THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 8 2016

BỊ ĐÁM "ZÂN CHỦ GIẢ HIỆU" NÉM ĐÁ VÌ VIẾT BÀI CA NGỢI DÂN TỘC

by An Chiến  |  at  4.8.16

PV Hoàng Minh Trí bị đám "zân chủ giả hiệu" ném đá, xúc phạm bằng những từ ngữ tục tĩu vì anh viết bài ca ngợi tinh thần dân tộc trong sự cố tin tặc tấn công hãng hàng không Vietnam Airlines vừa qua (Nguồn: FB Nguyễn Lê Tâm).

Hoàng Minh Trí (hay thường gọi là Cu Trí) - phóng viên báo Công an nhân dân, một trong những facer "tổ ngàn like", những bài viết trên mạng xã hội facebook của anh nhận được hiệu ứng cộng đồng rất cao, luôn thu hút hơn ngàn lượt like và share. Điều đáng nói, những bài viết của Cu Trí mang tính định hướng dư luận tốt, sau khi đã phân tích các vấn đề dựa trên sự kiểm chứng thông tin, đa chiều và có góc nhìn riêng, độc đáo và "trúng" với cộng đồng mạng. Thông tin về sự cố tin tặc tấn công trang web của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã làm rúng động, hoang mang trong cộng đồng.

Chiều 29/7, tin tặc tấn công trang web của Vietnam Airlines, làm rò rỉ dữ liệu của 400.000 tài khoản khách hàng Bông Sen Vàng, bao gồm họ tên, ngày sinh, địa chỉ. Một số thành viên còn bị lộ chức vụ, cơ quan công tác, số điện thoại... Cùng thời điểm, hệ thống thông tin, quầy thủ tục tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất cũng bị tấn công làm hơn 100 chuyến bay bị chậm. Đến sáng ngày 1/8 vừa qua, theo đại diện của hãng hàng không này cho biết hệ thống công nghệ thông tin chính của Vietnam Airlines đã hoàn tất quá trình kiểm tra và trở lại hoạt động. Hãng đã phối hợp với các chuyên gia của Cục An ninh mạng (Bộ Công an), Cục an toàn thông tin, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT, Viettel, FPT và các đối tác khác để giành quyền kiểm soát, khôi phục và khởi động lại các chương trình bị tấn công cũng như rà soát chương trình khác để đảm bảo an toàn. Hãng bay đã phối hợp với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khôi phục các máy tính tại quầy làm thủ tục ở Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Là hành khách vừa trở về sân bay Nội Bài "sau một chuyến bay dài từ TP.Hồ Chí Minh", PV Hoàng Minh Trí chứng kiến cảnh từng đoàn hành khách và các nhân viên của hãng hàng không Vietnam Airlines bình tĩnh trước sự cố tin tặc như thế nào và bài viết "Điều kỳ diệu sau cuộc tấn công" đã được đăng trên báo VneXpress. Sau khi bài viết được đăng tải trên chuyên mục Góc nhìn của báo điện tử Vnexpress thu hút hàng nghìn lượt like (thích), bình luận và chia sẻ (share), nhận được nhiều sự ủng hộ, đồng tình của độc giả.

Tuy nhiên, trong khi trên mạng xã hội, bài viết này được cộng đồng mạng share (chia sẻ) với tốc độ chóng mặt với tinh thần tự hào về nội dung trong bài cao thì ngược lại, nó bị một đám người - những kẻ luôn tự nhận mình là "dân chủ" lại ra sức tấn công, "ném đá" vào facer Hoàng Minh Trí với những luận điệu xúc phạm, miệt thị. Lý do chúng ném đá Cu Trí vì bài viết có nội dung "ca ngợi tinh thần dân tộc" trước sự cố tin tặc tấn công trang web hãng hàng không Vietnam Airlines. Tinh thần dân tộc Việt Nam trước sự cố của hãng hàng không trên được Cu Trí kể lại với tư cách là người chứng kiến tại sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài.

