THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 9 2016

YÊN BÁI - NHỮNG NGÀY HẬU VỤ THẢM SÁT

by An Chiến  |  at  14.9.16

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Yên Bái (Nguồn: Internet). 

Yên Bái đã rúng động sau vụ thảm sát khiến Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thiệt mạng hôm 18/8/2016. Tuy nhiên, có vẻ như không phải ai cũng muốn địa phương miền núi này yên ổn trở lại dù chính quyền nơi đây đã cố gắng hết sức mình. Những nhân sự có thể thay thế đã được thay thế ngay sau đó. Theo đó Thủ tướng Chính phủ đã phân công "ông Dương Văn Thống, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái sẽ tạm thời phụ trách công việc của ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái. Ông Dương Văn Thống có trách nhiệm phụ trách, chỉ đạo các hoạt động của Đảng bộ, Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái. Ông Triệu Tiến Thịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tạm thời phụ trách công việc của ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái. Ông Triệu Tiến Thịnh có trách nhiệm phụ trách các hoạt động của HĐND tỉnh Yên Bái". Chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã được trao cho ông Mai Mộng Tuân, PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Yên Bái; lễ công bố quyết định đã được tổ chức hôm 12/09/2016. Việc sát nhập Chi cục Kiểm lâm và Chi cục Lâm nghiệp cũng đã tạm hoãn để không gây ra những xáo trộn không cần có và cả những điều tiếng không hay! 

Câu chuyện ở dưới đây sẽ cho thấy rất rõ điều này. 

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cung cấp báo Lao động cho biết:  
"Sáng 14.9, trao đổi với PV Báo Lao Động qua điện thoại, ông Chu Đình Ngữ - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cho biết, Chủ tịch tỉnh này là bà Phạm Thị Thanh Trà, hôm 9.9, vừa ký quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở TN-MT cho ông Phạm Sỹ Quý.

Trước khi làm Giám đốc Sở, ông Quý đã có nhiều năm làm Phó giám đốc Sở TN-MT kiêm Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái.

Cũng trong ngày ông Quý được thăng chức, Trung tâm này được hợp nhất với Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất để hình thành lên Văn phòng Đăng ký đất đai và Phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái.
Tại buổi lễ khai trương, ông Phạm Sỹ Quý cũng có mặt để chỉ đạo, trao Quyết định điều động, bổ nhiệm các chức vụ Giám đốc và Phó giám đốc của Văn phòng". 
Và theo một thông tin ngoài lề thì ông Phạm Sỹ Quý, tân Giám đốc Sở Tài nguyên & môi trường tỉnh Yên Bái (Sinh năm 1970, Quê quán: Nam Đàn, Nghệ An) là em trai của bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái. Đây cũng là nguyên nhân để một số người như Thiều Quang Thắng lấy đó làm nguyên cớ để đưa ra những lời đàm tiếu không hay kiểu có cây thì dây mới leo: "Sau khi bí thư và trưởng ban tổ chức ra đi đột ngột, chủ tịch Yên Bái thẳng tay bổ nhiệm em trai của mình lên làm giám đốc sở.

Đề nghị TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo quyết liệt uỷ ban kiểm tra trung ương đảng làm rõ việc bổ nhiệm này, để không gây bức xúc trong dư luận". 

Về vấn đề này xin được nói thêm vào như sau: 

1. Như thông tin được báo Lao động cung cấp, ông Phạm Sỹ Quý (em trai bà Trà) trước khi lên Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Yên Bái "đã có nhiều năm làm Phó giám đốc Sở TN-MT kiêm Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái". Đây là chi tiết cho thấy, ông Quý không phải đột ngột được bổ nhiệm để nói rằng bà Trà đã có một sự ưu ái đặc biệt đối với em trai của mình. Vả lại, tuổi đời của ông Quý cũng không phải thuộc hàng trẻ gì so với thế hệ lãnh đạo cùng lứa! 

2. Theo thông tin ghi nhận được thì chủ trương bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý vào cương vị Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Yên Bái đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái thông qua trước vụ thảm sát 02 vị lãnh đạo chủ chốt của tỉnh này. Và lẽ ra nếu không có sự kiện rúng động này thì ông Quý đã được bổ nhiệm cách đây 1 tháng chứ không phải chờ đến 1 tháng sau như đã diễn ra. 

