THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 11 2016

MỚI/NÓNG: UBND HUYỆN QUỲNH LƯU CHÍNH THỨC LÊN TIẾNG VỀ HÀNH VI CÔN ĐỒ CỦA LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM

by An Chiến  |  at  17.11.16

Ngày 16/11/2016, UBND huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) đã chính thức có văn bản thông báo một số hoạt động vi phạm pháp luật của Linh mục Đặng Hữu Nam gửi tới Giám mục Nguyễn Thái Hợp - Giám mục giáo phận Vinh, Linh mục Nguyễn Văn Đính - Quản hạt Thuận nghĩa và các linh mục trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. 
 
 
Theo đó, Công văn của UBND huyện Quỳnh Lưu ngoài ghi nhận việc "Trong thời gian qua, tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu cơ bản chấp hành các quy định của Pháp luật về Tín ngưỡng, Tôn giáo, nhân dân luôn sống “tốt đời, đẹp đạo”; “kính chúa, yêu nước”, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân, đoàn kết, góp phần phát triển Kinh tế - Xã hội của địa phương, đời sống vật chất và tinh thần của bà con nhân dân ngày được nâng cao" thì đã trực diện đề cập đến các hoạt động sai phạm của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và vụ việc tự ý đánh người hôm 12/11/2016 vừa qua của Linh mục Nam. 

Cụ thể, Công văn đã thông báo việc "Linh mục Đặng Hữu Nam đã nhiều lần kích động giáo dân kéo lên trụ sở chính quyền gây áp lực, gây rối, làm mất an ninh trật tự, như sáng ngày 03/10/2016, Linh mục Đặng Hữu Nam đã kích động giáo dân xứ Phú Yên kéo lên UBND xã An Hòa gây rối, đánh Cán bộ xã, làm cho tình hình an ninh trật tự trên địa bàn hết sức phức tạp". 

Đối với vụ việc tự ý đánh người của Linh mục Nam xảy ra hôm 12/11/2016 mà blog Việt Nam mới đã đề cập, Công văn của UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết như sau: "Đặc biệt vào ngày 12/11/2016, Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục có những hành động gây bất bình trong nhân dân, làm mất hình ảnh của một vị Linh mục, Ủy ban nhân dân huyện thông báo đến Cụ Giám mục Giáo phận Vinh và Cụ Quản hạt Thuận Nghĩa cùng các Linh mục trên địa bàn huyện về diễn biến vụ việc như sau: Vào khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 12/11/2016, Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa điều khiển xe ô tô màu đen, mang biển kiểm soát 37A - 154.61 đi từ nhà thờ giáo xứ Phú Yên lên đến cột mốc Km 4 + 600 đường tỉnh lộ 537B, cách trụ sở UBND xã An Hòa khoảng 10m về phía Đông, đúng lúc giờ tan học của trường THCS xã An Hòa. Do thời điểm tan học nên số lượng học sinh tham gia giao thông trên đường đông, gây khó khăn cho việc lưu thông của các phương tiện đi trên đường. Đi cùng chiều với xe ô tô của Linh mục Nam có em Nguyễn Văn Lực là học sinh lớp 9D, trường THCS xã An Hòa ngồi trên xe đạp của bạn vượt lên phía trước đầu xe ô tô của Linh mục Nam. Thấy vậy, Linh mục Nam đã hạ kính xe ô tô, dọa nạt, chửi bới và yêu cầu em Nguyễn Văn Lực đứng lại, sau đó Linh mục Nam xuống xe túm cổ áo và dùng tay tát, đánh liên tiếp vào mặt, đầu của em (trên xe ô tô của Linh mục Nam còn có 02 người đi cùng, 01 nam và 01 nữ).

