THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 11 2016

MAI XUÂN DŨNG: NGUYỄN TƯỜNG THỤY, JB NGUYỄN HỮU VINH, ĐẶNG BÍCH PHƯỢNG "PHẢI TRẢ MÓN NỢ ĐỘC GÂY RA CHO GIA ĐÌNH TÔI"

by An Chiến  |  at  19.11.16

Mai Xuân Dũng đang bị chính đồng bọn của mình vạch trần, đẩy vào con đường cùng (Nguồn: Internet)

Có lẽ, chưa bao giờ nội bộ đám “dân chủ” tự xưng lại xảy ra tình trạng lục đục, nghi ngờ lẫn nhau như hiện nay. Những “dân chủ” “hot” thì ra sức tố cáo nhau ăn quỵt tiền, nghi ngờ lẫn nhau trong minh bạch tài chính... Thậm chí, kể cả những kẻ trước đây từng quàng vai, bá cổ nhau thắm thiết thề thốt “tình anh em trăm năm mặn nồng” thì nay cũng quay sang “sủa”“cắn” nhau ầm ĩ ở trên mạng xã hội facebook. 

Từng dùng những lời lẽ tâng bốc, nguyện thề sống chết cùng nhau vì cùng con đường “đấu tranh dân chủ”, song giờ đây, những điều trên đều tan biến thành bọt biển. Nguyễn Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Tường Thụy...đang cùng chĩa mỏ vào để tố và vạch trần Mai Xuân Dũng về tội ăn chặn tiền thông qua các quỹ “hỗ trợ” từ các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước gửi về.

Cộng đồng mạng “dân chủ” vốn đã “mỏng manh dễ vỡ”, luôn nghi kỵ và thân ai nấy lo, nay thêm vụ việc Mai Xuân Dũng và đám Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng...cãi vã, hạ bệ và kể cả nhục mạ ầm ĩ thì lại càng bệ rạc, chán nản hơn. 

Nói về vụ việc Mai Xuân Dũng ăn chặn tiền từ các quỹ “hỗ trợ”, đây không phải là lần đầu tiên cáo già “dâm chủ” này bị tố cáo và vạch trần. Việc lợi dụng danh nghĩa giúp đỡ “dân oan” Dương Nội nói riêng và “dân oan” khắp cả nước nói chung cùng với việc lập nên nhóm “Cứu lấy dân oan” (CLDO), Mai Xuân Dũng cầm đầu cùng người tình kiêm thủ quỹ của mình là Phan Cẩm Hường, đệ tử thân cận Nguyễn Đức Giang lập nên các danh sách khống để ăn chặn tiền từ mỗi lần tổ chức trao tiền, gạo, mắm muối cho các đoàn “dân oan”. 

Sự việc này đã được Vietnamngayve bóc mẽ và phản ánh kịp thời sau những lời tố cáo thống thiết của sư nữ Đàm Thoa. Song, có lẽ, một phần, tiếng nói của Đàm Thoa trong làng “zân chủ” không có trọng lượng, phần khác, các chiêu trò của Mai Xuân Dũng quá ranh mãnh và tinh vi, gã ta dễ dàng bịt mồm Đàm Thoa và cố tạo hình ảnh một đại thiện nguyện trong mắt đồng bọn nên vì thế lời tố cáo cùng những chứng cứ minh chứng việc Mai Xuân Dũng cùng nhóm Phan Cẩm Hường, Nguyễn Đức Giang trục lợi từ các quỹ “hỗ trợ” thông qua CLDO rơi tõm xuống không trung vô định. (Xem thêm: Ở đây).

Sau khi tuyên bố CLDO tan rã để trục lợi số tiền lớn mà trước đó nhóm này chưa giải ngân, Mai Xuân Dũng tiếp tục “đẻ” ra 1 nhóm khác, lấy họ của mình làm tên. Đặc biệt, “rút kinh nghiệm” sau vụ đổ bể CLDO, cáo già Mai Xuân Dũng không để cho Phan Cẩm Hường và Nguyễn Đức Giang tham gia nhóm “Mai Info”, thậm chí còn hủy kết bạn trên facebook với 02 đối tượng này để một mình rảnh rang, tự tung tự tác với quỹ tài chính lớn mà không phải chia chác hay sợ bị lộ. 

“Mai Information” – “bình mới rượu cũ”, Mai Xuân Dũng lại tiếp tục các chiêu trò cũ để trục lợi những khoản tiền khủng từ các cá nhân, tổ chức phản động ở hải ngoại tin tưởng vào độ dẻo mép của “ông trùm chăn dắt dân oan” này. 

