên tình nguyện khi họ góp sức trẻ của mình cho các hoạt động vì cộng đồng (Nguồn: Internet)

Những hình ảnh từng đoàn sinh viên tình nguyện, khoác trên mình màu áo xanh thanh niên, với tinh thần hăm hở, nhiệt huyết và tính tập thể phủ trên những cánh đồng, những đoạn đường giang dở hay các công trình sinh hoạt của người dân vùng khó khăn nào đó...dường như đã quá quen thuộc với người dân. Một người mang mác Luật sư - một trong những nghề nghiệp cần đến hàm lượng kiến thức cao, người xưa thường gọi là "thầy cãi" như Lê Luân lại có những phát ngôn xúc phạm, bôi nhọ, phỉ báng các hoạt động của phong trào xung kích tình nguyện cũng như các bạn trẻ thanh niên tham gia hoạt động. Trong đó, có bài viết với tiêu đề "Nạn nhân", Lê Luân viết: 
Những đứa trẻ chỉ có nhiệt huyết mà không có cái đầu đã biến chúng thành công cụ của sự dối trá đầy man rợ bởi những kẻ độc ác nhiều dã tâm. Tôi không hiểu chúng học để làm gì, với trí não để làm gì, phục vụ cho điều gì và để rồi đạt được thứ gì?
Lê Luân - người tự cho mình là người có tài nên đã tự ứng cử ĐBQH và kết quả là "rớt ngay vào gửi xe" khi tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đã không đạt đủ số phiếu tín nhiệm do không được cử tri nơi cư trú tin tưởng vào tài năng cũng như đức độ. Sau khi thất bại bẽ bàng, Lê Luân lại tiếp tục dùng những giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt và vu khống về sự kiện bầu cử. Nay, Ls Lê Luân lại dùng "tài" của mình để phán xét việc làm của người khác mà bản thân mình từ trước tới nay chưa bao giờ tham gia các hoạt động vì cộng đồng, xã hội. 

Luôn ra rả "đấu tranh" vì những tiến bộ, vì "dân chủ" nhưng ở Lê Luân, đến nay, dù "vạch lá" để tìm vẫn chưa thấy điểm gì thể hiện rõ giọng điệu ấy. Trái lại, luôn thể hiện quan điểm tiêu cực, hẹp hòi, phiến diện, một kẻ bất đồng chính kiến, thể hiện sự vô cảm, thiếu trách nhiệm với cộng đồng xã hội, luôn tung hứng với các hành vi vi phạm pháp luật của đám "dân chủ giả hiệu" - đó là những gì mà Lê Luân đang thể hiện "sự nghiệp đấu tranh" vì những tiến bộ!

Lê Luân cay nghiệt, khinh thường khi nói về những thanh niên, tình nguyện rằng, hắn ta "không hiểu chúng học để làm gì, với trí não để làm gì, phục vụ cho điều gì và để rồi đạt được thứ gì". Với những gì đang thể hiện trên cương vị với mác là Luật sư, có lẽ nên hỏi ngược lại Lê Luận rằng: Không hiểu Lê Luân học để làm gì, với trí não như Lê Luân để làm gì, phục vụ cho điều gì và để rồi đạt được thứ gì? Câu trả lời không quá khó! Lê Luân học để biến bản thân thành một kẻ biến chất, để dư luận khinh bỉ, chửi rủa vì tài năng và nhân cách không xứng; trí nào của Lê Luân luôn hiện lên thái độ hằn học, nghĩ các chiêu trò, thủ đoạn về các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam; phục vụ cho mục đích chính trị xấu xa. Và rồi để đạt được những gì? Những lời nói, bài viết và các hoạt động của Lê Luân sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm minh. Một kẻ tự kiêu ngạo về bản thân là có ăn, có học nhưng lại là kẻ "ăn cháo đá bát" khi chà đạp lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và những cống hiến, hy sinh lớn lao của tuổi trẻ Việt Nam.

