THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

31 tháng 10 2016

KẺ ĐÁNG BỊ BẮT LÀ LS VÕ AN ĐÔN

by An Chiến  |  at  31.10.16


Từ hôm qua tới giờ báo chí trong nước đồng loạt đăng tin bạch hóa thực hư đoàn xe nối nhau tại huyện Giồng Trôm, Bến Tre được cho là đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê. Mới đây nhất, nhiều trang báo cũng đã thông tin việc Công an tỉnh Bến Tre đã xác định đối tượng tung tin sai sự thật về “đoàn xe Chủ tịch QH" và xử lý theo quy định của pháp luật.

Về đối tượng tung tin thất thiệt này, http://vietnamnet.vn cho hay: "Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bến Tre cho biết, người tung tin sai sự thật là N.C.K (ngụ xã Bình Châu, huyện Giồng Trôm).

“K. làm nghề tự do, đã có hành vi phát tán, tung tin sai sự thật về đoàn xe Chủ tịch QH. Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh đang mời người này lên làm việc để xử lý theo quy định pháp luật. Hiện tại trên trang Facebook của người này đã thay đổi trạng thái và có lời xin lỗi vì thông tin sai sự thật”, Đại tá Phạm Văn Ngót nói".
Võ An Đôn (Nguồn: Internet). 

Việc đối tượng đầu tiên tung tin thất thiệt bị xử lý là lẽ đương nhiên và không có gì đáng phải bàn ở đây. Nhưng, xin được nhấn mạnh rằng, sự việc sẽ không thể rùng beng và thu hút sự chú ý của dư luận lớn đến thế nếu như thông tin đó chỉ đơn thuần xuất hiện ở FB cá nhân của N.C.K (ngụ xã Bình Châu, huyện Giồng Trôm). Việc không có tiếng tăm cũng như ảnh hưởng trên mạng xã hội không làm cho sự việc được lan truyền nhanh đến thế. Hay nói cách khác, đã có bàn tay của những người "nổi tiếng" hơn trên các trang mạng xã hội. Và chính cách đưa tin, bình luận của những người kiểu này đã làm cho dư luận đặc biệt chú ý và làm cho sự việc ngày càng đi xa hơn cái quỹ đạo cho phép của nó! 

Một trong những người phải kể đến không ai khác là LS Võ An Đôn. Theo ghi nhận của Mõ thì riêng với nội dung liên quan bà Chủ tịch Quốc hội được FB cá nhân của N.C.K đăng tải này đã được LS Đôn dẫn về với một đoạn bình ngắn có tên: "VUA VỀ LÀNG". Và do FB cá nhân của Đôn có lượng truy cập khá lớn, nhất là sau khi Đôn thành công với tư cách bào chữa cho vụ án liên quan anh Ngô Thanh Kiều (Tuy Hòa, Phú Yên) nên chỉ trong một thời gian ngắn đăng tải đã thu hút đông đảo lượt xem và chia sẻ lại. 

Và dù không phải tất cả nhưng việc lan truyền khá "tích cực" và có dụng ý xấu của Đôn đã gây nên một hiệu ứng không mấy thiện cảm của nhiều người dành cho cá nhân bà Ngân. Thậm chí, nhiều người đã lấy đó làm căn cứ, ví dụ để thóa mạ lãnh đạo Nhà nước và xem đó là một thứ bản chất muôn thuở của thể chế chính trị hiện đang tồn tại! 

Như vậy, có một điều dễ thấy là hậu quả xã hội từ việc đăng tải các thông tin thất thiệt như thế là không hề nhỏ. Và đương nhiên, bản thân cá nhân Võ An Đôn sẽ không thể nói rằng, do mình bồng bột hay không lường trước hết được hậu quả cũng như không cẩn thận trong việc kiểm duyệt thông tin để gây nên điều không hay cho các cá nhân, tổ chức liên quan? 

Là một LS, Võ An Đôn đương nhiên là người hiểu rất rõ quy định của pháp luật và ông cũng thừa hiểu vu khống, đưa tin thất thiệt cũng sẽ bị xử lý hình sự như nhiều tội danh khác. Và dù bản thân LS Đôn đã thu hồi nội dung đăng tải kèm theo lời xin lỗi trên FB cá nhân nhưng nó không có nghĩa là trách nhiệm liên đới của ông đã kết thúc. 

