THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 9 2016

ĐÃ ĐẾN LÚC CẦN CÓ MỘT NỀN BÁO CHÍ SẠCH - BÁO CHÍ VÌ CON NGƯỜI!

by An Chiến  |  at  28.9.16

Thông tin mới nhất về "cảnh sát hình sự huyện Đông Anh hành hung phóng viên Quang Thế báo Tuổi Trẻ TPHCM" cho hay: Hiện Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung và thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội đang chỉ đạo điều tra làm rõ trước khi chính thức trả lời công luận. Theo đó, đối tượng thuộc diện điều tra làm rõ không chỉ mỗi Trần Quang Thế (Phóng viên báo Tuổi trẻ, sinh 10/8/1990, CMND: 173521388, bố: Trần Quang Thuỷ, mẹ: Lê Thị Hoàn. Quê: xã Dân Quyền, huyện Triệu Sơn, TH. Thế tốt nghiệp TTGDTX và dạy nghề Triệu Sơn - Theo FB Lăng Khắc Trọng) mà còn có Phan Huy Trung (Phóng viên báo Pháp luật Việt nam có gốc quê ở phường Bến Thủy, TP Vinh Nghệ An). 

PV Trần Quang Thế (Báo Tuổi trẻ). Nguồn: Internet. 

Và cho đến thời điểm hiện tại cơ quan điều tra đã có căn cứ chứng minh hai phóng viên này cố tình gài bẫy các chiến sĩ cảnh sát hình sự. Cho nên, việc làm còn lại trước khi đưa ra xử lý trước pháp luật 02 phóng viên này chỉ còn là động cơ khiến họ thực hiện một hành động ngoài chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn của một nhà báo chân chính? Đây cũng chính là căn cứ để cơ quan điều tra làm rõ động cơ, nguyên nhân khiến "cảnh sát hình sự huyện Đông Anh hành hung phóng viên Quang Thế báo Tuổi Trẻ TPHCM" như thông tin đã đưa! 

Theo ghi nhận bước đầu từ facebook Tuan Anh Nguyen cho hay: "Phan Huy Trung là người dàn dựng cho phóng viên Trần Quang thế xâm phạm hiện trường, khiêu khích lực lượng công an đang làm nhiệm vụ và quay clip tung lên mạng xã hội, bôi xấu hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân và đả phá chế độ.

Được biết, Phan Huy Trung là võ sư chủ một công ty vệ sĩ, chuyên ép các doanh nghiệp ký hợp đồng bảo vệ. Trong quá trình dạy võ cho phóng viên báo Pháp Luật Việt Nam, Phan Huy Trung đã đút lót cho ông Đức Cường và được ký hợp đồng làm phóng viên báo mục đích mượn võ bọc đi ép doanh nghiệp. Đây cũng là nhân sự thuộc nhóm Diễn đàn nhà báo trẻ của Mai Phan Lợi.

Là một người làm dịch vụ bảo vệ, Phan Huy Trung thừa biết nguyên tắc bảo vệ hiện trường nên cố tình khiêu khích để các chiến sĩ cảnh sát hình sự ra tay trấn áp nhằm mục đích xấu. Sau khi sự việc xảy ra, hiện nay nhóm phóng viên Huy Trung, Quang Thế dưới sự điều hành của Dương Đức Đà Trang đang chỉ đạo điều tra đời tư các chiến sĩ cảnh sát hình sự để tiếp tục đăng báo. 

Hành vi của phóng viên báo Tuổi Trẻ và báo Pháp Luật Việt Nam là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến xã hội nên đề nghị cơ quan điều tra công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. 

Yêu cầu, Bộ TT&TT kiểm tra, xử lý với hình thức khiển trách Tổng biên tập báo Pháp Luật Việt Nam về vấn đề sử dụng nhân sự, thu hồi thẻ nhà báo ông Phan Huy Trung (nếu có), cảnh cáo Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ TP HCM và thu hồi thẻ nhà báo đối với ông Dương Đức Đà Trang (Trưởng văn phòng đại diện tại Hà Nội) và ông Trần Quang Thế (nếu có)".

