THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 10 2016

TẬP ĐOÀN MAI LINH CHÍNH THỨC LÊN TIẾNG VÀ CÁI TÁT DÀNH CHO LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM

by An Chiến  |  at  19.10.16

Như đã thông tin ở Entry trước (Vụ Linh mục Đặng Hữu Nam kéo giáo dân vào Hà Tĩnh lần 2: LÍ DO HÃNG TAXI MAI LINH BỊ KÊU GỌI TẨY CHAY?), sau khi từ chối không chở Giáo dân xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh khởi kiện công ty Formosa. Hãng Taxi Mai Linh đã bị một nhóm người kêu gọi tẩy chay. Nổi bật hơn cả là chủ FB Mary Phương

Nói về lí do kêu gọi tẩy chay Hãng Taxi Mai Linh, chủ FB này cho biết: "Tôi sẽ ko đi hãng TAXI Mai Linh nay nhưng từ giây phút ông có cái họ bán nước "Hồ Huy, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh đích thân gọi các tài xế Taxi hãy trở về, không được đón giáo dân đi khiếu kiện Formosa, nếu không sẽ bị đuổi việc".

Ko riêng gì bà con ngư dân các a tài xế cũng ấm ức vì thái độ SỐNG CHẾT MẶC BAY của ông hồ kia

KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG TRÊN NƯỚC VIỆT ĐỒNG TẨY CHAY MỌI DỊCH VỤ TỪ MAI LINH". 

Ông Hồ Huy, Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh (Nguồn: Internet). 

Cứ ngỡ rằng, với một sự việc không chết ai, nhất là đối với hãng Taxi Mai Linh và dư luận không quá quan tâm này thì tập đoàn này sẽ không tiếp tục im lặng và không lên tiếng. Đây cũng được cho là một cách ứng xử phù hợp đối với một tập đoàn/hãng taxi lớn và tiếng tăm như Mai Linh để tránh khỏi những điều thị phi không cần thiết. Tuy nhiên, mọi thứ đã diễn ra ngược lại.

Thông tin từ KBCHN.NET cho hay: Mới đây nhất ông Hồ Huy, Chủ tịch kiêm tổng giám đ
ốc Tập đoàn Mai Linh trong một bức thư gửi đến Quý khách hàng của Hãng. Toàn văn nội dung bức thư như sau: 

Kính thưa Quý khách hàng,
Công ty Mai Linh luôn xác định tất cả mọi người sử dụng dịch vụ taxi Mai Linh đều là Quý khách hàng, dù đi cuốc dài hay cuốc ngắn, lái xe đều phải tôn trọng và phục vụ đàng hoàng lịch sự. Tôn chỉ của Mai Linh suốt từ khi thành lập đến nay là “Khách hàng là trên hết”, và lái xe “đối với khách hàng phải tôn trọng lễ phép”.
Thông tin hôm nay lan truyền trên mạng xã hội rằng lái xe Mai Linh từ chối không chở khách theo chỉ đạo của Công ty là hoàn toàn không đúng sự thật.
Với tư cách Chủ tịch Tập đoàn, tôi khẳng định Công ty không hề ra một chỉ đạo vô lý như vậy. Chúng tôi là doanh nghiệp, công việc của chúng tôi là kinh doanh. Nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, một cuốc khách cũng là quý, chúng tôi hết sức trân trọng nếu được khách hàng chọn sử dụng dịch vụ của mình. Tất cả những ai đã bước lên xe Mai Linh đều phải được phục vụ chu đáo, được chở đến nơi về đến chốn, còn nhân thân của khách, mục tiêu của khách chúng tôi không được biết.
Trở lại thông tin trên mạng xã hội đã đề cập ở trên, chúng tôi hết sức quan tâm vì nó phản ánh không tốt về thái độ phục vụ của lái xe, chúng tôi sẽ tìm hiểu để làm sáng tỏ vấn đề và nếu có sẽ xử lý theo qui chế phục vụ khách hàng của Công ty.
Chúng tôi cũng không loại trừ khả năng có kẻ xấu muốn vin vào một hành vi không đúng mực hay phát ngôn không đúng sự thật của một lái xe nào đó trong Mai Linh để làm hại uy tín của cả Công ty. Với mạng xã hội như hiện nay, muốn tôn vinh một ai đó hay đạp đổ một ai đó thật quá dễ dàng, chỉ mong mọi người hãy chia sẻ thông tin một cách thận trọng và công tâm.
Chúng tôi xin trân trọng cám ơn phản ánh của Quý khách hàng với tinh thần cầu thị và mong muốn cải thiện chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.
Theo đó, người đứng đầu tập đoàn/hãng này đã phủ nhận việc lan truyền trên mạng xã hội rằng lái xe Mai Linh từ chối không chở khách theo chỉ đạo của Công ty là hoàn toàn không đúng sự thật. 

