THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 11 2016

BẰNG CHỨNG NÀO NÓI CÔ HÀ SỈ NHỤC LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM?

by An Chiến  |  at  7.11.16

Trong stt mới nhất trên Fb cá nhân, Paul Trần Minh Nhật (người được biết đến là bị cáo trong phiên tòa Phúc thẩm "Hồ Đức Hòa và đồng bọn phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" được Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử ngày 23/05/2016; Nhật cũng là một người khá thân cận với Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã viết như sau: "Cô giáo Hà sỉ nhục cha Đặng Hữu Nam. 

Trong giờ học cô Hà dạy ở trường Diễn Châu II nói cha Nam nhận tiền "phản động" để phá hoại xã hội, chống nhà nước. Cô khuyên học trò: để chuyện lớn cho nhà nước lo. Cô nói với giọng khinh bỉ và cao đạo rằng cô "khinh mấy kẻ làm loạn đất nước và bọn Đô Thành bay". 

Cùng chung ý kiến với Nhật, chủ Fb có tên Hồ Huy Khang đã viết như sau: "Đây là Hà - Hà là giáo viên dạy bộ môn Ngữ Văn tại trường THPT Diễn Châu 2. Hà đã vu khống và bôi nhọ linh mục Anton Đặng Hữu Nam trên giảng đường.

Tối nay Khang sẽ live sờ chim cuộc nói chuyện với cô Hà. Mọi người đón nghe nhá.
Hiện tại cô đang rất ngây thơ vì không biết trang mạng facebook đang rất hóng câu trả lời của cô khi quy chụp tội cho người khác. Hy vọng cô sớm đánh xe ra xứ Phú Yên gặp cha Nam và xin lỗi trước khi quá muộn.


Như vậy, điểm chung dễ nhận thấy của cả Nhật và Khang là cô Hà đã sỉ nhục Linh mục Nam. Đây cũng là lí do hai người này đã chủ động gọi điện thoại đến để đe dọa, chất vấn cô Hà, hiện là giáo viên dạy văn Trường THPT Diễn Châu 2, Diễn Châu, Nghệ An. Dưới đây là Video ghi lại việc đe dọa cô Hà từ FB Hồ Huy Khang
Tuy nhiên, qua tìm hiểu của người viết thì những người đăng tải, đưa ra lời quy kết Cô Hà sỉ nhục Linh mục Đặng Hữu Nam đều không có bất cứ một chứng cứ nào cho thấy điều này. Bằng cớ duy nhất mà đám người này bấu víu vào là lời phê của cô Hà trên bài làm văn của học sinh Hà Anh Tú, học sinh lớp 12G, Trường với đề tài kiểm tra môn Văn là: "Trong cuộc sống có nhiều hành động tốt, việc làm đẹp. Anh (chị) cho một hành động đẹp, việc làm tốt mà anh (chị) cho là tốt, là đẹp để viết lên suy nghĩ của mình". 

Theo đó, do không đồng tình với với nhận thức lệch lạc của học sinh Hà Anh Tú, cô Hà đã cho 6 điểm kèm theo lời nhận xét: "Có những hành động mà ranh giới giữa xấu tốt rất mong manh. Hành động dọn dẹp môi trường là đẹp. Nhưng hành động kêu gọi xuống đường biểu tình làm nhiễu loạn xã hội liệu đã thực sự đẹp chưa? Bọn Formosa làm gì xấu có pháp luật xử lý sao phải là giáo dân biểu tình. Nhà nước xử lý không thỏa đáng thì toàn dân đoàn kết kiến nghị. Sao phải là Giáo phận Vinh. Cô thấy em còn nhỏ, việc quan trọng nhất là học rèn luyện các kỹ năng sống đẹp với gia đình, bạn bè và sống có trách nhiệm với bản thân, còn việc lớn hãy để chính quyền lo em ạ! Cô thấy em cần nhận thức vấn đề toàn diện hơn. Đó là ý của cô còn cá nhân và bản thân những người khác suy nghĩ thế nào là từng ở chính kiến mọi người. Cô không tranh cãi về vấn đề này!".


