THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 10 2016

VIỆT TÂN ĐÃ NÓI GÌ TRƯỚC THÔNG BÁO NGÀY 04/10/2016 CỦA BỘ CÔNG AN VIỆT NAM?

by An Chiến  |  at  11.10.16


Ở Entry trước Mõ đã đề cập tới việc "Việt tân" nói gì sau Thông báo của Bộ Công an Việt Nam?. Ở Entry này xin được quay trở lại quá khứ (trước ngày 04/10/2016) để xem tổ chức khủng bố này đã nói gì để từ đó hiểu hơn về tổ chức này! 

Theo đó, phát biểu trên BBC Việt ngữ ngay sau khi Công an TP Hồ Chí Minh của Việt Nam hôm 14/5/2016 đưa ra cáo buộc ngày 14/5/2016 cho rằng, tổ chức Việt Tân đứng đằng sau 'gây rối, kích động bạo loạn' trong các vụ biểu tình về môi trường, phản đối 'cá chết hàng loạt' ở TP Hồ Chí Minh vào các ngày 01 và 08/5. Hoàng Tứ Duy, Phát ngôn viên của tổ chức này đã nói như sau: "Đảng Việt Tân không bao giờ có hành động phá rối, gây loạn, hay kích động, cho nên không có vấn đề chi tiền cho bất cứ ai làm chuyện đó. Trước tiên, hãy coi lại sự kiện của hai tuần qua, các cuộc biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn diễn ra một cách rất ôn hòa, và nếu có một sự gây rối, tức là do phía của Công an, không phải là người dân". 
Gây rối trật tự công cộng tại TP Hồ Chí Minh tháng 05/2016 (Nguồn: Internet). 

Hoàng Tứ Duy cũng cho biết thêm: "Và một lần nữa chúng tôi xin khẳng định là vấn đề biểu tình ôn hòa là quyền của tất cả mọi người, cho nên không có chuyện bất cứ tổ chức chính trị hay tổ chức đối lập nào, mà tạo sự gây rối chính là hành động của phía công an". 


Sẽ là không quá khó hiểu để tổ chức này lên tiếng phủ nhận những cáo buộc từ Công an TP Hồ Chí Minh đối với mình bởi đã là tiếng xấu và không hay thì không ai muốn nghe nói gì là xác nhận đó là của mình. Phản ứng của tổ chức này vì thế là chuyện dễ hiểu. Vậy nhưng, có một sự lạ tổ chức này lại liên tục nhấn mạnh tới 02 lần cụm từ "do phía của Công an" "mà tạo sự gây rối chính là hành động của phía công an". Nghĩa là họ đã đổ vấy lên Công an và cho rằng, Công an vừa là kịch sĩ nhưng vừa đóng vai trò là người xem, người phán xét. 

Ngoài việc không có lấy một chứng cứ nào để chứng minh cho điều được nói ra như những chứng cứ được Công an TP Hồ Chí Minh đưa ra kèm theo lời cáo buộc thì việc nhấn mạnh, cố tình đổ vấy lên Công an cho thấy Việt tân đã rất đỗi cạn lý, cạn tình trong lần phản biện này! Không hiểu Việt tân có hiểu rằng, sẽ không có ai thừa hơi vừa đá bóng, vừa thổi còi để khiến mình khổ sở và vất vả như thế không? 

Chưa hết, tiếp đó, thông qua việc tự thừa nhận Việt Tân là "một thành phần của dân tộc", Hoàng Tứ Duy đã đi tới xác nhận thêm rằng: "Chúng tôi có trách nhiệm để lên tiếng, và anh em Việt Tân chủ trương làm sao có phần trong việc bảo vệ môi sinh Việt Nam và cùng với đồng bào để làm sao làm minh bạch vấn đề". 

