THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 10 2016

VỀ CHÂN DUNG FACEBOOKER PHÙNG SÔNG HIẾU

by An Chiến  |  at  9.10.16

Trước hết blogger  Việt Nam mới xin tường trình lí do có bài viết mới này như sau: 

Trong lá đơn đòi đối chất với Phùng Sông Hiếu để làm rõ một số vấn đề được nêu về mình, ông Hồ Bất Khuất (Ho Bat Khuat, Sinh năm 1958, tại Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An; Tiến sỹ, Nhà báo, hiện đang làm việc tại Tạp chí Gia đình và Trẻ em và giảng dạy tại khoa Báo Chí - Trường Đại học Vinh, Xem thêm: Tại đây) đã yêu cầu các cơ quan liên quan cung cấp danh tính thật của FBker Phùng Sông Hiếu. Toàn văn nội dung yêu cầu như sau: 
"Trong những ngày gần đây, có một người sử dụng facebook tên là Phùng Sông Hiếu đưa lên mạng xã hội những bài viết, những đơn từ liên quan đến tôi. Ông copy lại một số bài viết của tôi từ nhiều nguồn khác nhau, chính thống cũng như không chính thống. Theo như Phùng Sông Hiếu viết, ông ta đã gửi đơn đến nhiều cơ quan, trong đó có những nơi tôi đang làm việc là Tạp chí Gia đình và Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Trường Đại học Vinh (Bộ Giáo dục và Đào tạo). Trong buổi giao ban sáng thứ 2 ngày 3/10/2016, tôi đã đặt vấn đề với Tạp chí Gia đình và Trẻ em, cho tôi biết đơn từ gửi từ địa chỉ nào, nhưng lãnh đạo Tạp chí Gia đình và Trẻ em cho biết, họ không nhận được đơn từ nào liên quan đến tôi cả. Tôi đã nhờ cán bộ, phóng viên Tạp chí Gia đình và Trẻ em tìm hiểu xem ông Phùng Sông Hiếu là ai". 
Như một phản ứng có tính dây chuyền, những ai quan tâm tới câu chuyện liên quan ông Hồ Bất Khuất hay những điều về ông Khuất được FBker Phùng Sông Hiếu đều có ý định sẽ tìm hiểu FBker Phùng Sông Hiếu là ai. 

Và có vẻ như FBker Phùng Sông Hiếu ẩn danh khá kỹ nên cho đến nay chưa ai có thể biết được danh tính của người này. Và cũng xin thú nhận là người viết đã cố gắng thông qua các kênh, nguồn khác nhau nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả! 


Tuy nhiên, mới đây nhất trên FB cá nhân của mình, FBker Phùng Sông Hiếu đã đăng tải "Bài phát biểu tại đại hội chi đoàn Đoàn TNCSHCM lớp báo chí K15, Đại học Vinh tối thứ 6 ngày 7/10/2016" cùng 02 bức ảnh dưới đây. Trong đó bức ảnh thứ nhất là khung cảnh 1 buổi đại hội đoàn tại Đại học Vinh; bức ảnh thứ hai là hình chụp chung giữa ông Lê Minh Thông, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An (ông Thông từng đảm nhiệm các cương vị: Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An - trong ảnh ông Thông là người đứng bên phải) và với một người nghi là Phùng Sông Hiếu (???) 
                  Ảnh 1                                      Ảnh 2 
Và theo suy luận của người viết thì có thể FBker Phùng Sông Hiếu là chủ nhân bài phát biểu được đăng tải! 

Bài phát biểu bên cạnh tiếp tục bạch hóa, cung cấp đến chi đoàn lớp BC K15, Đại học Vinh một số chi tiết về chân dung, bản chất thực sự của Hồ Bất Khuất (người đang đòi chất với mình) như: 