Ông Huy cũng khẳng định: "Với tư cách Chủ tịch Tập đoàn, tôi khẳng định Công ty không hề ra một chỉ đạo vô lý như vậy. Chúng tôi là doanh nghiệp, công việc của chúng tôi là kinh doanh. Nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, một cuốc khách cũng là quý, chúng tôi hết sức trân trọng nếu được khách hàng chọn sử dụng dịch vụ của mình. Tất cả những ai đã bước lên xe Mai Linh đều phải được phục vụ chu đáo, được chở đến nơi về đến chốn, còn nhân thân của khách, mục tiêu của khách chúng tôi không được biết".

Ngoài ra, giải thích về nguồn gốc các thông tin không hay liên quan tập đoàn/hãng lan truyền dẫn đến hệ lụy một số cá nhân kêu gọi tẩy tay Taxi Mai Linh. Ông Huy nói thêm: "Chúng tôi cũng không loại trừ khả năng có kẻ xấu muốn vin vào một hành vi không đúng mực hay phát ngôn không đúng sự thật của một lái xe nào đó trong Mai Linh để làm hại uy tín của cả Công ty. Với mạng xã hội như hiện nay, muốn tôn vinh một ai đó hay đạp đổ một ai đó thật quá dễ dàng, chỉ mong mọi người hãy chia sẻ thông tin một cách thận trọng và công tâm". 

Từ lời khẳng định, giải trình của ông Hồ Huy trong bức thư có một điều dễ thấy là lợi dụng những lùm xùm cũng như những tin đồn vô tội vạ xung quanh việc Linh mục Đặng Hữu Nam và một nhóm giáo dân xứ Phú Yên đi vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để khởi kiện công ty Formosa. Một nhóm người nào đó đã cố tình vu vạ khi cho rằng do nghe lời của chính quyền nên hãng Taxi Mai Linh đã từ chối phục vụ các giáo dân giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trong hành trình vào Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. 

Và trong trường hợp nhận định này của ông Hồ Huy là chính xác thì đấy cũng là chỉ dẫn, một minh chứng để chứng minh rằng, những lời vu cáo của Linh mục Đặng Hữu Nam trong lễ tối ngày 18/10/2016 sau khi buộc phải trở về giáo xứ Phú Yên thay vì tiếp tục hành trình giang dở là bịa đặt và vu khống:
Bài giảng của Linh mục Nam sau khi trở về trong tối ngày 18/10/2016 (Nguồn: FB). 

Rằng như thế, không có chuyện chính quyền tỉnh Nghệ An ra sức ngăn cản, yêu cầu các hãng xe Taxi cũng như các nhà xe khác chủ động từ chối hợp đồng với Linh mục Đặng Hữu Nam và giáo xứ Phú Yên. Chính điều này càng củng cố thêm việc có một số người có ý kiến rằng, sở dĩ Linh mục Nam nhùng nhoằng không đi sau khi lực lượng Cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra, Linh mục Nam đã chủ động yêu cầu một chủ xe quay về Quỳnh Lưu và lấy lí do không có xe (Công an đuổi chủ xe đó về) để ăn vạ và cho rằng việc tiếp tục đi hoặc rời khỏi hiện trường sự việc sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của mình và người đi cùng đoàn thực chất là một màn ăn vạ hết sức bẩn thỉu của Linh mục này. Bởi, Linh mục Nam hiểu rằng, dù có đi vào được Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh để nộp đơn thì mục tiêu ban đầu không đạt được. Quay trở về vì thế là điều được Linh mục Nam tính đến từ trước nhưng cái bản tính ngỗ ngược và thích gây chuyện chỉ cho Linh mục này phải làm một cái gì đó trước lúc quay trở về! 
Một xứ đạo bị cô lập sau lũ tại Hà Tĩnh (Nguồn: FB Đào Tuấn)