Cho nên, việc bà Trà trên cương vị Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ký quyết định bổ nhiệm em trai mình đơn thuần chỉ là chuyện bà thay mặt tổ chức để thực thi một chủ trương đã được thông qua! Những thuyết âm mưu xung quanh chuyện bổ nhiệm này trong mối liên hệ với sự kiện trước đó hoàn toàn không có cơ sở! Và rằng, đó chỉ là âm mưu của những kẻ không muốn Yên Bái quay trở lại sự yên bình vốn có trước thời điểm vụ thảm sát xảy ra! 

Đến thời điểm hiện tại, theo ghi nhận của người viết thì đám dân chủ trong, ngoài nước đã ngửi mùi được câu chuyện và bắt đầu ra sức xuyên tạc sự việc. Việc Thanh Hieu Bui chia sẻ bài viết của Thiều Quang Thắng là một ví dụ. Vậy nên, để không bị mắc mưu đám người này, tốt hơn hết chúng ta nên cảnh giác và tẩy chay những luận điệu xuyên tạc từ sự việc này! 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. Giờ người ta cái gì cũng soi mói cả, đến ngay như việc anh tài xế dũng cảm cứu xe khách vừa được tuyên dương ca ngợi lúc sau cũng cả một đám vào sỉa sói đủ điều đấy thôi, vậy nên việc người ta soi mói việc ông bà này nọ được bổ nhiệm cũng là lẽ thường thấy cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhận giờ dân mình soi cũng ghê, tất nhiên cũng không phải toàn là kiểu soi mói vô lý nhưng cũng không thể kết luận cứ cái gì hơi nhạy cảm một tý là chắc chắn nó có vấn đề. Dù sao bất cứ việc gì cũng cần phải suy xét kỹ lưỡng.

   Xóa
 2. Đến thời điểm hiện tại, theo ghi nhận của người viết thì đám dân chủ trong, ngoài nước đã ngửi mùi được câu chuyện và bắt đầu ra sức xuyên tạc sự việc. Việc Thanh Hieu Bui chia sẻ bài viết của Thiều Quang Thắng là một ví dụ. Vậy nên, để không bị mắc mưu đám người này, tốt hơn hết chúng ta nên cảnh giác và tẩy chay những luận điệu xuyên tạc từ sự việc này!

  Trả lờiXóa
 3. Công việc dần đi vào những hoàn thiện của nó. đồng nghĩa với vụ việc sẽ còn được điều tra và làm rõ về những kẻ đã gây ra thảm sát này.Còn điều gì mập mờ còn đưa ra ánh sáng

  Trả lờiXóa
 4. Trong lúc lộn xộn này, việc bổ nhiệm một lãnh đạo mới lại có quan hệ anh chị em với lãnh đạo tỉnh đúng là miếng mồi ngon cho đám rận xâu xé rồi, tránh đâu được. Nhưng chém là việc của rận còn nghe như thế nào lại là việc của người dân. Người dân cũng cần tiếp cận thông tin một cách tỉnh táo, suy xét mọi thứ rõ ràng trước khi kết luận.

  Trả lờiXóa
 5. Đến thời điểm hiện tại, theo ghi nhận của tác giả thì bầy đàn rận chủ ở cả trong và ngoài nước đã đánh hơi được câu chuyện và bắt đầu hè nhau ra sức đơm đặt dựng chuyện, xuyên tạc sự việc. Việc Thanh Hieu Bui chia sẻ bài viết của Thiều Quang Thắng là một ví dụ. Vậy nên, để không bị mắc mưu lũ rận, tốt hơn hết chúng ta nên cảnh giác và tẩy chay những luận điệu xuyên tạc từ sự việc này!

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi vụ thảm sát ở Yên Bái xảy ra và dần chìm vào quá khứ thì đám dân chủ vẫn không chịu dừng lại. Bọn chúng lại bắt đầu dựng lên những lý lẽ, giả thuyết xuyên tạn, bịa đặt khác nhằm định hướng dân chúng, bôi nhọ bộ máy cũng như cơ cấu cán bộ trong các tổ chức chính quyền ở các địa phương, tạo nên sự bức xúc trong quần chúng để nhằm thực hiện các chiêu trò bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.