THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 11 2016

BÁO NGHỆ AN CHÍNH THỨC LÊN TIẾNG VỤ LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM VÔ CỚ ĐÁNH NGƯỜI

by An Chiến  |  at  17.11.16

Về vụ việc vô cớ đánh người, gây rối trật tự công cộng ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên (cũng tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã có không ít trang tin đăng tải với mục đích loan báo để các nhà thực thi pháp luật quan tâm và vào cuộc xử lý. Blog Việt Nam mới đã có bài viết LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM (NGHỆ AN) ĐÁNH DÂN: CHUYỆN MỚI MÀ CŨ! cũng không ngoài mục đích này! 

Và có lẽ cái gì cần đến đã phải đến. Đồng thời với việc cơ quan điều tra tiến hành điều tra hành vi của Linh mục Nam thì báo Nghệ An với tư cách là "Cơ quan Ngôn luận, diễn đàn của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An" đã chính thức lên tiếng! 

Theo đó, mặc dù không đề cập tới chính danh Linh mục Nam là kẻ đã vô cớ đánh em Nguyễn Văn Lực là học sinh lớp 9D, Trường THCS xã An Hòa và ông Hồ Vĩnh Lai khiến "ông Hồ Vĩnh Lai đã đưa ông đến bệnh viện Quỳnh Lưu cấp cứu (ông Lai bị sưng đau do đa chấn thương khắp người và phải khâu nhiều vết trên đầu và trong miệng); em Nguyễn Văn Lực hoảng loạn, kêu đau đầu, phải nghỉ học, gia đình phải đưa đi điều trị tại bệnh viện Quỳnh Lưu". Vậy nhưng qua nhiều chi tiết của sự việc, nhất là chi tiết về biển xe ô tô số 37A-154.61 (chủ nhân của chiếc xe và cũng là đối tượng có hành vi đánh người) dư luận đã thấy rõ được phần nào chân dung của kẻ ngỗ ngược, coi thường pháp luật này: "Vào khoảng 10h30’ ngày 12/11/2016, trên đoạn đường tỉnh lộ 537B, cách trụ sở UBND xã An Hòa (huyện Quỳnh Lưu) khoảng 10m đã xảy ra vụ đánh đập người vô cớ và gây rối trật tự công cộng.

Theo nguồn tin của báo Nghệ An, tại thời điểm nói trên, học sinh trường THCS An Hòa bắt đầu tan trường, số lượng học sinh tham gia giao thông trên đường 537B đoạn Km4+600 rất đông, cùng lúc đó xuất hiện xe ô tô màu đen (trên xe có 3 người) mang biển kiểm soát 37A-154.61 đi ngang qua.
Hiện trường nơi xảy ra vụ đánh người vô cớ

Đi cùng chiều với ô tô 37A-154.61 có em Nguyễn Văn Lực là học sinh lớp 9D, Trường THCS xã An Hòa ngồi trên xe đạp của bạn vượt lên phía trước xe ô tô. Người lái xe ô tô hạ kính xe xuống dọa nạt, yêu cầu em Nguyễn Văn Lực đứng lại. Sau đó người này xuống xe túm cổ áo và dùng tay tát, đánh liên tiếp vào mặt, đầu của em Lực. Lúc đó ông Hồ Vĩnh Lai (trú tại xóm Quyết Thắng, xã An Hòa) đi qua thấy sự việc đã đến can ngăn người lái xe không được đánh em Lực.

Khoảng 5 phút sau, xuất hiện một nhóm hàng chục người mang theo dao, gậy, tuýp sắt xông đến đuổi đánh ông Lai, khiến ông Lai bị thương nặng ở đầu và ngất tại chỗ, khi người nhà ông Lai đến van xin nhóm người này mới dừng tay.
Ông Lai đang điều trị ở Bệnh viện Quỳnh Lưu với nhiều vết thương trên người (Nguồn: Báo Nghệ An). 
Em Nguyễn Văn Lực vẫn còn đau đầu và chưa hết hoảng sợ (Nguồn: Báo Nghệ An). 