Theo Cu Trí, giao thông trước sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng, trong sảnh sân bay thì đông nghẹt người ùn ứ vì nhiều chuyến bay bị ùn tắc, các thông báo điện tử đều phải thông báo bằng giấy in, hệ thống máy tính không hoạt động, thủ tục làm bằng tay...là những gì diễn ra sau khi sự cố tin tặc tấn công vào trang web của hãng hàng không này. Tron hoàn cảnh vì sự cố ấy, tưởng rằng, khung cảnh sẽ bị hỗn loạn, tuy nhiên, mọi thứ trái ngược hoàn toàn, mọi người "đều xếp hàng trật tự", "không ai phàn nàn", "mọi người nhường nhịn và thông cảm cho nhau lẫn cho hãng hàng không", không có sự cáu gắt hay giục giã, mọi người ngồi trò chuyện với nhau, chia sẻ tin tức"... "Và không ai bảo ai, tất cả quyết định rằng họ sẽ cùng đoàn kết và hỗ trợ nhau dù chỉ bằng sự im lặng".

PV Hoàng Minh Trí còn nhớ lại sự kiện đưa hàng cứu trợ vào Minh Hoá, Quảng Bình - một trong những xã bị thiệt hại nặng nề nhất sau cơn lũ năm 2010, thì "mọi người xếp hàng ngay ngắn, đẩy những đứa trẻ lên trước", "Không một ai phàn nàn. Mọi người vui vẻ, tự an ủi, rồi ra về"... 

Qua những sự việc xảy ra như vậy, mới thấy, ý thức của người Việt Nam rất cao, tinh thần đoàn kết của dân tộc luôn được đề cao trong mọi trường hợp. Khi những hình ảnh người Nhật, người Mỹ...đứng xếp hàng chờ đến lượt mình trong nhà ga, trong siêu thị...thì đám "zân chủ giả cầy" sẽ tung hô người dân những nước này bằng những ngôn từ mĩ miều. Nào là, dân tộc họ đoàn kết, dân tộc họ có ý thức cao, trẻ con từ khi sinh ra đã được dạy những bài học về sự nhường nhịn, xếp hàng...như vậy. Rồi, chúng vớ được một vài hình ảnh về cảnh chen lấn khi xếp hàng hay tranh cãi nào đó và tru tréo rằng "người Việt xấu xí", đi ra nước ngoài, chúng xấu hổ, tự ti khi được dân bản xứ hỏi là bạn đến từ đất nước nào...

Thế nhưng, khi cuộc tấn công của tin tặc vào trang web hãng hàng không Vietnam Airline ngày 29/7 vừa qua, là người trong cuộc, chứng kiến khung cảnh, ý thức cao và tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau của người Việt Nam, Cu Trí ca ngợi tinh thần dân tộc Việt trong bài viết của mình thì bị những kẻ tự xưng là "dân chủ" "ném đá". "Ném đá" bởi vì PV Hoàng Minh Trí đã khẳng định rằng:
"Trước một cuộc tấn công, tôi chỉ nhìn thấy hình ảnh của một dân tộc đoàn kết. Một hành vi phá hoại, vốn chủ đích tạo ra sự hỗn loạn, lại đẩy mọi người xích gần lại với nhau. Chính hành vi của những kẻ tấn công khiến cho người Việt bộc lộ những đức tính tốt đẹp của mình: sự đoàn kết; sự sẻ chia" (...) Những kẻ tấn công chiều qua đã tắt đi được những màn hình điện tử vô tri ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng vô tình, lại bật lên ý chí đoàn kết của những con người Việt Nam. Đó là một cuộc tấn công thất bại. Và đám đông tôi nhìn thấy, cho dù rất trật tự và nhẫn nại, lại cho thấy sẽ thật bất hạnh cho bất kỳ kẻ nào lăm le tấn công dân tộc này".
Đám "zân chủ giả cầy" này "ném đá" PV Hoàng Minh Trí cũng là lẽ thường tình, bởi vì bọn chúng luôn rắp tâm, vu vạ và cố tình tạo ra một hình ảnh người Việt Nam "xấu xí", tạo hình ảnh xấu trước bè bạn quốc tế bằng những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, bởi những cuộc gây rối trật tự công cộng... Chúng làm vậy để những tổ chức thiếu thiện chí với Cộng sản, có góc nhìn lệch lạc, phiến diện về tình hình Việt Nam, rót tiền "hỗ trợ" đám "zân chủ giả cầy" chống phá để tiến tới lộ trình "dân chủ" mà chúng núp bóng bấy lâu nay. Bài viết của Cu Trí đã phản ánh đúng bản chất người Việt từ trước tới nay, đặc biệt qua sự cố tin tặc tấn công vừa qua, nhận được sự ủng hộ, nhiệt tình cao của cộng đồng mạng, các độc giả vì thế, bài viết vẫn đứng vững trước những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của đám "zân chủ giả hiệu" này. 

