THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 10 2016

GIÁO PHẬN VINH ĐANG "ĐẶT BẪY" CHÍNH QUYỀN???

by An Chiến  |  at  4.10.16

Có vẻ như cho đến thời điểm hiện tại không quá nhiều người hiểu được hết những điều ẩn ý đằng sau những lời ngợi ca, tán dương hoạt động xuống đường tuần hành của giáo dân giáo hạt Kỳ Anh hôm 2/10/2016 vừa qua trước cổng công ty Formosa. Đó là điều mà blog Việt Nam mới xác nhận được. 

Theo đó, thay vì tiếp tục nói tới những câu chuyện pháp lý trong hoạt động khởi kiện Formosa hay những hoạt động liên quan đến công ty này thì rất nhiều ý kiến đã chuyển đổi đối tượng đả phá sang Chính quyền dù chính quyền không phải là chủ thể gây nên sự cố ô nhiễm môi trường vừa qua. Xin được nêu một vài bằng chứng như thế thông qua những bức hình được chụp từ một số FB cá nhân, Fanpage của một số người: 


Những tuyên bố hoặc bức thông điệp như: "Hoặc là đóng cửa Formosa vĩnh viễn hoặc là đóng cửa Chính phủ" khiến cho những ai quan tâm tới chính trị không thể không suy nghĩ! 

Trước đó, sau sự kiện khoảng 700 giáo dân xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An kéo vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để gửi đơn khởi kiện Formosa, một số nhà "dân chủ" trong nước đã nói tới  02 khả năng mà dưới góc độ nào họ cũng là kẻ thắng thế. Cụ thể, (1) nếu Tòa án xử người dân thắng kiện thì đương nhiên Formosa sẽ phải đền bù thỏa đáng, (2) còn nếu Tòa án tuyên Formosa trắng án thì đó là bằng chứng cho thấy "chính quyền là của Formosa chứ chính quyền không đứng về nhân dân, không bảo vệ nhân dân. Và khi đó chính giáo hội sẽ đòi lại quyền của chính họ và của giáo dân họ. 

Nói như thế để thấy rằng, với các hoạt động gửi đơn khiếu kiện Formosa lên Tòa án hay kéo lên gây sức ép ở trụ sở của Formosa, một bộ phận chức sắc, giáo dân giáo hội Công giáo địa phận Vinh đang cố tình "đặt bẫy" chính quyền, đưa chính quyền vào một tình thế khó xử - trở thành một thế chế chính trị không chính danh: Chính quyền không vì nhân dân, chính quyền bảo vệ cho những kẻ chống lại người dân! Và khi đó họ sẽ có một cái cớ không thể hoàn hảo hơn để biến thành một lực lượng đối trọng với chính quyền một cách chính danh mà không ai có thể  chối cãi được. Một bộ phận người dân thiếu hiểu biết cũng vì thế sẽ thừa nhận họ (giáo hội) thay vì đặt lòng tin vào chính quyền, giới chức trong nước... 

Đó có thể xem là một âm mưu mà dù nhìn dưới góc cạnh nào cũng đều rất đỗi nguy hiểm! Đặc biệt hơn, âm mưu đó lại được thực hiện dưới vỏ bọc đòi quyền sống, bảo vệ môi trường, môi sinh cho người dân và được tiến hành trên cơ sở nền tảng của pháp luật (thông qua đơn khởi kiện)!

Cũng xin nói thêm rằng, nếu không có những động thái dứt khoát hơn, rất có thể đấy là ngòi nổ của những hình thức cách mạng màu như đã từng diễn ra tại khu vực Trung Đông hay gần đây nhất là Ukraine. Chính vì vậy, cùng với việc nhận thức rõ hơn cái âm mưu đang hiện diện qua những hành động ngỡ như vô hại, thuộc phạm trù "tự do", "dân chủ" kia, nên chăng giới chức Trung ương cũng như những địa phương liên quan (Nghệ An, Hà Tĩnh) đã đến lúc cần có những động thái mạnh tay hơn để dẹp bỏ những nguy cơ đang dần hiện hữu! Đó cũng là cách để đem lại sự thuần khiết, cao đẹp cũng như hình ảnh cao đẹp mà Giáo hội Công giáo đã từng có trong quá khứ!

