THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 10 2016

ĐÃ ĐẾN LÚC CẦN XỬ LÝ PHÁP LUẬT PHẠM THÀNH - BÀ ĐẦM XÒE

by An Chiến  |  at  28.10.16

Bài được chủ blog đặt lại. 


Tỏ ra là người hiểu khá kỹ về ông Đinh Thế Huynh cũng như mục đích sâu xa của chuyến công du Trung Quốc và Mỹ liên tiếp vừa qua của ông Huynh. "Nhà báo tự do" Phạm Thành - chủ blog Bà Đầm Xòe đã bắt đầu những câu chuyện không hay ho lắm về đương kim Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam bằng một vai trò khá đặc biệt: "Tôi là đồng môn với Đinh ở Trường tuyên huấn trung ương (Đinh khóa 1, Phạm khóa 3). Tôi là ngươi biết nhiều về Đinh. Rượu chè, trò chuyện cũng khá nhiều và có thể nói Đinh là bạn tôi". 

Ông Đinh Thế Huynh (Nguồn: Internet). 

Cũng xin nói thêm là chính bởi sự dẫn dắt về mặt vai trò này nên nhiều người đã bị Phạm Thành - Bà Đầm Xòe dắt mũi lúc nào không hay! 

Theo đó, Phạm Thành đã đưa ra những chi tiết gây bất lợi cho uy tín, danh dự và con đường học hành, tiến thân của ông Huynh như: "Đinh Thế Huynh nhập ngũ năm 1971, là chiến sĩ thoát chết trong Mùa hè đỏ lửa năm 1972 tại thành cổ Quảng Trị. Sau đó được ra miền Bắc đi học trường Sĩ quan Thông tin, thời gian đầu học ở đây Đinh Thế Huynh có bị kỷ luật đuổi học và khai trừ đảng, vì lý do rất đơn giản là ăn cắp chó của dân về làm thịt. Tuy vậy do là người họ hàng với ông Trường Chinh, cùng quê huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định nên Huynh được nâng đỡ và sau đó theo học trường Tuyên Huấn TW". 

Phạm Thành cũng không quên đưa ra một cái nhìn, nguyên nhân về sự tồn tại cũng như thăng tiến liên tục của Đinh Thế Huynh với một người cùng thời khác là ông Trần Mai Hạnh, nguyên Tổng giám đốc Đài TNVN (Ông Hạnh đã buộc phải bị kỷ luật bãi miễn chức vụ do dính líu đến vụ án "Nam Cam và đồng bọn"): "Khác Trần Mai Hạnh, Đinh không quyết liệt ở bất kỳ một vấn đề gì, kể cả đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng. Trần thì ngược lại.

Về báo chí, tài năng của Đinh không thể so được với Trần. Nhưng Trần quyết liệt nên Trần bị gãy khi chỉ muốn nhích lên một chút chức vụ từ Tổng giám đốc Đài TNVN lên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin. Đinh trung bình hơn nên quan lộ của Đinh cứ từ từ thăng tiến. Qua Tổng biên tập báo Nhân Dân, trưởng ban Tuyên giáo và bây giờ Đinh đang ở vị trí quyền lực thứ 2 trong đảng CS, ứng viên quyền lực số 1 của đảng CSVN sẽ diễn ra vào năm 2017". 

Về lí do ông Huynh sang Mỹ sau khi có chuyến thăm tới Trung Quốc, Phạm Thành cho biết như sau: "Chuyến đị Mỹ của Đinh có nhiệm vụ giải trình về sự hiện diện của 3 tàu chiến Trung Cộng tại cảng Cam ranh, trong đó có tàu chiến đã hạ sát 88 chiến sĩ Việt Nam ở đảo Gạc ma năm 1988. Vì rằng, người Mỹ khó chấp nhận, khi mới tuần trước tầu chiến Mỹ cũng vừa cập cảng Cam Ranh.

Nước Mỹ không chịu nổi cú “ngáng họng” này. Đinh sang Mỹ có mục đích thanh minh cho cú “ngang họng” này.

Hồ sơ nhân quyền, tức hồ sơ Việt Nam vi phạm nhân quyền đã ngày một chồng cao trong chính quyền Mỹ và các chính giới của Mỹ. Áp lực ra một nghị quyết đưa Việt Nam trở lại đối tượng Cần Quan Tâm Đặc Biệt (Country of Particular Concerns, gọi tắt là CPC) lên chính quyền Mỹ, dường như không thể trì hoãn được lâu hơn nữa, buộc phải hiện hữu bởi những cuộc vận động hành lang của cá nhân, tổ chức, chính giới Hoa Kỳ chưa bao giờ lơi lỏng, hạ nhiệt. Đinh phải ầm thăm sang Mỹ là nhằm xin Mỹ thông cảm, đừng thông qua nghị quyết đưa Việt Nam trở lại CPC.

