THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 9 2016

VỀ "BAN LÃNH ĐẠO LIÊN MINH DÂN TỘC VIỆT NAM TỰ QUYẾT"

by An Chiến  |  at  11.9.16

Việc cái tên "Thần kinh chính trị" Lưu Văn Vịnh (FB Vịnh Lưu) lập ra "Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết" - một hình thức hội nhóm chính trị tương tự như "Hội Nhà báo độc lập", "Văn đoàn độc lập", "Phong trào Lao động Việt" là chuyện không hề mới, nếu không nói đã trở nên xưa cũ và không ai thèm chú ý đến! Tuy nhiên, sự việc bỗng nhiên được chú ý khi trong bản thông báo gần đây nhất trên FB cá nhân và Fanpage của hội nhóm này công khai ban lãnh đạo của mình! 

Và tất nhiên, như đã nói ở trên, sự bất ngờ đương nhiên không nằm ở danh xưng mà là những cái tên góp mặt vào "Ban Lãnh đạo" của nó! 

Trong đó, cái tên Linh mục Tađêô Nguyên Văn Lý là người được chú ý hơn cả. Và trong thông báo này, vị Linh mục mới ra tù hôm 20/5/2016 sau 8 năm tù giam bắt đầu từ hồi tháng 3/2007 với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo Khoản 1, Điều 88 - Bộ luật hình sự của Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được biết đến với chức vụ: Lãnh đạo tinh thần, một chức danh gợi người ta nhớ đến những danh xưng được nói đến trong các Phong trào Hồi giáo thánh chiến, hay những tổ chức khủng bố khét tiếng như tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hay al-Qaeda...

Ở thời điểm ra tù, Linh mục Tađêô Nguyên Văn Lý đã bước sang tuổi 70 và với hành trình ở tù nhiều hơn ở các xứ, họ đạo Công giáo nên dễ thấy rằng sức khỏe của vị Linh mục Chống cộng cực đoan này đã giảm sút đi nhiều! 

Việc đưa ông này vào và tôn xưng ở vị trí cao nhất là cách mà Lưu Văn Vịnh cùng đám người có bệnh lý thần kinh này hướng tới hòng để đánh bóng tên tuổi tổ chức trước khi thực hiện những điều mà chúng cho là lớn lao hơn. Kiểu như tổ chức các hoạt động chống đối trong nước để thu tiền từ cộng đồng người Việt ở hải ngoại (cách làm khiến "Việt Tân" bị tẩy chay trong thời gian gần đây!). Vậy nhưng, có lẽ chúng đã hết sức nhầm lẫn, bởi đồng ý rằng, Linh mục Lý là người có thâm niên Chống Cộng và dù đã vào tù ra tội song con người này vẫn chứng nào tật nấy, không chịu hối cải (nghĩa là ông ta đủ tố chất để làm một lãnh tụ tinh thần, một người làm đường hướng cho một tổ chức chống đối trong nước). Nhưng xin thưa rằng, đó là cách mà đám người này nghĩ tới về Linh mục Lý; còn đối với những người bình thường khác thì họ đâu có nghĩ vậy, thậm chí họ còn công khai tẩy chay ông này! Cho nên dù có đưa ông Lý vào vị trí cao đến đâu đi nữa thì đó mãi là một vị Lãnh tụ tinh thần chết yểu và không có uy tín! 
Và xin thưa rằng, đấy cũng là một cách chúng huyễn hoặc nhau trước những nhận định cho rằng, thể chế chính trị quốc nội đang mục rỗng, sắp tan rã dưới phong trào dân chủ trong nước????? 
Điều ấn tượng thứ hai là Đinh Quang Tuyến (một tên ăn vạ có trình độ thượng thừa) là cái tên ở vị trí thứ 3 trong "Ban Lãnh đạo "Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết". Tuyến được tuyên xưng với chức vụ: "Phó Chủ Tịch phụ trách Đối ngoại". Ở đây, người viết không có ý nói nhiều về Tuyến, bởi mọi thứ về con người này đã quá rõ ràng, chỉ hơi băn khoăn là "Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết" sẽ đi về đâu nếu trao gửi một chức vụ phụ trách đối ngoại vào tay một kẻ mà chửi thề và ăn vạ đã trở thành thương hiệu! Phải chăng, "Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết" sẽ dùng cái miệng của Tuyến để cáo buộc những điểm tiêu cực trọng thể chế chính Việt Nam với đám bên ngoài! Nếu vậy thì e rằng, họ đã trao gửi lầm người bởi gã này chưa bao giờ có lấy cho mình một mối quan hệ bên ngoài cho ra trò.... 