Lúc đó, ông Hồ Vĩnh Lai, thường trú tại xóm Quyết Thắng, xã An Hòa là Bác sỹ, Trưởng trạm Y tế xã An Hòa đi ngược chiều đến thấy sự việc đã can ngăn (ông Lai lúc này không biết người đánh em Lực là Linh mục Nam nên đã nói: người lớn không nên đập học sinh và nếu học sinh hư hỏng thì có gia đình và nhà trường dạy bảo); lúc này Linh mục Nam mới thả em Lực ra và lên xe ô tô đi lên phía trước cách đó khoảng 20m thì dừng lại. Sau khi tìm hiểu và biết người đánh đập em Lực là Linh mục Nam, ông Lai đã chủ động đi xe máy đến vị trí xe ô tô Linh mục Nam đang dừng để trao đổi và thông cảm. Khoảng 5 phút sau, do có thông tin từ phía Linh mục Nam hoặc những người đi cùng xe (thông tin: cha bị dân An Hòa giữ xe), giáo xứ Phú Yên đã đánh kẻng huy động trên 200 người kéo lên, một số người dân mang theo hung khí như dao, gậy, ống típ sắt... xông vào đánh ông Lai; ông Lai bỏ chạy vào nhà hàng Thủy Tràng, sau đó trèo tường phía sau nhà ông Tràng chạy vào khu vực trường Tiểu học, xã An Hòa; lúc này có khoảng 10 thanh niên của giáo xứ Phú Yên đuổi theo và dùng hung khí đánh ông Lai trong trường Tiểu học; ông Lai bị thương nặng, máu chảy rất nhiều từ đầu, trong miệng và bị ngất tại chỗ, số thanh niên này kéo lê ông Lai từ chỗ bị đánh ra phía cổng trường. Lúc này, bà Hồ Thị Loan con gái ông Lai chạy vào van xin và nói “bố tôi bị bệnh tim, xin đừng đánh nữa, nếu đánh ông ấy sẽ chết”; các đối tượng sợ ông Lai chết mới thả ông Lai ra. Do bị thương quá nặng nên con gái ông Lai đã gọi xe Taxi đưa Ông Lai đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu.

Hiện tại, ông Hồ Vĩnh Lai bị thương tích nặng (trên đầu và trong miệng phải khâu nhiều mũi; sưng đau do bị đa chấn thương), đang cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu. Em Nguyễn Văn Lực, do hoảng loạn tâm thần, lo sợ, tinh thần không ổn định, bỏ học nên gia đình phải đưa em đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu". 

Đồng thời, nói rõ thái độ của chính quyền các cấp huyện Quỳnh Lưu, dư luận của quần chúng nhân dân trên địa bàn: "Sự việc xẩy ra, Ủy ban nhân dân huyện nhận thấy: Hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam, có hành vi đánh đập học sinh và kích động một số giáo dân đánh đập dã man ông Hồ Vĩnh Lai Trưởng trạm Y tế xã là đẩy giáo dân vi phạm pháp luật, xâm hại sức khỏe, tính mạng của công dân; gây hoang mang, bất bình trong dư luận xã hội; tổn hại đến tinh thần đoàn kết lương giáo; ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của một vị Linh mục và uy tín của giáo hội.

Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu kịch liệt lên án những hành động trái đạo trên của Linh mục Đặng Hữu Nam và một số người dân giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa.Trong thời gian tới, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương điều tra, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo Pháp luật".

Cuối công văn, "UBND huyện Quỳnh Lưu trao đổi, thông báo đến Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp; Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính và các Linh mục trên địa bàn huyện được biết và đề nghị Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính yêu cầu Linh mục Đặng Hữu Nam dừng ngay các hành động cực đoan nêu trên và phải có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vụ việc, sớm ổn định tình hình và dư luận trong nhân dân". 
Công văn số 1488/UBND-NV ngày 11/10/2016 của UBND huyện Quỳnh Lưu (Nguồn: Internet). 

