THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 9 2016

KHI "DÂN CHỦ" LÊN ÁN NHAU!

by An Chiến  |  at  12.9.16

Hồ Huy Trường (một kẻ hiện đang sinh sống tại xã Quỳnh Vinh, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) là một kẻ sàm ngôn. Câu chuyện sau đây cho chúng ta thấy rõ hơn về điều này! 

Theo đó, mới đây nhất, từ FB cá nhân của mình, gã này đã phát đi một nguồn tin cho hay: 
"S.O.S Tin khẩn: 

Chủ tịch UBND P. An Khánh cùng ban đền bù và 5, 6 người vừa xông thẳng vào chùa Liên Trì và đề nghị với thầy Thích Không Tánh rằng hãy nhận tiền đền bù ngay và di chuyển xuống Cát Lái ngay trong đêm, nằng không sáng mai họ sẽ cưỡng chế! 

Thầy nói với họ: 100 tỷ tôi cũng không nhận! Các anh cưỡng chế thì cứ cưỡng chế! 
Rõ ràng, về tính chất hệ trọng của thông tin mà nói thì nó rất đỗi quan trọng. Bởi nó liên quan đến chủ trương của một điạ phương liên quan hoạt động đền bù của một địa phương, nhất là đối với một cơ sở tôn giáo (Phật Giáo). Tuy nhiên, trong cách đưa tin của Hồ Huy Trường, nếu ai đó theo dõi kỹ thì gã không hề đề cập bất cứ chi tiết nào cho thấy thời gian của sự kiện. Thay vào đó, gã đã dùng chữ "Vừa" để nói về chi tiết thiếu này! 

Ở đây, có thể đó là một lỗi trong diễn đạt mà người bình thường nhất cũng có thể gặp phải. Nhưng chúng ta cần thấy rằng với những thông tin kiểu nhạy cảm như thế thì không cho phép những lỗi về mặt diễn đạt có tính thông thường đến thế! 
Phản ứng sau khi tiếp cận thông tin này, Tam Trương Minh, (một nhà "dân chủ" mới nổi xuất thân từ một kẻ ăn cắp vặt dẫn đến việc phải vào tù, mới đây nhất Tam đã bị Công an Hà Tĩnh bắt giữ khi đang cố tình đến tại Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để kích động ngư dân nơi đây xuống đường biểu tình) đã viết như sau: "Vừa là lúc nào? Cậu hay đăng những tin giật gân mà thiếu thông tin lắm!" (Ảnh trên). 

Phần đông người khi tiếp cận "phản ứng" này từ Tam Trương Minh chắc chắc sẽ cho rằng, đó đơn thuần chỉ là lời nhắc nhở của 02 con người dành cho nhau. Vậy nhưng, nếu xâu chuỗi lại những gì mà những FBker Dân chủ cuội mà cả Hồ Huy Trường và rất nhiều người nữa là đại diện thì đấy là điều không hề nhỏ và giản đơn tí nào! 
Chùa Liên Trì (Nguồn: Internet). 
Thông tin ở trên là một ví dụ. Trên thực tế, chủ trương đền bù, giải phóng mặt bằng khu vực chùa Liên Trì (P. An Khánh, Quận 2, TP Hồ Chí Minh) đã được chính quyền các cấp nơi đây thực hiện từ lâu. Phản ánh về điều này, báo Phụ nữ cho hay: "Cơ sở thờ tự chùa Liên Trì (153 Lương Định Của, tổ 32, KP.2, P.An Khánh, Q.2, TP.HCM) do ông Phan Ngọc Ấn cai quản, thuộc một phần thửa đất số 02, tờ bản đồ số 01 (theo tài liệu 299/TTg), xã An Khánh, H.Thủ Đức (cũ). Nay thuộc một phần thửa đất số 17 và rạch, tờ bản đồ số 51 (bản đồ địa chính năm 2002), P.An Khánh, Q.2. Cơ sở có diện tích giải tỏa là 620,64m2 (trong đó có diện tích 609,75m2 đủ điều kiện bồi thường và diện tích 10,89m2 chiếm dụng rạch không đủ điều kiện bồi thường, hỗ trợ).