Cho nên, mượn cớ có em học sinh kể lại rằng, cô giáo Hà đã lên án hành vi kêu gọi xuống đường biểu tình làm nhiễu loạn xã hội của Linh mục Nam và cho rằng: Linh mục Đặng Hữu Nam nhận tiền của tổ chức phản động Việt Tân để hoạt động chống đối. Những kẻ này đã, đang rắp tâm cố tình vu vạ cho Cô Hà. Nhưng xem chừng, chúng đã thua ngay từ thời điểm đầu tiên. Rằng, Cô Hà đã quá chừng mực trong lời nhận xét của mình. Cô cũng không hề có bất cứ lời nói nào đi quá chuẩn mực, phạm vi mà một người giáo viên được nói trước đông đảo học sinh của mình! 

Phải chăng, đây là một trong những ví dụ cho thấy những kẻ núp bóng dân chủ tệ hại đến mức độ nào. Chúng sẵn sàng tạo dựng chứng cứ nếu chúng muốn hạ bệ một ai đó! 

An Chiến

26 nhận xét:

 1. Cô Hà nói như vậy hoàn toàn không có gì là sai cả, cũng chẳng có gì gọi là xúc phạm người khác hết, chỉ có những kẻ xấu mới có tật giật mình, nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, người ta nói gì cũng nghĩ là đang chửi mình thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Do bị chính nội bộ có ý kiến phản đối, cộng thêm với việc nhiều bà con giáo dân trong và ngoài xứ tỏ vẻ không tán thành những hành động liên tiếp gần đây của hắn không đúng ý chúa trời và làm mất lòng dân cho nên số lượng đi đợt này Đặng Hữu Nam huy động giáo dân chưa đến 100 người tham gia.

  Trả lờiXóa
 3. Dẫu biết rằng vấn đề tôn giáo là vấn đề rất khó để xử lý, thế nhưng để chúng tiếp tục thành công trong việc kéo nhau biểu tình gây rối, chống chính quyền mà không bị ngăn chặn, không bị trừng trị thì đó là hành động có lỗi với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. khi vận dụng pháp luật thì ông ta cũng không khác gì một đứa trẻ con lên ba. Và tôi cũng nghĩ thêm rằng, phải chăng đó là cái giá mà những kẻ coi thường pháp luật phải lãnh chịu từ chính pháp luật vậy!

  Trả lờiXóa
 5. Cô Hà là một giáo viên tuy còn trẻ nhưng tỏ ra là người rất có tâm với thế hệ trẻ. Cô đã dung cảm bày tỏ chính kiến và hiểu biết của mình để day bảo các em còn non nớt, hiểu biết cuộc song và xã hội còn hạn chế. Cô rất đáng được tôn trọng. Vì các cu xưa đã từng dạy "thày nào trò nấy" tháy mà tốt thì mới dạy được trò tốt. Tuy vấn đề tôn giáo là vấn đề rất nhạy cảm, nhưng cô không ngần ngại gì việc lên án những việc làm sai trong môi trường cô đang song và các em học sinh của cô phải chứng kiến. Trẻ em là tương lai của đất nước, các em đang như tờ giấy trắng, xung quanh các em nếu người lớn làm việc tốt sẽ thúc đẩy các em sống tốt và suy nghĩ tốt. Ngược lại trong moi trường các em va đập hang ngày chỉ toàn thấy người lớn (đặc biệt là giáo dân) suốt ngày chửi bới chính quyền, hơi tý đòi biểu tình, đòi đập phá, thì thử hỏi các em sẽ nghĩ gì? hay những người lớn hư hỏng đó đang làm hoen ố đầu óc trẻ thơ.