An Chiến

9 nhận xét:

 1. Đây đúng là một điều kiện thuận lợi để có thể nổ ra cuộc cách mạng màu như đã từng xảy ra ở Trung Đông cũng như Ukraine gần đây. Chúng ta, những người đang sống trên mảnh đất giàu truyền thống lịch sử yêu nước, chúng ta đừng để họ lợi dụng chúng ta để phá hoại đất nước, chúng ta cần nhận thức rõ được âm mưu của chúng để ngăn cản sự xâm lược của Vatican vào đất nước ta

  Trả lờiXóa
 2. từ khi ông nguyễn thái hợp lên làm tổng giám mục ở giáo phận vinh thì âm mưu chống chính quyền của ông ta càng đc lộ rõ.từ một ông giám mục có thù hằn vs cộng sản từ nhỏ mà bây giờ.khi có quyền hành trong tay thì bắt đầu ông ta thực hiện cái tâm địa ấy của mình bằng cách lợi dụng giáo dân và cái linh mục dưới trướng,nhồi nhét tư tưởng bất mãn chống đối vs chính quyền,và bây giờ ngày nào tổng giám mục nguyễn thái hợp còn đương nhiệm thì giáo dân ở miền trung còn loạn.nhất là giáo phận vinh

  Trả lờiXóa
 3. những người đứng đầu giáo phận này đang có những hành động đi ngược lại chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, nhưng họ lại lấy giáo dân ra làm bình phong và gắn lên đó cái mác "nhân dân". liệu đây có đúng nghĩa nhân dân mà ta vẫn dùng, hay là nhân dân ở bên rận chủ học vậy?

  Trả lờiXóa
 4. Lòng thù hận và ý chí tiêu diệt cộng sản của Nguyễn thái Hợp đang cao như núi.

  Trả lờiXóa
 5. Đó có thể xem là một âm mưu mà dù nhìn dưới góc cạnh nào cũng đều rất đỗi nguy hiểm! Đặc biệt hơn, âm mưu đó lại được thực hiện dưới vỏ bọc đòi quyền sống, bảo vệ môi trường, môi sinh cho người dân và được tiến hành trên cơ sở nền tảng của pháp luật (thông qua đơn khởi kiện)!

  Trả lờiXóa
 6. Nếu ông Đặng Hữu Nam, Linh mục quản xứ giáo xứ Phú Yên (Quỳnh Lưu) thuộc giáo phận Vinh là người có trách nhiệm, là người công dân tốt và là người giáo dân tốt sao không ông có hoạt động đối thoại, hiến kế với chính quyền để cùng tìm giải pháp?. Đằng này ông cố tìm mọi cách để kích động nhân dân, tổ chức khiếu kiện đông người làm phức tạp thêm tình hình, đây là mưu nham kế hiểm để gây chia rẽ, làm mất lòng tin của giáo dân với chính quyền hay sao? Đòi quyền lợi cho ngư dân ư? Vậy thì ông giúp dân đòi quyền lợi gì thưa ông linh mục?. Cái đơn kiện nặng đến ngàn tấn hay sao mà ông phải huy động đến hàng trăm giáo dân? Chưa kể ông còn bắt cả phụ nữ, trẻ em đi kiện phải đứng giữa trời nắng nóng!. Trong khi đó ông có thể tự một mình đến cơ quan chức năng để nộp đơn. Đằng này ông tổ chức rầm rộ giáo dân kèn trống vào để gây áp lực với chính quyền Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 7. dường như đây là những sự chuẩn bị của kẻ thù, sự chuẩn bị của bọn phản động đang tập dượt trước một sự kiện lớn, chúng ta hãy ngăn chặn những kẻ phản động ngay từ những hoạt động nhỏ lẻ như thế này để chúng không thể nào đạt được mục đích của chúng dù cho đó là những hành động nhỏ nhất. biểu tình chẳng giải quyết được vấn đề gì ngoài gây rối trật tự công cộng, cho nên hãy thôi biểu tình để tập trung làm ăn, xây dựng đất nước đi thì hơn

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.