Dư luận luôn công bằng và đầy đủ quyền năng vốn có của mình. Họ sẽ nhấn chìm, giết chết một con người một khi họ nhận thức được chủ thể đó là sai phạm, là tiêu cực và không xứng đáng được bảo vệ, tôn trọng. Nhưng, nó cũng đủ sức bảo vệ những ai được chứng minh là vô tội, trong sạch. Cho nên, cùng với những động thái quyết liệt, không khoan nhượng từ các cơ quan thực thi pháp luật (Đối với trường hợp LS Võ An Đôn là Bộ Công an) thì nên chăng đã đến lúc dư luận cần có những sự lên tiếng thích đáng! 

Sự im lặng của dư luận đồng nghĩa với việc để cái xấu, tiêu cực tồn tại và xin thưa rằng, cùng với thời gian những ý niệm như vậy sẽ phổ biến và lấn át những giá trị của xã hội!

29 nhận xét:

 1. Võ An Đôn là tên luật sư kiêm rận chủ khá có tiếng tại Việt Nam. Do đó, mỗi lời hắn nói ra trên mạng xã hội đều có lượng người like và share khá nhiều. Và có vẻ như chính quyền vẫn chưa mạnh tay trong việc bắt tên phản loạn này lại.

  Trả lờiXóa
 2. Và dù không phải tất cả nhưng việc lan truyền khá "tích cực" và có dụng ý xấu của Đôn đã gây nên một hiệu ứng không mấy thiện cảm của nhiều người dành cho cá nhân bà Ngân, kể cả việc đó chỉ là câu chuyện được hư cấu từ miệng của một số kẻ rận chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Mới đây nhất, nhiều trang báo đã thông tin việc Công an tỉnh Bến Tre đã xác định đối tượng tung tin sai sự thật về “đoàn xe Chủ tịch QH" và xử lý theo quy định của pháp luật. Cần phải xử lý mạnh tay đối với những đối tượng như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta có thể thấy được hậu quả xã hội từ việc đăng tải các thông tin thất thiệt như thế là không hề nhỏ. Tuy nhiên, đám phản động lại rất thích điều này vì nhờ có nó mà chúng mới có thể dễ dàng hoạt động được.

  Trả lờiXóa
 5. Việc đối tượng đầu tiên tung tin thất thiệt bị xử lý là lẽ đương nhiên và không có gì đáng phải bàn ở đây. Tuy nhiên, chúng ta cần phải tìm cho ra và xử lý những kẻ đứng sau để cỗ súy cho hành vi xấu xa này.

  Trả lờiXóa
 6. Với những việc làm và hành động của ông này thì việc ông ta bị bắt là việc ngày may hay ngày sau thôi, bởi ông ta không xứng đáng với vai trò luật xư và với vai trò là công dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Và dù không phải tất cả nhưng việc lan truyền khá "tích cực" và có dụng ý xấu của Đôn đã gây nên một hiệu ứng không mấy thiện cảm của nhiều người dành cho cá nhân bà Ngân. Hắn ta cũng cần phải được xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Chắc hẳn đã có bàn tay của những người "nổi tiếng" hơn trên các trang mạng xã hội. Và chính cách đưa tin, bình luận của những người kiểu này đã làm cho dư luận đặc biệt chú ý và làm cho sự việc ngày càng đi xa hơn cái quỹ đạo cho phép của nó. Công an cần tìm ra và xử lí thích đáng đối với những kẻ đó.

  Trả lờiXóa
 9. Sự im lặng của dư luận đồng nghĩa với việc để cái xấu, tiêu cực tồn tại và xin thưa rằng, cùng với thời gian những ý niệm như vậy sẽ phổ biến và lấn át những giá trị của xã hội. Chúng ta cần phải đứng lên vạch mặt những kẻ đang ngày ngày chống phá đất nước thân yêu của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Là một luật sư, Võ An Đôn đương nhiên là người hiểu rất rõ quy định của pháp luật và ông cũng thừa hiểu vu khống, đưa tin thất thiệt cũng sẽ bị xử lý hình sự như nhiều tội danh khác. Và dù bản thân LS Đôn đã thu hồi nội dung đăng tải kèm theo lời xin lỗi trên FB cá nhân nhưng nó không có nghĩa là trách nhiệm liên đới của ông đã kết thúc. Thằng này cũng xứng đáng vào trại được rồi. Để nó ở ngoài sủa nhiều quá.