Đó là hai lý do chính Đinh phải âm thầm sang Mỹ không kèn trống. Các nội dung khác như TPP, già phá bom mìn, viện trợ nhân đạo, mua vũ khí, tăng cường quan hệ mậu dịch giữ hai nước, vân vân, chỉ là những phần thứ yếu, cài thêm vào cho nó quan trọng chuyến đi, cho nó “mở ra trang mới trong quan hệ 2 nước”.

Phạm Thành (Nguồn: Internet). 

Ở đây, Mõ không có ý sẽ bàn hay đưa ra một vài căn cứ để chi rõ những điều được Phạm Thành - Bà Đầm Xòe nói ra là bịa đặt và là kết quả của những sự suy luận viển vông, không căn cứ. Bởi suy cho cùng, có nói thế chứ nói nữa thì đó cũng chỉ là ý kiến của gã mà thôi! Mõ chỉ xin được chỉ ra một chi tiết mà ít nhất trong bài viết về ông Đinh Thế Huynh này, Phạm Thành đã nhấn mạnh tới 2 lần. Cụ thể:

(1). Ở lần thứ nhất, để khẳng định Đinh Thế Huynh từng là bạn đồng môn của mình (Phạm Thành) tại trường Tuyên Huấn TW, Phạm Thành đã viết: "Tuy vậy do là người họ hàng với ông Trường Chinh, cùng quê huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định nên Huynh được nâng đỡ và sau đó theo học trường Tuyên Huấn TW". 

(2). Ở lần thứ 2, không vòng vo như lần thứ nhất, Phạm Thành đi ngay vào điều muốn nói: "Tôi là đồng môn với Đinh ở Trường tuyên huấn trung ương ( Định khóa 1, Phạm khóa 3). Đinh viết văn, viết báo không có gì đặc sắc. Đinh có tấm lòng với bạn bè. Khi Đinh làm lãnh đạo báo, Đinh hiếm khi ra lệnh cho cấp dưới phải thế này, phải thế kia. Đinh thường giao nhiệm vụ kiểu trao đổi, thân tình".

Và như đã nói ở trên, với một cách phân bố chi tiết nói trên ở hai vị trí khác nhau trong bài viết, không quá khó để hiểu dụng công của Phạm Thành là để gia cố lòng tin của người đọc vào những điều được mình nói ra. Tư cách là "nhân chứng", người từng học với nhân vật của câu chuyện vì thế được Phạm Thành sử dụng một cách triệt để và xem chừng là khá hiệu quả!

Tuy nhiên, từ gợi mở của chủ Fb Hoang Vănla khi cho rằng: "Vớ vẩn. Ông Đinh học ở trường Tuyên huấn TW bao giờ ? Bịa đặt". Mõ đã cất công đi tìm hiểu xem có hay không việc ông Đinh Thế Huynh đã từng học tại Trường Tuyên huấn Trung ương để rồi Phạm Thành có được cái vinh dự là "bạn đồng môn của người đứng vị trí thứ 2" trong Đảng Cộng sản Việt Nam này? 

Kết quả cho thấy, ông Huynh sinh năm 1953 tại xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cùng huyện với Cố tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Trường Chinh). Trước khi nhập ngũ tham gia Quân đội vào tháng 8 năm 1971 ở sư đoàn 320 và năm 1972 từng tham gia chiến trường Quảng Trị, ông Huynh đã từng theo học Đại học Tổng hợp Hà Nội. Ông nhập ngũ khi đang theo học dang dở và sau khi xuất ngũ, thay vì tiếp tục theo học trong nước ông Huynh được cử đi du học tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Lô-mô-nô-xốp, Matx-cơ-va, Liên Xô cũ) và cũng chính tại đây ông đã hoàn tất các bậc học từ Đại học, bảo vệ thành công luận án Phó Tiến sĩ ngành báo chí. Về nước ông về công tác tại Báo Nhân dân và trưởng thành lên từ đây. 

Như vậy, ông Huynh không theo học trường Tuyên huấn Trung ương (tiền thân của Học viện Báo chí & tuyên truyền ngày nay) như thông tin của Phạm Thành - Bà Đầm Xòe! Và đương nhiên, vì thế những thông tin được Phạm Thành cung cấp trên cương vị là một "bạn đồng môn", biết khá rõ về ông Đinh Thế Huynh chỉ là bịa đặt, hư cấu. 

