THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 9 2016

TRUY NÃ QUỐC TẾ VỚI TRỊNH XUÂN THANH VÀ GIỌNG ĐIỆU CỦA "RẬN CHỦ"

by An Chiến  |  at  18.9.16

Liên quan đến vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh và thông tin chính thức từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an khi ra Quyết định truy nã Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty PVC ngày 16/9 vừa qua, trong khi những quyết định kịp thời của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong vụ việc trên nhận được sự hoan nghênh từ dư luận thì đám "dân chủ" tự xưng lại lèo lái sự việc sang giọng điệu khác. 

Theo thông tin chính thức từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46)- Bộ Công an thụ lý điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty PVC). Ngày 15-9-2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định số 51/C46(P12) khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam.

Ngày 16-9-2016 ra Quyết định khởi tố bị can số 363/C46(P12) đối với Trịnh Xuân Thanh về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 165 Bộ luật hình sự; đồng thời ra Lệnh bắt tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trịnh Xuân Thanh. Sau khi xác định bị can Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn; căn cứ các điều 34, 82, 161, 169, 187, 256 và 260 Bộ luật tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra Quyết định số 19/C46-P12 truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh. Bị can Trịnh Xuân Thanh được xác định bỏ trốn ngày 16-9-2016. Trước khi bỏ trốn, Trịnh Xuân Thanh đăng ký HKTT và ở tại: Số nhà 24, C2, Khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.
Tham nhũng và sai phạm trong quản lý kinh tế dẫn đến thất thu của đất nước lên tới hàng ngàn tỷ đồng, Trịnh Xuân Thanh hiện đang bỏ trốn (Nguồn: Báo CAND).

Trước khi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra Quyết định số 19/C46-P12 truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh thì Bùi Thanh Hiếu (hay thường gọi là Người Buôn Gió, hiện đang ở Đức) đã tung tin hỏa mù những thông tin, ảnh liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh. Đến khi lệnh truy nã quốc tế được công bố thì Bùi Thanh Hiếu ngay lập tức cụp đuôi lại, quay sang giọng rằng: Hắn ta đang sáng tác văn học và hắn ta đã hết trách nhiệm chính trong vụ Trịnh Xuân Thanh. Và hắn nói, hiện, hắn đang vi vu một đất nước khác để thực hiện nhiệm vụ "bán sách" của hắn!?

Trong khi các trang khác như BBC Tiếng Việt, RFA, Dân Làm báo có vẻ đưa tin dè dặt thì trang Ba Sàm (hiện đang do Đinh Ngọc Thu - đệ tử thân cận của Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm) quản lý và điều hành) "tích cực" đăng lại các bài viết liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh. 

Điều nực cười rằng, đám "dân chủ" tự xưng và các hội/nhóm núp bóng dưới danh nghĩa "xã hội dân sự" luôn rêu rao rằng, chúng "đấu tranh" cho một xã hội "dân chủ", "nhân quyền"... Tuy nhiên, qua sự úp mở và theo dõi phần bình luận trả lời đồng bọn của Bùi Thanh Hiếu trong các bài viết mà hắn ta đăng tải về vụ việc Trịnh Xuân Thanh thì một lần nữa, cái đuôi dù đã được giấu kín nhưng vẫn bị lòi ra của chúng. Chúng to mồm tru tréo "đấu tranh" cho "dân chủ", cho "nhân quyền" nhưng lại cổ vũ, o bế cho Trịnh Xuân Thanh - kẻ đang bị truy nã quốc tế vì tham nhũng, sai phạm trong quản lý kinh tế. 

