THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 7 2016

VIẾT TIẾP CHUYỆN CỦA NGÔ XUÂN PHÚC

by An Chiến  |  at  6.7.16

Xin tị nạn chính trị: Hành vi của một kẻ tâm thần mang ảo tưởng chính trị....
Sau khi Phúc (Ngô Xuân Phúc) chính thức thừa nhận việc xin tị nạn chính trị tại Thái Lan và hiện đang được Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) tạo điều kiện ổn định cuộc sống tại Bangkok, Thailand và hoàn tất các bước đầu tiên cần thiết để xin quy chế tỵ nạn chính trị. Có rất nhiều ý kiến đã cho rằng, gã cựu quân nhân này đã chính thức gia nhập làng dân chủ vong nô; tiếp bước những Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thủy, Hải Điếu Cày... (việc Phúc có mặt tại Thái Lan vì thế được cho là bước đệm để gã nhập cảnh Mỹ theo diện người tị nạn thông qua sự hỗ trợ của UNHCR). 

Ảnh Ngô Xuân Phúc chụp tại Thái Lan (Nguồn: FB). 

Nghĩa là chúng ta đang đánh giá quá cao hành động của cá nhân này. Nhân đây, xin được chỉ ra một chi tiết cho thấy, hành động của Phúc (xin tị nạn chính trị) chỉ đơn thuần là hành vi của một kẻ tâm thần mang ảo tưởng chính trị. 

Nếu như trong Entry trước chỉ bằng việc chỉ ra những hành động sau thất bại tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú tại nhà văn hóa Khối 6, P. Quán Bàu, TP. Vinh, diễn ra vào tối ngày 04/04/2016 với 10/106 (chưa đầy 10% ủng hộ), người viết đã kết luận rằng: Ngô Xuân Phúc đã bị bệnh hoang tưởng nặng bởi một người bình thường thì sẽ không chửi nhau với cái loa phát thành của Khối; và càng không dại gì chửi rủa Đảng, Nhà nước để thu hút sự chú ý của công luận những mong nhà chức trách địa phương triệu tập lên làm việc. Chỉ có một kẻ điên mới làm như thế! 

Phúc đã viết như thế này sau thất bại tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú: 
"Đến thời điểm hiện tại có thể thấy đảng csvn không còn đủ tư cách và không có được niềm tin ở cử tri và người ƯC, vì vậy, tôi chính thức tuyên bố: Tẩy chay đợt bầu cử Quốc Hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021. Với tuyên bố tẩy chay thì tôi sẽ không tham gia bất cứ hoạt động nào liên quan tới bầu cử Quốc Hội tính từ thời điểm này, và cũng không thừa nhận Quốc Hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021 là đại diện của nhân dân - ít nhất là đối với quyền cá nhân của tôi, Quốc Hội khóa này không phải là đại diện của tôi". 
Tuy nhiên, tin chắc rằng nhiều người sẽ bất ngờ khi nghe gã nói tổng thống VNCH Ngô Đình Diệm, một người mà chính gã đã thừa nhận là bất ngờ khi cùng họ, cùng lí tưởng với mình. Không hiểu có phải do "thấy sang bắt quàng làm họ", do thấy tự hào với hai chữ "tổng thống" gắn với cái tên của Ngô Đình Diệm không hay nói như Tre Làng "hay anh ta muốn phục dựng một cái thây ma làm Tổng thống?" đã khiến Ngô Xuân Phúc đã không ngần ngại viết lại lịch sử, nhận thức lại vai trò, giá trị của Diệm dù cho người trong cuộc, thân tín của Diệm cũng đã ê chề khi thốt lên những lời khó nghe về nhân vật điển hình cho tư tưởng vong nô, cộng rắn cắn gà nhà trong giai đoạn 1954 - 1975 trong một stt nhân ngày giỗ của ông này. Phúc đã viết về Ngô Đình Diệm như sau: 

Ngô Đình Diệm (Nguồn: Internet). 