  Trả lờiXóa
 6. Cô Hà, cô ấy nói chẳng có gì là sai cả, chỉ có bọn làm những việc xấu mới có tật giật mình mà thôi.Cô Hà là một giáo viên tuy còn trẻ nhưng tỏ ra là người rất có tâm với thế hệ trẻ. Cô đã dung cảm bày tỏ chính kiến và hiểu biết của mình để day bảo các em còn non nớt, hiểu biết cuộc song và xã hội còn hạn chế. Cô rất đáng được tôn trọng. Vì các cu xưa đã từng dạy "thày nào trò nấy" tháy mà tốt thì mới dạy được trò tốt.

  Trả lờiXóa
 7. Thật là vô lý khi nói cô giáo Hà sỉ nhục linh mục Đặng Hữu Nam. Đọc lời phê của cô thì thấy đó là những lời văn rất nhã nhặn khi bày tỏ quan điểm. Chỉ có những kẻ làm việc xấu mới có cái kiểu phản ứng như vậy. Đúng là có tật giật mình

  Trả lờiXóa
 8. Xin mấy anh dân chủ cuội hãy dùng não trước khi bày tỏ quan điểm. Chứ cô Hà nói vậy mà còn hiểu theo í khác được thì chỉ thể hiện một sự ngu dốt, vô học, chỉ biết ngậm máu phun người thôi. Mong mọi người hãy nhìn nhận vấn đề, không để những lời vô căn cứ của chúng có cơ hội lừa bịp hòng hạ bệ người khác như vậy

  Trả lờiXóa
 9. Qua lời nhận xét của cô Hà cho thấy, dù không đồng tình với nội dung bài làm văn của học sinh Hà Anh Tú nhưng vẫn cho điểm 6 (trên mức trung bình). Lời phê của cô Hà trong bài làm văn của em Hà Anh Tú đã khiến nhiều kẻ phải ngậm bồ hòn làm ngọt.
  Hi vọng Cô Hà sẽ tiếp tục có dũng khí làm những điều tương tự. Đó cũng là cách để những mầm xanh của tương lai nhận thức được đâu là lẽ phải, điều cần và nên làm!

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ này đã, đang rắp tâm cố tình vu vạ cho Cô Hà. Nhưng xem chừng, chúng đã thua ngay từ thời điểm đầu tiên. Rằng, Cô Hà đã quá chừng mực trong lời nhận xét của mình. Cô cũng không hề có bất cứ lời nói nào đi quá chuẩn mực, phạm vi mà một người giáo viên được nói trước đông đảo học sinh của mình!

  Trả lờiXóa
 11. Sau khi cuộc tấn công vào Formosa cách đây không lâu của linh mục Đặng Hữu Nam không thành công, vào sáng 16/10/2016 Đặng Hữu Nam thông cáo báo chí sẽ tiếp tục dùng quyền uy của mình huy động hơn 1000 người dân ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sẽ vượt hơn 200 km đến Tòa án Thị xã Kỳ Anh để nộp đơn khiếu nại. Hắn ảo tưởng sức mạnh quá

  Trả lờiXóa
 12. Đặng Hữu Nam dẫn dắt giáo dân đi khởi kiện để tụ tập gây rối và tuyên truyền những nội dung sai trái, xuyên tạc phản động là hành động vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại tôn chỉ mục đích của Tôn giáo của mình. Mưu đồ của hắn đã rõ khi tiến hành các hoạt động trên nhằm trục lợi cho bản thân khi được Việt Tân tài trợ. Không chỉ có thế, hắn còn hợp pháp hóa những đồng tiền dơ bẩn của ngoại bang để đem về phá hoại quê hương đất nước nơi đã sinh ra hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc Đặng Hữu Nam dẫn dắt giáo dân đi khởi kiện để tụ tập gây rối và tuyên truyền những nội dung sai trái, xuyên tạc phản động là hành động vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại tôn chỉ mục đích của Tôn giáo của mình.