Thứ nữa, chúng còn phân công nhau lên các trang mạng, mạng xã hội facebook để viết bài "vẽ đường hươu chạy" cho Trịnh Xuân Thanh khi bỏ trốn ra nước ngoài. Chúng bày cách cho Trịnh Xuân Thanh hãy tạo cho mình một vỏ bọc để thuyết phục chính phủ quốc gia sở tại tin rằng mình là một người đối kháng, bất đồng ly khai với hệ thống chính trị hiện hành của Việt Nam chứ không phải là người tham nhũng, sai phạm trong quản lý kinh tế. Bởi vậy, chúng hô hào rằng, đám "xã hội dân sự" ở VN cần "ủng hộ" Trịnh Xuân Thanh để y tạo được vỏ bọc là kẻ chạy trốn khỏi đất nước vì "bất đồng chính trị" chứ không phải là kẻ tham nhũng! Và chúng tin rằng, nếu được các hội/nhóm "xã hội dân sự" và các đối tượng "dân chủ" tự xưng ủng hộ thì đám này sẽ "tác động đến chính phủ sở tại dưới nhiều hình thức khác nhau để ngăn chặn việc Thanh bị dẫn giải về lại VN".

Hài hước hơn, với thói vu vạ "truyền thống", trong khi lệnh truy nã quốc tế đối với kẻ tham nhũng, sai phạm trong quản lý kinh tế gây thất thủ cho đất nước hàng ngàn tỷ đồng - Trịnh Xuân Thanh đang được nhân dân cả nước đồng tình, ủng hộ và hoan nghênh cao thì đám "rận chủ" này lại lu loa rằng, Trịnh Xuân Thanh chỉ là "thí tốt", qua vụ việc này Tổng Bí thư (TBT) Nguyễn Phú Trọng chỉ muốn "thanh trừng các phe phái, đối thủ..."

Đúng là, miệng lưỡi của đám "rận chủ" không có xương, nó uốn bất cứ phía nào, hễ có lợi cho chúng. Bọn chúng luôn rêu rao chính quyền VN tham nhũng nhưng khi Đảng, Nhà nước và Chính phủ đang đồng tâm, hiệp lực đánh tham nhũng, để bộ máy lãnh đạo càng thêm trong sạch hơn thì bọn chúng lại quay sang vu cáo rằng, Đảng đang "thanh trừng các phe phái" và o bế, bảo vệ cho đối tượng bị truy nã quốc tế vì tham nhũng, những sai phạm trong quản lý kinh tế - Trịnh Xuân Thanh. Có câu "cây ngay không sợ chết đứng", việc ta ta cứ làm, để ý gì đến bọn tiểu nhân đội lốt "dân chủ", chuyên nằm trong xó xỉnh tối mù để rình cắn trộm người khác vì thói ích kỷ, thù hằn, ganh ghét nhỏ mọn của chúng.

An Chiến

51 nhận xét:

 1. Liên quan đến vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh và thông tin chính thức từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an khi ra Quyết định truy nã Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty PVC ngày 16/9 vừa qua, trong khi những quyết định kịp thời của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong vụ việc trên nhận được sự hoan nghênh từ dư luận thì đám "dân chủ" tự xưng lại lèo lái sự việc sang giọng điệu khác.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là, miệng lưỡi của đám "rận chủ" không có xương, nó uốn bất cứ phía nào, hễ có lợi cho chúng. Bọn chúng luôn rêu rao chính quyền VN tham nhũng nhưng khi Đảng, Nhà nước và Chính phủ đang đồng tâm, hiệp lực đánh tham nhũng, để bộ máy lãnh đạo càng thêm trong sạch hơn thì bọn chúng lại quay sang vu cáo rằng, Đảng đang "thanh trừng các phe phái" và o bế, bảo vệ cho đối tượng bị truy nã quốc tế vì tham nhũng, những sai phạm trong quản lý kinh tế - Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là, miệng lưỡi của đám "rận chủ" không có xương, nó uốn bất cứ phía nào, hễ có lợi cho chúng. Bọn chúng luôn rêu rao chính quyền VN tham nhũng nhưng khi Đảng, Nhà nước và Chính phủ đang đồng tâm, hiệp lực đánh tham nhũng, để bộ máy lãnh đạo càng thêm trong sạch hơn thì bọn chúng lại quay sang vu cáo rằng, Đảng đang "thanh trừng các phe phái" và o bế, bảo vệ cho đối tượng bị truy nã quốc tế vì tham nhũng, những sai phạm trong quản lý kinh tế - Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất nhiều khả năng toàn bộ câu chuyện Ông Trịnh Xuân Thanh viết đơn xin ra khỏi Đảng và ra nước ngoài là toàn bộ một câu chuyện được thêu dệt nên nhằm âm mưu hạ uy tin của Đảng cũng như cá nhân ông, trên trang Danlambao gần đây có đầy đủ những bài viết tung hô ông Thanh đã viết đơn rời khỏi đảng, tỏ ra kính nể ông nhưng chúng ta đều biết trang tin này từ xưa đến nay chả có điều gì là tốt đẹp, toàn những điều xuyên tạc phản động và vì thế câu chuyện về ông Thanh cũng rất cáo thể là một âm mưu.