"Vừa qua dư luận trường ta đang xôn xao về một giảng viên cách đây 2 năm bỏ đảng CSVN, có nhiều bài viết ủng hộ Cù Huy Hà Vũ, Trương Duy Nhất, so sánh công an như côn đồ... Việc một giảng viên không phải là đảng viên CSVN là chuyện bình thường nhưng việc một giảng viên từng được đảng và nhà nước ta cho đi ăn học bên nước Nga để thành tài về phục vụ cho đất nước cho lý tưởng CSCN lại từ bỏ đảng, vi phạm 18 điều đảng viên không dược làm thì rõ ràng HBK không đủ lập trường chính trị, tư cách để làm giảng viên, nhất là giảng viên môn báo chí cách mạng phục vụ đường lối chủ trương của đảng ta.
...........................
Trước ông Hồ Bất Khuất, có tới vài chục người "tai to mặt nhớn" cũng đã tuyên bố ra khỏi đảng và được giới "dân chủ cuội" hả hê hí hửng tuyên ngôn, rằng đảng đến ngày lụi tàn. Rốt cuộc, có chết ai đâu, đảng vẫn lớn mạnh và lại trở nên trong sạch hơn. Nhớ câu chuyện ông Cống rãnh nào đó bỏ đảng, lên mạng nhăng quậy post đơn kêu cứu rầm trời, kể công lao này nọ, cuối cùng bị dân mạng bóc phốt thành thằng nói phét. Những chuyện như thế cũng chả khác ông Chu Hảo, Nguyên Ngọc hay Quang A ăn tục nói phét. Tất cả cũng chỉ kiếm cơm vả vào mồm". 

Rồi ông cũng mạnh dạn đưa ra những kết luận kiểu như: "Không hề ngoa khi nói, 100 thằng bỏ đảng là 100 thằng đui què mẻ sứt, hết hạn sử dụng hoặc thi thoảng có đứa biết chắc sẽ đứt thực quản do vi phạm điều lệ đảng nên nhanh chân chuồn chuồn làm thượng sách. Riêng Hồ Bất Khuất Nguyễn Đình Cống, Võ Văn Tạo, Đặng Xương Hùng ...cũng chỉ là loại sống dựa vào hơi đảng mà hưởng lộc, nay hết nạc, khó gặm xương thì bê quay kiếm chác khác bằng hành vi lưu manh tráo trở, phản trắc. Những loại này biến được khỏi đảng thì càng nhanh càng tốt". 

Với những gì được nói ra trong bài viết này có thể xem đây là một câu trả lời, sự đáp trả của FBker này về lá đơn cũng như những yêu cầu từ cá nhân ông Hồ Bất Khuất! Một sự đối chất đảm bảo rằng, cả hai sẽ không cần phải gặp nhau để xảy ra những câu chuyện, sự việc không đáng có! 

Điều ấn tượng hơn hết cả là việc FBker Phùng Sông Hiếu chia sẻ thêm rằng: "Nhân đây tôi cũng xin phép giới thiệu: tôi là đồng môn của đồng chí Lê Minh Thông, người trong ảnh, ủy viên thường vụ tỉnh ủy, chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, phó chủ tịch tỉnh Nghệ An, ai muốn tìm cứ điện thẳng hỏi đồng chí đó Sông Hiếu là ai". Và theo ý tứ của lời chia sẻ cuối này thì người đứng cùng ông Lê Minh Thông trong bức ảnh nói trên là Phùng Sông Hiếu. Ông là bạn đồng môn của ông Lê Minh Thông! Hay nói cách khác, với những gì đã chia sẻ thì chân dung ngoài đời của FBker Phùng Sông Hiếu được phác họa thông qua 2 điểm nhấn: (1) Bức chân dung bên cạnh ông Lê Minh Thông và (2) ông là bạn đồng môn của ông Lê Minh Thông. 

Tuy nhiên, có một điều không hiểu có phải do mình người viết cảm nhận được không, đó là FBker Phùng Sông Hiếu đang có một sự thách đố với dư luận nói chung và cá nhân ông Hồ Bất Khuất nói riêng trong việc tìm kiếm địa chỉ, danh tính thực sự của mình thông qua câu nói: "Ai muốn tìm cứ điện thẳng hỏi đồng chí đó (ông Lê Minh Thông _ Người viết) Sông Hiếu là ai". Nghĩa là có hỏi ông Lê Minh Thông thì cũng sẽ không biết được danh tính bởi hoặc là ông Thông không nói hoặc không ai dám hỏi ông Thông! Ngoài ra, câu nói cũng toát lên một sự thách thức có phần hóm hỉnh, trào lộng của FBker Phùng Sông Hiếu với ông Hồ Bất Khuất, rằng ông nên chịu thua cuộc đi bởi tôi là đồng môn của ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh đấy! 