Thế hệ thanh niên, sinh viên tình nguyện xung kích đã cống hiến, đã đóng góp mồ hôi, công sức, nước mắt và thậm chí là cả xương máu ra chiến trường khi thời chiến... Bao lớp thanh niên tình nguyện đến các vùng khó khăn để phát triển kinh tế, an sinh xã hội, phát triển giáo dục...những địa điểm đang còn nghèo, khó khăn... Trong khi đó, không tham gia các hoạt động vì cộng đồng, ngồi trong phòng máy lạnh, làm "anh hùng bàn phím", liệu Lê Luân có xứng để có những lời nói xúc phạm, phỉ báng thế hệ trẻ tình nguyện hay không?

Tinh thần xung kích, tình nguyện là một phẩm chất tốt đẹp không chỉ của thanh niên Việt Nam mà ngay cả ở nước ngoài, ví dụ như ở Mỹ rất khuyến khích điều này. Những trường học ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ để phần cộng điểm rất lớn, ưu tiên cho những học sinh, sinh viên có thành tích về các hoạt động xã hội, bên cạnh thành tích về học tập. Màu áo xanh quá quen thuộc với đồng bào cả nước, đặc biệt là đồng bào vùng khai hoang, làm kinh tế mới ở vùng sâu, vùng xa, nơi biên cương, hải đảo, hỗ trợ, hướng dẫn, đồng hành cùng người nghèo, người dân tộc thiểu số sản xuất, phát triển kinh tế, đến những hoạt động thiện nguyện, phòng chống bão lụt, thiên tai… Lê Luân mới chính là kẻ vừa không có nhiệt huyết, vừa không có cái đầu, ngồi máy lạnh, làm "anh hùng bàn phím" thì đừng bao giờ tự cho mình quyền đứng trên người khác để phán xét những hoạt động tốt đẹp vì cộng đồng, vì xã hội của họ.
An Chiến

13 nhận xét:

 1. một người có học thức có bằng cấp, lại đang ở độ tuổi thanh xuân tuổi trẻ cống hiến. ấy vậy mà con người này lại có những suy nghĩ trái ngược tuổi trẻ. thật không thể hiểu vì sao luật sư lại lên án tình nguyện. đây là một hành động một chương trình đầy cao đẹp, thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết tuổi. tuổi trẻ không tình nguyện chẳng phải là phí hoài sao. đành rằng gần đây có một số tai nạn xảy ra xung quanh vấn đề tình nguyện nhưng đừng vì một vài điều ấy mà tẩy chay tình nguyện. hãy coi đấy là bài học xương máu để mỗi chúng ta cùng rút kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
 2. " Đâu cần thaanh niên có, đâu khó thanh niên làm" câu nói đó luôn là mục đích của những hoạt động tình nguyện, nó là mục đích mà những bạn trẻ Trường đại học Ngoại thương đã hướng tới khi tham gia tình nguyện ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.Đó là hoạt động hết sức có ý nghĩa. Một con người mà lương tâm, đạo đức không có thì những hoạt động tình nguyện đối với Lê Luân chẳng có ý nghĩa gì. Cho nên trước những mất mát về 3 nữ sinh hắn cũng chẳng ngại khi nói những lời độc miệng.

  Trả lờiXóa
 3. cái sự đầy man rợ ở đây chính là việc lê luân dùng sự tai nạn đó, sự mất mát đó để lèo lái những câu từ phục vụ cho mục đích của chính hắn. tình người không biết còn bao nhiêu phần ở trong hắn mà hắn có thể đem tính mạng của người khác ra làm công cụ câu tiền vậy?

  Trả lờiXóa
 4. Hãy sở hữu cho mình chiếc
  xe điện gấp
  hiện đại mới siêu nhỏ gọn giá rẻ nhất tại tphcm có ở Decalsaigon.

  Trả lờiXóa
 5. Bạn Lê Luân này có vẻ cay cú bởi vì đã rớt từ vòng gửi xe nhỉ. Nhìn cái cách mà hắn ta nói nếu không biết tưởng là phường vô học, mù chữ. Một luật sư thiếu nhân cách, thiếu đạo đức, đến cả một sự xót thương còn không có huống lại đi chửi rủa sức trẻ mà các bạn ấy muốn cống hiến.

  Trả lờiXóa
 6. Luật sư là người mang đến những cái nhìn đa chiều chứ không phải cái nhìn lãnh cảm, vô tình. Nói người luật sư phải có cái đầu lạnh nhưng cũng phải có trái tim nóng quả không sai. Nhân cách người luật sư đã mất đi từ khi con người này lầm đường lầm lối, bị hôi thúc bởi những thứ vật chất tầm thường.