Cơ sở thờ tự chùa Liên Trì được bồi thường, hỗ trợ với tổng số tiền 784.131.120đ, được tái bố trí tại khu đất diện tích 698,1m2 thuộc khu dân cư 50ha P.Cát Lái, Q.2 (diện tích được tái bố trí chênh lệch tăng so với diện tích tiêu chuẩn là 88,35m2 ). Ngày 7/5/2015, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Q.2 đã gửi toàn bộ số tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại nêu trên vào tài khoản ngân hàng. Ngoài số tiền bồi thường nêu trên, nếu cơ sở thờ tự chùa Liên Trì đồng thuận chính sách, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM sẽ hỗ trợ thêm 4.000.000đ/m2 đối với phần công trình xây dựng chính, diện tích 414,32m2 với số tiền là 1.657.280.000đ. Tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ là 2.441.411.120đ.

Sau nhiều lần tiếp xúc, hiệp thương, vận động thuyết phục đề nghị ông Ấn bàn giao mặt bằng cơ sở thờ tự chùa Liên Trì để thực hiện xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm theo đúng tiến độ, nhưng ông Ấn vẫn không đồng ý. UBND Q.2 đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Phan Ngọc Ấn. Hiện UBND Q.2 đã xây dựng công trình tại khu đất được tái bố trí thuộc P. Cát Lái, Q.2 diện tích 698,1m2 để di dời tài sản, các hũ tro cốt… và đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phương án di dời cụ thể đảm bảo an toàn, đúng quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 6/6/2016, Ủy ban MTTQ Việt Nam Q.2 cùng với các ban ngành, đoàn thể và UBND P.An Khánh đã đến tiếp xúc, vận động và đề nghị sẽ hỗ trợ thêm cho cơ sở thờ tự chùa Liên Trì một khoản kinh phí nhất định, đảm bảo có thể xây dựng lại nơi thờ tự mới khang trang hơn để sinh hoạt tôn giáo". 

Phương án cưỡng chế đã được UBND Quận 2, TP Hồ Chí Minh tính đến trước thái độ chây lì và thiếu hợp tác của các chức sắc cũng như những người có chức trách tại đây trong khi chính quyền đã thể hiện rất rõ thiện chí (ngoài bồi thường đã đề nghị xin được hỗ trợ thêm). Với việc đăng tải một thông tin kiểu lấp lửng, không rõ nguồn cơn (thời gian, lí do, dùng một số động từ mạnh "Xông"), Hồ Huy Trường đã khiến những người tiếp cận câu chuyện hiểu sai bản chất vấn đề của sự việc. Và xin thưa rằng, thông tin được Hồ Huy Trường đến một kẻ dân chủ thuộc hạng lưu manh như Tam Trương Minh mà còn không chấp nhận được nữa thì không hiểu ai sẽ chấp nhận được nó?!

Cũng xin thông tin thêm, cũng giống như Cơ sở 38, Kỳ Đồng, TP Hồ Chí Minh của Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh, Chùa Liên Trì là nơi tụ họp của đám chức sắc, tín đồ chống đối trong các tôn giáo như Lê Ngọc Thanh, Đinh Hữu Thoại (Dòng chúa cứu thế), Nguyễn Bắc Truyển (Đồng Tháp), Nguyễn Phương Uyên (Long An)... đến tụ họp bàn cách chống đối chính quyền. Cho nên, không loại trừ đằng sau sự cố chấp, chây lì và bất hợp tác của các chức sắc, cá nhân có chức trách tại Chùa Liên Trì có sự kích động của đám này!

An Chiến

10 nhận xét:

 1. Việc giải phóng mặt bằng bàn giao để thi công khu đô thị phục vụ việc phát triển đất nước là điều đúng đắn, tại sao vị trụ trì này lại không chấp nhận cơ chứ, nếu như nói họ đền bù không thỏa đáng hay gì đó thì còn được, đằng này đền bù, bố trí vị trí mới để xây dựng chùa đều có cả, vậy tại sao còn cố trây ì không chịu đi.

