THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 10 2016

HỒ BẤT KHUẤT ĐÒI ĐỐI CHẤT VỚI PHÙNG SÔNG HIẾU

by An Chiến  |  at  5.10.16

Hồ Bất Khuất trong một buổi giảng dạy tại Khoa Báo Chí, trường Đại học Vinh (Nguồn: Internet). 

Phản ứng sau khi Phùng Sông Hiếu chia sẻ bài viết và cũng là bài giảng của ông này cho sinh viên lớp Báo chí, Đại học Vinh "về Hồ Bất Khuất, người bỏ ĐCSVN năm ngoái vẫn "đủ tư cách chính trị làm giảng viên môn báo chí" , hàng ngày nhả nọc độc vào tuổi trẻ SV Đại học Vinh". Bài viết có những đoạn như: 
- "Chuyên đề này giúp các em nhận thức và đứng lên vạch mặt tên chiêu hồi, tên từ bỏ ĐCSVN đã giáo dục nuôi dưỡng nay trở cờ. Bài này giúp các em nhận thức rõ đâu là sự thật và đâu là maphia chính trị để giúp các em trở thành những nhà báo có lý tưởng XHCN, giữ vững ngọn cờ tư tưởng Mác Lê Nin, tư tưởng HCM trong chức năng nền báo chí cách mạng VN.

Hồ Bất Khuất phát biểu công khai, phát tán tài liệu, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, đưa lên mạng Internet những quan điểm sai trái hòng làm tan rã lòng tin, gây chia rẽ nội bộ dân tộc, nhất là chia rẻ giữa Đảng và Nhân dân. Nhiều người không khỏi băn khoăn, tại sao trong số họ có cả những cán bộ, đảng viên đã theo Đảng từ lúc còn hoạt động bí mật, đã tham gia cac cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, công lao to lớn bỗng nhiên trở thành người công kích vào đường lối của đảng mạnh mẽ như kiểu Lê Hiếu Đằng, Nguyên Ngọc, Huỳnh Tấn Mẫm... ". 
Ngày 04/10/2016, từ Hà Nội, Hồ Bất Khuất (FB Ho Bat Khuat) đã có Đơn kiến nghị gửi Ban Giám hiệu trường Đại học Vinh với 03 nội dung cụ thể. Về nội dung đơn kiến nghị của Hồ Bất Khuất xin xem thêm: Tại đây

Trước khi đi đến 3 nội dung kiến nghị, Hồ Bất Khuất đã không quên tường minh về sự việc liên quan cá nhân mình: "Trong những ngày gần đây, có một người sử dụng facebook tên là Phùng Sông Hiếu đưa lên mạng xã hội những bài viết, những đơn từ liên quan đến tôi. Ông copy lại một số bài viết của tôi từ nhiều nguồn khác nhau, chính thống cũng như không chính thống. Theo như Phùng Sông Hiếu viết, ông ta đã gửi đơn đến nhiều cơ quan, trong đó có những nơi tôi đang làm việc là Tạp chí Gia đình và Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Trường Đại học Vinh (Bộ Giáo dục và Đào tạo). Trong buổi giao ban sáng thứ 2 ngày 3/10/2016, tôi đã đặt vấn đề với Tạp chí Gia đình và Trẻ em, cho tôi biết đơn từ gửi từ địa chỉ nào, nhưng lãnh đạo Tạp chí Gia đình và Trẻ em cho biết, họ không nhận được đơn từ nào liên quan đến tôi cả. Tôi đã nhờ cán bộ, phóng viên Tạp chí Gia đình và Trẻ em tìm hiểu xem ông Phùng Sông Hiếu là ai. 

Hình ảnh lá đơn được cho là của FB Phùng Sông Hiếu tố cáo Hồ Bất Khuất (Nguồn: FB). 

Theo như tôi được biết, một số người ở Trường Đại học Vinh đã nhận được đơn thư, bài viết từ ông Phùng Sông Hiếu. Tôi có ý chờ nhà trường gọi lên làm việc, nhưng chưa thấy điều đó diễn ra. Tôi tự nhủ với mình là có thể chờ đợi thêm nữa. Tuy nhiên, sau đó ông Phùng Sông Hiếu còn đưa lên mạng xã hội bài viết được gọi là “Bài giảng cho sinh viên Báo chí”. Đọc bài viết này, tôi nhận thấy tính nguy hại của nó nên tôi viết “Đơn kiến nghị” này, nhằm giải quyết nhanh vấn đề, hạn chế hậu quả xấu về sau. Ngoài ra, những lời lẽ của ông về tôi không chỉ là vu không, bôi nhọ, mà còn mang tính quy kết, đấu tố mang hơi hướng của thời cải cách ruộng đất". 

