THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 8 2016

HÃY ĐỂ CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÃ KHUẤT ĐƯỢC YÊN NGHỈ

by An Chiến  |  at  19.8.16

Sau khi xảy ra vụ nổ súng kinh hoàng tại Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái vào ngày 18-8 vừa qua, blog Việt Nam mới đã dặn lòng sẽ không viết bất cứ tin, bài nào về sự kiện mà dù xét dưới góc cạnh nào thì đó cũng là một sự mất mát, đau thương rất đỗi lớn lao cho cả phía chính quyền cũng như người dân. Vậy nhưng, thêm một lần nữa, chủ blog đã phải làm ngược lại với những suy nghĩ ban đầu của mình. Có điều không phải vì không cưỡng lại được sự thu hút đặc biệt của sự kiện rúng động này mà đơn thuần là đã xuất hiện những kẻ nhân sự kiện để dở bài vu khống, bêu rếu và cười cợt! 

1. Trong câu chuyện chúng ta đang nói đến, có một thực tế mà đến thời điểm hiện tại ai cũng biết, ai cũng hiểu, đó chính là việc nguyên nhân, động cơ khiến Đỗ Cường Minh ra tay sát hại 2 vị lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Yên Bái vẫn chưa được giải mã dù mới đây nhất, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Yên Bái đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã khởi tố vụ án để tổ chức điều tra, làm rõ các nghi vấn. Nghĩa là nếu bất cứ ai là người bình thường, là người hiểu chuyện thì họ sẽ không vì thế mà cố tình xuyên tạc, suy diễn sự việc khi chưa có một thông tin nào là chính thống, cuối cùng!  

Vậy nhưng, thực tế được chỉ ra là không ít người đã cố tình dựng lên những thứ nguyên nhân xoay quanh 02 chữ "Quyền" và "Tình". Những câu chuyện lâm li, bi đát và nhuốm màu giả sử đã được dựng lên như thể họ chính là người trong cuộc hoặc thân cận với cá nhân hung thủ hoặc nạn nhân. Đó cũng là lí do khiến những câu chuyện như thế vẫn được lan truyền và dự rằng, nó chỉ có thể kết thúc khi chính thức có thông tin cuối cùng hoặc là từ cơ quan Công an hoặc là tỉnh Yên Bái. Và mới đây nhất, thêm một thuyết âm mưu vô cùng lạ lùng khác được đặt ra liên quan đến vai trò của người thứ 4 trong câu chuyện và Đỗ Cường Minh chỉ là một kẻ thí tốt được trong bàn cờ chính trị "vốn đang bị xáo trộn kể từ sau Đại hội Đảng lần thứ 12 vừa qua". 

Mục đích được chỉ ra trong những hành động này là gì? Thì xin thưa rằng, nó là một phần trong cái chiến dịch mà chính người đứng đầu Chính phủ, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập gần đây: Làm rúng động lòng dân, khiến người dân không tin vào chính quyền và kéo theo những bất ổn từ chính những hành động của người dân. Vậy nên, bài học được đặt ra từ những sự việc như thế này là bắt tay càng nhanh chóng vào điều tra nguyên nhân và tổ  chức công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có như vậy những thuyết âm mưu rẻ tiền, kệch cỡm đó mới trở nên lụi bại và không có đường để dung thân! 

2. Có vẻ như chưa yên tâm lắm với việc cố tình dựng lên động cơ, nguyên nhân khiến Đỗ Cường Minh ra tay sát hại 2 vị lãnh đạo tỉnh Yên Bái và cũng có lẽ chưa thể quên được những cách thức làm xấu hình ảnh của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong sự việc xe ô tô của thủ tướng đi vào khu vực cấm tại Hội An, Quảng Nam. Đám dân chủ rừng rú lại nghĩ ra trò tiếp tục hạ bệ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xung quanh việc ông Phúc có mặt tại Yên Bái để thăm hỏi, chỉ đạo việc cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ việc. 
Theo đó, thay vì lao vào tán dương ông thủ tướng với sự kịp thời vốn đã trở thành thương hiệu, bản sắc kể từ sau khi Quốc hội chính thức thông qua việc đề cử ông vào chức danh Thủ tướng Chính phủ. Một số trang tin, tài khoản FB đã quy kết và cho rằng, chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang diễn kịch sau khi vụ thảm án xảy ra. 

