THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 7 2016

TRƯỚC KHI ĐẬP SỮA, ANH CƯỜNG ĐÃ CÓ 6 TIỀN ÁN, TIỀN SỰ

by An Chiến  |  at  23.7.16

Như tin một số báo trong nước đã đưa: Vì nghi con bị tiêu chảy cấp do dùng sữa của Siêu thị Tú Bắc (TP Vinh, Nghệ An), anh Nguyễn Cảnh Cường (SN 1988, đang thuê trọ tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) đã tới đập sữa tại siêu thị. Ngay sau đó, ngày 21/07/2016 vừa qua, anh Cường đã bị Công an TP Vinh (Nghệ An) bắt giữ. 

Video quay lại cảnh đập sữa của anh Nguyễn Cảnh Cường trước siêu thị Tú Bắc (TP Vinh, Nghệ An). Nguồn: Youtube.  

Mặc dù hiện tại chưa có bất cứ sự phản hồi nào của Công an TP Vinh (Nghệ An), cơ quan thụ lý vụ án về nguyên nhân cũng như căn cứ để bắt anh Cường. Tuy nhiên, qua một số nguồn tin đáng tin cậy, hành vi của anh Cường cấu thành tội danh được quy định tại Khoản 1, Điều 143, Bộ luật hình sự năm 1999: "Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác gây thiệt hại từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm".


Ảnh cắt từ Video. 

Theo ghi nhận của báo Nghệ An điện tửGiá của 01 hộp sữa nhãn hiệu Glico tại siêu thị Tú Bắc với giá 535.000 đồng/hộp. Với hành vi đập cùng lúc 5 hộp sữa nhãn hiệu Glico với tổng giá giá trị 2.675.000 đồng, việc anh Cường bị Công an TP Vinh bắt phục vụ điều tra hoàn toàn là điều dễ hiểu. 

Ngoài ra, cũng cần thấy rằng, dù "quá bức xúc vì phía siêu thị và Công ty phân phối không thực hiện như lời hứa" dẫn đến hành vi đập phá sau đó của anh Cường như lời kể của chị Cao Thị Hoài Nhung (SN 1993, vợ anh Cường). Song xét trên mọi khía cạnh thì đấy không phải là cách hành xử duy nhất trong tình huống này. Anh Cường hoàn toàn có thể trình báo cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ và tin chắc rằng, trong bối cảnh mà thực phẩm bẩn đang là một mối quan tâm của các cơ quan chức năng thì các cơ quan liên quan sẽ ngay lập tức vào cuộc. 

Có một thông tin cũng cần chia sẻ với những ai quan tâm câu chuyện là anh Nguyễn Cảnh Cường, người đập sữa đã có tới 6 tiền án, tiền sự mà đa phần là tiền án, tiền sự liên quan tội huỷ hoại tài sản của người khác. Và phải chăng, đây là một trong những lí do mà Công an TP Vinh xét thầy cần phải bắt anh này để điều tra cũng như làm công tác phòng ngừa xã hội bởi biết đâu Cường sẽ gây chuyện tương tự! 

Nói như thế để thấy rằng, lí do để cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh bắt anh Nguyễn Cảnh Cường vì hành vi huỷ hoại tài sản là hết sức rõ ràng, minh bạch. Đó đơn thuần là việc hành xử theo đúng pháp luật của cơ quan này. Vậy mà không hiểu cớ làm sao, FB Thanh Hieu Bui lại tung tin cho hay: 
"Tin mới nhận, những hộp sữa bị đập này là mặt hàng kinh doanh của gia đình Nguyễn Xuân Phúc. Nếu bạn nào đòi bắng chứng thì chỉ cần đơn giản blook mình thôi, khỏi phải đọc làm gì

Gia đình Phúc gợi ý cho a Cường đòi 200 triệu để đưa Cường vào bẫy tống tiền. Nhưng anh Cường không vì 200 triệu đó mà để các đứa trẻ khác bị hại. Hiện nay công an đang củng cố hồ sơ để truy tố Cường.

Tin mới nhận thêm là bí thư tỉnh uỷ Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đứng ra chỉ đạo vụ xử anh Cương theo lời nhờ của Nguyễn Xuân Phúc.
 
Lại một nhóm lợi ích khác, anh Phúc " trong sạch đạn Formosa bắn không thủng đây". 
Khi hỏi một số người về thực hư 1 số tình tiết mới trong câu chuyện được Bùi Thanh Hiếu nói ra thì có người đã nói với tôi rằng: Đấy là một bằng cớ cho thấy cái biệt tài "phịa chuyện" có một không hai của gã dân chủ đang sống lưu vong trên đất Đức! Và gần như chỉ cần một gợi ý nho nhỏ thôi những dưới lăng kính của Hiếu nó bỗng trở nên bị chính trị hoá, phức tạp hoá! 

Thế mới biết, dân chủ Việt đang đến hồi mạt vận. Chúng bế tắc đến nỗi chỉ chờ vài ba câu chuyện kiểu này để đả kích nhà nước, chế độ! 