   Xóa
 4. phải nhanh chóng bắt được Trịnh Xuân Thanh để mọi người thấy rõ bộ mặt của bọn tiểu nhân đội lốt "dân chủ", chuyên nằm trong xó xỉnh tối mù để rình cắn trộm người khác vì thói ích kỷ, thù hằn, ganh ghét nhỏ mọn của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái đáng trách của ông Trịnh Xuân Thanh trong trường hợp này có chăng là không lên tiếng để vô tình tạo điều kiện cho Bùi Thanh Hiếu thi triển cái tài năng dựng chuyện có 1 không 2 của mình! Những tài liệu được Bùi Thanh Hiếu đăng tải thuộc danh mục Bí mật nhà nước trước đó được Hiếu cho biết là do Trịnh Xuân Thanh cung cấp cũng có thể là một cách để Hiếu dẫn dụ người khác tin vào những điều mình nói

   Xóa
 5. Đúng là, miệng lưỡi của đám "rận chủ" không có xương, nó uốn bất cứ phía nào, hễ có lợi cho chúng. Bọn chúng luôn rêu rao chính quyền VN tham nhũng nhưng khi Đảng, Nhà nước và Chính phủ đang đồng tâm, hiệp lực đánh tham nhũng, để bộ máy lãnh đạo càng thêm trong sạch hơn thì bọn chúng lại quay sang vu cáo rằng, Đảng đang "thanh trừng các phe phái" và o bế, bảo vệ cho đối tượng bị truy nã quốc tế vì tham nhũng

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là miệng lưỡi của đám dân chủ. Đủ thấy được câu chuyện dù đúng hay sai, có diễn ra như thế nào thì chúng cũng đều có thể hướng theo mục đích ban đầu của chúng. Nếu không xử lý thì bảo là bao che này nọ. Còn quyết tâm xử lý thì lại cho là thanh trừng phe phái này nọ. CHúng cứ nghĩ ở đâu cũng như chúng ư? Cái đám chỉ biết quyền lợi bản thân trên hết, nếu chẳng bám vào một ông bố thì chắc hẳn trật tự ấy chẳng bao giờ có

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một cán bộ tha hóa biến chất thì làm sao tin và làm theo sự lãnh đạo của Đảng được, bọn cắn thuê đúng là cái lũ vô học khi cổ soái cho cái tên tham nhũng, trong đầu hắn chỉ có tiền chứ làm gì có cái tư tưởng gì mà vịn vào

   Xóa
  2. Nếu chúng ta tinh ý sẽ thấy đây hoàn toàn là câu chuyện bịa đặt, câu chuyện chém gió do Hiếu dựng lên để oai với các kẻ “zân chủ” khác trong nước khi mình là người có được thông tin độc quyền lần này, nhưng thực chất Hiếu đang bịa đặt tất cả chỉ để lấy cái danh hão mà thôi.

