THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 9 2016

GÓC NHÌN “LÁC” TRƯƠNG DUY NHẤT CỔ SÚY CHO “GIA ĐÌNH DÂN OAN” TRỊNH BÁ KHIÊM

by An Chiến  |  at  13.9.16

Nổi tiếng với mác “đại gia đình dân oan”, vợ chồng Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu cùng 02 con trai Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư nhờ hành nghề “dân oan” mà có của dư, của để, không công ăn việc làm chân chính nhưng cuộc sống vẫn cứ đủ đầy. Vì không cần quy tập đâu xa, lực lượng “có sẵn”, gia đình “dân oan” này luôn xung phong trong việc xúi giục, kích động một số bộ phận người dân ở Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) quá khích trong việc khiếu kiện, ăn vạ chính quyền với những lý do hết sức vô lý. 

Được bơm tiền từ các hội/nhóm đội lốt “hỗ trợ dân oan” như Mai Info, Bầu bí tương thân…mà đằng sau đó, là “băng đảng tội ác Việt Tân ma”, gia đình “dân oan” họ Trịnh này như được “lên đồng”, càng hung hăng trong các hoạt động kích động bà con và tham gia vào gây rối trật tự công cộng. Vừa mới chấp hành án phạt tù xong, ra tù được thời gian ngắn, từ chồng đến vợ rồi đến con cái, lần lượt lại chắp nối nhau vào tù vì phải trả giá cho những hành động coi thường pháp luật.
Đám "dân chủ" tự xưng và đám "dân oan" móc nối vì một lợi ích "cộng sinh". Trong ảnh, Nguyễn Quang A, Trịnh Bá Khiêm, Trương Duy Nhất và Trịnh Bá Phương (từ trái qua phải) (Nguồn: Internet)

Theo lẽ thường, càng dày “chiến tích” thì sẽ càng được các đối tượng, các hội/nhóm/tổ chức phản động trong và ngoài nước “quan tâm đặc biệt”. Bởi thế, gia đình “dân oan” họ Trịnh này càng “tích cực” các hoạt động chống phá sự bình an của nhân dân, đặc biệt là không gian yên bình của người dân sinh sống tại khu vực phường Dương Nội, quận Hà Động, TP Hà Nội. Gia đình này được đám “dân chủ” tự xưng trong và ngoài nước dựng lên như một “ngọn cờ tiên phong” cho đám “dân oan” Dương Nội nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung. Lâu nay, Trương Duy Nhất dường như im lìm vì không có bài viết hay hoạt động nào nổi bật, bỗng y có bài viết “tâng bốc” gia đình Trịnh Bá Khiêm với những từ ngữ “thêm mắm, thêm muối”

Gọi gia đình “dân oan” chuyên ăn vạ này là “bất khuất”; ca ngợi người con: 
“Chị vào tù. Cháu Phương (Trịnh Bá Phương) ở nhà thay mẹ gánh vác sứ mệnh giữ lửa cho phong trào Dương Nội. Chàng trai 32 tuổi ấy giờ trở nên như một thủ lĩnh, và là biểu tượng đẹp, bất khuất không chỉ của Dương Nội, mà cho phong trào dân oan cả nước”, rồi đến tâng bốc người đàn bà lắm mưu nhiều kế trong việc kích động bà con tham gia quấy rối trật tự công cộng Cấn Thị Thêu: “Hiếm có được phụ nữ nào như vợ anh. Ngày trước ra tù, thì ngay ngày hôm sau đã lại phất băng rôn biểu ngữ, dẫn đầu đoàn dân oan Dương Nội tiếp tục chiến cuộc biểu tình giữ đất... Suốt mấy năm qua, cái tên Cấn Thị Thêu đã trở nên như một biểu tượng quả cảm, bất khuất của phong trào dân quyền…”
Sự thực của “gia đình dân oan" này có "bất khuất”?

Vợ chồng Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu đã nhận bản án 18 tháng tù giam cho chồng, còn vợ thì 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” (theo Khoản 9, Điều 257, Bộ Luật Hình sự năm 1999). Sự việc bắt nguồn khi tại phường Dương Nội, Hà Đông tiến hành giải phóng mặt bằng để phát triển kinh tế - xã hội. Quy hoạch này đã được chính quyền và bà con nơi đây thông qua khi số phiếu đồng thuận, nhất trí luôn cao. Thế nhưng, đi ngược lại với lợi ích số đông, với tuyệt đại đa số người dân nơi đây, một số hộ gia đình vì lòng tham không đáy, muốn được chủ đầu tư đền bù với số tiền cao hơn mức mặt bằng chung nên đã có những hành động quá khích. 

