THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 10 2016

NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN RFA SA THẢI BLOGGER KAMI?

by An Chiến  |  at  2.10.16

Vì nội dung bài viết vạch trần bản chất, thủ đoạn, chiêu trò của Người Buôn Gió trong vụ Trịnh Xuân Thanh và tố "nhận thức" của những "dân chủ" đang một chiều, bài viết này của blogger Kami đã bị RFA xóa bài và cả trang blog (Nguồn: ảnh chụp màn hình).

Thực ra, manh nha câu chuyện này đã được người viết bài này theo dõi nhưng không viết bài vì muốn chờ xem động thái từ phía RFA như thế nào. Bởi lẽ, từ trước tới nay, RFA luôn rêu rao rằng, đây là "Đài Á châu tự do", trước đó là vụ Lê Diễn Đức và nay tiếp vụ blogger Kami thì mới "tự vạch áo cho người xem lưng" bản chất dối trá, lọc lõi, đầy bảo thủ và chuyên chống phá nền chính trị của VN của trang thông tin lề trái này.

Được biết, RFA đã xóa tên blogger Kami trên chuyên mục "Blog - góc thể hiện quan điểm cá nhân" trên trang web của RFA, đồng thời xóa bài viết các ngày trước đó và đặc biệt là bài viết vào ngày 13-9-2016 của Kami. Bài viết với tiêu đề "Bàn về Người Buôn Gió (NBG) và nhận thức của người ủng hộ Dân chủ”. Đài Á châu Tự do (RFA) được lập nên bởi bàn tay của Mỹ đứng đằng sau với mục đích "sử dụng truyền thông để thực hiện chiến tranh tâm lý" sau thất bại chiến tranh 1975, chống phá chính trị các quốc gia, đặc biệt là đất nước theo Chủ nghĩa xã hội như Việt Nam và trang này là một trong những trang "đi đêm" với "băng đảng ma" Việt Tân. 

Mấy năm gần đây, RFA thường xuyên bị vạch trần, tố cáo bản chất thực sự của mình: từ ông Nguyễn Thanh Tú tố cáo Nguyễn Văn Khanh, Giám đốc chương trình Việt ngữ - kẻ "đi đêm" với tổ chức khủng bố Việt Tân phải im hơi, lặng tiếng. Tiếp đến, RFA buộc phải gỡ bài vì nội dung bài viết có dính líu tới "băng đảng ma" VT và cũng do ông Nguyễn Thanh Tú yêu cầu. Sau đó là vụ ầm ĩ chuyện đơn phương "chấm dứt hợp đồng" với CTV lâu năm Lê Diễn Đức vì ông này đã viết bài nói rõ sự thật về "thất bại ê chề, cay đắng" của Việt Nam Cộng Hòa... 

Qua nhiều vụ việc như vậy, càng cho thấy sự thật ở RFA - trang tin tự khoác lên mình tên gọi "Đài Á châu tự do". "Tự do" nhưng khi các tác giả nói trái với quan điểm bảo thủ của mình thì "chấm dứt hợp đồng", xóa bài và thậm chí là block tác giả ra khỏi quyền viết bài cho trang tin. Lập nên chuyên mục Blog với từ khóa "góc thể hiện quan điểm cá nhân", song khi các blogger thể hiện quan điểm cá nhân của mình về một sự kiện, vấn đề nào đó, không đúng với quan điểm của RFA từ trước tới nay là: xuyên tạc, bịa đặt, thêu dệt và thổi phồng tình hình trong nước VN thì bị sa thải! Khái niệm tự do của RFA là sự thật phũ phàng như vậy!

Và nay, mặc dù không rình rang, không kèn, không trống như vụ của Lê Diễn Đức, RFA nhanh tay "xóa sạch dấu vết" blogger Kami trên chuyên mục Blog - thể hiện quan điểm cá nhân. Nguyên do, xuất phát từ blogger Kami ban đầu lạm bàn về vụ Người Buôn Gió khi lợi dụng vụ Trịnh Xuân Thanh để đẩy độ "hot" của bản thân mà quên mất đi tính đồng bọn, rồi vẫn tiếp với giọng đầy thận trọng và hiểu cặn kẽ, blogger Kami đã lật tẩy những bí mật, thủ đoạn "đấu tranh" của các hậu duệ VNCH...; vạch rõ những tổ chức, "xã hội dân sự" và những nhà "dân chủ ở trong nước mà từ trước tới nay, RFA tốn bao tiền bạc, công sức lăng xê, pr mà Kami chỉ ra là toàn là… đồ dỏm!? 