Ngoài ra, trong "ban lãnh đạo" của tổ chức trá hình này còn có những chức danh khác như Chủ tịch (Lưu Văn Vịnh), Phó Chủ Tịch phụ trách Nội vụ (Khánh Lê Hoàng), Tổng Thư Ký (Nguyễn Chí Trung), Hội Trưởng Hội Thiện Nguyện Sao Mai. Kiêm Trưởng ban Tài chánh (Vũ Thị Thương Huyền), Trưởng ban Nhân sự (Đỗ Phi Trường), Trưởng ban Tổ chức (Châu Minh Tâm).... 

Và nếu ai đó quan sát kỹ vào các chức danh được nói đến, sẽ thấy rằng, đấy là những "Nhà chính trị" nhưng thực sự họ chỉ là những kẻ ngu ngốc nhất trong những kẻ ngu ngốc. Đã có "Trưởng ban Nhân sự" rồi mà lại có thêm một ban khác là "Trưởng ban tổ chức"? Không hiểu ở đây, hai ban này sẽ làm gì khi mà chức năng của chúng đã trùng dẫm nào từ cái tên gọi? Vậy nên, sẽ không ngoa nếu nói rằng, đấy là những kẻ học đòi làm chính trong khi trong đầu chúng rỗng tuyếch và không có bất cứ kiến thức nào về nó! Và với những gì đã được chỉ ra từ một bản Thông báo đầy sạn này, dù chưa là tất cả song nếu ai đó tinh tường chắc cũng đã dự đoán được phần nào tương lai của nó! 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. Tự lập ra một cái tổ chức vớ vẩn, phong xưng cho nhau những chức danh mà thậm chí hỏi rõ có khi chả biết chức danh đó là để làm gì. Đúng là trò trẻ con của một đám người lớn ngu muội. Một hành động để cố tạo sự chú ý với bên ngoài nhưng sớm muộn gì rồi cũng sẽ giải tán sớm thôi. Trẻ con đâu thể chơi mãi một trò được.

  Trả lờiXóa
 2. Tự lập ra một cái tổ chức vớ vẩn, phong xưng cho nhau những chức danh mà thậm chí hỏi rõ có khi chả biết chức danh đó là để làm gì. Đúng là trò trẻ con của một đám người lớn ngu muội. Một hành động để cố tạo sự chú ý với bên ngoài nhưng sớm muộn gì rồi cũng sẽ giải tán sớm thôi. Trẻ con đâu thể chơi mãi một trò được.

  Trả lờiXóa
 3. Không có điểm gì nổi bật so với các hội, nhóm bất hợp pháp mà các nhà rận chủ “tuyên bố” thành lập trước đây, “Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết” chẳng qua là nơi “quần tụ” của các đối tượng chống đối với âm mưu lợi dụng hoạt động của hội nhóm này và sự tham gia của người dân vào các hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 4. Mồm thì luyên thuyên toàn những điều to như trái đất, cái gì mà dân chủ nhân quyền, cái gì mà tự do, vì dân này kia, thực chất chỉ toàn là những luận điệu lòe bịp của một đám hám tiền hám lợi, cố sống cố chết đánh trống ghi tên để làm màu, nhận những đồng tiền bẩn thỉu từ đám chăn rận ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng hiểu người ta làm thế này là vì mục đích gì nhỉ? là muốn dùng tên Nguyễn Văn Lý để đánh bóng tên tuổi của hội nhóm, để lôi kéo thêm niềm tin của các giáo dân hay là muốn dùng cái danh nghĩa đó để làm cho ông Lý thêm tù thêm tội?
  Là một người nổi tiếng chống chính quyền nhân dân từ lâu, nhưng cho đến nay, hình như cái tên Nguyễn Văn Lý vẫn không hề phai nhạt

  Trả lờiXóa
 6. đúng là có một sự tính toán không hề nhẹ ở đây. có cái kiểu mà đưa lên một cujg ìa hơn 70 tuổi làm "lãnh đạo tinh thần" thì quả là cao tay, quả là những con người này đã có một sự tính toán vô cùng kĩ lưỡng rồi
  thực sự mà nói, thì có làm gì đi nữa, cũng chẳng đi đến đâu đâu, vi phạm thì vẫn sẽ lại bị xử phạt thôi

  Trả lờiXóa
 7. Và nếu ai đó quan sát kỹ vào các chức danh được nói đến, sẽ thấy rằng, đấy là những "Nhà chính trị" nhưng thực sự họ chỉ là những kẻ ngu ngốc nhất trong những kẻ ngu ngốc. Vậy nên, sẽ không ngoa nếu nói rằng, đấy là những kẻ học đòi làm chính trong khi trong đầu chúng rỗng tuyếch và không có bất cứ kiến thức nào về nó!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.