   Xóa
 7. Chẳng thể trốn lâu được khi Interpol đã vào cuộc và được xuất hiện trên toàn thế giới. Tuy rằng, chuyện chẳng có gì khi mà nó đúng thủ tục, cũng như bao vụ khác. Tuy nhiên việc ông Trịnh XUân Thanh lại được nổi lên ầm ĩ đó là nhờ những tên dân chủ. Chúng kêu gào tên ông với những bài viết đậm mùi phản kích, có hướng xuyên tạc sặc máu và đó là điều chẳng chấp nhận được với một tư cách người đưa tin gì cả

  Trả lờiXóa
 8. Vụ án Trịnh Xuân Thanh đã đến hồi kết, công an phát lệnh truy nã quốc tế. Trước đó, thông tin Thanh trốn ra nước ngoài mượn tay Hiếu gió viết bài "bạch hoá" nội bộ Đảng đã khiến cả làng zân chủ nổi sóng, dạt dào hy vọng, Đảng sẽ tan tác, chúng chỉ ngồi chầu chực, chẳng mất công mất sức gì để lật đổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù gì thì vẫn phản khen an ninh Việt Nam lần này làm quá đỉnh. Ôi Trịnh ơi đời ông coi như đến đây là hết rồi, nhưng mà đời ông hết thì dân chúng tôi lại hy vọng đất nước này phải loại những kẻ như ông. Ông có trốn giời trốn bể thì vẫn phải về cái đất này thôi, chia buồn với ông.

   Xóa
 9. Lại còn có vị luật sư ở Canada định bám lấy "xác chết" của Trịnh Xuân Thanh để gây tiếng vang, rằng sẽ “đảm bảo xin cho Thanh tị nạn chính trị”. Thật hết biết luôn!Nhưng dù có ở đâu đi chăng nữa thì hắn cũng không thể thoát khỏi vòng vây của pháp luật như thế

  Trả lờiXóa
 10. Nhưng bất cứ ai nói ngược với khuynh hướng lên đồng này đều bị ném đá tơi bời, vậy là block nhau ầm ĩ, chụp mũ nhau là "dư luận viên cao cấp" loạn xị khiến ông Kim Môn than thở: "Đã hiểu. Lâu lâu nghe một số người ở hải ngoại nói hải ngoại rất phức tạp. Sau vụ Trịnh Xuân Thanh thì mình phải công nhận phức tạp thật. Họ comment bất chấp lý lẽ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những người đang đối mặt với những hình thức kỉ luật, các án phạt, mất cả danh dự, cả địa vị trong xã hội thì sẽ rất dễ làm liều. Phải chăng thằng rận chó này đang có ý định lôi kéo ông Thanh về phía mình chăng? Đúng là loại thừa nước đục thả câu.

   Xóa
 11. Vụ ông Trịnh Xuân Thanh này cũng vậy, mặc dù chưa hề có thông tin gì từ các cơ quan chức năng thế mà chúng đã vội đưa ra những giả thuyết dựa trên suy luận chủ quan, thiếu căn cứ của chúng làm người dân chúng ta hoang mang, bức xúc. nhưng chất chính chúng ta đang bị lũ rận chủ này lừa gạt bằng ngòi bút bịa đặt, dối trá của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Trinh Xuân Thanh đang từng bước thực hiện ý đồ và hành động để mình thuộc vào diện được chính phủ Đức bảo trợ bằng cách bán bí mật của nhà nước cho họ. Nếu như ông Trịnh Xuân Thanh có thể thoát được vụ án tham nhũng và bán bí mật nhà nước thì ảnh hưởng rất lớn đến đất nước và dư luận rất băn khoăn về việc liệu rằng đây sẽ là tấm gương, con đường dành cho các quan tham ăn tiền nhưng vẫn thoát được vòng lao lý

   Xóa
 12. Đây là điều mà người dân Việt Nam đang mong mỏi và hy vọng các cơ quan điều tra phối kết hợp với bạn bè quốc tế sớm bắt được con sâu mọt đục khoét tiền của của nhân dân, vụ lợi bản thân, trốn tránh trách nhiệm để sớm đưa ra xét xử trước vành móng ngựa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất nhiều khả năng toàn bộ câu chuyện Ông Trịnh Xuân Thanh viết đơn xin ra khỏi Đảng và ra nước ngoài là toàn bộ một câu chuyện được thêu dệt nên nhằm âm mưu hạ uy tin của Đảng cũng như cá nhân ông, trên trang Danlambao gần đây có đầy đủ những bài viết tung hô ông Thanh đã viết đơn rời khỏi đảng, tỏ ra kính nể ông nhưng chúng ta đều biết trang tin này từ xưa đến nay chả có điều gì là tốt đẹp, toàn những điều xuyên tạc phản động và vì thế câu chuyện về ông Thanh cũng rất cáo thể là một âm mưu.