Đỉnh điểm của việc này là sự nổi lên của gia đình Trịnh Bá Khiêm, các hội/nhóm, các đối tượng thù địch trong và ngoài nước lợi dụng vụ việc này để kích động, bơm tiền cho nhóm người này thực hiện các hoạt động gây cản trở thi công công trình. Với mác “dân oan Dương Nội”, nhóm người này mà đầu têu là gia đình Trịnh Bá Khiêm, Cấn Thị Thêu và các con của chúng, núp bóng dưới danh nghĩa “đệ đơn lên chính quyền để yêu cầu giải quyết nguyện vọng, ý kiến của người dân”, đám người này giơ băng rôn, biểu ngữ vu khống chính quyền và dàn người xuống lòng, lề đường trước các trụ sở chính quyền để gây rối trật tự, cản trở những người dân chân chính khác tới đây làm việc.

Khi chấp hành án phạt tù xong, vẫn thói tham lam, muốn hưởng thụ sung sướng mà không phải lao động chân tay mỏi mệt, lại được sự kích động từ đám “dân chủ” tự xưng, vợ chồng Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu “ngựa quen đường cũ” khi tiếp tục các hành động chống đối chính quyền. Cái giá phải trả cho việc tiếp tục coi thường pháp luật, thực hiện những hoạt động, dẫn đầu nhóm “dân oan” lê la khắp các địa điểm tập trung đông khách du lịch ở Hà Nội hòng bêu riếu, vu khống chính quyền, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận của gia đình Trịnh Bá Khiêm là ngày 10/62016 vừa qua, Cấn Thị Thêu một lần nữa phải đối mặt với trại giam. Cấn Thị đã bị Công an thành phố Hà Nội bắt giữ về tội gây rối trật tự công cộng quy định tại Điều 245, Bộ luật Hình sự. 

Còn Trịnh Bá Phương “bất khuất” như thế nào? “Hổ phụ sinh hổ tử”, Trịnh Bá Phương cũng không thua kém gì cha mẹ mình trong việc lập “thành tích” chống phá chính quyền. Trong thời gian Cấn Thị Thêu ngồi tù, đám “dân oan” Dương Nội như “rắn mất đầu”, đám “dân chủ” tự xưng lo sốt vó, vì vậy, vội vàng kích động và bơm tiền cho con trai họ Cấn là Trịnh Bá Phương thay mẹ để trở thành “ngọn cờ” tạm thời. Trịnh Bá Phương tỏ ra ranh mãnh hơn người mẹ khi mọi thông tin, hoạt động dù nhỏ nhặt, y cũng chăm chỉ đăng tải trên mạng xã hội facebook nhằm đánh bóng, khoe khoang “chiến tích” mà đám “dân oan” Dương Nội đạt được. 

Nhờ vậy, các tổ chức phản động, các thế lực thù địch tin rằng, đám “dân oan” đang hoạt động “tích cực” nên không ngần ngại huy động các chân rết núp bóng các hội/nhóm trong nước rót tiền cho Trịnh Bá Phương và nhóm “dân oan” Dương Nội để nhóm này tiếp tục duy trì hoạt động chống đối. Ngoài ra, Trịnh Bá Phương còn tỏ ra khôn ngoan khi thiết lập mối quan hệ mật thiết với các ông trùm “dân oan” như Mai Xuân Dũng, Nguyễn Tường Thụy…để xin “hỗ trợ” và làm dây dợ nối y với các thế lực chống phá bên ngoài hòng cấu kết. Y cũng tỏ ra “biết điều”, tuân lời với các hội/nhóm khác khi cùng bắt tay kích động một số bộ phận người dân thiếu hiểu biết tham gia biểu tình trái phép trong các sự kiện quan trọng của đất nước như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua. Những hành động trên của Trịnh Bá Phương sẽ không sớm thì muộn, cũng sẽ bị pháp luật xử lý. 

"Góc nhìn lác" Trương Duy Nhất, kẻ viết bài ca ngợi “gia đình dân oan” Trịnh Bá Khiêm cũng là kẻ vừa chấp hành xong án phạt tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ Luật Hình sự. Vậy, phải chăng, Trương Duy Nhất đang cố “mèo khen mèo dài đuôi”, viết bài để vực dậy, khích lệ tinh thần vốn đã và đang dặt dẹo, bệ rạc của đám "dân oan" Dương Nội nói riêng và "dân oan" cả nước nói chung. 

An Chiến

14 nhận xét:

 1. Góc nhìn lác" Trương Duy Nhất, kẻ viết bài ca ngợi “gia đình dân oan” Trịnh Bá Khiêm cũng là kẻ vừa chấp hành xong án phạt tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ Luật Hình sự. Vậy, phải chăng, Trương Duy Nhất đang cố “mèo khen mèo dài đuôi”, viết bài để vực dậy, khích lệ tinh thần vốn đã và đang dặt dẹo, bệ rạc của đám "dân oan" Dương Nội nói riêng và "dân oan" cả nước nói chung.