Ở đây, ngoài sự mâu thuẫn giữa việc phủ nhận "không bao giờ có hành động phá rối, gây loạn, hay kích động, cho nên không có vấn đề chi tiền cho bất cứ ai làm chuyện đó" ở trên với việc nói rằng "Chúng tôi có trách nhiệm để lên tiếng, và anh em Việt Tân chủ trương làm sao có phần trong việc bảo vệ môi sinh Việt Nam và cùng với đồng bào để làm sao làm minh bạch vấn đề"??? Vậy xin được hỏi lại Hoàng Tứ Duy rằng, trong chuyện này các ông đã làm gì? Và liệu giữa hành động "lên tiếng" và "chủ trương làm sao có phần trong việc bảo vệ môi sinh Việt Nam và cùng với đồng bào để làm sao làm minh bạch vấn đề"với "hành động phá rối, gây loạn, hay kích động", chi tiền có điểm chung nào không? hay đó chỉ là cách lí sự cùn của những kẻ đuối lí như đã chỉ ra ở trên!... thì xin thưa rằng, Việt Tân đang thực sự ngộ nhận: Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam là coi Cộng đồng người Việt đang sinh sống ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rơi của dân tộc Việt Nam nhưng đã bao giờ tổ chức Việt Tân và những cá nhân thành viên của tổ chức này được đứng vào cộng đồng đó chưa thì xin nói là chưa! 

Theo tìm hiểu của Mõ, trong cái cộng đồng được Nhà chức trách, dân tộc Việt Nam thừa nhận đó, có rất nhiều người, nhiều tổ chức đã từng gặp sai lầm, từng xỏ nhầm dày đế quốc để tàn sát, giết hại đồng bào trong nước nhưng họ đã hoàn lương, quay đầu để làm lại từ đầu. Truyền thống đánh kẻ chạy đi không đánh người quay lại đã khiến họ được thu nhận và trở thành một bộ phận của đất nước, dân tộc Việt Nam. Còn riêng Việt Tân thì hoàn toàn chưa bao giờ được công nhận bởi đơn giản họ chưa bao giờ từ bỏ âm mưu đưa dân tộc Việt Nam chia đôi, tiếp tục rơi vào cảnh "nồi da xáo thịt" như đã từng xảy ra trong lịch sử! Việc không từ bỏ việc ôm chân đế quốc khiến họ vĩnh viễn không có đường về Tổ quốc. Và nếu có thì chỉ có cách duy nhất là lật đổ chế độ chính trị hiện thời và họ đang thực hiện cái điều đó để tự mình đứng lên công nhận mình! 

Chính vì vậy, việc người phát ngôn viên của tổ chức này nói rằng: "Chúng tôi có trách nhiệm để lên tiếng, và anh em Việt Tân chủ trương làm sao có phần trong việc bảo vệ môi sinh Việt Nam và cùng với đồng bào để làm sao làm minh bạch vấn đề" xem chừng hết sức khiên cưỡng. Ai cho họ cái quyền đó hay tự họ đang tự cho họ cái quyền đó? 

Hiểu như thế để thấy rằng, cả trong quá khứ và hiện tại, bằng nhiều phương cách khác nhau, tổ chức này đang cố tình nhập nhằng và đứng chông chênh giữa hai ranh giới: Phản bội Tổ quốc và đấu tranh vì quyền lợi của người dân trong nước. Và dường như chính họ đang cố len chân để được công nhận là một thành viên của dân tộc Việt Nam hòng nhận lấy sự ủng hộ của người dân. Song thật đáng tiếc, bản Thông báo ngày 04/10/2016 của Bộ Công an Việt Nam đã dội nước vào cái mục tiêu của họ. Và như những kẻ đang đối diện với nguy cơ chết đuối, Việt tân đã dãy nảy lên kêu cứu nhưng thật tiếc, tiếng kêu của họ mãi không vang xa được và cũng không ai thèm nghe bởi trong họ có một quá khứ không có lấy một điều gì cho trong sáng, đẹp đẽ!

