THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 10 2016

VỤ TTGT TẤN CÔNG NỮ NHÂN VIÊN SÂN BAY: ĐÃ XỬ LÀ PHẢI XỬ CẢ BA!

by An Chiến  |  at  21.10.16

Hôm trước, do tâm đắc với ý cuối trong "STATUS CUỐI" của Facebooker Lăng Khắc Trọng khi nói về sự im lặng khó hiểu của báo chí chính thống "đến chuyện Cha Nam huy động kiện cáo Formosa" mặc dù vị Linh mục này đã có hẳn một bản thông cáo báo chí gửi đến các cơ quan truyền thông: "Báo chÍ gì mà từ TBT cho đến PV thấy chính trị, tôn giáo là vại đái. Nỏ trách chi Công an hấn đá cho là không oan" nên tôi đã biên hẳn thành một bài, xem thêm: Tại đây. Nay xin được thêm một lần mượn ý và tứ của chủ thớt này về để bàn và nói thêm! 
Sự việc xảy ra vào chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) khi hai hành khách (trong đó có anh Đào Vĩnh Thuấn, cán bộ TTGT của sở Giao thông Hà Nội) xúc phạm và hành hung một nhân viên nữ của Vietnam Airlines khiến người này phải nhập viện là một hành vi đáng lên án. Việc xử lý một cách đích đáng, theo quy định pháp luật vì thế cũng cần được thực thi, đó là một yêu cầu chung của dư luận bởi không đời nào có thể tha thứ cho chuyện 2 gã trai khỏe mạnh tấn công một người phụ nữ chân yếu tay mềm được. 

Và theo ghi nhận của người viết, đến thời điểm hiện tại các cơ quan liên quan chưa có hình thức xử lý đối với Đào Vĩnh Thuấn và người đi cùng. Song nghe đâu, Cục Hàng không đã ra quyết định cấm bay (01 người bị cấm bay 1 năm, người còn lại bị cấm bay 6 tháng) yêu cầu các hãng hàng không trong nước và quốc tế khai thác ở VN phải chấp hành QĐ cấm bay đối với 2 người này. Việc xử lý hình sự hay hành chính đang được xem xét. 

Tuy nhiên, người viết hoàn toàn đồng tình với ý kiến của Facebooker Lăng Khắc Trọng khi nói rằng: Trước khi đi đến quyết định xử lý đối với Đào Vĩnh Thuấn và người đi cùng, "Trước hết phải tìm hiểu cắc cớ gì mà cô nhân viên sân bay quay/chụp trước mặt 2 TTGT. Cái này chưa được ai nhắc đến. Hành vi mất lịch sự trước mặt người khác hắn vả cho cũng không oan. 

Lục Vân Tiên ra đòn cũng là điều dễ hiểu. 

Vậy : Đã xử là phải xử cả 3". 
Đào Vĩnh Thuấn và Trần Quang Tùng (Nguồn: FB) 

Như vậy, theo đó thì dường như dư luận (tôi chưa nói đến các cơ quan chức năng) khi đánh giá, phán xét sự việc đã quên mất việc nữ nhân viên này đã làm gì để gây nên nỗi bởi sẽ không đời nào Thuấn và Tùng tấn công một người mà không có một động cơ, sự việc nào đó dẫn dụ. Nếu tấn công theo kiểu vô cớ thì chắc chắn Thuấn sẽ không bao giờ được công tác tại Thanh tra Giao thông Hà Nội và gia đình cũng đã đưa họ vào trại tâm thần từ lâu rồi mới phải! 

Cái quy luật "không có lửa làm sao có khói" vì thế cần được các cơ quan thực thi pháp luật chú ý, xem xét trong quá trình xử lý để vừa đảm bảo tính công bằng cho các đương sự liên quan. Đó cũng là cách để phòng ngừa, hạn chế việc cứ hễ bị tấn công là đổ lỗi hoàn toàn cho người bị tấn công. 

Xử lý pháp luật ngoài cái tình cũng cần phải có lý là thế! 

An Chiến

12 nhận xét:

 1. Sự phát hành vi là đúng nhưng cũng phải tuân theo luật định của phát luật. Đừng ngồi đây mà lợi dụng vị trí của người vi phạm mà lợi dụng bôi xấu

  Trả lờiXóa
 2. Cái quy luật "không có lửa làm sao có khói" vì thế cần được các cơ quan thực thi pháp luật chú ý, xem xét trong quá trình xử lý để vừa đảm bảo tính công bằng cho các đương sự liên quan. Đó cũng là cách để phòng ngừa, hạn chế việc cứ hễ bị tấn công là đổ lỗi hoàn toàn cho người bị tấn công.