  Trả lờiXóa
 11. Thật đáng buồn vì nước ta lại luôn phải đối mặt với những thông tin không đúng sự thật như thế này.Từ hôm qua tới giờ báo chí trong nước đồng loạt đăng tin bạch hóa thực hư đoàn xe nối nhau tại huyện Giồng Trôm, Bến Tre được cho là đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê. Mới đây nhất, nhiều trang báo cũng đã thông tin việc Công an tỉnh Bến Tre đã xác định đối tượng tung tin sai sự thật về “đoàn xe Chủ tịch QH" và xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Là một LS, Võ An Đôn đương nhiên là người hiểu rất rõ quy định của pháp luật và ông cũng thừa hiểu vu khống, đưa tin thất thiệt cũng sẽ bị xử lý hình sự như nhiều tội danh khác. Và dù bản thân LS Đôn đã thu hồi nội dung đăng tải kèm theo lời xin lỗi trên FB cá nhân nhưng nó không có nghĩa là trách nhiệm liên đới của ông đã kết thúc.

  Trả lờiXóa
 13. Điều đáng nói nhất là LS Đôn ngộ nhận đó cũng là phương thức để đem lại "công lý cho những người yếm thế trong xã hội". Đấy cũng là lí do khiến LS Võ An Đôn chủ động tiếp cận các "thân chủ", người cần trợ giúp pháp lý thay vì đợi họ mời mới thực hiện.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu nhìn tổng quan một tí thì những người xung quanh LS Đôn đang muốn chính anh tốt lên, tránh xa những cạm bẫy đang vây bủa xung quanh anh; mong muốn anh mãi là một vị LS chân chính, là một người luôn đem ánh sáng chân lý đến với mọi người

  Trả lờiXóa
 15. Ls Võ An Đôn đang ngày càng bị ảo tưởng về bản thân khi được bè lũ "dân chủ" bơm vá vào đầu những lời lẽ hoành tráng, những đồng tiền $ từ hải ngoại. Hành nghề luật sư nhưng Ls Đôn dường như chỉ lợi dụng nó để làm danh xưng, mác cốp cho bề ngoài, che đậy đi bản chất bên trong rẻ mạt khi chạy theo sự ma lực của đồng tiền để làm theo các chiêu trò, thủ đoạn, giật dây từ các tổ chức phản động hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là mồm loa mép giải, càng nói thì càng tự bóc mẽ ra cái bản chất chẳng ra gì của mình mà thôi. Luật pháp Nhà nước mà làm như kiểu luật rừng, cái gì mà hăm dọa, trù dập. Xong lấy mấy cái tên ra làm gương thì toàn Lê Công Định với Nguyễn Văn Đài, toàn là những người tiếng tăm "lẫy lừng" quá cơ. Đã thế, năng lực chả ra gì thì lại đi đổ cho là tại ra ứng cử nên bị trù dập. Thật không biết xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 17. Luật sư Võ An Đôn đang ngày càng bị ảo tưởng về bản thân khi được bè lũ "dân chủ" bơm vá vào đầu những lời lẽ hoành tráng, những đồng tiền $ từ hải ngoại. Hành nghề luật sư nhưng Ls Đôn dường như chỉ lợi dụng nó để làm danh xưng, mác cốp cho bề ngoài, che đậy đi bản chất bên trong rẻ mạt khi chạy theo sự ma lực của đồng tiền để làm theo các chiêu trò, thủ đoạn, giật dây từ các tổ chức phản động hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 18. Luật sư Võ An Đôn - một nhà rận chủ ở trong nước chuyên chống phá, đả kích, liên tục tìm cách phá hoại thành quả của đất nước. Nói đến đây chắc ai cũng có thể đoán được rằng, ý đồ của Võ An Đôn khi đăng clip này không gì khác ngoài việc đánh lạc hướng, kích động dư luận, bôi nhọ, hạ uy tín Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

  Trả lờiXóa
 19. Những thông tin không đúng sự thật của luật sư này đã làm cho người dân thấy được sự xa hoa, lãng phí của vị Chủ tịch Quốc hội và sâu xa hơn nữa là lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Từ đó kích động, hướng lái dư luận nhằm thực hiện mưu đồ xấu làm mất lòng tin của nhân dân với người đứng đầu Quốc Hội.