  Trả lờiXóa
 2. Thi thoảng rảnh lại lao ra cắn nhau đây. MÀ cắn nhau lại cứ thích công khai. Chung quy lại cũng chỉ vì những thứ liên qua đến tiền bạc và giá trị mà những con người này trở lên như vậy

  Trả lờiXóa
 3. những kền kền mang cái mác tri thức thôi chứ thực sự bọn người này chẳng biết cái vẹo gì đâu. Chỉ to mồm nói này nói nọ thôi. Mồm luôn hét to hai từ "dân chủ" nhưng thực ra thì chúng cũng chẳng biết gì hết. Chúng chỉ học đòi mấy cái luận điệu của bọn phản động, hò hét để lấy đô của Tây thôi

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng dân chủ tư sản mà không gắn liền với độc lập dân tộc thì xét cho cùng Marx bảo nó chỉ là một sự giả tạo ở dân chủ thôi, mà đúng là sự giả tạo của dân chủ thật sự. Nếu không có cuộc đại thắng mùa xuân 1975 thì liệu chúng ta có độc lập dân tộc, đất nước liền một dải, Nam Bắc một nhà. Một chân lí luôn luôn đúng rằng :" Không có gì quý hơn độc lập tự do", nếu không có độc lập thì chẳng có gì là dân chủ cả

  Trả lờiXóa
 5. hiện nay khi các thế lực thù địch trong đẩy mạnh thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình của mình bằng cách lợi dụng các vấn đề dân chủ nhân quyền tự do tôn giáo để chuyển hóa nội bộ ta . các đối tượng , tổ chức dân chủ trong nước cũng đang triệt để lợi dụng vấn đề này để chống phá chế độ . vì vậy cần phải nghiên cứu và đấu tranh với những luận điệu của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. thủ đoạn của các nhà rận chủ bán nước là xuyên tạc bịa đặt để chống phá chủ trương đường lối chính sách của Đảng,hạ bệ uy tín của các vị lãnh đạo cấp cao Đảng nhà nước Việt Nam,dù các thủ đoạn này đã quá cũ rồi nhưng chúng ta cũng vẫn phải hết sức tỉnh táo và cùng nhau ngăn chặn các luận điệu xuyên tạc chống phá của chúng,

  Trả lờiXóa
 7. thủ đoạn của các nhà rận chủ bán nước là xuyên tạc bịa đặt để chống phá chủ trương đường lối chính sách của Đảng, chúng không có mục đích gì tốt đẹp cả, đúng là bọn xấu, chúng ta cùng nhau ngăn chặn lai những âm mưu của bọn xấu này, không cho chúng muốn làm gì thì làm được,

  Trả lờiXóa
 8. Phật dạy con người muốn giải thoát thì hãy từ bỏ tham sân si. Nhưng tín đồ của Phật xem ra lại không nghĩ thế rồi. Một đằng vẫn nhận tiền đền bù, một đằng cứ ì ra đấy không chấp hành chủ trương của chính quyền, chắc cậy mình khoác áo thầy tu thì ko ai dám đụng đến đây.

  Trả lờiXóa
 9. Việc giải phóng mặt bằng trong việc xây dựng các công trình phát triển kinh tế là một việc làm hoàn toàn hợp lý, đó cũng là góp phần xây dựng đất nước, cải thiện đời sống của nhân dân. Cái lý lẽ đơn giản đó chắc hẳn ai cũng phải hiểu. Ấy vậy mà vẫn có những kẻ không hiểu hoặc cố tình không hiểu, gây khó dễ đối với các cơ quan tiến hành giải tỏa. Chùa Liên Trì chính là điển hình trong vấn đề này. Cần phải có sự ra tay một cách quyết liệt, hợp lý từ phía chính quyền thì mới mong có thể giải quyết được.

  Trả lờiXóa
 10. Chính hành động chống đối của chùa Liên Trì trong việc giải tỏa đã vô hình chung tạo nên hình ảnh xấu của quần chúng đối với chùa. Cái việc giải tỏa cho các khu đô thị, chung cư, ... mọc lên chính là một trong những cách góp phần công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển kinh tế, đời sống xã hội. Vậy vì lý do gì mà trụ trì của chùa không hiểu rõ điều đó và còn bày đặt chống đối.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.