An Chiến

27 nhận xét:

 1. Đám rận chủ này kiểu như người mình mà muốn giặc vào đánh mình. Khi thấy tin tặc trung quốc tấn công VA thì chúng mừng hơn cả cha chúng sống lại. Để rồi thấy được tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam (mà đã được khẳng định từ lâu rồi) thì chúng như cùn lên bằng mọi giá và chẳng biết bôi xấu để rồi lại ném đá Cu Trí - người chẳng liên quan tí nào !!!

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là bản chất dận chủ đã vô học lại còn đạo đức kém. Người ta viết bài ca ngợi tinh thần dân tộc mà cũng có thể ném đá được. Còn đám tin tặc tấn công mạng vào sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sân Nhất thì chúng nhảy cẫng lên.Chẳng thể hiểu được đầu bọn này chưa não hay chứa bùn nữa.

  Trả lờiXóa
 3. bày đám óc chó zân chủ cuội là những thằng ngu nhất mình từng thấy.nó đi ngược dòng dân tộc thì để nó tự chết trong cái dòng ấy đi.khi nhân dân đang có tinh thần đoàn kết cao độ thì việc hoan nghênh tinh thần đó của nhân dân là chuyện đáng khen.để cả dân tộc biết mà đoàn kết trước địch.đây nó đưa ra chửi thì t cũng quỳ

  Trả lờiXóa
 4. Chúng làm vậy để những tổ chức thiếu thiện chí với Cộng sản, có góc nhìn lệch lạc, phiến diện về tình hình Việt Nam, rót tiền "hỗ trợ" đám "zân chủ giả cầy" chống phá để tiến tới lộ trình "dân chủ" mà chúng núp bóng bấy lâu nay. Bài viết của Cu Trí đã phản ánh đúng bản chất người Việt từ trước tới nay, đặc biệt qua sự cố tin tặc tấn công vừa qua, nhận được sự ủng hộ, nhiệt tình cao của cộng đồng mạng, các độc giả vì thế, bài viết vẫn đứng vững trước những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của đám "zân chủ giả hiệu" này.

  Trả lờiXóa
 5. Đấy đã là bản chất ăn sâu vào máu của đám dân chủ nhây này rồi. Suốt ngày to mồm kêu gọi đấu tranh cho dân chủ cho nhân dân nhưng mà trong bụng chúng có nghĩ như vậy đâu, chúng chỉ nghĩ cho túi tiền của chúng luôn đầy, và đều đặn nhận từ nước ngoài về thôi. Phóng viên viết bài ca ngợi tinh thần dân tộc trong cuộc tấn công vừa rồi, chúng đâu có muốn được như thế, chúng chỉ mong có hỗn loạn để mà bâu vào thôi.

  Trả lờiXóa
 6. bọn rân chủ luôn tìm cách moi móc những chạn chế cả trong xã hội cũng như các mặt khác ở việt nam, rổi từ đó không hiểu với tư duy gì chúng đổ lỗi hoàn toàn cho chế độ cộng sản, thực không hiểu được bọn chúng nghĩ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn dân chủ là vậy mà, chúng chỉ muốn ai cũng xuyên tạc, tuyền truyền chống Đảng, chống chính quyền như chúng. Còn những người viết bài ca ngợi tinh thần dân tộc hay làm bất cứ điều gì tốt cho dân Việt đều bị chúng ném gạch, chửi đểu. Dận chủ đúng là đám bẩn thỉu, khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 8. sao cứ phải quan tâm vào đám dân chủ giả cầy đấy làm gì cơ chứ. Bởi, thực sự bài viết của anh Hoàng Minh Trí đã được dư luận vô cùng ủng hộ, chia sẻ rất nhiều
  Nhờ vào bài viết của anh trí, chúng ta thấy được rằng con người Việt Nam thực sự vẫn còn rất nhiều điều tuyệt vời, vẫn biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau lúc khó khăn.
  Thực sự đáng quý! Yêu đất nước Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 9. Bài viết của Cu Trí đã phản ánh đúng bản chất người Việt từ trước tới nay, đặc biệt qua sự cố tin tặc tấn công vừa qua, nhận được sự ủng hộ, nhiệt tình cao của cộng đồng mạng, các độc giả vì thế, bài viết vẫn đứng vững trước những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của đám "zân chủ giả hiệu" này.