   Xóa
 13. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt cuộc đời và dấn thân vào vòng lao lý của ông Trịnh Xuân Thanh. Quá trình điều tra vụ việc có dấu hiệu sai phạm này, lực lượng chức năng đã tìm hiểu, làm rõ những sai phạm liên tiếp của ông Trịnh Xuân Thanh trong quá khứ. Một kẻ “sâu mọt” và cơ hội “ẩn nấp” trong nội bộ đã lộ diện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1 kẻ bị truy nã thì lại được bọn dân chủ tung hô như là 1 vị thánh. Trẻ con cũng có thể phân biệt được đâu là yêu nước đâu là bọn phá hoại đất nước. Đối với đám rận chủ không biết đường quay đầu thì cũng hãy cố mà tìm đường quay lại, bởi vì chẳng có ai cho không ai cái gì đâu, ăn bám mãi có ngày "nghẹn" đấy.

   Xóa
 14. Vụ án này được sáng tỏ là một bước đột phá trong quá trình chống tham nhũng.Đây cũng là một tín hiệu vui cho thấy sự quyết tâm trong cuộc chiến chống tham nhũng, làm trong sách nội bộ của Đảng ta. Chính điều này sẽ củng cố vững chắ niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Không có nước nào có thể “chứa chấp” một kẻ tham nhũng, cơ hội và là sâu mọt như Trịnh Xuân Thanh, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập, hợp tác quốc tế thì vấn đề phối kết hợp giữa lực lượng cảnh sát quốc tế trong việc đấu tranh với các loại tội phạm là điều cần thiết. Hy vọng rằng, con “chuột nhắt” Trịnh Xuân Thanh sẽ sớm chui đầu vào rọ.

  Trả lờiXóa
 16. Trong trường hợp nếu ông Trịnh Xuân Thanh tẩu tán tài sản ra nước ngoài thì Nhà nước Việt Nam vẫn có thể thu hồi. Trước tiên, cần xem xét giữa Việt Nam và quốc gia nơi ông Thanh hợp thức hóa tài sản bằng tiền phạm pháp đã có có chế tương trợ tư pháp, nếu có Hiệp định tương trợ tư pháp đã ký kết thì việc thu hồi tài sản sẽ thuận lợi hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng chỉ là cái cớ để chúng can thiệp nội bộ ta thôi, chứ chả có chuyện chúng nó tốt đến nỗi đi đòi nhân quyền dân chủ cho một cái nước tận bên kia TBD mà trong khi ở nước họ Nhân quyền còn không bằng một nửa của Việt, bởi vậy các nhà Dân chủ ạ! phí tài lắm!

   Xóa
 17. Nếu ông Thanh không có phe nhóm, cần những người tranh đấu dân chủ giúp đỡ, thì không nên coi đây là nạn nhân của cung đình đấu, mà chỉ là việc một cá nhân quan chức bị phát hiện quả tang có sai phạm sau đó tìm đường bỏ chạy..thông qua cầu xin lòng thương của quần chúng và những người tranh đấu dân chủ

  Trả lờiXóa
 18. Ông Thanh cầu cứu người dân chủ và quần chúng, thì ông Thanh phải làm gì để quần chúng tin là mình thấy sai biết sai, có tâm hối cải, tự kiểm điểm bản thân chứ.
  Đến giờ này lấy cái gì để tin Ông Thanh là người như vậy ngoài mấy cái hình bằng lái xe, thẻ đảng….?Vụ án này đúng là làm cho dân chúng hết sức bức xúc, mong rằng sẽ sớm bắt được ông này ra vành móng ngựa để dân chúng được yên tâm