Và chứng kiến những cảnh tượng thảm thương sau khi kết thúc đợt lũ lịch sử tại tỉnh Miền Trung vừa qua, nhất là tại các xóm, xứ đạo tại đây (Ảnh trên). Tôi tự đặt câu hỏi rằng, liệu Linh mục Nam có phải là một mục tử, một người con của Thiên chúa không khi ông không hề mảy may quan tâm tới số phận, cuộc sống của những người đồng đạo của mình mà chỉ nhăm nhăm "kiếm cho đầy túi tham"! 

Có Linh mục Nam, thiết nghĩ đó cũng là sự bất hạnh của của giáo hội Công giáo địa phận Vinh nói riêng, giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung! 

An Chiến

19 nhận xét:

 1. Đúng là loạn hết cả rồi. Người ta làm ăn trân chính, đàng hoàng như vậy lại đi đổ oan cho người tốt, ngậm máu phun người, vu cho người ta làm những chuyện hết sức vô lý. Định lợi dụng tình hình phức tạp để chia rẽ người dân sao... đúng là quá thâm độc

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục Đặng Hữu Nam là "cha" của hàng ngàn con chiên vậy mà lại đi làm những chuyện trái với đạo đức như vậy sao. Tôi không nhìn ra điểm nào ở Linh mục Nam có thể đại diện cho Chúa hướng đạo cho mọi người. Mong người dân hãy xem xét và có thái độ đúng đắn với sự vụ

  Trả lờiXóa
 3. Không có chuyện chính quyền tỉnh Nghệ An ra sức ngăn cản, yêu cầu các hãng xe Taxi cũng như các nhà xe khác chủ động từ chối hợp đồng với Linh mục Đặng Hữu Nam và giáo xứ Phú Yên. Điều này càng củng cố thêm việc có một số người có ý kiến rằng, sở dĩ Linh mục Nam nhùng nhoằng không đi sau khi lực lượng Cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra, Linh mục Nam đã chủ động yêu cầu một chủ xe quay về Quỳnh Lưu và lấy lí do không có xe (Công an đuổi chủ xe đó về) để ăn vạ và cho rằng việc tiếp tục đi hoặc rời khỏi hiện trường sự việc sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của mình và người đi cùng đoàn thực chất là một màn ăn vạ hết sức bẩn thỉu của Linh mục này.

  Trả lờiXóa
 4. Một lũ ngu ngốc,nghe mấy bài báo nhảm nhí này mà cũng tin được

  Trả lờiXóa
 5. Trước những cảnh tượng thảm thương sau khi kết thúc đợt lũ lịch sử tại tỉnh Miền Trung vừa qua, nhất là tại các xóm, xứ đạo tại đây.Chúng ta tự hỏi rằng liệu Linh mục Nam có phải là một mục tử, một người con của Thiên chúa không khi ông không hề mảy may quan tâm tới số phận, cuộc sống của những người đồng đạo của mình mà chỉ nhăm nhăm kiếm cho đâỳ tứi.

  Trả lờiXóa
 6. linh mục Đặng Hữu Nam thuộc giáo xứ Phú Yên đã kêu gọi, kích động giáo dân tập trung số lượng lớn kéo lên trụ sở Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để kiện công ty Formosa và đòi bồi thường thiệt hại.