Theo ghi nhận thì đây là lần thứ 3 trong năm 2016, UBND huyện Quỳnh Lưu có văn bản đề cập tới hoạt động vi phạm pháp luật, phức tạp về ANTT của Linh mục Đặng Hữu Nam. Ở văn bản thứ nhất đề ngày 11/10/2016  (Công văn số 1488/UBND-NV), UBND huyện Quỳnh Lưu đã gửi tới  Linh mục Nguyễn Văn Đính (Quản hạt Thuận Nghĩa), Linh mục Đặng Hữu Nam và Hội đồng mục giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để đề nghị Linh mục Đặng Hữu Nam và giáo dân dừng 03 nội dung trái quy định pháp luật được chỉ ra trong thời gian qua, bao gồm: (1) Treo mắc băng rôn qua đường giao thông, dựng Pano thuộc hành lang an toàn giao thông trên tỉnh lộ 537B; (2) Một số giáo dân xứ Phú Yên tham gia diễu hành đông người hoặc tổ chức, tham gia các cuộc lễ ngoài giáo xứ Phú Yên tại giáo xứ Mành Sơn (xã Tiến Thủy), giáo họ Văn Thai (xã Sơn Hải), giáo xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc); (3) tụ tập đông người và đánh đập cán bộ UBND xã An Hòa khi đang làm nhiệm vụ. 

Cấp độ gay gắt của Công văn này vẫn chỉ ở mức bình thường và UBND huyện Quỳnh Lưu đã đề nghị chính Linh mục Nam tự khắc phục, dừng các hoạt động vi phạm. Sự tôn trọng của Linh mục Nam của UBND huyện Quỳnh Lưu vì thế vẫn còn. 

Văn bản thứ 2 đề ngày 17/10/2016 gửi đích thân tới Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên và Hội đồng mục vụ giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Trong văn bản, Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã nói khá rõ bối cảnh địa phương mà Linh mục Nam và giáo dân xứ Phú Yên sẽ tới để khởi kiện, khiếu nại một số nội dung liên quan như việc Hà Tĩnh vừa trải qua một đợt mưa lũ lớn gây thiệt hại lớn, chính quyền và người dân đang ra sức khắc phục để sớm ổn định cuộc sống; đồng thời nơi đây đang chuẩn bị hứng chịu một cơn bão lớn (cơn bão số 7) với cấp độ 11- 12, giật cấp 13 - 14... nên để an toàn cho người dân và tạo điều kiện tốt nhất cho chính quyền, nhân dân Hà Tĩnh tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực khắc phục khó khăn, UBND huyện Quỳnh Lưu đã đề nghị Linh mục chỉ cử đại diện vào gửi đơn và làm việc với Tòa án nhân dân Hà Tĩnh.

Nhưng điều đáng nói là 02 văn bản này đã không được phản hồi tích cực từ các chủ thể được gửi đến. Linh mục Nam vẫn bất chấp các hoạt động sai phạm trước đó để thực hiện thêm các hành động sai trái, vi phạm pháp luật khác. Và điều đáng buồn là càng ngày, vị chủ chăn này lại nâng cấp cường độ, mức độ sai phạm lên. Hành vi khiến UBND huyện Quỳnh Lưu phải có văn bản thứ 3 nói trên là một ví dụ cho thấy rất rõ điều này! 
Văn bản số 7533/UBND-NC ngày 07/10/2016 của UBND tỉnh Nghệ An (Nguồn: Internet). 

Nhắc đến 03 văn bản của UBND huyện Quỳnh Lưu mà không nhắc đến Văn bản số 7533/UBND-NC ngày 07/10/2016 về việc trao đổi một số hoạt động vi phạm của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An sẽ là không phải. Nội dung công văn đã chỉ ra đích danh Linh mục Nam với những hoạt động cụ thể như sau:

(1) "Linh mục Đặng Hữu Nam đã nhiều lần lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thờ của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn Nghệ An để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước và những người theo Đảng, xuyên tạc bản chất của chế độ mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân đang ra sức xây dựng...". Ngoài ra, công văn cũng nêu rõ: Linh mục Đặng Hữu Nam "thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân, nhất là số ở cac địa bàn khác đến và cho số đối tượng này trú ngụ trong nhà thờ xứ như các đối tượng: Trần Minh Nhật (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), Thái Văn Dung (xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu)...". 

