THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 10 2016

PHẢN ĐỐI FORMOSA HAY THỊ UY VỚI CHÍNH QUYỀN?

by An Chiến  |  at  3.10.16

FB Người Vũng Áng đăng tải toàn văn lời kính cáo của một tổ chức tự xưng là Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu" tại đây: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=194505864307446&id=100012441015414 sau sự kiện khoảng 7000 chức sắc, giáo dân giáo hạt Kỳ Anh (Hà Tĩnh) kéo bao vây, đập phá, chửi bới tại cổng của công ty Formosa Hà Tĩnh vào sáng ngày 2/10/2016. Người viết xin được nói thêm về đôi điều về những gì được tổ chức tự xưng này đề cập trong lời kính cáo của mình để những ai quan tâm thấy rõ hơn điều gì đang xảy ra sau những cảnh tượng "xưa nay hiếm" vừa qua! 

Để bắt đầu lời kính cáo của mình, "Phong trào liên đới dân oan tranh đấu" đã nhắc lại một sự trùng hợp giữa sự kiện giáo dân giáo hạt Kỳ Anh bao vây, tấn công Formosa với sự thành công của Cách mạng tháng 10 Nga vĩ đại: "THÁNG 10-1917 CS CƯỚP ĐƯỢC LIÊN XÔ, THÁNG 10-2016 TOÀN DÂN KỲ ANH - HÀ TĨNH NỔI DẬY ĐUỔI CS ĐÒI QUYỀN SỐNG". Dấu hiệu được nói đến ở đây là cả 2 sự kiện này đều diễn ra trong cùng tháng 10. 

Và dù không nói ra nhưng ai cũng hiểu rằng, tổ chức tự xưng này đang tự so sánh, nâng tầm sự kiện vừa mới xảy ra với một điều đã được ghi vào lịch sử thế giới như một trang sử vàng về sự thắng thế của người dân nói chung trước bạo quyền và đêm trường nô lệ của chế độ phong kiến??? 

Từ một sự nhận thức khó hiểu và mang đầy động cơ chính trrij như thế, tổ chức tự xưng này viết tiếp như sau (Xin được trích dẫn ra một số chi tiết có tính điển hình): 

"Cuộc biểu dương ý chí và sức mạnh đòi Quyền Sống của các linh mục và giáo dân Kỳ Anh tại Hà Tĩnh vừa xong đã thành công lẫy lừng. Đây là chiến thắng oanh liệt đầu tiên mà những nạn nhân thảm khốc của tà quyền đã tạo nên từ khi Miền Bắc trở thành một địa ngục trần gian.

Chiến thắng này có ý nghĩa và tầm quan trọng lớn vô cùng, nó làm nức lòng tất cả nạn nhân thảm khốc của tà quyền về niềm tin rằng sức mạnh quần chúng rất mãnh liệt dù chỉ là xuống đường ôn hòa. Tà quyền ác đảng dù có hàng triệu côn an quân đội an ninh trang bị súng đạn với cơ giới đủ loại cũng sẽ bị thảm bại nếu dân ta biết đồng lòng hiệp nhất với nhau để tạo thành sức mạnh quần chúng". 

Quả thực, người viết đã hơi bất ngờ khi nghe những lời "Tổng kết" trên đây về những gì đã diễn ra. Bởi tin chắc rằng nếu được hỏi họ đến trước cổng Formosa để làm gì thì 100% câu trả lời nhận được là để kiện Formosa và yêu cầu công ty này phải khắc phục hậu quả đã gây nên hoặc lớn hơn là phải rời khỏi Việt Nam.... Nhưng những gì diễn ra thì lại không phải mục đích đó. Theo dõi Video dưới đây sẽ thấy rõ hơn về điều này: 
Hay nói cách khác, thay vì chĩa mũi nhọn vào thủ phạm gây nên sự cố ô nhiễm (Formosa) và xem những lực lượng có mặt tại đây (Công an, Quân đội) là những thành tố góp phần giữ gìn trật tự, ngăn chặn những hành động quá khích thì đông đảo giáo dân lại sẵn sàng tấn công lại lực lượng thực thi công vụ và tiến hành đập phá những tài sản mà họ có thể thực hiện được! Và điều đáng nói hơn là khi kết thúc sự việc thì họ lại cho đấy là một sự thắng lợi về mặt tinh thần trước chính quyền, giới chức địa phương chứ không phải là đạt được những điều mình muốn... 