  Trả lờiXóa
 10. Bài viết của Cu Trí đã phản ánh đúng bản chất người Việt từ trước tới nay, đặc biệt qua sự cố tin tặc tấn công vừa qua, nhận được sự ủng hộ, nhiệt tình cao của cộng đồng mạng, các độc giả vì thế, bài viết vẫn đứng vững trước những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của đám "zân chủ giả hiệu" này.

  Trả lờiXóa
 11. ĐÚng là chỉ có những kẻ thiểu năng mới có thể thốt ra những câu chửi như vậy. Một bài viết sâu sắc nhằm ca ngợi tinh thần đoàn kết, tương trợ của dân tộc mà lại có thể chửi bới, miệt thị thì đích thị mấy anh rận chủ rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn rận chủ ném đá là phải rồi, vì công sức chúng bỏ ra khua môi múa mép để xuyên tạc, nói xấu chính quyền, nói xấu nhân dân phút chốc bị đổ sông đổ bể. Qua bài viết của phóng viên Minh Trí, người đọc cũng có được cái nhìn khác hơn về chính đồng bào của mình, để hiểu rằng trong những hoàn cảnh khó khăn thì mối đoàn kết dân tộc không bao giờ mất đi và bên trong mỗi người dân vẫn luôn nồng ấm tình yêu nước, yêu đồng bào.

  Trả lờiXóa
 13. Những bài ca của đám "dân chủ giả hiệu" này đã không còn xa lạ với chúng ta. Bất kể là sự việc gì, chỉ cần nó có liên quan một chút đến vấn đề dân tộc là lập tức được đám phản động này sử dụng làm công cụ để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Đến bây giờ, cả những người viết về tinh thần đoàn kết dân tộc cũng bị chúng nó "ném đá".

  Trả lờiXóa
 14. Đám "zân chủ giả cầy" này "ném đá" PV Hoàng Minh Trí cũng là lẽ thường tình, bởi vì bọn chúng luôn rắp tâm, vu vạ và cố tình tạo ra một hình ảnh người Việt Nam "xấu xí", tạo hình ảnh xấu trước bè bạn quốc tế bằng những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, bởi những cuộc gây rối trật tự công cộng. Bài viết của Cu Trí đã phản ánh đúng bản chất người Việt từ trước tới nay, đặc biệt qua sự cố tin tặc tấn công vừa qua, nhận được sự ủng hộ, nhiệt tình cao của cộng đồng mạng, các độc giả vì thế, bài viết vẫn đứng vững trước những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của đám "zân chủ giả hiệu" này.

  Trả lờiXóa
 15. Sự việc xảy ra tại một số sân bay sau vụ tấn công của tin tặc vào hệ thống thông tin của Việt Nam Airlines ngày 29/7 đã cho chúng ta thấy một bộ mặt hoàn toàn khác với những gì người ta cứ nghĩ về con người Việt Nam. Không hề có sự chen lấn, hỗn loạn tại các sân bay, mà thay vào đó là sự trật tự, xếp hàng chờ đợi đến lượt mình.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là không có gì mà lũ phản động này không thể làm. Viết bài xuyên tạc, kêu gọi biểu tình, bây giờ lại đến tổ chức "ném đá" đối với nhà báo viết bài ca ngợi về tinh thần dân tộc. Đối với bọn chúng, chỉ cần có tiền, có đô la thì bất kể việc gì cũng có thể làm được.