(2). "Thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh Miền Trung (từ tháng 04/2016 đến nay), Linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp tổ chức, kêu gọi giáo dân giáo xứ Phú Yên và một số giáo xứ lân cận xuống đường tuần hành, mang theo băng rôn khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, vu khống trắng trợn nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và chính quyền các địa phương trong việc tìm ra nguyên nhân và chủ trương khắc phục hậu quả sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây nên...". 

(3). "Trong quá trình mục vụ trên địa bàn Nghệ An, Linh mục Đặng Hữu Nam đã để lại dư luận xấu trong cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân nói chung, quần chúng giáo dân nói riêng. Tại các giáo xứ được Tòa Giám mục phân công phụ trách, đông đảo chức việc, giáo dân tỏ ra không hài lòng, mến phục cũng như không có nguyện vọng đề nghị Linh mục Đặng Hữu Nam gắn bó lâu dài".

Kèm theo văn bản này, UBND tỉnh Nghệ An đã gửi một số Video ghi lại nội dung rao giảng của Linh mục này từ năm 2011 đến nay để làm dẫn chứng và không quên đề nghị: "Tòa Giám mục Giáo phận Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An". Vậy nhưng, cũng như số phận 02 công văn trước của UBND huyện Quỳnh Lưu, cho đến nay, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh vẫn chưa có động thái nào đối với Linh mục Nam. Và sẽ là không ngoa nếu nói rằng, chính sự dung túng một cách âm thầm của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, cá nhân chủ chăn Giáo phận - Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã vô tình tạo điều kiện để Linh mục Nam tiếp tục thể hiện bản chất côn đồ, bất chấp pháp luật của mình! 

Tuy nhiên, theo dõi ở công văn thứ 3 của UBND huyện Quỳnh Lưu, một điều chúng ta dễ thấy là trong địa chỉ gửi đến không có Linh mục Đặng Hữu Nam. Và như đã nói ở trên, điều này chứng tỏ sự tôn trọng, tinh thần đối thoại giữa giới chức huyện Quỳnh Lưu với Linh mục này đã không còn! Họ chỉ còn tôn trọng những đấng bề trên của ông này mà thôi! Điều này cho thấy, trong trường hợp Giáo hội nói chung (cụ thể là Tòa Giám mục Giáo phận Vinh) không có động thái xử lý nghiêm khắc đối với Linh mục Nam theo đề nghị thì đương nhiên chính quyền, các lực lượng chức năng sẽ có cớ để vào cuộc. Và khi đó, tin chắc rằng, vị Linh mục ngoa ngôn, coi thường pháp luật này sẽ lãnh nhận những kết cục xứng đáng! 

Hãy chờ xem, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh ứng xử như thế nào đối với tình huống khó này! 

P/S: Như đã tường trình ở trên, vụ việc xảy ra vào ngày 12/11/2016 nhưng mãi đến tận ngày 16/11/2016, UBND huyện Quỳnh Lưu mới ban hành và được gửi đến các địa chỉ trong chiều muộn ngày 17/11/2016, sau khi Giáo hội Công giáo địa phận Vinh vừa hoàn tất xong 03 đại lễ quan trọng đó là Bế mạc Năm thánh Lòng thương xót, Truyền chức Linh mục khóa XI trường Đại Chủng viện Vinh - Thanh và đặc biệt là đăng cai Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài (Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An). Việc có phần chậm trễ trong việc gửi công văn này có thể xem là một sự tôn trọng hết sức tế nhị của Chính quyền với Giáo hội Công giáo địa phận Vinh: Trong ngày vui không nói những câu chuyện không hay! 

An Chiến

26 nhận xét:

 1. UBND huyện Quỳnh Lưu trao đổi, thông báo đến Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp; Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính và các Linh mục trên địa bàn huyện được biết và đề nghị Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính yêu cầu Linh mục Đặng Hữu Nam dừng ngay các hành động cực đoan nêu trên và phải có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vụ việc, sớm ổn định tình hình và dư luận trong nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoan nghênh các chú các anh. Vạch mặt hai kẻ dã tâm đúng rồi. Nhân dân Nghệ Tỉnh từ xưa. Một lòng đánh giặc giử yên nước nhà. Bây giờ xuất hiện hai tên. Giọng điệu xuyên tạc để lừa nhân dân. Đến giờ mặt thật lộ ra. Hai tên linh mục núp bóng nhà thờ. Bắt tay với giặc ngoại ban.