Đặc biệt họ lại gắn "thắng lợi" đó với cụm từ "xuống đường ôn hòa". Nghĩa là, dưới cách hiểu của tổ chức này mọi thứ sẽ khác hơn (không dừng lại việc tấn công lại lượng thi hành công vụ và đập phá tài sản của công ty Formosa) nếu phương thức họ áp dụng là "không ôn hòa", bằng bạo lực! 

Hiểu như thế để thấy rằng, trong suy nghĩ của những kẻ đứng ra tổ chức cuộc tụ tập này và những kẻ ăn theo ("Phong trào liên đới dân oan tranh đấu") thì mọi thứ mới chỉ dừng lại ở sự thị uy và nếu diễn ra thực sự thì không hiểu điều gì sẽ xảy ra! Suy ra từ điều này, thật dễ hiểu khi "Phong trào liên đới dân oan tranh đấu" viết tiếp như sau: 
"Chiến thắng này cũng là dịp tốt cho tất cả những kẻ vô lương tâm đang mù quáng bảo vệ tà quyền thấy rõ tương lai bi đát của mình với vợ con nếu cứ đàn áp hung bạo Dân Oan hay những người yêu nước đang dấn thân đòi Quyền Sống và Quyền Chống Giặc Tàu xâm lược để bảo vệ đất nước và dân tộc. Các anh chị côn an, an ninh, bộ đội khắp nơi hãy tỉnh ngộ hồi tâm, hãy biết quay đầu để được toàn dân tha thứ cho vô số tội các anh chị đã phạm chỉ vì mù quáng vâng lệnh bọn lãnh đạo gian ác. 
Các anh các chị nên biết rằng khi toàn dân nổi dậy đòi Quyền Sống thì đó sẽ là một biển lửa thiêu cháy chế độ này. Bấy giờ bọn cấp trên lãnh đạo các anh chị cao bay xa chạy sang các nước tư bản như Mỹ, Canada, Úc, Âu mà chúng đã cho vợ con tậu nhà mua đất rất lâu từ trước.
Chỉ các anh chị là thừa hành ở lại vì thiếu tiền bạc để cao bay xa chạy, các anh chị ở lại để vợ chồng con cái bị trả thù tàn khốc từ những nạn nhân căm hờn cộng sản tận xương tủy.
Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin, tất cả mọi hành vi tội ác đối với dân cùng hình ảnh rõ mặt các anh chị đều đầy trên mạng, tức là các anh chị đã bị ghi vào sổ đen hết rồi, không tài nào chối tội hay trốn thoát được đâu. Cho nên nếu nghĩ tới tương lai của vợ chồng con cái thì các anh chị hãy MAU TỈNH NGỘ, hãy biết quay đầu là bờ". 
Và nói trắng phớ ra, đám giáo dân cuồng đạo tại giáo hạt Kỳ Anh đang thị uy, ra điều kiện với chính quyền! 

Một nhà nước chân chính, một chế độ tiến bộ sẽ không bao giờ xem người dân là kẻ thù, ngược lại họ sẽ hết lòng, tận tâm vì người dân! Họ cũng sẽ kiên nhẫn đến mức tối đa trước những hành vi không nên có, không đáng có của người dân! Tuy nhiên, cần thấy rằng, mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là người dân đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, tự đẩy mình trờ thành một lực lượng đối kháng với chính quyền! 

Sở dĩ, Chính quyền tại Hà Tĩnh nói riêng, giới chức tại Việt Nam nói riêng vẫn giữ thái độ ôn hòa, chỉ kháng cự chứ không tấn công vào đám đông giáo dân vừa qua bởi họ nhìn thấy sự bức xúc của người dân sau sự cố ô nhiễm. Song, họ sẽ không kiên nhẫn được, nhịn nhẫn được nếu họ biết rằng, có những kẻ đang lợi dụng, nhân danh tôn giáo để kích động người dân chống lại mình. Sứ mệnh tự bảo vệ mình trước những biến động, mối nguy hại sẽ dạy cho họ cần làm gì, nên làm gì nếu một đám đông nào đó đe dọa lợi ích, địa vị chính trị đang có! 

Đó cũng là lời cảnh báo cho những ai đang xem sự cố ô nhiễm môi trường và sự nhẹ dạ, cả tin của giáo dân là một cơ hội để thị uy, giương oai, giễu võ trước chính quyền!