Thiết nghĩ để có thể đối chất với Phùng Sông Hiếu, ông Hồ Bất Khuất nên đến UBND tỉnh Nghệ An để tìm gặp ông Lê Minh Thông để hỏi cho ra nhẽ! 
An Chiến

11 nhận xét:

 1. Nghĩa là có hỏi ông Lê Minh Thông thì cũng sẽ không biết được danh tính bởi hoặc là ông Thông không nói hoặc không ai dám hỏi ông Thông! Ngoài ra, câu nói cũng toát lên một sự thách thức có phần hóm hỉnh, trào lộng của FBker Phùng Sông Hiếu với ông Hồ Bất Khuất, rằng ông nên chịu thua cuộc đi bởi tôi là đồng môn của ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh đấy!

  Trả lờiXóa
 2. mình nghĩ cái vấn đề ở đây không phải là đi tìm Phùng Sông Hiếu là ia, cũng chẳng phải là đi truy ra tung tích của ông fb Phùng Sông Hiếu làm gì cả. mà vẫn đề chính là đi tìm hiểu về Hồ Bất Khuất cũng như những việc sai trái mà Hồ Bất khuất đã làm, để còn kịp thời xử lí, đấu tranh ngăn chặn

  Trả lờiXóa
 3. Mấy lão xin rời khỏi hàng ngũ Đảng rồi lên mạng làm rùm beng lên như thế cũng chỉ nhận thức, nhãn quang chính trị còn mịt mờ, còn bị lung lay bằng những đồng tiền bẩn thỉu của những kẻ tư bản thôi. Thế mới thấy thật may là mấy kẻ tầm nhìn hạn hẹp, chỉ coi trọng cái lợi trước mắt đã tự xin ra khỏi hàng ngũ Đảng, thật may mắn là Đảng ta đang ngày càng trong sạch

  Trả lờiXóa
 4. Có vẻ như lấy tấm bình phong đủ to để Sông Hiếu núp bóng dưới đó. Nhưng tại sao lại cần bình phong kia chứ. Nếu như ta làm điều đúng đắn, ta làm đúng quy luật thì việc gì phải núp bóng như vậy. Ngay thẳng và đứng lên nói chuyện như những người đàn ông thôi. Sao lại phải sợ sệt như thể đang làm điều sai trái như thế. Hay thật sự là đang sai trái ở đâu đó cũng nên

  Trả lờiXóa
 5. Cổ vũ cho những con người tội đồ của đất nước, những người đang lợi dụng quyền lợi của mình để làm điều ngược lại xã hội thì ắt hẳn chẳng là người đứng đắn gì. Thế nên, chẳng tự ra khỏi Đảng thì cũng nhanh chóng bị đuổi mà thôi. Nhanh tay còn giữ được cái thể diện và đó là điều mà một giáo viên như Hồ Bất Khuất đã làm.

  Trả lờiXóa
 6. Quan trọng là người ta nói đúng không, đéo ai lại truy gia phả như là khủng bố thế.

  Trả lờiXóa
 7. Phản trắc trở cờ như hồ bất khuất đáng bị đuổi việc,nếu để hắn ở lại sẽ gây mầm họa.

  Trả lờiXóa
 8. Phản trắc trở cờ như hồ bất khuất đáng bị đuổi việc,nếu để hắn ở lại sẽ gây mầm họa.

  Trả lờiXóa
 9. Việc sử dụng face book là quyền riêng tư của mỗi người. Nhưng đã là người Việt nam, viết tiếng việt, gọi cha mẹ, đồng loại bằng tiếng viêt, sinh ra và lớn lên trên đất Việt thì cần phải hiểu rằng mình phải biết yêu quê hương đất nước mình. Không thẻ mượn phương tiện truyền thông để đăng những đoạn băng, hay những bài viết tạo sự tuyên truyền gây tổn hại đến uy tín của đất nước. Kẻ đưa lên face book những bài nói bài viết của bọn phản động chẳng khác nào tiếp tay cho phản động, vô tình tuyên truyền không công cho phản động. Cơ quan chức năng cần nhanh chóng tìm chủ nhân của trang face book Phùng Sông Hiếu này biệt danh tên của ai để có biện pháp xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi chưa biết lẽ phải thuộc về ai cả nhưng có một điều làm tôi thấy không phục ông "Phùng Sông Hiếu"ở chỗ là đưa ô PCT ra làm ngáo ộp để dọa ng khác, còn mình thì kh dám ló mặt ra, như vậy có đáng mặt iêng hùng kh mà dám chỉ trích ng khác.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.