Điều đáng nói, căn cứ để chúng đưa ra lời quy kết này chỉ là việc chỉ ra rằng, ông Phúc không thể có mặt tại Yên Bái để thăm hỏi các nạn nhân trong vụ việc nhanh đến thế bởi “đến 11h30 trưa ngày (18/8), cả ông Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn đều đã tử vong do vết thương quá nặng, gây mất nhiều máu" và việc cho rằng, ông Phúc có mặt ngay trong sáng 18/8/2016 là hoàn toàn không thể. 

Ngoài ra, mặc dù các tờ báo chính thống không hề ghi rõ thời điểm Thủ tướng có mặt tại Yên Bái nhưng không hiểu từ đâu chúng thông tin thủ tướng trao đổi với lãnh đạo bệnh viện lúc 11h để cho rằng thủ tướng đang diễn kịch. Trong khi đó đối tượng chúng đang lên án cùng với thủ tướng diễn kịch lại chính là những tờ báo này. Điều này cho thấy, với những đám dân chủ rừng rú này, miễn là đạt được mục đích chúng muốn thì không gì là không thể, kể cả chuyện hô biến sự việc từ không thành có, từ bình thường thành rất đỗi nghiêm trọng! 

Ở đây, người viết không có ý diễn giải hay nói nhiều với những ai quan tâm câu chuyện và cả những kẻ đang lợi dụng sự việc kia, chỉ xin được chỉ ra rằng: Sự việc xảy ra lúc 8h kém, trong khi đó quãng đường từ Hà Nội lên Yên Bái chỉ mất đúng khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ xe chạy (xem thêm: Tại đây). Và với một quãng đường không quá dài như thế, trong bối cảnh chất lượng đường đi đang được nâng cao thì Thủ tướng Chính phủ hoàn toàn có mặt tại TP Yên Bái trước 10h chứ đừng nói tận 11h. Đó là chưa nói tới khả năng Thủ tướng có mặt hay không trong chuyến trực thăng đưa các bác sỹ của bệnh viện Việt Đức và 108 lên Yên Bái tham gia cứu chữa cho các nạn nhân! 

Như vậy, với một thủ thuật rẻ tiền và nhiều lỗi những kẻ rắp tâm hạ bệ Thủ tướng ngay ở một hành động đẹp, kịp thời của ông đã không thành. Có chăng, thêm một lần nữa, sau sự việc tại Hội An (Quảng Nam), đám dân chủ càng lộ rõ bản chất sợ hãi, tỏ ra hằn học trước những động thái tích cực của Chính phủ mà trước hết là của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Việc nhân danh phản biện xã hội, lên án cái xấu, cái tiêu cực vì thể chỉ là một thủ đoạn mà đám người "nhân danh yêu nước" này muốn sử dụng hòng tạo ra những tiền đề gây bất ổn đất nước. Việc lợi dụng, xuyên tạc ngay ở một vụ thảm án cho thấy được phần nào sự đớn hèn, cạn vốn của những kẻ thừa thủ đoạn nhưng kém nhiệt tâm này! 

An Chiến

20 nhận xét:

 1. Đùa cợt, rồi hả hê với nỗi đau của sự mất mát cũng đồng nghĩa với cổ vũ cho hành vi tội ác man rợ. Và những kẻ này, ở một mức độ nào đó, cũng có phần man rợ như tên sát nhân máu lạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số lều báo có lẽ đã nhanh chóng cướp cơ hội này để giật tít thu hút số lượt xem mà đưa tin sai sự thật và từ đó dẫn đến cách hiểu sai cho dư luận. Điều này sẽ khiến cho mốt số kẻ lợi dụng để xuyên tạc nói xấu chính cán bộ nhà nước.

   Xóa
 2. Sau sự kiện này trên mạng tràn lan những lời bàn tán, đơm đặt đủ điều, có kẻ còn giàu trí tưởng tượng khi đưa ra nhận định rằng thủ phạm là người bị hại chứ không còn là thủ phạm nữa... thiết nghĩ thì việc bàn bạc về chuyện như thế này cũng khó tránh khỏi, nhưng làm gì thì làm cũng một vừa hai phải thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Việc nhân danh phản biện xã hội, lên án cái xấu, cái tiêu cực vì thể chỉ là một thủ đoạn mà đám người "nhân danh yêu nước" này muốn sử dụng hòng tạo ra những tiền đề gây bất ổn đất nước. Việc lợi dụng, xuyên tạc ngay ở một vụ thảm án cho thấy được phần nào sự đớn hèn, cạn vốn của những kẻ thừa thủ đoạn nhưng kém nhiệt tâm này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một vụ án nghiêm trọng liên quan đến lãnh đạo cấp cao của tỉnh Yên Bái, nếu lực lượng công an không nhanh chóng làm rõ sự việc tất sẽ dấy lên làn sóng kích động, nói xấu của bè lũ phản động, cơ hội chính trị