Còn về lí do khiến nhân vật này dựng chuyện nói xấu, vu khống ông Huynh thì chắc sẽ không quá khó để giải thích. Bởi từ sau ra cuốn tiểu thuyết mang tên "Cò hồn xã hội xã hội chủ nghĩa", Phạm Thành được biết đến như một dạng người mà phương Tây hay dùng đến: "Người bất đồng chính kiến". Và cũng không loại trừ, gã đang sử dụng điều này để đánh bóng tên tuổi hòng có thể thăng tiến trong làng "dân chủ" trong nước đang rối tung lên sau những chuyến đi Mỹ của các nhân vật chủ chốt trước đó.

21 nhận xét:

 1. Mẹ cái thằng Phạm Thành đểu cáng, lại muốn qua vu nói xấu này để nổi tiếng đây. Nhưng là tiếng thối chứ không phải tiếng thơm. Thằng cha này vừa muốn "Thấy người sang bắc quàng làm họ, vừa lợi dụng cái đó để đá đểu nhau" Bạn bè gì cái loại đểu này, nếu là bạn bè khi thấy bạn thuận lợi phải mừng cho bạn chứ, đằng này lại quay ra nói xấu để dìm hàng nhau. Mà nói xấu lại toàn thông tin bịa đặt. Người ta không học ở Trường Tuyên huấn Trung ương lại vơ vào học cùng ở Trường đó để vừa ra vẻ mình cũng đã từng trải qua Trường vinh dự đó. Trong khi ông Huynh lại học và bảo vệ tiến sỹ ở Liên Xô. v.v. và vân vân. Chỉ một chi tiết không có sự thật, một chi tiết bịa đặt thì mọi chi tiết khác đều là vô căn cứ. Phải quy thằng cha Phạm Thành này tội vu khống trắng trợn. Tội vu khống người khác có thể bị phạt tù tới 3 năm. Cho thằng chó này vô tù cho nó chừa cái thói xấu xa đó đi. Nghe cái loại đàn ông (mặc váy) này nói xấu bạn mà ghét và tởm cái mặt nó quá, chỉ muốn vứt cứt vào mặt nó cho nó đúng với sự thối tha về nhân cách của nó.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một giọng điệu ghen tị của những kẻ thất thế đây, họ dùng mọi cách để hạ bệ những nhà chính trị và đó cũng là các để họ cảm thấy được xoa dịu những tổn thương lòng tự trọng của họ

  Trả lờiXóa
 3. Bằng khôn vặt, với tư cách là "nhân chứng", người từng học với nhân vật của câu chuyện vì thế được Phạm Thành đã tận dụng một cách triệt để và xem chừng là khá hiệu quả chiêu trò này.

  Trả lờiXóa
 4. Ông nhập ngũ khi đang theo học dang dở và sau khi xuất ngũ, thay vì tiếp tục theo học trong nước ông Huynh được cử đi du học tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Lô-mô-nô-xốp, Matx-cơ-va (Liên Xô cũ) và cũng chính tại đây ông đã hoàn tất các bậc học từ Đại học, bảo vệ thành công luận án Phó Tiến sĩ ngành báo chí. Về nước ông về công tác tại Báo Nhân dân và trưởng thành lên từ đây.

  Trả lờiXóa
 5. ông Huynh không theo học trường Tuyên huấn Trung ương (tiền thân của Học viện Báo chí & tuyên truyền ngày nay) như thông tin của Phạm Thành - Bà Đầm Xòe! Và đương nhiên, vì thế những thông tin được Phạm Thành cung cấp trên cương vị là một "bạn đồng môn", biết khá rõ về ông Đinh Thế Huynh chỉ là bịa đặt, hư cấu.

  Trả lờiXóa
 6. Bằng tư tưởng hay hành động thì mục đích cuối cùng của Phạm Thành củng chỉ là để bôi xấu, làm mất hình ảnh của các nhà lảnh đạo của Đảng ta nhằm đạt được những mục đích đen tối.

  Trả lờiXóa
 7. Trên cơ sở nhận diện âm mưu, thủ đoạn nham hiểm của các thế lực nhằm chống phá cách mạng nước ta trên lĩnh vực tư tưởng, mọi người dân Việt Nam cần phải nhìn nhận toàn diện tìm hiểu kĩ lưỡng những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 8. Phạm Thành đã đưa ra những chi tiết gây bất lợi cho uy tín, danh dự và con đường học hành, tiến thân của ông Huynh nhằm bôi nhọ, xuyên tạc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Tôi là ngươi biết nhiều về Đinh. Rượu chè, trò chuyện cũng khá nhiều và có thể nói Đinh là bạn tôi". Nghe thế này đã biết Phạm Thành là kẻ ảo tưởng sức mạnh, thấy sang bắt quàng làm họ. Già rồi mà cũng chém gió thành thần chứ có thua gì mấy thanh niên rận đâu cơ chứ.

