THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 10 2016

THÔNG NÃO ĐÁM RẬN VỀ THỦY ĐIỆN

by An Chiến  |  at  17.10.16


Vào thế kỷ 16, đất nước Hà Lan có chiến tranh tám năm với đế quốc Tây Ban Nha hùng mạnh có dân số đông gấp nhiều lần, biết rằng không thể thắng trong một cuộc chiến trên bộ vì chênh lệch lực lượng quá lớn, người Hà Lan đã nghĩ đến việc tận dụng iu thế hải quân, không hề do dự, họ quyết định rằng để đảm bảo thắng lợi cho cả dân tộc, thì một phần nhân dân phải hy sinh.

Người Hà Lan đã nhanh chóng phá những con đê, dẫn nước tràn về gây ngập khắp từ Alkmaar cho đến Gorinchem khiến quân Tây Ban Nha không thể tiến thêm, ngoài ra, những dòng sông mới tạo ra từ nước lũ đã cho phép hải quân Hà Lan tràn vào đất liền dù điều này đồng nghĩa rằng những làng mạc ở vùng trũng và người dân ở đó đều sẽ bị xoá sổ. Hạm đội Geuzen huyền thoại là lực lượng hải quân đầu tiên trên thế giới đưa được thuyền vào tận sâu trong lục địa và đã giành được những thắng lợi mang tính quyết định.

Chiến thuật phá đê dùng sức nước này được người Hà Lan vận dụng suốt tới tận thời hiện đại mỗi lần có chiến tranh, người anh hùng De Ruyter nổi tiếng vì phá đê chặn được quân Pháp hơn là đánh úp tiêu diệt được quân Anh. Khi cân nhắc giữa mất một phần và mất trắng, người lãnh đạo thậm chí phải vứt bỏ nhân tính, hòng đưa ra những quyết định khó khăn để đem lại kết quả tốt nhất, bất kể là phá đê hay xả nước đập thuỷ điện.

Lẽ hiển nhiên, muốn có thắng lợi thì phải chấp nhận hy sinh, liệu Thuý Kiều có vàng để chuộc cha nếu không chấp nhận bị mất trinh? Hỏi tức là giả nhời.
Ảnh hơi liên quan, "Miền Trung Lụt" có hơn 800 nghìn kết quả, thì việc năm nay cũng vẫn lụt như thường lệ, là một điều rất khó giải thích???

Văn minh luôn đắt đỏ, và thường được trả bằng môi trường ở mức độ nào đó. Cần tới 140 lít nước ngọt để sản xuất ra nguyên liệu đủ pha một tách cafe, đọc đến đây chắc các bạn đã phần nào hiểu được tại sao lại có hạn hán ở Tây Nguyên.

Mấy hôm trước, nhà máy thuỷ điện Hố Hô đã xả tới gần 26 triệu khối nước xuống huyện Hương Khê nhấn chìm nhân dân trong dòng nước lũ cao tới 2 cm (diện tích Hương Khê là 1.278.969.900 m2) trong suốt 4 giờ liền gây bức xúc trong dư luận. Dù rằng Hương Khê vẫn là rốn lũ ngập thường niên từ thời voi Ma mút chưa tuyệt chủng tức 12.345 năm trước khi thằng thiết kế cái đập thuỷ điện kia mở mắt chào đời.

Nước thuỷ điện xả ra là nước mưa ở thượng nguồn về, tích qua cái đập của nhà máy, khi đầy thì nước xả tự do không thì vỡ đập chết cả nửa tỉnh. Đập giữ được một phần nước, còn lại của thiên trả địa, chứ nhà máy thuỷ điện có đái ra nước lũ không? Trước đây cứ mùa lũ là ngập cả mùa, từ hồi có đập thuỷ điện thì chỉ ngập có vài giờ, thế là tốt hơn hay xấu đi, hả các bạn báo chí ngu học thối mồm?

Việt Nam là một nước truyền thống thiếu điện, miền Nam gần như không sản xuất được điện, hoặc không hiệu quả. Thuỷ điện là rẻ nhất, và quy mô đủ cho sản xuất công nghiệp và phát triển kinh tế. Bọn phản đối thuỷ điện và điện hạt nhân lại là những đứa kêu to nhất khi cắt điện luân phiên vì thiếu hụt.

Thuỷ điện có gây tác động đến môi trường, nhưng lợi ích nó mang lại cho dân sinh luôn tương đương. Trong đó việc điều tiết nguồn nước là quan trọng nhất, từ hồi có hệ thống thuỷ điện ở sông Đồng Nai, vùng hạ lưu không còn bị lũ lụt. Việc ngập lụt do thuỷ điện xả lũ là có, nhưng như đã nói, so với lợi ích nó mang lại, thì đây là một sự đánh đổi cần thiết.

Nếu đóng cửa nhà máy thuỷ điện này cũng tốt, đóng rồi hoàn thổ trả lại nguyên trạng dòng sông và tôi tin rằng năm sau vẫn lụt, còn thiếu điện thì cứ cắt điện của mấy toà soạn báo đến khi nào đủ thì thôi, thế là đẹp cả đôi đường. Đợt xả lũ này nghe đâu gây chết 1 người, còn lũ báo chí giết cả vạn, không tin hãy đến Bạch Mai hỏi xem mỗi ngày có bao nhiêu bệnh nhân chết nhe răng vì nghe báo chí quảng cáo uống thuốc lang Mường lá lẩu thay vì điều trị ở bệnh viện chuyên khoa.