  Trả lờiXóa
 17. Cũng dễ hiểu cho hành động ném đá đối với phóng viên Hoàng Minh Trí. Bởi lẽ, bài viết đã xóa sạch tất cả những gì mà đám rận chủ đã dày công xuyên tạc, chống phá về tinh thần dân tộc. Đối với những kẻ thấy xấu hổ vì có quốc tịch Việt Nam thì những kẻ đó không xứng đáng được hưởng hòa bình hạnh phúc của cha ông đã đổ biết bao xương máu mới có được.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là bè lũ phản động không được cái tích sự gì, ngu học, ngu người. Đến những người ca ngợi tinh thần dân tộc cũng có thể ném đá được. Trong khi những kẻ phá hoại đất nước thì chúng lại tung hô. Thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 19. Qua những sự việc xảy ra như vậy, mới thấy, ý thức của người Việt Nam rất cao, tinh thần đoàn kết của dân tộc luôn được đề cao trong mọi trường hợp. Chỉ có lxu rận chủ sùng tây thì bao giờ trong con mắt chúng người Việt cũng là xấu xí không thể so sánh với các nước khác. Cái nhìn của chúng bao giờ cũng phiến diện lệch lạc về đất nước chính quyền.

  Trả lờiXóa
 20. Chiều 29/7, tin tặc tấn công trang web của Vietnam Airlines, làm rò rỉ dữ liệu của 400.000 tài khoản khách hàng Bông Sen Vàng, bao gồm họ tên, ngày sinh, địa chỉ. Một số thành viên còn bị lộ chức vụ, cơ quan công tác, số điện thoại... Cùng thời điểm, hệ thống thông tin, quầy thủ tục tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất cũng bị tấn công làm hơn 100 chuyến bay bị chậm. Nhưng những gì diễn ra tại các sân bay đã cho chúng ta thấy được một tinh thần đoàn kết trong khó khăn của các hành khách.

  Trả lờiXóa
 21. Qua những sự việc xảy ra tại một số sân bay ngày 29/7 vừa qua, mới thấy, ý thức của người Việt Nam rất cao, tinh thần đoàn kết của dân tộc luôn được đề cao trong mọi trường hợp. Nhưng bọn phản động, chúng nó chỉ biết đến tinh thần của Mễ mà thôi, còn dân ta thì làm gì chúng nó cũng cho rằng là sai.

  Trả lờiXóa
 22. Ngay khi bài viết về tinh thần đoàn kết của người dân tại sân bay này được cộng đồng mạng share (chia sẻ) với tốc độ chóng mặt với tinh thần tự hào về nội dung trong bài cao thì ngược lại, nó bị một đám người - những kẻ luôn tự nhận mình là "dân chủ" lại ra sức tấn công, "ném đá". Cũng dễ hiểu thôi, bởi bài viết đã ném tất cả những công sức chống phá của đám rận chủ nhằm phá hoại tinh thần đoàn kết của dân ta xuống sông xuống bể.

  Trả lờiXóa
 23. Đám "zân chủ giả cầy" này "ném đá" PV Hoàng Minh Trí cũng là lẽ thường tình, bởi vì bọn chúng luôn rắp tâm, vu vạ và cố tình tạo ra một hình ảnh người Việt Nam "xấu xí", tạo hình ảnh xấu trước bè bạn quốc tế, nhưng bài viết của phóng viên này đã phủ nhận hoàn toàn những luận điểm sai trái đó.

  Trả lờiXóa
 24. một đám dân chủ giả cầy, bọn chúng luôn tìm mọi cách để làm xấu đi hình ảnh cua =r đất nước Việt Nam, bọn chúng mở mồm thì nói là yêu nước những trong thâm tâm là đang tiếp tay cho kẻ xấu bị kẻ xấu lợi dụng mà không biết, vì sự cám dỗ của đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, tiếp tay cho giặc

  Trả lờiXóa
 25. Bọn dâm chủ giả cầy luôn tự vỗ ngực là chúng hoạt động vì đất nước, vì xã hội nhưng thực tế chúng lại luôn tự hào về ngoại bang và lấy những "hình ảnh xấu xí" của đất nước mang ra để cười hả hê. Phải nhấn mạnh rằng chúng đang "cười" trước những thực trạng của đất nước chứ không phải là góp phần xóa bỏ hay mang tinh thần xây dựng gì cả.

  Trả lờiXóa
 26. Đối với bọn dân chủ giả cầy thì xã hội Việt Nam này càng loạn thì chúng càng mừng, âm mưu của chúng càng suôn sẻ. Thế nên những thông tin kiểu như khơi dậy tinh thần dân tộc của phóng viên Hoàng Minh Trí càng làm chúng sôi máu và tập trung ném đá là đúng rồi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.