THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 10 2016

THẤY GÌ TỪ VIỆC ĐỐT KINH THÁNH CỦA MỘT GIÁO DÂN?

by An Chiến  |  at  3.10.16

"Giáo dân đã đốt kinh thánh, đồng thời tuyên bố sẽ không bao giờ trở lại với Thiên Chúa nữa" là nội dung một Video được FB Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ và được trang Việt Nam thời báo dẫn về! Xem thêm dưới đây: 
Chủ nhân của sự việc xác nhận mình là một giáo dân theo đạo Công giáo và bản thân anh này đã chứng kiến cuộc tuần hành, đập phá, tấn công lại lực lượng thi hành công vụ trước cổng Công ty Foromsa Hà Tĩnh của hơn 7000 giáo dân giáo hạt Kỳ Anh (Hà Tĩnh). 

Điều đáng nói, cũng giống như hầu hết những người chứng kiến sự việc, giáo dân này đã nhận thức được rằng, sự việc xảy ra trước cổng công ty Formosa Hà Tĩnh có bàn tay xấu của một số chức sắc đạo Công giáo, trong đó trực tiếp là Linh mục Trần Đình Lai, Quản xứ Đông Yên (Kỳ Phương, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và một số chức sắc khác trong giáo hạt này! Rằng, họ đẩy giáo dân ra để thị uy, thử phản ứng của chính quyền trước khi hành động tiếp theo! Và đương nhiên, trong sự vụ này, người mất mát nhất không ai khác là những giáo dân tham gia khi bị dư luận, xã hội quy kết là những kẻ thảo khấu, sống ngoài pháp luật và không xem Việt Nam là Tổ quốc của mình! 

Với một sự đồng cảm sâu sắc và cũng muốn góp một điều gì đó để nói lên suy nghĩ của bản thân nhằm cảnh tỉnh người khác (trong đó có Giáo dân Giáo hạt Kỳ Anh), vị giáo dân này đã chọn việc đốt bỏ cuốn Kinh Thánh, một trong những báu vật thiêng liêng đối với người theo đạo Công giáo! 

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện một cá nhân tuyên bố đốt Kinh Thánh hay những pho kinh sách làm nền tảng cho các tôn giáo. Còn nhớ, nước Mỹ và Tòa thánh Vatican đã từng rúng động khi một giáo dân đạo Công giáo đốt, xỉ vả vào cuốn thánh kinh của người Hồi giáo! 

Tuy nhiên, cần thấy rằng giữa việc người Công dân Mỹ kia đốt Kinh Thánh của người Hồi Giáo và việc một giáo dân đốt quyển Kinh Thánh của mình đang có để cảnh tình những người đồng đạo khác sau sự việc nói trên là hoàn toàn khác nhau. Nền tảng khiến vị giáo dân trong câu chuyện đang nói hành động (đốt Kinh thánh của mình) không phải là vì anh ta chán ghét tôn giáo của mình, không Kính vọng Thiên chúa mà là ngược lại! Anh ta nhìn thấy hình ảnh Thiên chúa, vai trò của Thiên chúa đang bị lợi dụng và thay vì tốn công thuyết giảng, chỉ rõ điều đúng sai anh ta lại chọn cho mình một hành động gây sự chú ý hơn! Hay nói cách khác, mục đích của hành động những tưởng là xúc phạm, phỉ báng lòng tin tôn giáo này lại rất đỗi tiến bộ! 

Xin thưa rằng, có phải dũng cảm lắm thì anh ta mới làm được điều như vậy và tin chắc rằng, hành động của vị giáo dân này sẽ khiến không ít người phải suy nghĩ, hiểu điều gì là nên làm, cần làm! 

Hi vọng rằng, sẽ có nhiều người tỉnh thức khi theo dõi nội hành động cũng như tâm sự của vị giáo dân nhiệt thành, kính Chúa này! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Quá bức xúc việc bị các cha đạo lợi dụng, lấy Thiên Chúa ra làm trò đùa để đầu cơ chính trị, khiến công giáo trở thành tà đạo trong con mắt của người dân Việt Nam. Giáo dân đã đốt kinh thánh, đồng thời tuyên bố sẽ không bao giờ trở lại với Thiên Chúa nữa.Bởi vì việc khởi kiện và biểu tình trước Formosa là hoàn toàn không liên can đến Thiên Chúa. Vậy nhưng những cha đạo đã cố tình lợi dụng Thiên Chúa, đưa đẩy giáo dân vào âm mưu chính trị, các cha đạo đã biến Formosa trở thành như một giáo đường, rồi xúi giục một số giáo dân mang theo cờ giáo đạo và ảnh của đức Chúa GieSu. Xin thưa với mấy cha rằng: Formosa là nhà máy Formosa, chứ không phải là nhà thờ đâu các cha rởm nhé.hế là đạo thiên chúa hết thời rồi. Xin chào và tạm biệt đạo thiên chúa nhé

  Trả lờiXóa
 2. Nhắm mắt ai cũng có thẻ biết được, đằng sau những câu khẩu hiệu đòi đóng cửa Formosa, đòi Formosa cút khỏi Việt Nam đó không gì khác ngoài việc kích động bà con biểu tình gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn, kích động bà con giáo dân đối đầu với chính quyền của những vị chủ chăn, những người cha tinh thần ở các giáo xứ này.Chúa chẳng bao giờ răn dạy các con chiên của mình rằng, hãy làm điều ác, hãy nói chứng dối. Thế mà những vị chủ chăn này vẫn hàng ngày tuyên truyền những điều ác, chứng dối đó với bà con giáo dân. Thật đáng buồn là bà con giáo dân đã không còn đủ tỉnh táo để phân biệt giữa “đức Cha” và “đức Chúa”.

  Trả lờiXóa
 3. Cái thằng làm clip này là thằng khùng ngáo đá mờ. Xem qua là biết clip cố tình dựng lên để bôi nhoạ tôn giáo thôi. Cho dù là nó phản đối cha đạo tổ chức biểu tình thì cũng ko nên đốt kinh phản đạo, bôi nhoạ tôn giáo, bất kính với thiên chúa như thế. Mình ko phải là giáo dân nhưng mình tin là thằng óc chó này nó sẽ bị quả báo rất nặng nề cho việc làm đần độn của nó hôm nay.

  Trả lờiXóa
 4. Cái thằng làm clip này là thằng khùng ngáo đá mờ. Xem qua là biết clip cố tình dựng lên để bôi nhoạ tôn giáo thôi. Cho dù là nó phản đối cha đạo tổ chức biểu tình thì cũng ko nên đốt kinh phản đạo, bôi nhoạ tôn giáo, bất kính với thiên chúa như thế. Mình ko phải là giáo dân nhưng mình tin là thằng óc chó này nó sẽ bị quả báo rất nặng nề cho việc làm đần độn của nó hôm nay.

  Trả lờiXóa
 5. Nền tảng khiến vị giáo dân trong câu chuyện đang nói hành động (đốt Kinh thánh của mình) không phải là vì anh ta chán ghét tôn giáo của mình, không Kính vọng Thiên chúa mà là ngược lại! Anh ta nhìn thấy hình ảnh Thiên chúa, vai trò của Thiên chúa đang bị lợi dụng và thay vì tốn công thuyết giảng, chỉ rõ điều đúng sai anh ta lại chọn cho mình một hành động gây sự chú ý hơn! Hay nói cách khác, mục đích của hành động những tưởng là xúc phạm, phỉ báng lòng tin tôn giáo này lại rất đỗi tiến bộ!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.