11 nhận xét:

 1. Thuỷ điện có gây tác động đến môi trường, nhưng lợi ích nó mang lại cho dân sinh luôn tương đương. Trong đó việc điều tiết nguồn nước là quan trọng nhất, từ hồi có hệ thống thuỷ điện ở sông Đồng Nai, vùng hạ lưu không còn bị lũ lụt. Việc ngập lụt do thuỷ điện xả lũ là có, nhưng như đã nói, so với lợi ích nó mang lại, thì đây là một sự đánh đổi cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. Lũ đến miền trung cũng là cơ hội để người dân địa phương dựa vào đó là làm ăn, mà kiếm tiền, chỉ là tự duy của nhân dân có thực sự nhanh hay không, hay lũ là kêu và chờ viện trợ thì không thể giàu lên được

  Trả lờiXóa
 3. Thuỷ điện có gây tác động đến môi trường, nhưng lợi ích nó mang lại cho dân sinh luôn tương đương. Trong đó việc điều tiết nguồn nước là quan trọng nhất, từ hồi có hệ thống thuỷ điện ở sông Đồng Nai, vùng hạ lưu không còn bị lũ lụt. Việc ngập lụt do thuỷ điện xả lũ là có, nhưng như đã nói, so với lợi ích nó mang lại, thì đây là một sự đánh đổi cần thiết.

  Trả lờiXóa
 4. Thuỷ điện có gây tác động đến môi trường, nhưng lợi ích nó mang lại cho dân sinh luôn tương đương. Trong đó việc điều tiết nguồn nước là quan trọng nhất, từ hồi có hệ thống thuỷ điện ở sông Đồng Nai, vùng hạ lưu không còn bị lũ lụt. Việc ngập lụt do thuỷ điện xả lũ là có, nhưng như đã nói, so với lợi ích nó mang lại, thì đây là một sự đánh đổi cần thiết.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là cái bọn chấy rận vô học. Nếu không hiểu biết gì thì hãy đi mà tìm hiểu như thế này này. Chứ chả biết cái quái gì mà cứ sủa om sòm, viết đầy các trang mạng làm ức chế người đọc. Chả nhẽ chúng m k biết sự cần thiết của thủy điện ak

  Trả lờiXóa
 6. "Thuỷ điện là rẻ nhất, và quy mô đủ cho sản xuất công nghiệp và phát triển kinh tế" nếu là người dân Việt thì ai cũg biét nước ta thiếu điện và cần điện. Mà thủy điện lại là sự lựa chọn hợp lý, tất nhiên đi cùg nó là một số ít những thiệt hại. Nếu bạn có ý kiến hay hơn thì thể hiện đi, nếu không thì ăn nói cho đúng mực vào lũ k bik gì ạ

  Trả lờiXóa
 7. Nếu nhà máy thủy điện không xả lũ thì hậu quả kinh tế và tính mạng của những người công nhân thật khôn lường. Nhưng xã lũ rồi thì những người dân đáng thương lại phải gồng mình lên gánh chịu hậu quả. Thiết nghĩ chính quyền cần làm công tác tư tưởng cho bà con đồng thời có những chính sách, biện pháp hợp lí, đúng đắn hơn để không ảnh hưởng đến lợi ích của bất kì cá nhân nào. Đây là một bài toán nan giải, dù chúng ta có xử lý đi nào chăng nữa thì chuyện thiệt hại rất khó tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là cái bọn chấy rận vô học. Nếu không hiểu biết gì thì hãy đi mà tìm hiểu như thế này này. Chứ chả biết cái quái gì mà cứ sủa om sòm, viết đầy các trang mạng làm ức chế người đọc. Chả nhẽ chúng m k biết sự cần thiết của thủy điện ak

  Trả lờiXóa
 9. "Thuỷ điện là rẻ nhất, và quy mô đủ cho sản xuất công nghiệp và phát triển kinh tế" nếu là người dân Việt thì ai cũg biét nước ta thiếu điện và cần điện. Mà thủy điện lại là sự lựa chọn hợp lý, tất nhiên đi cùg nó là một số ít những thiệt hại. Nếu bạn có ý kiến hay hơn thì thể hiện đi, nếu không thì ăn nói cho đúng mực vào lũ k bik gì ạ

  Trả lờiXóa
 10. Thuỷ điện có gây tác động đến môi trường, nhưng lợi ích nó mang lại cho dân sinh luôn tương đương. Trong đó việc điều tiết nguồn nước là quan trọng nhất, từ hồi có hệ thống thuỷ điện ở sông Đồng Nai, vùng hạ lưu không còn bị lũ lụt. Việc ngập lụt do thuỷ điện xả lũ là có, nhưng như đã nói, so với lợi ích nó mang lại, thì đây là một sự đánh đổi cần thiết. Đây là một vấn đề khó khăn, dù chúng ta có biện pháp gì thì cũng không thể tránh khỏi thiệt hại xảy ra.

  Trả lờiXóa
 11. Nước thuỷ điện xả ra là nước mưa ở thượng nguồn về, tích qua cái đập của nhà máy, khi đầy thì nước xả tự do không thì vỡ đập chết cả nửa tỉnh. Đập giữ được một phần nước, còn lại của thiên trả địa, chứ nhà máy thuỷ điện có đái ra nước lũ không? Trước đây cứ mùa lũ là ngập cả mùa, từ hồi có đập thuỷ điện thì chỉ ngập có vài giờ, thế là tốt hơn hay xấu đi, hả các bạn báo chí ngu học thối mồm?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.