   Xóa
 9. với một cách phân bố chi tiết nói trên ở hai vị trí khác nhau trong bài viết, không quá khó để hiểu dụng công của Phạm Thành là để gia cố lòng tin của người đọc vào những điều được mình nói ra. Tư cách là "nhân chứng", người từng học với nhân vật của câu chuyện vì thế được Phạm Thành sử dụng một cách triệt để và xem chừng là khá hiệu quả!với một cách phân bố chi tiết nói trên ở hai vị trí khác nhau trong bài viết, không quá khó để hiểu dụng công của Phạm Thành là để gia cố lòng tin của người đọc vào những điều được mình nói ra. Tư cách là "nhân chứng", người từng học với nhân vật của câu chuyện vì thế được Phạm Thành sử dụng một cách triệt để và xem chừng là khá hiệu quả!

  Trả lờiXóa
 10. lí do khiến nhân vật này dựng chuyện nói xấu, vu khống ông Huynh thì chắc sẽ không quá khó để giải thích.

  Trả lờiXóa
 11. Phạm Thành được biết đến như một dạng người mà phương Tây hay dùng đến: "Người bất đồng chính kiến". Và cũng không loại trừ, gã đang sử dụng điều này để đánh bóng tên tuổi hòng có thể thăng tiến trong làng "dân chủ" trong nước đang rối tung lên sau những chuyến đi Mỹ của các nhân vật chủ chốt trước đó.

  Trả lờiXóa
 12. Những thông tin mà Phạm Thành đưa ra lần này cũng chẳng khác những thông tin trước đó ông ta đưa ra là mấy. Chỉ toàn xoay quanh những chiêu trò xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Với tư cách là "nhân chứng", người từng học với nhân vật của câu chuyện vì thế được Phạm Thành sử dụng một cách triệt để và xem chừng là khá hiệu quả. Nhưng sự thực đã được bóc mẽ, ông ta đã hư cấu lên toàn bộ câu chuyện này.

  Trả lờiXóa
 14. Tên Phạm Thành này cho rằng, hồ sơ nhân quyền, tức hồ sơ Việt Nam vi phạm nhân quyền đã ngày một chồng cao trong chính quyền Mỹ và các chính giới của Mỹ. Nhưng xin thưa Việt Nam không muốn và cũng không có nghĩa vụ phải quan tâm đến hồ sơ nhân quyền của Mỹ cả.

  Trả lờiXóa
 15. Đối với những con rận như Phạm Thành thì chỉ cần có đô la, có lợi ích thì bất kể việc gì bọn chúng cũng có thể làm được, kể cả việc bán rẻ lương tâm, bán rẻ đồng bào, chứ việc nói xấu một người thì có đáng là bao.

  Trả lờiXóa
 16. Những hành động, lời nói của Phạm Thành đều là những chỉ đạo mà hắn nhận được từ ngoại bang. Nhưng thật nực cười cho chúng khi mà chúng nghĩ chỉ cần làm vậy mà dân ta có thể tin vào chúng mà nghi ngờ lãnh đạo của mình sao?

  Trả lờiXóa
 17. Những thông tin được Phạm Thành cung cấp trên cương vị là một "bạn đồng môn", biết khá rõ về ông Đinh Thế Huynh chỉ là bịa đặt, hư cấu. Bởi thực chất ông ta đâu có nói đúng trường mà ông Đinh Thế Huynh đã từng theo học.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta đã quá quen với những chiêu trò chống phá nhằm vào những cán bộ cấp cao của Đảng, chính quyền. Với những lời lẽ xuyên tạc, chúng muốn bôi nhọ, hạ thấp uy tín của họ trong mắt người dân. Nhưng người dân đủ tỉnh táo để có thể nhận ra chiêu trò đó.

  Trả lờiXóa
 19. Phạm Thành được biết đến như một dạng người mà phương Tây hay dùng đến: "Người bất đồng chính kiến". Và bây giờ hắn có thêm một vai trò nữa đó là con rối trong tay ngoại bang. Thật nhục nhã cho một kẻ bán rẻ lương tâm chạy theo đồng tiền.

  Trả lờiXóa
 20. Nhìn cái bản mặt Phạm Thành khốn nạn. Hết lời bình

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.