   Xóa
 13. Mưu đồ của hắn đã rõ khi tiến hành các hoạt động trên nhằm trục lợi cho bản thân khi được Việt Tân tài trợ. Không chỉ có thế, hắn còn hợp pháp hóa những đồng tiền dơ bẩn của ngoại bang để đem về phá hoại quê hương đất nước nơi đã sinh ra hắn.

  Trả lờiXóa
 14. Người dân Việt Nam với bản chất nhân đạo, nhân văn sâu sắc nhưng không thể chấp nhận những kẻ “đột lốt” nhân đạo để phá hoại cuộc sống hòa bình, ổn định của nhân dân và đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Đặng Hữu Nam lộ rõ bản chất phản động khi tuyên truyền, nói xấu chế độ, nói xấu Nhà nước. Hành động tuyên truyền chống chế độ của cha rất rõ ràng khi cha sử dụng luận điệu xuyên tạc, quy chụp, vu khống về vai trò lãnh đạo của Đảng, về hiệu quả của bộ máy nhà nước.

  Trả lờiXóa
 16. Phải chăng vì tiền mà Việt Tân tài trợ cho cha bấy lâu nay để cha thực hiện việc tuyên truyền nói xấu chế độ, nói xấu Đảng và Nhà nước? Hành vi của cha đã chứng minh cho tất cả bà con giáo dân biết về điều đó và rồi bộ mặt thật của cha cũng sẽ bị bại lộ khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

  Trả lờiXóa
 17. Không chỉ có lừa dối con chiên con đạo mà Đặng Hữu Nam còn đang lừa dối tất cả quần chúng quan tâm đến sự việc này khi hắn ngang nhiên kêu gọi “thiện nguyện” nhằm gây quỹ ủng hộ để giúp cho giáo dân đi khởi kiện.

  Trả lờiXóa
 18. Việc cha Anton kêu gọi “thiện nguyện” liệu có ai ủng hộ chỉ là cái bình phong để một số đối tượng nước ngoài chuyển tiền về Việt Nam theo danh nghĩa “từ thiện”.

  Trả lờiXóa
 19. Nhìn thì có vẻ đạo lý tốt đẹp, đạo đức trong sáng nhưng chẳng qua chỉ là cách để hợp thức hóa số tiền đó vào Việt Nam. Bằng chứng về việc bàn giao tiền giữa cha Anton Đặng Hữu Nam với cha Anton Lê Ngọc Thanh là một ví dụ về cách hợp pháp hóa những đồng tiền bất hợp pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy số tiền từ hải ngoại chuyển về Việt Nam để làm gì? Số tiền đó mang đi ủng hộ người đi kiện chỉ là một phần, mục đích chủ yếu của những đồng tiền bất hợp pháp này là để mua chuộc, lôi kéo người đi biểu tình cho đông vui.

   Xóa
 20. “Có những hành động mà ranh giới giữa xấu và tốt rất mong manh. Hành động dọn dẹp môi trường là đẹp. Nhưng hành động kêu gọi xuống đường làm nhiễu loạn xã hội đã thực sự đẹp chưa?”. Lời phê của cô giáo Hà trong bài văn cuả học sinh Tú đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng mạng những người có nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ môi trường. Hành động dọn dẹp môi trường có ý nghĩa nhân văn vô cùng to lớn

  Trả lờiXóa
 21. Linh mục Đặng Hữu Nam sau khi nhận được những lời phê của cô giáo Hà đối với bài văn của học sinh Tú đáng ra phải tự thấy xấu hổ, phải tự chất vấn lương tâm về những hành động của mình. Những hành động mà người mang danh "cha" không bao giờ được thực hiện, những hành động mà theo chúa đó là sự chỉ đường dẫn lối của quỷ Satan. Không nhận thức được điều đó, Đặng Hữu Nam còn cho đăng lên facebook những lời phê của cô giáo Hà và cho rằng cô đã nói xấu mình

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.