Theo một số người thạo tin, sở dĩ báo Nghệ An không chỉ đích danh Linh mục Nam được cho là bởi, Cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra và chưa có kết luận cuối cùng. Việc chỉ đích danh Linh mục Nam là đối tượng gây án trong thời điểm này sẽ không đảm bảo khách quan. Báo Nghệ An sẽ thông tin đích danh khi có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra! 

Chiếc xe ô tô của Linh mục Nam được nói đến (Nguồn: FB). 
Báo Nghệ An cũng cho biết thêm: "Sự việc trên đã gây sự bất bình, phẫn nộ trong dư luận và nhân dân xã An Hòa về hành vi côn đồ, vô cớ đánh trẻ em và đánh cả người vào can ngăn. Hiện, các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng gây ra sự việc trên. Báo Nghệ An sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này". Điều này thêm một lần nữa cho thấy, việc xử lý Linh mục Nam chỉ còn là vấn đề của thời gian. Dư luận và 02 nạn nhân của sự việc chờ đợi những kết quả tích cực nhất từ vụ việc. 

An Chiến

17 nhận xét:

 1. sự lên tiếng của giáo dân Phaolo Phạm Trung Thực không đơn thuần là sự lên tiếng của sự thật, lẽ công bằng mà đó còn là một sự lên tiếng đã vượt qua được những sự khuôn phép, lề thói thường thấy. Theo đó, giáo dân này đã chấp nhận bị mang tiếng là không vâng phục, tố cáo bề trên để dấn thân, làm chứng cho sự thật. Đó cũng có thể xem là một dấu hiệu cho thấy lòng dân giáo xứ Phú Yên đang quá chán chường, thậm chí là chán ghét đấng chủ chăn của chính mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có tật thì hay giật mình mà. Với những hành động mà y đã làm thì làm sao thoát khỏi sự nghiêm minh, sự nghiêm khắc của pháp luật , những kẻ dám coi thường , thách thức pháp luật.

   Xóa
  2. Linh mục Đặng Hữu Nam đúng là một kẻ hoang tưởng, những việc mà ông ta làm nếu không bị xử lí thì đây đúng là cơ hội để ông ta mắc tiếp những sai lầm, cần xử lí linh mục nam.

   Xóa
 2. Qua phản ánh thì đây không phải là lần đầu xảy ra sự việc, trước đó, tại giáo xứ Phú Yên, linh mục này từng ra chỉ đạo cho Hội đồng mục vũ bắt giam, cắt tóc, đánh đập dã man một người phụ nữ trong mấy ngày liền vì chị ta bồ bịch. Gần đây nhất, linh mục này đã dùng bọn côn đồ đe dọa một giáo viên trường THPT Diễn Châu 2 vì cô này không đồng tình với hành động của ông Nam.Thiết nghĩ, là một linh mục giảng dạy lời chúa, vừa là người có ăn học, vừa là người lớn nhưng linh mục Đặng Hữu Nam lại đánh đập trẻ em là một hành vi phạm tội có tính chất côn đồ. Hơn nữa đây là hành vi có tổ chức khi linh mục này kêu gọi hơn 200 giáo dân với đủ loại vũ khí để uy hiếp nhân chứng. Vì vậy rất khẩn thiết đề nghi cơ quan pháp luật sớm vào cuộc điều tra, xử lý dù kẻ đó là ai (không có vùng cấm cho bất cứ kẻ nào, dù người đó là ai cũng phải bình đẳng trước pháp luật). Đồng thời bảo vệ em học sinh và nhân chứng án toàn để không bị uy hiếp, đe dọa.

  Trả lờiXóa
 3. Nên bắt Linh mục ĐẶNG HỮU NAM vào tù đi đỡ phải làm ảnh hưởng đến người dân công giáo, ông ta đã kích động biết bao người dân khiến họ mất bao nhiêu thời gian và uy tín khi tham gia vào các vụ khởi kiện phi nghĩa

  Trả lờiXóa
 4. lòng tin cũng do gây dựng mà ra đúng không nhỉ? Vậy một người khi đã gây dựng được lòng tin mà dùng lòng tin ấy để làm điều ác thì sao? Nên nhớ, con người sinh ra, cho đến khi họ phạm tội họ vẫn là người tốt cơ mà. Thằng cha Nam này trước nó tốt( cứ cho là vậy đi) nhưng những hành động gần đây thì rõ ràng đang thể hiện sự biến chất của nó rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Đặng Hữu Nam vãn luôn tì mọi cách để khiêu khích chính quyền, thách thức pháp luật. Đừng có nghĩ có thằng cha lớn chống lưng thì muốn làm gì thì làm. Sẽ có ngày hắn phải hối hận vì những gì hắn đã làm.