   Xóa
 2. tụi linh mục biến thái, thích quấy rối trật tự công cộng lại được vần với cái danh thật bóng bẩy? hoạt động môi trường, tự khi nào Việt Nam có loại hoạt động nào nhiệt này vậy? bắt! bắt sạch! không thể để chúng coi thường luật pháp như vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong khi quân và dân miền Trung đang khắc phục các thiệt hại do thiên tai gây ra thì linh mục Đặng Hữu Nam núp bóng thần quyền kích động giáo dân ở giáo phận mình đi biểu tình gây rối trật tự, hắn định gom đủ 1000 giáo dân ép phải đi nhưng trong nội bộ và bà con giáo dân khác giáo xứ không tán thành với các hành động của y nên chỉ tập hợp được 100 người, những trò hề của hắn cuối cùng cũng phải nhận thất bại.

   Xóa
  2. Đặng Hữu Nam có còn xứng với chức thánh Linh Mục của mình, thật đáng xấu hổ cho một người luôn tự xưng là con của chúa, luôn được giáo dân coi là cha. tôi đây thật thấy đáng xấu hổ cho 1 hành động láo xược như 1 tên xã hội đen của Linh Mục Đặng Hữu Nam, tôi chưa xét đến khía cạnh ai đúng ai sai,nhưng việc đánh 1 đứa trẻ đang là học sinh ngay giữa đường là vô cùng sai dù đó có là ai, lại càng sai thêm, xấu hổ thêm khi Đặng Hữu Nam đánh luôn cả người vào căn ngăn. Âu cũng là hồi chuông cảnh tỉnh giáo hội hãy mạnh tay xử lý những con sâu làm rầu nồi canh, chia rẽ đoàn kết lương giáo này

   Xóa
 3. cái việc mà đặng hữu nam đang làm có phải là hoạt động vì môi trường không thì chắc ai cũng biết đó chỉ là cái cớ, biểu tình vì môi trường lại ra cản trở giao thông, xả rác, phá hoại cơ sở vật chất, lài còn chèn thêm mấy cái tuyên truyền chống nhà nước,...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta thì muốn vào Hà Tĩnh cho việc tình nguyện, cho việc hỗ trợ người dân chống bão,vậy mà chúng chẳng mảy may chuyện này, lại một mực đòi vào với mục đích kiện tụng ấy. Đúng là rặc một lũ côn đồ, lưu manh, hơi chút làm càn, cắn càn để nhận mấy đồng bố thí của bọn nước ngoài chẳng tốt đẹp gì.

   Xóa
  2. Nếu như để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự như vậy thì theo bản thân cá nhân tôi thì vai trò của người đứng đầu là lớn nhất, họ đã không coi soc con chiên thậm chí là có hành vi kích động con chiên có những hành vi vi phạm pháp luật không thể nào chấp nhận được. CHính vì vậy chúng ta cần có cách nhìn nhận đúng đắn

   Xóa
  3. Định mệnh thằng Hữu Nam linh mục bốc phét này. Nói ngu như bò tót. Làm gì có chuyện Đi theo Đảng là đang theo đỉ nghĩa là xấu. Thủ đoạn đê hèn và ngu dốt. Cái tầm học thức của thằng cha này chỉ đi lừa được con nit thôi. Linh mục không bao giờ xui con chiên đi vào con đường xấu xa, vậy nhưng ở đây thằng cha Hữu Nam lại đi reo rắc vào đầu óc con chiên những tư tưởng dối trá, xuyên tạc sự thật và sặc mùi phản động. Bản chất quỷ sứ đã hiện hình ở Hữu Nam.