   Xóa
 4. Ngay sau khi xảy ra vụ việc thì những zận chủ có vẻ như chính là những người vui mừng nhất trước sự mất mát của gia đình, người thân các nạn nhân. Với dã tâm của mình, những zận chủ nhanh chóng đẩy vụ việc trở thành vấn đề nóng để bàn tán, bình luận về nguyên nhân, nội tình vụ việc. Đồng thời, thêu dệt nên những “kịch bản” vụ việc với những nội dung xuyên tạc nhằm mục đích câu view rẻ tiền, để chứng tỏ cái sự “chống đối” của mình

  Trả lờiXóa
 5. Đây là mất mát to lớn đối với Nhà nước vậy mà vẫn có những kẻ bàng quan, vô cảm trước nỗi đau mất mát của gia đình bị hại và chính quyền tỉnh Yên Bái; nhẫn tâm dẫn dắt công chúng mua vui bằng những tình tiết ly kỳ của tội ác để “câu view” để trục lợi. Theo đó, kể từ khi vụ án nghiêm trọng xảy ra, đám “dân chủ” trong nước đã triệt để lợi dụng mạng Internet để lan truyền những thông tin bịa đặt, nhằm hướng lái dư luận theo hướng “vụ án là hệ quả của sự tranh giành nội bộ, thanh trừng đẫm máu trong nội bộ Đảng tại tỉnh Yên Bái”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất nhiều kẻ vô tâm ! Trước sự mất mát của người khác mà chúng còn tỏ cái thái độ không thể chấp nhận được.Thậm chí có những người chưa từng biết đến những nạn nhân ấy nhưng bày đặt viết bài này kia chỉ nhằm câu view rồi cũng chẳng qua nổi 2 chữ lợi ích.

   Xóa
 6. những kẻ nhẫn tâm này đã từng xuyên tạc rằng: việc chữa bệnh tại Pháp của Đại tướng Phùng Quang Thanh khi đó là Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng hay việc ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng ban Nội chính qua đời sau hơn nửa năm điều trị bệnh rối loạn sinh tủy là bị “ám sát” và kết luận đây là một cuộc “thanh trừng nội bộ”. Tuy nhiên, những luận điệu xuyên tạc này đều đã bị bóc mẽ, vạch trần.

  Trả lờiXóa
 7. những người hành nghề “dân chủ” ở Việt Nam. Vốn mang trong mình lối suy nghĩ áp đặt, quy chụp, vùi dập, xuyên tạc, bôi tro trát trấu… nên bất cứ một sự việc nào xảy ra thì họ luôn cố suy nghĩ và đưa lỗi về phía chính quyền, áp đặt những sai phạm, nghi vấn cho những người đứng đầu cơ quan Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc vừa xảy ra là điều kinh hoàng chưa từng có từ trước đến nay, mức độ nghiêm trọng của nó lớn hơn rất nhiều. Tin rằng cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

   Xóa
 8. Thật đúng là phải có tâm địa xấu xa, độc ác lắm họ mới có thể đưa ra những lời bình luận, những chia sẻ đùa cợt trên nỗi đau của người khác như vậy. Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Vụ án cũng đã được khởi tố, do đó sự thật sẽ sớm được tìm ra.

  Trả lờiXóa
 9. Vụ việc gây ra “cơn địa chấn” trong tâm lý đông đảo người dân. Thực sự vẫn chưa hết bàng hoàng, đau đớn. Mong rằng cac cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng thu thập thêm thông tin để công bố kết quả cho dư luận và an ủi gia quyến của nạn nhân.