  Trả lờiXóa
 6. Đặng Hữu Nam ơi là Đặng Hữu Nam. Đến ngay cả những con chiên còn không thể chấp nhận ông thì còn ai tin tưởng ông nữa. Dám làm thì hãy dám nhận, đừg có mà trốn tránh trách nhiệm, làm sai lệch sự thật hay đe dọa người dân nhằm che đậy sự việc. Ít ra hãy là 1 lih mục trung thực

  Trả lờiXóa
 7. Trong thời gian gần đây, linh mục Đặng Hữu Nam đã rất nhiều lần cố tình kích động bà con giáo dân tham gia những cuộc biểu tình, tuần hành chống chính quyền, gây mất trật tự an toàn xã hội nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhân dân. Thiết nghĩ chính quyền cần phải có những biện pháp mạnh hơn với ông này trước khi ông ta còn làm những điều xấu xa hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Việc đánh nhau đối với một linh mục đã là không thể nào chấp nhận được rồi, ấy vậy mà đằng này, linh mục Đặng Hữu Nam lại còn gây gổ với một đứa trẻ mới chỉ học cấp hai. Rõ ràng chúng ta cần phải xem lại tư cách của vị linh mục này. Một vị linh mục không thể nào có một nhân cách bẩn thỉu vậy được.

  Trả lờiXóa
 9. Cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra và chưa có kết luận cuối cùng. Việc chỉ đích danh Linh mục Nam là đối tượng gây án trong thời điểm này sẽ không đảm bảo khách quan. Tuy nhiên, chưa luận tội không hẳn là hắn ta không có tội, bất cứ khi nào có đủ chứng cứ đều có thể cho ông ta ngồi tù vì hành vi vô đạo đức của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Việc kêu gọi hơn 200 giáo dân cùng tham gia hành động côn đồ với mình đã cho thấy tính chất khá nguy hiểm của tên phản động đội lốt linh mục này. Thiết nghĩ chính quyền cần phải nhanh chóng vào cuộc, không để hắn ta thực hiện những hành vi trái pháp luật như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là một sự việc khá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm lý chung của nhân dân quanh vùng, bởi chỉ là một linh mục mà lộng hành ngoài vòng pháp luật như vậy. Hơn nữa, hắn còn có liên quan đến một số vụ kích động giáo dân biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Đã có rất nhiều người dân dính phải những rắc rối liên quan đến tên phản động đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam này. Hắn ta đã rất nhiều lần kích động bà con giáo dân tham gia các cuộc tuần hành biểu tình, gây mất trật tự an toàn xã hội của địa phương.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ việc vô cớ đánh người, gây rối trật tự công cộng ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên (cũng tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã cho thấy tính chất côn đồ của linh mục này. Nghiêm trọng hơn khi không chỉ mình ông ta mà còn có rất nhiều giáo dân bị lôi kéo tham gia.

  Trả lờiXóa
 14. Trong thời gian gần đây, tôn giáo đang là thứ mà đám phản động trong nước lợi dụng như một công cụ để tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước. Cách thức mà chúng tiến hành đó là mua chuộc một số chức sắc mất nết, dựa vào tín ngưỡng để lôi kéo, kích động người dân chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Chống phá chính quyền là việc lâu nay Đặng Hữu Nam làm để trục lợi, việc đó thường rồi, nhưng hành vi côn đồ hãm hiếp đánh người thì làm sao mà tin được họ là tín đồ Công giáo, bởi vì Công giáo là Tôn giáo đề cao lòng vị tha cơ mà

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.