  Trả lờiXóa
 3. đúng là sự việc này không bình thường và cần phải điều tra làm rõ ngọn ngành. thủ tướng cũng đã yêu cầu điều tra rõ thì có nghĩa là sự việc này nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của 2 bên cơ quan có thành viên liên quan. chưa biết là ai đúng ai sai, nhưng phải xử lí đúng người đúng tội, không để sót người có hành vi mất lịch sự trong khu vực công cộng

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc này cũng cần kiểm tra lại chính xác rõ ràng, hành động của 2 hành khách là vi phạm luật pháp khi hành hung người khác. Tuy nhiên cũng chả tự dung mà 2 hành khách này nhảy ra hành hung cô nhân viên kia. Nếu thật như thế thì 2 thằng này chỉ có cho đi viện tâm thần.

  Trả lờiXóa
 5. Tên Thuấn và Tùng mang tội danh chống người thi hành công vụ đồng thời là đàn ông và là cán bộ cấp cao nhà nước mà đi đánh phụ nữ thì tội càng nặng hơn.Hành vi của hai người đàn ông hành hung nữ nhân viên sân bay là không thể chấp nhận được. Hai người đàn ông, giữ một người phụ nữ yếu ớt để hành hung giữa nơi công cộng thì rất phản cảm và đáng hổ thẹn. Đề nghị lãnh đạo TP xử thật nghiêm để răn đe cán bộ,hai người đã giúp đỡ nữ nhân viên Vietnam Airlines khỏi bị đánh có thể bị xử lý hành vi gây rối trật tự nơi công cộng là bất hợp lý, vì biết đâu nếu không có họ cô gái kia đã bị đánh nhừ tử rồi, thậm chí đang nằm viện vì hai tên vũ phu khốn kiếp kia.

  Trả lờiXóa
 6. Đánh phụ nữ là đã nhục nhã lắm rồi mà cũng hên là gặp phụ nữ chứ gặp thanh niên nào thì chắc 2 tên này xé xác thanh niên đó luôn rồi. Thói côn đồ không thể bỏ nên dù chốn đông người bọn này vẫn không sợ ai hết. Chẳng lẻ xã hội này ai có quyền là sẽ có rất nhiều tiền và muốn làm gì thì làm sao ? Còn đâu công bằng xã hội nữa.Với thói quen ỷ có quyền có thế nên luôn ra vẻ côn đồ với dân và chính phụ nữ mà nó cũng bóp cổ và đánh đấm thế này thì nó chẳng còn là con người nữa. Phụ nữ sinh ra là để yêu thương nâng niu mà nó đánh tàn nhẫn thế này. Nó là thứ súc sanh. Chúng ta hãy làm gì đó để giúp cho chị Quỳnh Anh hãy cùng nhau like và chia sẽ mạnh mẽ video này để hàng triệu người dân trên cả nước biết tới 2 tên súc vật này đã đánh phụ nữ và nó sẽ phải sống cuộc đời nhục nhã bị hàng chục triệu người dân sỉ vả nó

  Trả lờiXóa
 7. những hình ảnh khiếm nhã của cả 3 người có liên quan trong đoạn video làm cho hình ảnh của sân bay xấu đi tồi tệ, chẳng có một cái tự nhiên nào và một người có học thức như TTGT lại đi đánh một người nhân viên sân bay cả, tất cả đều có nguyên do của nó, vì vậy cần làm rõ để sự việc được người dân hiểu rõ, tránh làm xấu đi hình ảnh của một cơ quan nào có người liên quan, những người sai phạm đều phải xử lí hết, không chừa một ai cả

  Trả lờiXóa
 8. Đánh phụ nữ mà lại đánh công khai là điều không thể chấp nhận được, nhất là với một công chức nhà nước như ông Đào Vịnh Thuấn. Cơ quan an ninh hàng không ra lệnh cấm bay với ông này là hoàn toàn chính xác và được ủng hộ

  Trả lờiXóa
 9. Dường như dư luận khi đánh giá, phán xét sự việc đã quên mất việc nữ nhân viên này đã làm gì để gây nên nỗi bởi sẽ không đời nào Thuấn và Tùng tấn công một người mà không có một động cơ, sự việc nào đó dẫn dụ. Nếu tấn công theo kiểu vô cớ thì chắc chắn Thuấn sẽ không bao giờ được công tác tại Thanh tra Giao thông Hà Nội và gia đình cũng đã đưa họ vào trại tâm thần từ lâu rồi mới phải!

  Trả lờiXóa
 10. Không quan tâm người ra tay đánh cô gái làm ngành nghề gì, nhưng hành động như vậy là cần phải có hình thức xử lý rồi, bạo hành với phụ nữ, điều mà không thể không xử lý nghiêm khắc được

  Trả lờiXóa
 11. Cái quy luật "không có lửa làm sao có khói" vì thế cần được các cơ quan thực thi pháp luật chú ý, xem xét trong quá trình xử lý để vừa đảm bảo tính công bằng cho các đương sự liên quan. Đó cũng là cách để phòng ngừa, hạn chế việc cứ hễ bị tấn công là đổ lỗi hoàn toàn cho người bị tấn công.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.