  Trả lờiXóa
 20. Tình trạng này thê thảm kém gì khi Bùi Hằng phải “lập đàn cầu khẩn” mong Trung Quốc đánh Việt Nam mới khiến Đảng Cộng sản sụp đổ. Không biết rồi khi Đại hội Đảng XII thành công, Đảng Cộng sản VN chứng minh chẳng có phe phái nào “quyết sống mái” như đám rận “khao khát” thì tới đây, vị luật sư này cùng đám rận chủ cùng với nhan nhản đàn vịt Thùy Trang Nguyễn sẽ phải tung ra loại tin nhảm nào khiến dư luận không lãng quên họ.

  Trả lờiXóa
 21. Nếu có chứng cứ đầy đủ, ít nhất vị luật sư này cũng “cháy nhà ra mặt chuột”, vừa ê chề vì hèn nhát mà “trốn cũng không thoát tội”, mất cả danh dự lẫn tư cách cá nhân. Hy vọng rằng, công an các nơi khác cần quyết liệt vào cuộc, thậm chí có văn bản yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ facebook có trách nhiệm xác định chủ nhân thực sự

  Trả lờiXóa
 22. Khi không đạt được, khi bản thân không ra cái gì để rồi sự tín nhiệm của bản thân đối với những người quanh mình sống không cao thì Đôn lại đổ lên đầu quốc giâ, đổ lên những chính sách và cách thức mà bấy lâu nay đại biểu quốc hội nào cũng phải trải qua để đi đến với con đường phụng sự nhân dân và đất nước

  Trả lờiXóa
 23. Cần nhìn rõ vấn đề mà LS Đôn đã nói, tại sao lại cho rằng cuộc bỏ phiếu hiệp thương ấy lại không công bằng, có khác nào nói chính những người đồng nghiệp của mình đang làm sai cả quy tắc mà họ đang bảo vệ kia? Đúng thật là có quá nhiều thứ sai lầm mà LS Đôn đang tạo ra và chúng ta quá hiểu điều đó là vì đâu mà đến

  Trả lờiXóa
 24. Nếu luật sư Võ An Đôn là người minh bạch thì sao những thông tin của Ông ta đăng lên mạng xã hội là Facebook mà ông ta lại không dám nhận, ngay cả việc mình làm mà không dám nhận đến bây giờ những việc mà Võ An Đôn làm được cũng chỉ là việc mà ông ta tự đề cao chính mình, thế nào là "giúp những người nghèo khó" vậy. Ngay cả mang danh là luật sư mà chính ông ta còn coi thường pháp luật thì nói gì đến bào chữa cho người khác.

  Trả lờiXóa
 25. Bản thân đôn không đủ tư cách để làm đại biểu quốc hội thì lấy đâu ra phiếu người dân họ bầu.họ bầu đại biểu là bầu người đại diện cho họ để nói lên tiếng nói chứu không phải là họ bầu đại biểu vào mà chống pahs đất nước.theo tôi đôn hay đọn gì đây nếu biết nhục thì đừng lên tiếng nữa kẻo lại bị chửi vào cái mặt

  Trả lờiXóa
 26. Thật đáng tiếc đó chỉ là những mảng sáng trong nhân cách, phẩm chất của LS Võ An Đôn. Những mảng sáng còn lại ấy đã được 10/16 người tham gia Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú/ làm việc chỉ ra. Thế mới biết, để một "con sâu" chui vào "nồi canh" mang tên Quốc hội không phải là chuyện gì đó dễ dàng! Điều này ít nhất đúng với trường hợp LS Võ An Đôn!

  Trả lờiXóa
 27. Rõ ràng rằng chính bản thân có nhiều điều khuất tất và không minh bạch cũn như bản thân lại có trang mạng xã hội nặc mùi chống đối lại đất nước thì việc không tín nhiệm và sự chất vấn của những người quanh Đôn cũng là chuyện bình thường

  Trả lờiXóa
 28. Võ An Đôn đã trích dẫn lại nguồn tin không chính xác từ Nguyễn Chí Khương và giật tít là “vua về làng” nhằm ám chỉ chủ tịch Ngân về thăm quê nhà bằng một dàn xe công vụ. Hành động thiếu suy nghĩ, thiếu chuyên nghiệp của một vị luật sư là không thể chấp nhận được, bất cứ thông tin, tài liệu nào mà luật sư sử dụng đều phải kiểm tra, xác minh độ xác thực rất kỹ lưỡng, chứ không hề non kém nghiệp vụ như luật sư Đôn. Thằng này nên bỏ nghề luật sư đi cho rồi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.