So về khoản kiếm tiền nhiều và nhanh, Nguyễn Lân Thắng, Đặng Bích Phượng, JB Nguyễn Hữu Vinh hay Nguyễn Tường Thụy khó mà bì kịp với Mai Xuân Dũng. Nguyễn Tường Thụy hay Đặng Bích Phượng, JB Nguyễn Hữu Vinh “chịu khó” nhặt nhạnh từng đồng nhuận bút hàng tháng khi cộng tác viết bài cho những trang lề trái như VOA Tiếng Việt, RFA, Việt Tân; Nguyễn Lân Thắng thì phải “tích cực” các hoạt động No-U FC thì mới có “thưởng” từ hải ngoại gửi về... Trong khi đó, Mai Xuân Dũng lại vừa được danh nghĩa là “giúp đỡ các dân oan” và lại được trục lợi khoản tiền khủng từ quỹ nhóm do mình lập nên. 

Có nhiều thông tin trên mạng từ nội bộ “dân chủ” giải thích về nguyên do đám Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy và Đặng Bích Phượng đều đồng thanh một dịp nhắm vào Mai Xuân Dũng rằng, xuất phát từ việc Mai Xuân Dũng trục lợi và dùng số tiền đó hưởng thụ 1 mình mà không chia sẻ với ai. Sau nhiều lần gián tiếp có, trực tiếp có, nói về việc chung chi với nhau khoản tiền béo bở từ quỹ tài chính rủng rỉnh kia không thành công. Bởi thế, JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng và vợ chồng Nguyễn Tường Thụy đã hẹn nhau như "không hẹn mà gặp", cùng lên fb tố Mai Xuân Dũng và kể lể những vụ việc họ Mai ăn quỵt tiền như thế nào từ trước tới nay. 

JB Nguyễn Hữu Vinh đăng bài thì đám Lân Thắng, Tường Thụy, Bích Phượng nhảy vào a dua, bợ đít và bình luận tương trợ lẫn nhau. Nguyễn Tường Thụy hay bất cứ ai trong nhóm đăng bài thì đám còn lại đều hành động tương tự. Ban đầu, Mai Xuân Dũng tỏ ra bình thản khi tiếp tục cập nhật thông tin số tiền từ các cá nhân, tổ chức gửi về nhóm Mai Infor và một số bình luận mang tính chất tường minh về công khai thu - chi của nhóm. Tuy nhiên, mới đây nhất trên trang cá nhân của mình, Mai Xuân Dũng đã thốt lên "tút" đầy phẫn nộ và uất hận rằng:

"Vợ chồng Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng phải trả món nợ độc gây ra cho gia đình tôi. Không thể nhịn được nữa rồi". 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Từng dùng những lời lẽ tâng bốc, nguyện thề sống chết cùng nhau vì cùng con đường “đấu tranh dân chủ”, song giờ đây, những điều trên đều tan biến thành bọt biển vì còn bận vạch trần nhau về tội ăn chặn tiền thông qua các quỹ “hỗ trợ” từ các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước gửi về. Dính đến tiền là thân sơ thế nào biết ngay.

    Trả lờiXóa
  2. Một vấn đề đặt ra đó là tại sao cả làng “dân chủ” lại quyết định đánh hội đồng Mai Dũng. Người Việt có câu “vạch áo cho người xem lưng” chẳng phải những bài viết như thế này đã phơi bày toàn bộ mâu thuẫn lợi ích, mâu thuẫn đồng tiền. Mai Dũng đã lợi dụng vị trí của mình để lừa lọc lấy rất nhiều tiền từ kiều bào hải ngoại và cả trong nước, từ đó cho vào túi mình, sống như một ông hoàng.Chính vì Mai Dũng chỉ cho vào túi cá nhân nên nó mâu thuẫn với quyền lợi của các nhà “dân chủ” khác. Thế nên các nhà “dân chủ” mới nhảy vào đánh hội đồng Mai Dũng. Chung qui cũng bởi vì tranh giành miếng ăn mà thôi. Bản chất của “phong trào dân chủ” muôn đời vẫn thế.

    Trả lờiXóa

  3. Cộng đồng mạng “dân chủ” vốn đã “mỏng manh dễ vỡ”, luôn nghi kỵ và thân ai nấy lo, nay thêm vụ việc Mai Xuân Dũng và đám Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng...cãi vã, hạ bệ và kể cả nhục mạ ầm ĩ thì lại càng bệ rạc, chán nản hơn.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.