An Chiến

10 nhận xét:

 1. phản đối fms, để fms đi rồi bao nhiêu lao động hà tĩnh và các vùng quanh đó mất việc làm, nhà xương để đó để bán sắt vụn chăng? ai cũng có thể thấy những điều như vậy, nhưng hành động của họ luôn có hơi hướng nhắm vào chính quyền hơn là vì cái lý do họ đưa ra.

  Trả lờiXóa
 2. Nhà nước đã rất kiên nhẫn đến mức tối đa trước những hành vi không nên có, không đáng có của người dân! Tuy nhiên, cần thấy rằng, mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là người dân đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, tự đẩy mình trờ thành một lực lượng đối kháng với chính quyền!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không một giáo phận nào lại rối loạn và hỗn độn như giáo phận Vinh do giám mục Nguyễn Thái HỢp quản lí, thời gian vừa rồi ông này đã biến nơi này trở thành điểm nóng, biết bao vụ biểu tình, tuần hành phá hoại trật tự an ninh đã xảy ra

   Xóa
  2. làm gì có cái giáo lí nào vượt lên trên cả lợi ích quốc gia, mà cũng chẳng có quốc gia nào cho phép điều đó xảy ra được cả. giáo dân ở đây không biết rằng mình đã tiếp tay cho các thế lực thù địch, gây phương hại rất lớn cho đất nước trên nhiều mặt

   Xóa
 3. Mục tiêu cuối cùng của bọn "Áo chùng thâm" này là lật đổ Nhà nước CHXHCNVN, dựng lại thây ma VNCH. dựng nhà nước của Thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 4. Nói đến giáo dân Hà tĩnh, Nghệ An bây giờ cả nước đều ấn tượng là họ có thêm nghể biểu tình lấy số đông, đám đông để gây sự với Chính quyền, họ thấy có tiền đền bù là bắt đầu nghĩ ra đủ trò để bắt ép chính quyền. Chuyện biểu tình, tụ tập giờ đây đối với giáo dân Hà Tĩnh, Nghệ An nó thành cái căn lề, rập khuôn mà những người chủ chăn, đứng đầu luôn luôn âm thầm lợi dụng đem và ban những thứ tội lỗi reo rắc vào đám con chiên khờ dại.Hãy yêu nước bằng cách nhìn, bằng sự tỉnh táo chứ đừng yêu nước rồi hại nước. Có được gì trong sáng nay hay chỉ đó là một mưu đồ chính trị cho những kẻ chuyên dắt mũi, âm thầm chọc gậy bánh xe là những thằng đểu đội lốt Cha đạo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các vị linh mục là những người dẫn dắt con người ta tới cái tốt lương thiện vậy mà sao khi ở việt nam cá ông lại không làm vậy mà toàn kích động nhân dân đi biểu tình chống phá nhà nước, phá hoại tài sản... các ông có thấy xứng với cái tên "cha" mà mọi người gọi k!!!

   Xóa
  2. Tất cả những giáo dân ở giáo xứ Phú Yên có những hành vi tiêu cực, thậm chí vi phạm pháp luật chính là bởi vì con quỷ Đặng Hữu Nam này đã tác động tâm lý làm họ hiểu sai về các chính sách của Đảng và Nhà nước, hiểu sai về tình hình thực tế của đất nước.

   Xóa
 5. những hành động ngang ngược , có ý thị uy với chính quyền như vậy quả thực là không thể chấp nhận được. sự gây sự này là có sự sắp đặt có sự tổ chức có hệ thống có lẽ là để nhằm mục đích cao xa hơn, nhưng dù sao cứ muốn thị uy với chính quyền thì chúng ta sẽ thị uy lại vì chúng ta không ngán bất cứ một mối đe dọa nào trên đất nước mà chính chúng ta làm chủ cả. do vậy, nếu muốn bảo vệ môi trường thì đi nhặt rác, còn muốn thị uy thì hãy thôi những khẩu hiệu không liên quan đi để rồi chúng ta có cái nhìn thật sự về nhau

  Trả lờiXóa
 6. Chiêu trò mượn danh thiên chúa , lợi dụng những kẻ hiểu biết ngắn ngủi nhận thức nông cạn , để thực hiện những hành động phá hoại kích động mất ổn định xã hội xuyên tạc nói xấu để bôi nhọ tổ quốc việt nam, lợi dụng cơ hội để tuyên truyền mấy dạy ăn láo nói điêu buôn vua bán chúa , phản quốc lưu vong, tội đồ dân tộc

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.