An Chiến

15 nhận xét:

 1. xét trên mọi khía cạnh thì đấy không phải là cách hành xử duy nhất trong tình huống này. Anh Cường hoàn toàn có thể trình báo cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ và tin chắc rằng, trong bối cảnh mà thực phẩm bẩn đang là một mối quan tâm của các cơ quan chức năng thì các cơ quan liên quan sẽ ngay lập tức vào cuộc.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân lúc sức trai còn khỏe, anh đã không ngần ngại mang đi để phá thay vì xây. Thật sự những con người ngang bướng và ngu dốt này, cần có những bài học thích đáng và đó mới chỉ là một bài học nhỏ cho những hành động ngang ngược kia. Cần có một bài học lớn hơn, để răn đe và đảm bảo đời sống của nhân dân được tốt đẹp và an toàn hơn. Mong rằng, ai đọc được câu chuyện này, sẽ hiểu rằng, ngu dốt + nhiệt tình = phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Cần có những biện pháp mạnh tay hơn với những con người coi thường pháp luật như thế này. Con người sống với nhau yêu thương thì nên dành cho nhau sự yêu thương chứ không phải là động tay động chân như thế. Chẳng đáng làm con người của thế kỷ 21 đâu. Hãy dành chút thời gian mà suy nghĩ để hành động đúng đắn hơn

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là xét theo con đường luật pháp thì anh Cường đã hoàn toàn vi phạm pháp luật và bị bắt là điều dễ hiểu thôi, không có gì là lạ hay do lợi ích nhóm gì ở đây hết cả. Tuy nhiên thì cũng nên đợi đến khi vụ việc được công bố đầy đủ để mọi người có cái nhìn chuẩn xác hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Thanh niên manh động quá, từng có tiền án tiền sự nên là làm gì cũng có biết ghê tay đâu. Nên là anh này không thể phạt hành chính bình thường được mà cần nhiều hình phạt đúng pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi của Cường rõ ràng là vi phạm pháp luật khi hủy hoại tài sản của người khác nên việc bị bắt là hoàn toàn bình thường. Thằng này cũng đâu phải dạng vừa khi tiền án tiền sự đầy người đấy chứ?

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là manh động, không biết thằng này có đập đá trước khi đập sữa hay không nữa? Tội hủy hoại tài sản người khác thì làm sao không bị bắt giữ cơ chứ? Những hành vi coi thường pháp luật như thế này cần phải được xử lí nghiêm.

  Trả lờiXóa
 8. Lí do để cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh bắt Nguyễn Cảnh Cường vì hành vi huỷ hoại tài sản là hết sức rõ ràng, minh bạch. Đó đơn thuần là việc hành xử theo đúng pháp luật của cơ quan này. Vậy mà, những cái mồm thối đã la lối rằng quan ăn cả núi tiền thì tha bổng, dân đập hộp sữa thì bị bắt; hộp sữa 800 ngàn nhưng công an đã dàn dựng thành vụ tống tiền 100 triệu để cài bẫy Cường; chính quyền đã lờ đi chuyện sữa có chất độc hại trẻ em mà bắt người tố cáo... Đúng là qua miệng lưỡi của lũ rận thì chúng có thể thêu dệt được mọi chuyện.

  Trả lờiXóa
 9. Việc này được người ta chia sẻ đầy trên mạng, nhưng hầu hết đều tập trung vào mỗi vấn đề sữa giả chứ hầu như không có ai đánh giá lại vấn đề từ góc độ khác. Đúng như bài viết, nếu quả thực những hộp sữa đó có vấn đề thì thay vi hành xử như vậy anh Cường hoàn toàn có thể chọn cách báo với cơ quan chức năng để làm rõ. Công thêm với "hệ thống" tiền án của anh này thì cũng hiểu được lý do vì sao anh ta lại hành động như vậy rồi.

  Trả lờiXóa
 10. một hành động mang tính chất côn đồ thế này thì làm sao chấp nhận cho được chứ, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào lại thực hiện cho tham vọng cá nhân được. không có cái gì đơn giản cả cho nên có cái gì cũng cần có hành động cho đúng đắn chứ không phải là việc làm ngu ngốc đâu nhé

  Trả lờiXóa
 11. FB Hieu THanh Bui hay là người buôn gió thì đã thể hiện những bản chất chém giớ và ngụy biện của mình từ rất lâu rồi cho nên cố thực hiện thêm trò nào cũng vô ích thôi mà. với những bài đó thì làm sao có thể lừa gạt được ai đâu chứ, đúng là không hề đơn giản đâu nhé, cố cũng vô ích mà thôi chứ nào hơn được

  Trả lờiXóa
 12. chẳng có cái gì đáng nói với những vi phạm của những con người chống phá cả đâu cho nên cố chày cối cũng không có được cái gì hơn cả đâu mà. Lí do để cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh bắt Nguyễn Cảnh Cường vì hành vi huỷ hoại tài sản là hết sức rõ ràng, minh bạch cho nên đừng cố chày cối làm cái gì cả

  Trả lờiXóa
 13. Dù là có chuyện gì xảy ra thì cũng phải giữ bình tĩnh và có cách xử lý đúng đắn. Xử lý như kiểu ông bố này vừa chẳng giải quyết được gì mà lại còn gây ra dư luận không tốt. Nhưng điều này có lẽ không chẳng có gì là lạ nếu nhìn vào bản lý lịch đầy "thành tích" của anh ta. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.