  Trả lờiXóa
 7. Lê Luân mới chính là kẻ vừa không có nhiệt huyết, vừa không có cái đầu, ngồi máy lạnh, làm "anh hùng bàn phím" thì đừng bao giờ tự cho mình quyền đứng trên người khác để phán xét những hoạt động tốt đẹp vì cộng đồng, vì xã hội của họ. Những kẻ như y sao xứng đáng gọi là luật sư nữa.

  Trả lờiXóa
 8. tay luật sự không có đạo đức nghề nghiệp cùng với lối sống lệch lạc có tư cách gì mà phán xét người khác cơ chứ, hắn nên tự nhìn lại mình đi thì hơn. tình nguyện là một hoạt động mà các bạn trẻ lên tham gia nó sẽ phát huy sự năng động của các bạn trẻ cùng với có thể cống hiến sức mình cho xã hội đó là cuộc sống có ý nghĩa mà một người trẻ cần hướng đến . còn tình nguyện ở đâu cũng vậy được miễn là công việc đó có ý nghĩa cho xã hội. việc 3 sinh viên bị tai nạn là sự cố không ai mong muốn ,sự cố đó có thể xảy ra bất cứ lúc nào bất cứ đâu chứ không phải là trên vùng cao ,vùng sâu vùng xa là nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 9. Ông luật sư này chắc trong cuộc đời làm học sinh hay sinh viên của mình chưa bao giờ biết đến cái gọi là làm tình nguyện là gì rồi thì phải, làm tình nguyện là một việc làm hết sức có ý nghĩa của thanh niên hàng năm, là cơ hội giao để các bạn trẻ lưu học hỏi nhau và giúp đỡ mọi người. Vậy mà lại còn lớn tiếng xuyên tạc thật là bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 10. Lê Luân - người tự cho mình là người có tài nên đã tự ứng cử ĐBQH và kết quả là "rớt ngay vào gửi xe" khi tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đã không đạt đủ số phiếu tín nhiệm do không được cử tri nơi cư trú tin tưởng vào tài năng cũng như đức độ. Sau khi thất bại bẽ bàng, Lê Luân lại tiếp tục dùng những giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt và vu khống về sự kiện bầu cử. Nay, Ls Lê Luân lại dùng "tài" của mình để phán xét việc làm của người khác mà bản thân mình từ trước tới nay chưa bao giờ tham gia các hoạt động vì cộng đồng, xã hội. Những kẻ như y thì sao hiểu tình nguyện là thế nào mà phán xét vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 11. Những thằng Như Lê Luân thì làm sao hiểu được màu áo xanh tình nguyện của sinh viên cơ chứ, chỉ giỏi ăn tục nói phét chém gió. Mở mồm ra là xuyên tạc bịa đặt vu khống về chính quyền nhà nước rồi. Một kẻ luôn thể hiện quan điểm tiêu cực, hẹp hòi, phiến diện, một kẻ bất đồng chính kiến, thể hiện sự vô cảm, thiếu trách nhiệm với cộng đồng xã hội, luôn tung hứng với các hành vi vi phạm pháp luật của đám "dân chủ giả hiệu"

  Trả lờiXóa
 12. Xin lỗi, hoạt động tình nguyện thì ở đâu cũng có và rủi ro là điều khó mà nói chắc được là không bao giờ xảy ra dù là ở nước ta bất kỳ một quốc gia nào khác. Nói như Lê Luân, những đứa trẻ có nhiệt huyết mà không có cái đầu thì hắn, kẻ có chút tri thức nhưng lại chẳng có lấy một chút tỉnh táo chính trị, dễ dàng bị những luồng tư tưởng trái chiều làm cho dao động, thì hay ho lắm sao?

  Trả lờiXóa
 13. Định mệnh, tại sao thằng luật sư này có thể thốt ra những lời lẽ thiếu iot đến thế. Nó mới chính là loại có óc mà không sử dụng để làm gì, đầu trâu óc chim sâu. Luật sư cái éo gì thể loại nó, mua bằng cái chắc luôn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.