  Trả lờiXóa
 10. chỉ sợ bây giờ một số báo giật tít thu hút số lượt xem mà đưa tin sai sự thật và từ đó dẫn đến cách hiểu sai cho dư luận và cũng có thể đây khiến cho mốt số kẻ lợi dụng để xuyên tạc nói xấu chính cán bộ nhà nước. Cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 11. đúng là đám rận chủ võ công rồi nghề, càng đọc càng bức xúc trước những xuyên tạc vô lối, vô lý của chúng. đúng là để đạt được mục đích thì chúng không từ thủ đoạn nào, kể cả việc biến những chuyện không thành có, thật kinh tởm. thế mới nói sống trong xã hội này con người càng phải cần có bản lĩnh, đừng để tâm lý đám đông và đặc biệt là những luận điệu xuyên tạc của lũ rận chủ thối tha làm mất phương hướng hay làm chúng ta có những nhận thức sai lệch, trong bất cứ tình huống nào hay trước bất kỳ một thông tin nào, cũng cần phải thật bình tĩnh, lắng nghe và sáng suốt phân tích, chọn lọc. đừng để kẻ xấu lợi dụng mình, hãy để bản thân mình rơi vào bẫy của chúng

  Trả lờiXóa
 12. Những suy luận kiểu thuyết âm mưu như thế này chỉ có thể lừa phỉnh được những người cả tin, nhẹ dạ, không hiểu chuyện mà thôi. Nên nhớ rằng đây là một vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, khi mà nó xảy ra với những cán bộ trong đội ngũ lãnh đạo của một tỉnh, đặc biệt là bí thư tỉnh ủy, người đứng đầu của một địa phương. Đối với một cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh, đó là cả một quá trình bản thân phấn đấu, cùng với sự bồi dưỡng của các cấp, trong đó có đội ngũ lãnh đạo quốc gia. Vậy nên việc thủ tướng quan tâm đặc biệt và có mặt kịp thời, gần như ngay lập tức khi chuyện xảy ra là điều hiển nhiên, hoàn toàn dễ hiểu chứ chẳng phải là làm màu, làm mè gì cả.

  Trả lờiXóa
 13. Lãnh đạo quan liêu, xa rời dân, chậm trễ trong xử lý, chỉ chỉ đạo từ xa mà không đến trực tiếp tận nơi...người ta cũng nói. Đằng này thủ tướng có mặt ngay sau khi vụ việc xảy ra, kịp thời có mặt tại chỗ để chỉ đạo xử lý vụ việc thì người ta cũng nói cho rằng ông diễn kịch. Đúng là miệng lưỡi thế gian, vậy thì phải như thế nào mới là đúng, là vừa được lòng người đây?

  Trả lờiXóa
 14. Lũ dở người này, một việc lớn như thế, hai lãnh đạo cấp tỉnh bị bắn thì Thủ tướng có mặt ngay để nắm và giải quyết tình hình thì có gì cần phải bàn, thế mà cũng nghĩ ra được là diễn với chả kịch. Vớ vẩn hết sức. Giờ chuyện đã xảy ra rồi, việc điều ra làm rõ những vấn đề xung quanh vụ án đã có cơ quan điều tra lo liệu, không đến lượt cái lũ thối mốm ngồi bôi bác.

  Trả lờiXóa
 15. Sau vụ việc đau lòng xảy ra tại tỉnh Yên Bái, 3 mạng người đã mất và sau đó là 3 gia đình đau thương, mất mát. Vậy mà trên mạng vẫn có những kẻ vô ý thức, nhẫn tâm khi lấy đây làm trò đùa rồi xuyên tạc rằng do quan không tốt, ở đâu chẳng có người này người khác, đâu phải cứ quan chức là xấu, cứ dân thường là tốt đâu. Tôi đồng ý rằng trong chuyện này có những uẩn khúc, nhưng vì gì thì gì tất cả 3 đồng chí đã chết, họ mang bí mật xuống mồ, và xin hãy để họ yên giấc

  Trả lờiXóa
 16. Sau vụ việc đau lòng xảy ra tại tỉnh Yên Bái, 3 mạng người đã mất và sau đó là 3 gia đình đau thương, mất mát. Vậy mà trên mạng vẫn có những kẻ vô ý thức, nhẫn tâm khi lấy đây làm trò đùa rồi xuyên tạc rằng do quan không tốt, ở đâu chẳng có người này người khác, đâu phải cứ quan chức là xấu, cứ dân thường là tốt đâu. Tôi đồng ý rằng trong chuyện này có những uẩn khúc, nhưng vì gì thì gì tất cả 3 đồng chí đã chết, họ mang bí mật xuống mồ, và xin hãy để họ yên giấc

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.