  Trả lờiXóa
 2. Có một bộ phận nhà báo, những người có học thức đang tìm "đường đi riêng" cho mình trong việc tìm kiếm cơ hội đổi đời thay vì phải dựa vào năng lực tự có, nghề nghiệp đang làm. Mưu sinh, cũng phải thôi, là một mục đích chính trong cuộc sống, nhưng lấy nó để ngụy biện cho sự thất đức, vô liêm sỉ thì sớm muộn cũng rơi vào vòng lao lý, không những nông dân Trịnh Bá Khiêm mà còn đến những nhà báo Trương Duy Nhất và kể là Tiến sĩ Nguyễn Quang A, pháp luật là công bằng với tất cả mọi người không phân biệt đẳng cấp, học thức hay giới tính.

  Trả lờiXóa
 3. những lời ngợi khen đối với những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của dân tộc như gia đình Trịnh Bá Khiêm của Trương Duy Nhất cho thấy, Nhất cũng chỉ là kẻ không hơn không kém, cũng là một kẻ bỏ đi mà thôi. Hay chăng thời gian qua, “phong trào dân oan” đã quá nhạt nhẽo nên “đám dân chủ” muốn “vực dậy” thông qua cái gia đình dân oan Trịnh Bá Khiêm với những lời lẽ cổ vũ, khích lệ đầy mĩ miều?

  Trả lờiXóa
 4. Trương Duy Nhất từng nổi tiếng với blog “Một góc nhìn khác”. Thế nên người đời còn gọi anh với cái tên Thánh Lác. Và cũng bởi vì “lác” chuyên nhìn khác mọi người cho nên anh mới phải vào tù vì tội theo Điều 258 Bộ luật Hình sự về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” khi anh cố tình lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xuyên tạc và bịa đặt nhiều câu chuyện không có thật, gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của Nhàn nước và một số công dân khác.

  Trả lờiXóa
 5. Mới đây anh vừa có bài viết tựa đề “Trịnh Bá Khiêm và một gia đình bất khuất” đăng trên trang Ba Sàm. Trong bài viết này, anh thể hiện sự Lác của mình khi không ngừng ca ngợi, tâng bốc vợ chồng Trịnh Bá Khiêm, Cấn Thị Thêu cùng các đứa con như Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư… là những anh hùng, là những thủ lĩnh của “phong trào dân oan”. Vốn có chút ít khả năng viết báo, Trương Duy Nhất dùng biết bao mĩ từ có cánh để tâng bốc, khen ngợi vợ chồng Trịnh Bá Khiêm-Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa
 6. Những thân nhân của Thêu, từ chồng cho tới các con, cũng đều là các cánh tay đắc lực của Cấn Thị Thêu. Bản chất đây là một gia đình bất chấp pháp luật, lợi dụng dân khiếu kiện để trục lợi cá nhân. Thế nên khi Trương Duy Nhất nhìn nhận và khen ngợi, tâng bốc gia đình Cấn Thị Thêu như thế, mọi người buộc phải đánh giá rằng: Thánh Lác vẫn là thánh Lác.

  Trả lờiXóa
 7. Trương Duy Nhất đã và đang cố tình tung hô và ủng hộ cho những hành động đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu lại là những người luôn lừa bịp cộng đồng, lợi dụng lòng tin của nhiều người để kích động họ tham gia biểu tình nhằm trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 9. Cấn Thị Thêu cùng một số đối tượng quá khích đã giơ băng rôn, biểu ngữ vu khống chính quyền và dàn người xuống lòng, lề đường trước các trụ sở chính quyền để gây rối trật tự, cản trở những người dân chân chính khác tới đây làm việc.

  Trả lờiXóa
 10. một bộ phận những người có học thức đang tìm "đường đi riêng" cho mình trong việc tìm kiếm cơ hội đổi đời thay vì dựa vào thực lưc của bản thân. Mưu sinh là mục đích chính đáng trong cuộc sống, nhưng lấy nó để ngụy biện cho sự thất đức, vô liêm sỉ thì sớm muộn cũng rơi vào vòng lao lý, vì pháp luật công bằng với tất cả mọi người không phân biệt đẳng cấp, học thức hay giới tính.

  Trả lờiXóa
 11. một bộ phận những người có học thức đang tìm "đường đi riêng" cho mình trong việc tìm kiếm cơ hội đổi đời thay vì dựa vào thực lưc của bản thân. Mưu sinh là mục đích chính đáng trong cuộc sống, nhưng lấy nó để ngụy biện cho sự thất đức, vô liêm sỉ thì sớm muộn cũng rơi vào vòng lao lý, vì pháp luật công bằng với tất cả mọi người không phân biệt đẳng cấp, học thức hay giới tính.

  Trả lờiXóa
 12. Dân oan theo kiểu nhà nòi thì cũng gớm thật, lại vừa lười lao động vừa tham vừa tư tưởng lệch lạc có hệ thống thế thì kinh rồi, được mang ra làm điển hình thì cũng có lý của nó đấy chứ. Mà lại còn được ca ngợi bởi miệng lưỡi một kẻ mới ra trại vì cái tội cũng không khác gì mấy thì biết là bản chất nó như thế nào rồi đấy.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.