  Trả lờiXóa
 19. Giả sử Trịnh Xuân Thanh trốn sang Đức, Canada hoặc quốc gia khác mà Việt Nam chưa ký kết Hiệp định Tương trợ tư pháp có quy định về dẫn độ thì vẫn có thể dẫn độ trên cơ sở áp dụng các Điều ước quốc tế liên quan mà cả hai quốc gia là thành viên hoặc thỏa thuận ngoại giao trên cơ sở nguyên tắc có đi có lại nhưng không trái với pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế và tập quán quốc tế để dẫn độ.

  Trả lờiXóa
 20. Kể từ khi lá thư “xin” ra khỏi đảng của Trịnh Xuân Thanh được công bố, thì cả phe “ta” lẫn phe “địch” đều có những bài viết, phát biểu liên quan đến số phận của “con ruồi” này, đủ kiểu, đủ cách, khiến cộng đồng mạng gần như “bị” đưa vào “mê hồn trận”, chứng kiến “cuốn phim” đang đến hồi gay cấn.và không biết sẽ còn những chiêu trò gì của rận có thể diễn ra đây

  Trả lờiXóa
 21. Và kịch bản kế tiếp sẽ là “áp lực” Trịnh Xuân Thanh “tình nguyện” về nước chịu xét xử, còn nếu “đương sự” tỏ ra cứng đầu, thì việc “áp giải” Thanh từ nước Đức về một quốc gia ở Đông Âu có hiệp ước dẫn độ với Việt Nam, sẽ không mấy khó khăn đối với các ông trùm mafia đang có sẳn đường giây đưa người lậu hàng tuần ở Âu Châu.

  Trả lờiXóa
 22. Kết quả sẽ thật hoàn mỹ, vì phe nào cũng “thắng lợi”, “cụ tổng” gỡ được mặt mũi vì “con ruồi” đã trở về “lồng”, phe Công An lại khẳng định là những “trinh sát giỏi nhất thế giới”, không phụ lòng “cụ tổng”, phe bộ ngoại giao, thông qua các tòa đại sứ, lãnh sự quán, thì lại “chém gió” rằng Việt Nam có quan hệ tốt với Interpol và các nước, nên thành công trong việc “hợp tác bắt giữ tội phạm xuyên quốc gia”, và cuối cùng thì các trùm mafia lại có thêm nhiều mối “làm ăn” mới.

  Trả lờiXóa
 23. Việc phơi bày, tố cáo những tệ trạng tham nhũng, hối lộ, rút ruột công trình của cán bộ, đảng viên đảng CS, những bao che, nâng đỡ hoặc đấu đá, giành ăn, thanh toán nhau trong nội bộ đảng CS thì chẳng có gì để gọi là làm cản trở, gây khó khăn hay ảnh hưởng đến những hoạt động tranh đấu của các tổ chức xã hội dân sự, hội đoàn…, mà ngược lại còn có thể thúc đẩy thêm sự tham gia của nhiều người vào các tổ chức này, những người trước đây vốn thờ ơ với hiện trạng bi đát của xã hội. Chẳng có tổ chức dân sự, hội đoàn nào đi tìm bắt các nhà dân chủ trong vụ Trọng – Thanh. Gió chỉ vờ vịt, so sánh bất cập.

  Trả lờiXóa
 24. Cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản sẽ chẳng ai đụng đến Trịnh Xuân Thanh làm gì, Thanh sống, chết, làm gì không liên quan đến họ, nhưng những người CS thì chưa chắc. Nếu Thanh biết quá nhiều bí mật trọng đại, nguy hiểm đến sự sinh tồn của đảng hay nắm giữ các bằng chứng nguy hại cho chế độ, các lãnh đạo cộng sản trong quá khứ hoặc đương thời, Thanh có thể bị sát hại.