   Xóa
  4. Nhiều hoạt động của linh mục Đặng Hữu Nam trong thời gian qua là không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo; nhiều hành vi, ứng xử không đúng với vai trò của một linh mục. Những hành động đó đã gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân. Những hành động đó vừa vi phạm giáo lý Công giáo vừa là hành vi phạm pháp.

   Xóa
 4. Mọi người đều biết biểu tình không hề tốt đẹp gì, nó phá rối an ninh ảnh hưởng tới nơi xảy ra biểu tình và chính cuộc sống của những người đi biểu tình, cần nói không với những kẻ lợi dụng người dân đi biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều hoạt động của linh mục Đặng Hữu Nam trong thời gian qua là không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo; nhiều hành vi, ứng xử không đúng với vai trò của một linh mục. Những hành động đó đã gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân. Những hành động đó vừa vi phạm giáo lý Công giáo vừa là hành vi phạm pháp.

   Xóa
  2. Những lời nói và hành động của linh mục Đặng Hữu Nam thật sự cho thấy ông ấy không xứng đáng để được tôn vinh làm linh mục. Cố tình tuyên truyền xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, cố tình thực hiện cái gọi là chống đối chính quyền. Đặng Hữu Nam đang cố tình đổi trắng thay đen, cố tình đưa những tư tưởng lệch lạc, chống đối vào giáo dân. Một hành động đi ngược lại với lời dạy của Chúa. Đặng Hữu Nam không nên tiếp tục được đứng ở vị trí linh mục nữa.

   Xóa
 5. chính linh mục mà phản đạo phản laii lợi ích của chính giáo dân mình thì có chấp nhận được không
  tôn giáo không xấu nhưng chính con người không đủ tư cách không đủ đạo đức đã làm cho hình ảnh công giáo xấu đi rất nhiều

  Trả lờiXóa
 6. Buồn thay cho chúa,một linh mục được giáo dân kính trọng mà ngày nào cũng như ngày nào chỉ biết lừa gạt,xúi dục giáo dân làm chuyện xấu,đúng là có tài mà không có đức thì cũng là đồ bỏ đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động không thể chấp nhận được. Hy vọng các cơ quan chức năng cần lên án mạnh mẽ về vấn đề này nhằm mang lại sự công bằng cho 2 người bị nạn kia. Chúng ta biết rằng, Pháp có luật pháp phải nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, cần hiểu hơn về mọi mặt và cố gắng phấn đấu cho sự ổn định. là người Linh mục như thế này thật không đáng.

   Xóa
 7. chờ cơ quan công an lên tiếng nữa để kịp thời ngăn chặn thằng cha linh mục chó điên này lại.linh mục đéo gì chống cộng một cách điên cuồng như thằng mắc dại.chống đéo dùng đầu suy nghĩ trước sau mà cứ như trâu húc mả thế kia thì mong cơ quan công an nó bắt nhốt lại cho giáo dân đỡ khổ vì nó

  Trả lờiXóa
 8. Sau được một thời gian yên ổn, nhờ thành tích đánh người và sự lên tiếng của UBND tỉnh Nghệ An thì cái tên linh mục Đặng Hữu Nam lại được nhắc tới trên các trang mạng xã hội. Và như bao lần khác, vị chủ chăn Đặng Hữu Nam lại xuất hiện với một hình ảnh xấu xí, một con quỷ đội lốt linh mục, một tên đầu gấu mang danh chúa. Mọi lần, Đặng Hữu Nam thường được xuất hiện với vai trò bị hại, thường vu vạ mà lu loa lên rằng mình là người bị công an, bị đầu gấu chặn đánh. Nay thì vị linh mục “đáng kính” này lại được trở thành người cầm đầu đi đánh người, thỏa ước vọng bấy lâu nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục trong hình dung của nhiều người là các tông đồ của Chúa, thay mặt Đức Chúa trời gieo tin mừng, truyền giảng những điều tốt đẹp. Họ phải là những người rất đức độ bởi họ là hiện thân của Chúa, mà Đức Chúa theo kinh thánh thì vô cùng tốt đẹp rồi. Ấy vậy mà với linh mục Đặng Hữu Nam, ông ta lại có thể dễ dàng nổi nóng và đánh trẻ em như một kẻ côn đồ. Xông vào đánh trẻ em giữa bàn dân thiên hạ một cách ngang nhiên như thế thì có xứng đáng khoác chiếc áo choàng lên người không. Như côn đồ đầu đường xó chợ thế này chán luôn