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên lực lượng Công an bị gài bẫy từ một số nhà báo, người xấu không có thiện cảm với chính quyền nói chung, lực lượng Công an nói riêng. Việc lực lượng Công an phanh phiu ra không ít vụ việc nhà báo tống tiền doanh nghiệp thông qua việc nắm giữ điểm yếu, các bí mật kinh doanh... có thể là động cơ khiến một số nhà báo nảy sinh động cơ trả thù một cách hèn hạ và đớn hèn. Cho nên, thiết nghĩ rằng, để bảo vệ cái tốt, lên án và tẩy chay cái xấu thì việc làm rõ động cơ, tính mục đích trong hành động của số nhà báo này để nếu cần thiết thì khởi tố vụ án hình sự, đưa ra xét xử công khai hòng răn đe những kẻ muốn bước đi trên con đường tội lỗi này!

Một nền báo chí sạch, báo chí vì con người vì thế nên chăng cần bắt đầu bởi những hành động tuy nhỏ nhưng cần thiết như thế! Và tin chắc rằng, làm mạnh vụ việc đối với 02 phóng viên Trần Quang Thế (Báo Tuổi trẻ) và Phan Huy Trung (Báo Pháp luật Việt Nam) sẽ tạo nên một cú hích cho công cuộc làm sạch báo chí trong thời gian tới!

An Chiến

13 nhận xét:

 1. với độ “Hot” của nghề báo, không ít người đã cố tình lợi dụng danh nghĩa nhà báo để đạt được những mục đích cá nhân của mình. Việc làm đó gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của những người làm báo chân chính.

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều NB đang tự đánh mất mình, đánh mất cả niềm tin nơi công chúng bởi cách làm báo cẩu thả, không phân biệt trắng đen, nhìn gà hóa quốc Nhà báo phòng lạnh, Nhà báo thiếu nghiệp vụ……

  Trả lờiXóa
 3. Công bằng mà nói, thì tôi là người có mặt trên cầu hôm đó tường thuật lại cho quý độc giả như sau: tôi xin tả lại ngắn gọn sự tình trước khi Quang Thế nhận một liên hoàn cước. Câu chuyện là thế này, anh phóng viên lên cầu Nhật Tân để chụp ảnh một vụ chết người, cảnh sát hình sự đã có mặt từ trước đó rất sớm và đang tiến hành điều tra. Còn anh phóng viên đến sau thì cố vượt rào vào để chụp ảnh, bị nhắc nhở nhưng vẫn cố bon chen nên đã bị các chiến sĩ cho dăm cái bạt tai, một phát đá vào xương cụt và 2 cú nốc ao vào quai hàm với nội lực vừa đủ để anh phóng viên bị vô hiệu hoá trong lúc cần thiết để bảo vệ hiện trường vụ án. các chú cảnh sát hình sự làm việc với anh nhà báo rất bài bản, bằng việc mời người phóng viên ra khỏi hiện trường, nhưng anh ta không những không chấp hành mệnh lệnh của người thi hành công vụ. Rõ ràng, ngay từ đầu anh ta đã phạm luật tại điều 257 Bộ Luật Hình Sự có quy định “Dùng Những Thủ Đoạn Cản Trở Người Thi Hành Công Vụ”. Không những xâm hại hiện trường, phóng viên Quang Thế (chắc chưa đã có thẻ) nhưng vẫn khăng khăng mình có thẻ nhà báo và hô hoán rằng công an cản trở tác nghiệp trong khi các chiến sĩ cảnh sát và viện kiểm sát đang làm việc, thậm chí lớn tiếng thách thức “đòi đưa tin” lực lượng chức năng, anh nhà báo này còn xanh và non lắm, phải dạy cho anh ta một bài học.