  Trả lờiXóa
 25. Chúng hô hào rằng, đám "xã hội dân sự" ở VN cần "ủng hộ" Trịnh Xuân Thanh để y tạo được vỏ bọc là kẻ chạy trốn khỏi đất nước vì "bất đồng chính trị" chứ không phải là kẻ tham nhũng! Và chúng tin rằng, nếu được các hội/nhóm "xã hội dân sự" và các đối tượng "dân chủ" tự xưng ủng hộ thì đám này sẽ "tác động đến chính phủ sở tại dưới nhiều hình thức khác nhau để ngăn chặn việc Thanh bị dẫn giải về lại VN".

  Trả lờiXóa
 26. Miệng lưỡi bọn dận chủ vốn không xương, chúng có thể uống theo chiều nào cũng được, chỉ cần điều đó là có lợi cho chúng. Trịnh Xuân Thanh là một tên hèn nhát, dám làm mà không dám chịu. Với những sai phạm của Trịnh Xuân Thanh trong thời gian giữ chức vụ cao ở PVC gây hậu quả nghiêm tọng thì cho dù hắn trốn ở đâu cũng sẽ sớm bị lôi ra ánh sáng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 27. Chẳng có chuyện gì riêng tư ở đây cả. Trịnh Xuân Thanh đã có những sai phạm trong thời gian làm chủ tịch Hội đồng quản trị ở tập đoàn PVC gây ra hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng vốn Nhà nước thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam. Còn chuyện đám dân chủ bịa chuyện Trịnh Xuân Thanh chỉ là con tốt thế mạng để Tổng Bí Thưu Nguyễn Phú Trọng thanh trừng phe phái, đối thủ chỉ là những chuyện vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 28. Ngoài những thông tin chính thống thì cũng có nhiều sự đồn đoán về nơi lẩn trốn của Trịnh Xuân Thanh. Cách đây đúng 1 tuần, trên mạng xã hội đăng tải một bức ảnh của ông Trịnh Xuân Thanh và nói ông này đang ở Đức.

  Trả lờiXóa
 29. Trước thông tin trên, dư luận đang bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ, đồng thời cho rằng, các cơ quan chức năng, đặc biệt là Văn phòng Interpol Việt Nam cần phối hợp với cơ quan chức năng các nước, nhất là nước mà Trịnh Xuân Thanh đang “lẩn trốn” để bắt giữ và “di lý” đối tượng về Việt Nam để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. theo tường trình của Báo Thanh niên, cơ quan báo chí đầu tiên phát đi thông tin ông Trịnh Xuân Thanh có đơn xin ra khỏi Đảng cho biết: "Chiều 6.9, ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chủ động gọi điện thoại cho phóng viên Báo Thanh Niên khẳng định lại việc đã gửi đơn xin ra khỏi Đảng.

  Trả lờiXóa
 31. Việc xử lý tới nơi tới chốn những con sâu đục khoét đất nước, những kẻ sống sung sướng trên mồ hôi nước mắt của dân bao giờ cũng được mọi người dân chú ý theo dõi, và chỉ có trừng trị thích đáng thì mới có được sự tin tưởng của người dân.

  Trả lờiXóa
 32. Trước những sự việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, nếu Đảng, Nhà nước không tiến hành một cách mạnh tay, quyết liệt, nhiều kẻ trong đám "dân chủ" sẽ cho rằng đó thể hiện sự bao che cho hành vi gây tổn hại cho đất nước. Còn nếu tiến hành cương quyết, cứng rắn thì những kẻ đó lại cho rằng ông Thanh thực sự chỉ là con tốt thí, và là kết quả của cuộc đấu đá quyền lực. Không biết nếu là bọn "dân chủ" bọn nó sẽ xử lý như thế nào nữa. Đường nào cũng có thể nói xấu, bôi nhọ được. Đúng là một lũ chỉ biết nói nhảm.