"Những năm ở Hà Nội dạy học, trước 2010, tôi có đặt câu hỏi, thắc mắc về vị tổng thống cùng họ bị đảo chính và giết chết này, đó là: ông ta là người như thế nào, vai trò thực tế của con người này trong lịch sử dân tộc, ông ta không thể như những gì mà tôi đã được thấy một cách rất mờ nhạt trong mấy bộ phim như ván bài lật ngữa. Hồi đó tôi có nói rằng: nhất định Ngô Đình Diệm phải là một cá nhân, nhân vật lịch sử quan trọng trong lịch sử Việt Nam, con người này, chính khách, nhân vật này phải có những giá trị ưu việt chứ không đơn giản như những gì tôi đã biết. Gần đây những gì tôi tiếp cận được về ông đã lý giải những nhận định của tôi ngày trước là hết sức chuẩn xác. Rõ ràng, Ngô Đình Diệm là một nhân vật tầm cỡ và xứng đáng để có một vị trí trang trọng trong lịch sử Việt Nam. Câu chuyện 1945 có một thực tế là: khi đất nước được lấy lại từ tay của các nước xâm lược thì việc lực lượng nào đủ mạnh hoặc có được sự ủng hộ, hậu thuẫn lớn trong nước đều có thể giành lấy quyền lãnh đạo nhân dân. Những tư liệu cho thấy Ngô Đình Diệm là người đã được lịch sử lựa chọn theo cách của nó. Và ông đến với vị trí lãnh đạo cũng theo cái cách là tất yếu phải trở thành một yếu nhân! Tôi đã không nhầm khi đưa ra những đánh giá về nhân vật này trước đây dù lúc đó tôi không có bất cứ hiểu biết, tư liệu nào về Ngô Đình Diệm, đơn giản, trong cái bối cảnh lịch sử đất nước thời điểm đó mà một người vô danh, một người không thực tài, không có công sức, ảnh hưởng nhất định khó mà nổi lên thành một người lãnh đạo một chính quyền như Ngô Đình Diệm. Còn nhiều điều muốn nói nhưng có lẽ để thời gian tới khi đã có tư liệu đầy đủ hơn...!".
Mang nặng ảo tưởng chính trị nhưng Phúc cũng là một kẻ láu cá! 

Theo dõi Ngô Xuân Phúc từ đầu, từ chuyện xin rời quân ngũ, tuyên bố ra khỏi Đảng đến chuyện ứng cử Đại biểu Quốc hội và thất bại dẫn đến việc tuyên bố tẩy chay, chửi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, không công nhận Quốc hội khóa mới và mới đây nhất là tán dương Ngô Đình Diệm. Những ai quan tâm hẳn đã thấy nó diễn ra tương đối chóng vánh và có vẻ như đã có lộ trình định sẵn! 

Dường như tôi có cảm giác Ngô Xuân Phúc hiểu được điều kiện cần và đủ để được UNHCR công nhận và cho hưởng quy chế người tị nạn chính trị của Liên hợp quốc cũng như được cộng đồng chống cộng hải ngoại thu nhận sau khi được sang Mỹ. Theo đó, nếu như việc Phúc tỏ ra bất mãn, không đồng tình với các chủ trương, chính sách của giới chức trong nước với tư cách là một công dân và sau đó là một "nhân vật bất đồng chính kiến" (theo cách nói của Phúc, anh ta đã bị trù dập trong hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú) đã quá đủ để UNHCR thu nhận thì việc tán dương Ngô Đình Diệm là cách anh ta đảm bảo rằng, khi ra bên ngoài mình sẽ được đón nhận chứ không bị kỳ thị, ghẻ lạnh. Phải chăng, Phúc đã rút được bài học từ hành động của Hải Điếu Cày thời kỳ đầu sang Mỹ (Hải không công nhận cờ vàng nhưng cuối cùng cũng đã phải cúi đầu dưới lá cờ này vì sợ bị tẩy chay). 

Vậy nên, là một kẻ điên, thậm chí là "khùng" mang ảo vọng về chính trị, làm chính trị nhưng hơn tất cả Ngô Xuân Phúc là một kẻ láu cá và biết tính toán! Hi vọng rằng, đám vong nô bên ngoài sẽ không nhận ra trò bịp của Phúc bởi nếu biết thì chắc chắn thân phận Phúc sẽ không khác gì Trần Khải Thanh Thủy khi bị Việt Tân ném ra ngoài đường! Chặng đường phía trước với Ngô Xuân Phúc vì thế không thể nói là êm ả hay dễ chịu gì! 

An Chiến2 nhận xét:

  1. Theo dõi Ngô Xuân Phúc từ đầu, từ chuyện xin rời quân ngũ, tuyên bố ra khỏi Đảng đến chuyện ứng cử Đại biểu Quốc hội và thất bại dẫn đến việc tuyên bố tẩy chay, chửi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, không công nhận Quốc hội khóa mới và mới đây nhất là tán dương Ngô Đình Diệm. Những ai quan tâm hẳn đã thấy nó diễn ra tương đối chóng vánh và có vẻ như đã có lộ trình định sẵn! Hóa ra tất cả các chiêu trò của hắn là nhằm kiếm tấm vé tị nạn ở nước ngoài.

    Trả lờiXóa
  2. Cần gì phải mong đám vong nô bên ngoài sẽ không nhận ra trò bịp của Phúc, cứ để bọn chúng nhận cho rõ cái bản chất của hắn để rồi xem khi cầu bớt cầu bơ thì hắn sẽ ra sao, những kẻ đầu óc lệch lạc, quay lưng lại với quê hương thì cũng chả có cái tương lai sáng sủa gì đâu, chả có nơi nào chưa chấp mãi đâu.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.