  Trả lờiXóa
 4. Một nền báo chí sạch, báo chí vì con người vì thế nên chăng cần bắt đầu bởi những hành động tuy nhỏ nhưng cần thiết như thế! Và tin chắc rằng, làm mạnh vụ việc đối với những phóng viên làm sai sự thật sẽ tạo nên một cú hích cho công cuộc làm sạch báo chí trong thời gian tới! đã là nghề báo lại càng phải trong sạch ví nó là tiếng nói của dân, nó phản ánh sự thật. hãy xử lý thật nghiem minh những phóng viên làm sai sự thật, giật tít câu like chỉ vì lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 5. Một nền báo chí sạch, báo chí vì con người vì thế nên chăng cần bắt đầu bởi những hành động tuy nhỏ nhưng cần thiết như thế! Và tin chắc rằng, làm mạnh vụ việc đối với những phóng viên làm sai sự thật sẽ tạo nên một cú hích cho công cuộc làm sạch báo chí trong thời gian tới! đã là nghề báo lại càng phải trong sạch ví nó là tiếng nói của dân, nó phản ánh sự thật. hãy xử lý thật nghiem minh những phóng viên làm sai sự thật, giật tít câu like chỉ vì lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 6. Quả thật nếu mà điều tra làm rõ có sự sắp đặt gài bẫy ở đây thì cần phải xử lý thật nghiêm hai đối tượng này, bởi lẽ nếu đúng như vậy thì hành vi của họ không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân người chiến sĩ kia mà còn cả hình ảnh của lực lượng công an nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Hành vi của phóng viên báo Tuổi Trẻ và báo Pháp Luật Việt Nam là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến xã hội nên đề nghị cơ quan điều tra công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa

 8. Một nền báo chí sạch, báo chí vì con người vì thế nên chăng cần bắt đầu bởi những hành động tuy nhỏ nhưng cần thiết như thế! Và tin chắc rằng, làm mạnh vụ việc đối với 02 phóng viên Trần Quang Thế (Báo Tuổi trẻ) và Phan Huy Trung (Báo Pháp luật Việt Nam) sẽ tạo nên một cú hích cho công cuộc làm sạch báo chí trong thời gian tới!

  Trả lờiXóa

 9. Một nền báo chí sạch, báo chí vì con người vì thế nên chăng cần bắt đầu bởi những hành động tuy nhỏ nhưng cần thiết như thế! Và tin chắc rằng, làm mạnh vụ việc đối với 02 phóng viên Trần Quang Thế (Báo Tuổi trẻ) và Phan Huy Trung (Báo Pháp luật Việt Nam) sẽ tạo nên một cú hích cho công cuộc làm sạch báo chí trong thời gian tới!

  Trả lờiXóa
 10. Đây rõ ràng là hành động được tiến hành một cách có ý đồ nhằm bôi xấu hình ảnh người chiến sĩ công an trong mắt quần chúng. Tệ hơn nữa, những kẻ đó còn lấy danh nghĩa phóng viên lấy tin để phục vụ ý đồ của mình. Đó là một sự xúc phạm không hề nhỏ đối với danh dự của những người làm báo chân chính. Đồng thời cũng là bài học để họ có thể rút kinh nghiệm. Chính sự thiếu hiểu biết tường tận về sự việc cũng như đánh giá theo một phía đã là sự hỗ trợ lớn trong việc giúp những kẻ trên thực hiện được mục đích của mình. Còn với những Phan Huy Trung và Trần Quang Thế thì một hình phạt nghiêm khắc từ pháp luật là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 11. Một nền báo chí sạch, báo chí vì con người vì thế nên chăng cần bắt đầu bởi những hành động tuy nhỏ nhưng cần thiết như thế! Và tin chắc rằng, làm mạnh vụ việc đối với 02 phóng viên Trần Quang Thế (Báo Tuổi trẻ) và Phan Huy Trung (Báo Pháp luật Việt Nam) sẽ tạo nên một cú hích cho công cuộc làm sạch báo chí trong thời gian tới!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.