   Xóa
 9. Hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam, có hành vi đánh đập học sinh và kích động một số giáo dân đánh đập dã man ông Hồ Vĩnh Lai Trưởng trạm Y tế xã là đẩy giáo dân vi phạm pháp luật, xâm hại sức khỏe, tính mạng của công dân. Hành vi này cần được xử lý nghiêm khắc trước pháp luật, nhất là khi ông ta đang là một linh mục.

  Trả lờiXóa
 10. Điều đáng nói là 02 văn bản này đã không được phản hồi tích cực từ các chủ thể được gửi đến. Linh mục Nam vẫn bất chấp các hoạt động sai phạm trước đó để thực hiện thêm các hành động sai trái, vi phạm pháp luật khác. Và điều đáng buồn là càng ngày, vị chủ chăn này lại nâng cấp cường độ, mức độ sai phạm lên. Hành vi khiến UBND huyện Quỳnh Lưu phải có văn bản thứ 3 nói trên là một ví dụ cho thấy rất rõ điều này!

  Trả lờiXóa
 11. Một vị linh mục, một vị chủ chăn chăm lo đời sống tinh thần cho con chiên sao lại có hành động du côn như vậy được, phải chăng đạo đức của linh mục đã không còn, tư chất và nhân cách của những vị linh mục như Linh mục Đặng Hữu Nam thì thật đáng báo động. Hành động kích động giáo dân đánh người mang tính côn đồ là không thể chấp nhận được. Với một người trung niên, ở đây là ông Hồ Vĩnh Lai ra tay cứu giúp đứa trẻ, hành động trước bức xúc của xã hội để rồi bị nguy hiểm đến tính mạng. Việc sau khi vụ việc xảy ra chính quyền Quỳnh Lưu có văn bản trước hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam thì tiếp theo các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng mặt lợn này phải chém. Làm gì có thể loại linh mục lại tổ chức hành hung người dân như thế. Trong khi các linh mục có nhiệm vụ hướng giáo dân vào các hoạt động lương thiện, tốt đời đẹp đạo, thì Đặng Hữu Nam lại kích động giáo dân vào các hoạt động biểu tình, gây rối trật tự công cộng, hành hung người khác, tham ô tiền bạc... Thử hỏi với những hành vi như vậy, Nam có xứng đáng làm Linh mục ko bà con?

   Xóa
 12. Phải rồi, chính quyền phải vào cuộc, và đã vào cuộc một cách rất tôn trọng tôn giáo rồi. Với sự việc lần này nếu như các Cụ đáng kính mà không xử lý cho đàng hoàng thì đến lúc đó đừng mở miệng nói chính quyền điều gì. Làm gì có cái lý linh mục lại đi đánh người dân với cả xúi giục người khác đánh. Giáo dân của các người đáng quý còn lương dân thì không à?

  Trả lờiXóa
 13. Khi chứng kiến những cảnh này tôi thực sự cảm thấy buồn thay cho ý thức của những người giáo dân và tức giận vì hành động lợi dụng giáo dân vào hành động chống chính quyền, đập phá, gây rối của những linh mục quá khích như: Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh, Phan Văn Lợi, Đặng Hữu Nam…

  Trả lờiXóa
 14. Một vị linh mục đáng ra phải giúp hội đồng giám mục phát triển, duy trì thanh danh thì lại biến các giáo phận thành nơi cho nhưng toan tính nhỏ nhen, tổ chức giáo dân thành các phường côn đồ bảo kê. Không biết Đặng Hữu Nam còn là một vị linh mục đứng đầu một giáo phận không nữa hay là một tên đầu gấu đứng đầu một tổ chức tội phạm. Những hành động côn đồ này không thể chấp nhận được với một người "con của Chúa"!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.