Theo đó, ngoài đề nghị "Ban Giám hiệu, Đảng uỷ Trường Đại học Vinh, tất cả cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Đại học Vinh tìm hiểu, xác định cái tên Phùng Sông Hiếu trên mạng xã hội gắn với người nào thực tế ngoài đời; xác định rõ tuổi tác, nghề nghiệp, nơi cư trú, tình trạng sức khoẻ", Hồ Bất Khuất đã đề nghị được đối thoại trực tiếp, tranh luận về tất cả những vấn đề liên quan đến những bài viết của mình để "bảo đảm tính dân chủ và khách quan" theo nhiều hình thức khác nhau: Hoặc là "tranh luận điều này tay đôi", hoặc "có thể tranh luận trước đám đông công chúng, hay trước một hội đồng nào đó"... 

Hồ Bất Khuất cũng cho biết thêm: "Trong trường hợp ông ấy chứng minh được những bài viết của tôi phạm luật, tôi chịu trách nhiệm trước Trường Đại học Vinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tạp chí Gia đình và Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các cơ quan an ninh, pháp luật. 

- Trong trường hợp ông ấy không chứng minh được những bài viết của tôi phạm luật, ông ấy đã phạm tội vu khống và bôi nhọ danh dự của tôi. Tôi có thể tha thứ nếu ông ta công khai xin lỗi tôi, xin lỗi những cơ quan ông ta từng gửi đơn thư tố cáo, xin lỗi trên mạng xã hội. 

- Trong trường hợp ông ấy không xin lỗi, tôi kiện ra toà. Lúc này sự việc chỉ liên quan đến tôi, ông ấy, các luật sư, công an, viện kiểm sát, toà án chứ không liên quan đến Trường Đại học Vinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tạp chí Gia đình và Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội". 

Ở đây, xem ra từ lời đề nghị của mình, Hồ Bất Khuất đã tỏ ra khá thẳng thắn kiểu dám làm, dám chịu trách nhiệm và khá cụ thể về mặt hệ lụy đi kèm nếu mình đúng hoặc họ (người bị đưa ra đối chất) đúng! 

Vị nhà báo, tiến sỹ họ Hồ này cũng không quên dở bài khích tướng khi viết cuối Stt kèm theo nội dung đơn kiến nghị trên FB cá nhân rằng: "Tôi nghĩ, nếu Phùng Sông Hiếu đọc được stt này của tôi, nếu có lòng tự trọng thì hãy tự xuất đầu lộ diện, nghĩa là đến thẳng Trường Đại học Vinh để thực hiện những điều tôi nêu trong "Đơn kiến nghị". 

Tiếp cận đơn khiếu nại của Hồ Bất Khuất, điều mà người viết đặc biệt quan tâm tới chính là việc ông cho rằng: "Trong những ngày gần đây, có một người sử dụng facebook tên là Phùng Sông Hiếu đưa lên mạng xã hội những bài viết, những đơn từ liên quan đến tôi. Ông copy lại một số bài viết của tôi từ nhiều nguồn khác nhau, chính thống cũng như không chính thống. Theo như Phùng Sông Hiếu viết, ông ta đã gửi đơn đến nhiều cơ quan, trong đó có những nơi tôi đang làm việc là Tạp chí Gia đình và Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Trường Đại học Vinh (Bộ Giáo dục và Đào tạo)". Và theo ông Khuất những thông tin được Phùng Sông Hiếu copy lại đã ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của cá nhân ông, "uy tín và danh dự của Trường Đại học Vinh mà tôi là giáo viên từ tháng 10/2013 đến nay", "uy tín và danh dự của Học viện Báo chí và Tuyên truyền – nơi tôi cộng tác giảng dạy và nghiên cứu trong hơn 20 năm qua", "uy tín của những cơ quan báo chí đã từng in các bài viết của tôi: Tạp chí Cộng sản, Tạp chí Thế Giới Mới, Tạp chí Văn hoá Nghệ An, Tạp chí Sông Lam, Báo Nhân Dân, Báo Phụ Nữ Việt Nam, Báo Tiền Phong, Báo Tuổi Trẻ, Báo Thanh Niên, Báo Lao động, Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Gia đình và Xã hội, Báo Lao động và Xã hội, Báo Bưu Điện Việt Nam, Báo điện tử VnExpress.net, Báo điện tử Vietnamnet.vn". 
Tuy nhiên, dưới góc độ của một người ngoài cuộc, một người đọc, theo dõi khá kỹ những nội dung được Phùng Sông Hiếu đăng tải nói về Hồ Bất Khuất thì thiết nghĩ rằng, ông Phùng Sông Hiếu không cần phải lộ diện để đối chất như đơn kiến nghị của ông Khuất. Về lí do xin được trình bày như sau: 
Có một điều dễ thấy là hầu hết những nội dung được Phùng Sông Hiếu "Copy lại" để tố cáo, vạch trần bản chất của Hồ Bất Khuất chủ yếu được thực hiện qua phương cách chụp lại màn hình thông qua một công cụ đi kèm. Và với phương cách, nó cho phép người thực hiện không những có thể phản ánh toàn bộ nội dung bất cứ ai đăng tải trên các trang mạng xã hội mà còn có thể chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của nội dung được đăng tải. Một số hình ảnh sau đây được lấy về từ FB Phùng Sông Hiếu sẽ cho những ai quan tâm thấy rõ hơn về điều này: 