  Trả lờiXóa
 33. Đúng là lưỡi không xương muôn đường lắt léo... bầy đàn rận chủ luôn rêu rao chính quyền VN tham nhũng nhưng khi Đảng, Nhà nước và Chính phủ đang đồng tâm, hiệp lực đánh tham nhũng, để bộ máy lãnh đạo càng thêm trong sạch hơn thì bọn chúng lại quay sang vu cáo rằng, Đảng đang "thanh trừng các phe phái" và o bế, bảo vệ cho đối tượng bị truy nã quốc tế vì tham nhũng, những sai phạm trong quản lý kinh tế - Trịnh Xuân Thanh. nói chug là éo cái gì làm chúng nó hài lòng được ngoài tiền và phá hoại đất nước ta đâu

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là lưỡi không xương muôn đường lắt léo... bầy đàn rận chủ luôn rêu rao chính quyền VN tham nhũng nhưng khi Đảng, Nhà nước và Chính phủ đang đồng tâm, hiệp lực đánh tham nhũng, để bộ máy lãnh đạo càng thêm trong sạch hơn thì bọn chúng lại quay sang vu cáo rằng, Đảng đang "thanh trừng các phe phái" và o bế, bảo vệ cho đối tượng bị truy nã quốc tế vì tham nhũng, những sai phạm trong quản lý kinh tế - Trịnh Xuân Thanh. nói chug là éo cái gì làm chúng nó hài lòng được ngoài tiền và phá hoại đất nước ta đâu

  Trả lờiXóa
 35. Vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh đã một lần nữa khẳng định quyết tâm tiêu diệt vấn nạn tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta. Bởi nếu một ngày còn chưa dẹp bỏ được nó thì đất nước còn chưa thể nào vươn lên phát triển được. Do vậy, mỗi người dân cần phải có trách nhiệm hơn trong việc cùng với chính quyền thủ tiêu được nạn tham nhũng, chứ không phải là có những lời nói chống phá như vậy.

  Trả lờiXóa
 36. Các nhà rận chủ đã thi nhau chém gió chém bão về vụ án của ông Trịnh Xuân Thanh. Họ cho rằng nếu như lên tiếng khẳng định ông này vì bất đồng chính trị với Việt Nam mà trốn ra nước ngoài chứ không phải vì tham nhũng mà phải đi lánh lạn thì có thể tránh được việc ông Thanh bị dẫn độ về nước, qua đó tạo cơ sở để đưa ông Thanh về với mái nhà rận.

  Trả lờiXóa
 37. Trịnh Xuân Thanh có lẽ may mắn hơn Dương Chí Dũng khi có thể biết trước được sự việc và trốn thoát. Nhưng dù hắn có đi tới đâu thì rồi cũng sẽ phải đứng trước vành móng ngựa chịu tội cho những hành vi tham nhũng tiền thuế của dân, phụ sự tin tưởng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 38. Có thể nói, vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh đã phần nào cho chúng ta thấy được mức độ xuyên tạc thông tin của đám rận chủ là lớn đến mức nào. Bất cứ điều gì chúng cũng có thể nói được, chém được, bất kể nó là về vấn đề gì.

  Trả lờiXóa
 39. Khi thấy cán bộ ta tham nhũng thì chúng phán rằng Đảng ta không trong sạch. Đến khi chính quyền mạnh tay trong việc xử lý những cá nhân tham nhũng thì các nhà rận chủ lại phán rằng lãnh đạo đảng thủ tiêu người chống đối, lập bè kết cánh. Miệng lưỡi không xương của lũ phản động các người thì ai mà tin được.

  Trả lờiXóa
 40. cái đuôi dù đã được giấu kín nhưng vẫn bị lòi ra của chúng. Chúng to mồm tru tréo "đấu tranh" cho "dân chủ", cho "nhân quyền" nhưng lại cổ vũ, o bế cho Trịnh Xuân Thanh - kẻ đang bị truy nã quốc tế vì tham nhũng, sai phạm trong quản lý kinh tế.

  Trả lờiXóa
 41. Bọn rận chủ luôn to mồm là vì đất nước Việt Nam nhưng chúng lại đi cổ vũ cho Trịnh Xuân Thanh, là một kẻ tham nhũng, mắc những sai phạm nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới nền kinh tế của đất nước. Vậy những lời nói của chúng chỉ là sáo rỗng mà thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.