THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 11 2016

MAI QUỐC ẤN ĐANG NGHĨ GÌ, ĐANG SỢ CHĂNG?

by An Chiến  |  at  2.11.16

Đọc stt của Quốc Ấn Mai sau khi nhà báo này bị trang Việt Nam thời báo có bài viết "Đề nghị điều tra Phóng viên Mai Quốc Ấn" tôi đã tự hỏi Mai Quốc Ấn đang nghĩ gì khi viết những dòng ngắn dưới đây: 
"Hí hí. Đi hỏi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh xem Ấn tửng có xuất cảnh qua Thái hơm. Ngu gì mà ngu hết phần thiên hạ vậy trời.
P/s: Ấn bận. Về Ấn tính! Ấn tửng thôi chứ Ấn đâu có ngu, hehe.
P/s: Việt Nam Thời Báo hả? Cơ quan chủ quản là ai? Trang ảo mà định giở trò à? Hoàng Hải là ai? Ra đối diện với Ấn xem nào!". 
Có người đã nói với tôi rằng, suy nghĩ của Mai Quốc Ấn đã thể hiện ở những con chữ mà anh ta viết ra đó chứ là gì nữa! Nghĩa là Ấn đang giễu cợt trang tin điện tử này vì những thông tin được đăng tải lên. Và Ấn sẽ tính đến chuyện "tính sổ" trang tin này trong một thời điểm rãnh rỗi hơn và không quên kêu gọi tác giả bài viết (Hoàng Hải) có một cuộc đối chất đàng hoàng với Ấn! Nó giống y hệt cái cách vị nhà báo, giảng viên Hồ Bất Khuất "dụ hàng" Fb Phùng Sông Hiếu sau những ồn ào xung quanh 02 cá nhân này! 

Tuy nhiên, cảm tính mách bảo tôi rằng, đó chưa phải là tất cả những điều Ấn nghĩ khi tiếp cận nội dung bài viết của trang Việt Nam Thời báo. Vậy Ấn đã nghĩ gì? 

Quả thực, để giải mã điều này không phải là chuyện dễ dàng gì! Và mọi thứ được nói ra dù đúng đắn đến mấy chắc chắn cũng sẽ bị coi là suy diễn, là cảm tính.... Nhưng, dù bị phán xét, quy kết thế nào, cũng xin được nói ra ý kiến cá nhân những mong muốn làm rõ cái tâm thế của vị nhà báo bị dư luận công kích này! 

Theo dõi Stt của Mai Quốc Ấn sẽ thấy Ấn có tới 02 lần đưa ra lời chú ý (P/s). Ở P/s thứ nhất, Ấn nói rằng, Ấn đang bận, khi nào rãnh rỗi Ấn sẽ tính chuyện với Hoàng Hải (tác giả bài viết) và với trang Việt Nam thời báo. Tiếp đó ở P/s thứ hai, Ấn lại viết: "Việt Nam Thời Báo hả? Cơ quan chủ quản là ai? Trang ảo mà định giở trò à? Hoàng Hải là ai? Ra đối diện với Ấn xem nào!". 

Tiếp cận điều này, tôi đã đặt ra câu hỏi tại sao Ấn không đưa 02 nội dung chú ý (P/s) này làm 1 mà phải phân đôi nó ra. Chắc chắn là không phải để tạo ấn tượng mà đó có thể là một lỗi kỹ thuật về ngôn từ mà nhà báo này đã vấp phải trong quá trình diễn đạt chăng? 

Có thể giải thích điều này, do Ấn đang quá bận như Ấn nói ở P/s thứ nhất! Nhưng xem chừng cái lí do này không và chưa thể hợp lý bởi một người làm báo chuyên nghiệp như Ấn sẽ không bao giờ tự cho mình cẩu thả trong bất cứ trường hợp nào! Vì thế, tôi nghiêng về lí do yếu tố tâm lý trong thời điểm đó đang chi phối tới cách diễn đạt của Ấn. Kiểu như nỗi sợ hãi đã khiến Ấn tạm thời mất đi những kỹ năng quen thuộc của mình! 

Một chi tiết khác cũng sẽ dẫn tới kết luận này là ở P/s thứ nhất, Ấn viết thêm sau tuyên bố khi nào rãnh rỗi sẽ tính chuyện với trang Việt nam thời báo là: Ấn tửng thôi chứ Ấn đâu có ngu, hehe". 

Không hiểu người khác thì như thế nào nhưng người viết cho đây là một lời thanh minh. Thay vì nhận trắng ra các sai phạm của mình thì Ấn đã hướng những ai tiếp cận câu chuyện dưới góc độ đó đơn giản là những sản phẩm của những giây phút "Tửng" của gã! Sự sợ hãi khiến Ấn thanh minh hòng thu nhận được sự thông cảm của dư luận chăng? 

Cũng học đòi Mai Quốc Ấn viết P/s vậy: Mọi chuyện đều có thể xảy ra. Đây là suy nghĩ của tôi, không nhất thiết bạn phải suy nghĩ như tôi! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Nhà báo Mai Quốc Ấn là người Đồng Nai, tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2006 tại Hà Nội. Anh từng công tác tại báo Sài Gòn tiếp thị, Thông tấn xã Việt Nam, Trí thức trẻ và nay là báo điện tử Dân Việt, cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Ấn là con ông Mai Sông Bé. Nguyên là tỉnh ủy viên. Phó Tổng biên tập Báo Đồng Nai. hiện là Giám đốc đài truyền hình Đồng Nai.
  thằng này bất trị rồi - nghịch tử.
  hồi trước nó quậy um ở Đồng Nai - vụ lấp sông Đồng Nai.

  Trả lờiXóa
 3. Nói chung là vì thương cha nó nên chính quyền chưa "bật sới" nó thôi. Nhưng cái gì cũng có chừng.

  Trả lờiXóa
 4. Khuyến mãi mua xe tặng phụ tùng vỏ ruột xe chính hãng
  xe điện

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.