- Nội dung được đăng tải từ FB của Hồ Bất Khuất: - Nội dung bài viết của Hồ Bất Khuất đăng tải trên trang Bô xít Việt Nam (BVN): 

- Nội dung bài viết của Hồ Bất Khuất đăng tải trên trang Bô xít Việt Nam (BVN): 


Việc Hồ Bất Khuất nói rằng những thông tin Phùng Sông Hiếu Copy lại không đúng và làm xấu hình ảnh, uy tín của ông vì thế xem ra không có cơ sở và càng cho thấy bản thân ông không hiểu lắm về cách thức lưu giữ, chuyển tải tài liệu được Phùng Sông Hiếu sử dụng! 

Và thiết nghĩ, trước khi đi đến một cuộc đối chất sòng phẳng giữa hai bên thì chính Hồ Bất Khuất phải giải thích cho được tại sao tên tuổi của ông lại xuất hiện ở những trang tin phản động như Anhbasam, Bauxit… với những bài viết sặc mùi chống đối và cá nhân được tung hô là "CÂY BÚT ĐẦU ĐÀN TIÊN PHONG CHỐNG CNXH…". Mọi sự sẽ trọn vẹn hơn khi những điều liên quan như thế được sáng rõ hơn! 

Xin quay lại nội dung này khi có thêm chi tiết mới! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Và thiết nghĩ, trước khi đi đến một cuộc đối chất sòng phẳng giữa hai bên thì chính Hồ Bất Khuất phải giải thích cho được tại sao tên tuổi của ông lại xuất hiện ở những trang tin phản động như Anhbasam, Bauxit… với những bài viết sặc mùi chống đối và cá nhân được tung hô là "CÂY BÚT ĐẦU ĐÀN TIÊN PHONG CHỐNG CNXH…". Mọi sự sẽ trọn vẹn hơn khi những điều liên quan như thế được sáng rõ hơn!

  Trả lờiXóa
 2. Và thiết nghĩ, trước khi đi đến một cuộc đối chất sòng phẳng giữa hai bên thì chính Hồ Bất Khuất phải giải thích cho được tại sao tên tuổi của ông lại xuất hiện ở những trang tin phản động như Anhbasam, Bauxit… với những bài viết sặc mùi chống đối và cá nhân được tung hô là "CÂY BÚT ĐẦU ĐÀN TIÊN PHONG CHỐNG CNXH…". Mọi sự sẽ trọn vẹn hơn khi những điều liên quan như thế được sáng rõ hơn!

  Trả lờiXóa
 3. Lại thêm một kẻ biến chất, tự động sa ngã vào con đường tội lỗi, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Đối với những kẻ như Hồ Bất Khuất chúng ta không cần phải để ý lời nói của hắn làm gì. Bởi vì bản chất con người hắn đã trở thành một kẻ vì tiền mà bán đi cái lương tâm của mình.Cho nên những lời mà hắn nói đều là những điều xuyên tạc, đã bị mua chuộc bởi những đồng tiên bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 4. Hồ Bất Khuất cũng chỉ là một kẻ để tiện, bẩn thỉu, phản động đội lốt nhà báo để thực hiện các hoạt động chống Đảng và Nhà nước. Hành vi cảu Hồ Bất Khuất về bản chất chẳng khác gì những đám dận chủ khác như Nguyễn Quang A hay Nguyễn Tường Thụy...vẫn là những bài viết bịa đặt, xuyên tạc về Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Liệu rằng đó có phải là sự khẳng khái dám làm dám nhận của ông Hồ Bất Khuất hay không, hay thực sự nó chỉ là tỏ ra vẻ như thế để người ta tưởng như ông không làm những điều đó và người khác đang vu khống cho ông ta.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn vào ảnh chụp FB của Hồ Bất khuất và ảnh chụp các bài viết của Hồ Bất Khuất đăng tải trên trang Bô xít Việt Nam, Bô xít Việt Nam, Anhbasam… Nếu yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền điều tra tôi tin rằng chính ông ta mới bị xem xét trách nhiệm hình sự… tôi ủng hộ quan điểm của Bùi Sông Hiếu rằng : Cần xem xét tư cách chính trị làm giảng viên môn báo chí của Hồ Bất Khuất bởi với các bài viết sặc mùi chống đối tôi tin rằng hàng ngày ông ta sẽ nhả nọc độc vào tuổi trẻ SV Đại học Vinh

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.