8 nhận xét:

 1. Những thủ đoạn đê tiện nhằm lừa dối lòng tin của một số người Việt Nam ở hải ngoại của Việt tân được che đậy bằng vẻ hào nhoáng bên ngoài. Và không có ý nghĩa nào khác, tổ chức khủng bố này đang sống bằng các chiêu trò trí trá, đồng tiền được sử dụng nuôi đội ngũ thành viên chỉ chăm chú công việc tô vẽ cho Việt tân và chống phá đất nước. Chúng đã và đang sống bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt của một số người ở hải ngoại, hoặc còn đeo đẳng mối hận thù với quê hương, hoặc vì mơ hồ mà tin theo luận điệu tuyên truyền của Việt tân. “Ngôi nhà” của tổ chức khủng bố Việt tân được dựng lên bằng nền móng của sự dối trá, lừa đảo, cùng vô số thủ đoạn bẩn thỉu, đen tối, cho nên chắc chắn “ngôi nhà” ấy sẽ bị sụp đổ. Và khi bộ mặt phản dân, hại nước của Việt Tân ngày càng lộ rõ, thì ngày tàn của tổ chức khủng bố này cũng đang đến gần.

  Trả lờiXóa
 2. Không biết rằng Việt Tân sẽ còn nói gì được nữa khi mà mọi chứng cứ chứng minh đã được công bố rõ ràng rồi, chắc cái kiểu lý sự cùn từng áp dụng trước đây sẽ không được áp dụng trong trường hợp này đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Dù có thừa nhận hay không thì sự thật rằng Việt Tân lợi dụng sự cố môi trường ở 4 tỉnh miền Trung, lợi dụng đau thương, mất mát của đồng bào để khuếch trương thanh thế vẫn tồn tại mà thôi. Còn cái thói vừa ăn cướp, vừa la làng của Việt Tân thì có ai còn lạ lẫm gì nữa đâu, nên việc trong phát biểu của Việt Tân có ý đổ vấy cho lực lượng công an cũng là điều dễ hiểu.
  Vì lực lượng khiến chúng thất bại hết lần này đến lần khác trong âm mưu lật đổ chính quyền chủ yếu là lực lượng công an mà. Nên không khó để lý giải khi mà trong phát biểu phủ nhận việc đứng đằng sau các cuộc biểu tình không được ôn hoà cho mấy chúng cố tình đánh lận con đen, để đổ vấy cho lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân đã bị 2 vố khá là đau, liên tiếp bị giáng những đòn quá mạnh và có lẽ đang rất hoang mang, càng lúc càng phát ngôn bừa bãi chẳng đâu với đâu. Nhưng càng làm như thế người ta lại càng nhận ra được bản chất giả dối, lừa bịp mọi người với âm mưu của mình. Dù thế nào đi nữa thì cũng hy vọng tất cả mọi người có thể thấy đươc bộ mặt của đứa con lai quái thai này, để tẩy chay tất cả những hoạt động của chúng và không để chúng đạt được mục đích của mình. Cái thứ phản động đấy cần phải loại bỏ khỏi xã hội!

  Trả lờiXóa
 5. Bộ công an đã kịp thời công bố tổ chức phản động này để người dân tránh xa, cảnh giác với những thủ đoạn chiêu trò của chúng lôi kéo người dân thiếu hiểu biết .

  Trả lờiXóa
 6. Từ trong quá khứ và hiện tại, bằng nhiều phương cách khác nhau, tổ chức này đang cố tình nhập nhằng và đứng chông chênh giữa hai ranh giới: Phản bội Tổ quốc và đấu tranh vì quyền lợi của người dân trong nước. Và dường như chính họ đang cố len chân để được công nhận là một thành viên của dân tộc Việt Nam hòng nhận lấy sự ủng hộ của người dân. Nói chung bọn phản cách mạng, bán nước hại dân thì mang ra mà chém bỏ, sống trên đờinày chỉ hại nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Việt tân như thế nào hãy hỏi công dân bolsa

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.