  Trả lờiXóa
 7. Lý do từ chối nhận chở khách của Mai Linh là hoàn toàn hợp lý, tôn chỉ hoạt động của công ty này là tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, không tiếp tay cho những hành vi phá hoại, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Hành động của Mai Linh từ chối thương vụ béo bở từ các nhà dân chủ là rất đáng khen ngợi. Đối với đám người do Đặng Hữu Nam cầm đầu đi khiếu kiện kéo dài, phá rối trật tự, cản trở hoạt động của các cơ quan, tổ chức thì sẽ không một hãng vận tải nào muốn nhận đơn hàng này, không ai muốn tiếp tay, cổ xúy cho hành động phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 9. Những lời kêu gọi, phát động tẩy chay hãng taxi Mai Linh chỉ có tác dụng đối với thành phần dân chủ cặn bã, tự kêu gọi và tự tẩy chay thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Trong đó, theo thông tin trên internet, ông Hồ Huy, chủ hãng taxi Maillinh đã trực tiếp kêu gọi anh em taxi không chở bọn ngừoi khiếu kiện, gây rối. Tên Cha xứ Nam phải nhục nhã trực tiếp lái xe đi, sau đó bị công an ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 11. đề nghị anh em lái xe tuyệt đối tẩy chay tên linh mục phản động Đặng Hữu Nam nếu hắn còn lôi kéo, cầm đầu đám con chiên đi khiếu kiện, gây rối đồng thời cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh tay, kiên quyết xử lý những hành vi trái pháp luật của Đặng Hữu Nam và đồng bọn!

  Trả lờiXóa
 12. tôi vẫn đánh giá cao tất cả những người lái xe vận tải, chúng ta cần tẩy chay và nói không với những kẻ lợi dụng, đội lốt tôn giáo để kích động, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãng taxi Mai Linh đã nói là luôn coi khách hàng là trên hết, họ chỉ đính chính là không hề có chuyện chính quyền sai khiến, chỉ đạo họ không được chở linh mục, giáo dân. Lời thanh minh của hãng taxi này chỉ nói đúng bản chất của linh mục Đặng Hữu Nam mà thôi. Đó chính là bản chất dối trá, bằng mọi thủ đoạn để bêu xấu chính quyền.

   Xóa
 13. sự việc đã được công ti Mai Linh xác nhận là không đúng sự thực, là vu cáo. đúng là bọn rận chủ không cắn được ai là đi cắn xằng cắn bậy. chúng không từ một thủ đoạn nào, không từ một đối tượng nào để có thể đả kích, chống đối, chia rẽ bà con ngư dân với chính quyền, đây thực sự là hành động rất hèn hạ, nham hiểm và cần phải được tuyên truyền để nhân dân không dính vào cái bẫy của bọn chúng, để các doanh nghiệp được làm ăn trong môi trường tốt nhất

  Trả lờiXóa
 14. sự việc quá đỗi bình thường chỉ là bức tranh ko có thật về hãng Mai Linh mà thôi. chẳng có gì đáng bàn cãi cả

  Trả lờiXóa
 15. Người ta nói, khi hoạn nạn mới biết lòng nhau, quả là không sai mà. Trong khi miền Trung đang phải trải qua những ngày khó khăn nhát của cơn lũ lịch sử thì Linh mục Đặng hữu Nam không hề mảy may đến tình cảnh ấy, ngược lại, vẫn theo đuổi những tham vọng viển vông, chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân mà không trừ mọi thủ đoạn hèn hạ nhất

  Trả lờiXóa
 16. đến bây giờ mà lắm kẻ vẫn tin chính quyền này.buồn cho thế hệ

  Trả lờiXóa
 17. Và chứng kiến những cảnh tượng thảm thương sau khi kết thúc đợt lũ lịch sử tại tỉnh Miền Trung vừa qua, nhất là tại các xóm, xứ đạo tại đây, liệu Linh mục Nam có phải là một mục tử, một người con của Thiên chúa không khi ông không hề mảy may quan tâm tới số phận, cuộc sống của những người đồng đạo của mình mà chỉ nhăm nhăm "kiếm cho đầy túi tham"!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.