Blogger Kami viết:
"Từ trước đến nay, hễ cứ tác giả hay tờ báo nào có hơi hướng khen Cộng sản, chê phong trào dân chủ một chút thì họ lồng lên, như gái ngồi phải lá han và chửi rủa. Đầu óc của những kẻ như thế thử hỏi thì sẽ dẫn dắt được ai và xã hội tương lai sẽ như thế nào, khi giao cho những kẻ cực đoan như thế nắm giữ quyền lực? Nếu đối chiếu với câu thành ngữ "Bọn ngu, thường rất đông" sẽ thấy rằng những kẻ như thế thì vô cùng đông trong cộng đồng đấu tranh dân chủ. Đây là một điều bất hạnh của người Việt Nam chúng ta".
Viết về vụ Người Buôn Gió lợi dụng Trịnh Xuân Thanh để pr bản thân mình, blogger Kami viết rằng: "Hãy hiểu anh ta là một "nhà văn", để đọc cho vui, đừng coi là người viết chính luận để rồi trách cứ. Nhà văn mà không hư cấu, không bịa đặt để có những ý tưởng sáng tạo thì sao họ có thể viết được...". "Với lối viết nửa đùa, nửa thật, thực thì ít, hư cấu, bịa đặt thì nhiều, mang dáng dấp sách kiếm hiệp chỉ mang tính giải trí"...

Để rồi trên các trang tin lề trái, sau khi đăng tải vụ việc trên, đều chua chát đặt ra câu hỏi: "Cứ có những vụ việc thế này thì làm sao mà thắng Cộng?" Đó là sự thở dài ngao ngán trước sự mâu thuẫn chia rẽ, nội bộ lục đục xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà nguyên nhân chính bắt đầu từ việc chia chác lợi ích không đồng đều của nhóm gọi là "các nhà đấu tranh dân chủ".

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Sự thật ở RFA - trang tin tự khoác lên mình tên gọi "Đài Á châu tự do". "Tự do" nhưng khi các tác giả nói trái với quan điểm bảo thủ của mình thì "chấm dứt hợp đồng", xóa bài và thậm chí là block tác giả ra khỏi quyền viết bài cho trang tin. Lập nên chuyên mục Blog với từ khóa "góc thể hiện quan điểm cá nhân", song khi các blogger thể hiện quan điểm cá nhân của mình về một sự kiện, vấn đề nào đó, không đúng với quan điểm của RFA từ trước tới nay là: xuyên tạc, bịa đặt, thêu dệt và thổi phồng tình hình trong nước VN thì bị sa thải! Khái niệm tự do của RFA là sự thật phũ phàng như vậy!

  Trả lờiXóa
 2. Từ trước tới nay, RFA luôn rêu rao rằng, đây là "Đài Á châu tự do", trước đó là vụ Lê Diễn Đức và nay tiếp vụ blogger Kami thì mới "tự vạch áo cho người xem lưng" bản chất dối trá, lọc lõi, đầy bảo thủ và chuyên chống phá nền chính trị của VN của trang thông tin lề trái này.

  Trả lờiXóa
 3. Cái tên hay hay "...tự do" cũng không thể che đi cái bản chất của bọn phản động này. Chúng chuyên những lí luận trên trời, chuyên lợi dụng các vụ việc phức tạp, viết sai sự thật, bôi xấu chế độ. Tôi tin mỗi chúng ta đều có những nhận thức đúng đắn để không bị bọn chúng lừa bịp, lôi kéo. Mong cơ quan chức năng có những biện pháp để dẹp bỏ hết những cái bọn vớ vẩn này

  Trả lờiXóa
 4. Sự thật thì RFA chỉ là một đài của chính phủ Mỹ nhằm mục đích tuyên truyền, phá hoại tư tưởng các nước mà theo Mỹ là đi ngược lại với chính phủ Mỹ. Do đó, RFA là tập hợp những kẻ có tư tưởng chống đối, những bài viết của RFA đều là những bài viết sai sự thật, xuyên tạc về chủ trương, chính sách của các nước. Vì vậy, khi blogger Kami viết bài với tiêu đề "Bàn về Người Buôn Gió (NBG) và nhận thức của người ủng hộ Dân chủ” đi ngược lại với lợi ích của RFA thì RFA hành xử như vậy không có gì là bất ngờ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.