THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 11 2016

NGÔ XUÂN PHÚC: CHẠY TRỜI KHÔNG KHỎI NẮNG

by An Chiến  |  at  11.11.16

Mấy hôm trước đọc Entry * Ngô Xuân Phúc: Tiến thoái lưỡng nan! cứ tưởng "Có nửa tháng ăn cơm nước mắm, nửa tháng ngày hai con gà chưa nở, trưa một con, tối một con, trưa luộc thì tối rán, ốp lết, ..., và có 3 ngày ăn mì xào, nhưng mì màu của Thái khá ngon. 

Ốm thì khám xong chờ 10 ngày sau uống thuốc vì phát thuốc định kỳ, hihi, cũng may đến đúng hôm phát thuốc bệnh nó mới nặng hơn và không đến nỗi phải nhập viện" là đỉnh cao những sự khổ ải mà gã đã, đang gặp phải trong những tháng ngày sống lưu vong trên đất khách quê người (Thái Lan). 

Ai ngờ, hôm nay Ngô Xuân Phúc lại trưng diện thêm một nỗi khổ khác. Nếu như nỗi khổ trước đó là sự khó khăn về mặt vật chất thì nay lại là vấn đề tinh thần: "Chán quá, bị kiểm duyệt wifi hay sao mà điện thoại thì vào được mạng mà máy tính thì không. Dù rằng sóng wifi căng đét. Khó hiểu thật, nó không nói gì cứ chơi kiểu công nghệ này thì khó hiểu quá.

Bao giờ mới hết những tình trạng tồi tệ này nhỉ?

Thái land chơi xấu quá...". 

Ở đây, khó mà biết với 2 nỗi khổ (vật chất và tinh thần) ấy, với Ngô Xuân Phúc nỗi khổ nào lớn hơn. Nhưng chỉ xin lưu ý với những ai đã từng quan tâm tới Ngô Xuân Phúc rằng: Nguyên nhân chính khiến Phúc từ bỏ quê hương, bản quán, người thân để sang Thái Lan cũng chỉ bởi Phúc gặp phải những áp lực về mặt tinh thần. Cụ thể, Phúc luôn bị ám ảnh những nội dung được phát trên loa phát thanh Phường nơi anh sinh sống. Đặc biệt là trong dịp Phúc ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Mặc dù những khó khăn, áp lực tinh thần mà Phúc đang gặp phải không giống với những áp lực vừa được chỉ ra trong quá khứ. Song, nó ít nhiều cho thấy một thực tế là dù ở Việt Nam hay Thái Lan (quốc gia mà Phúc ngưỡng mộ) sẽ có một vài chuyện mà nếu cá nhân đó quá sùng ngoại, luôn lấy những giá trị ở Phương Tây làm chuẩn mực thì họ sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái và được thỏa mãn! Và từ điều này, xin thưa rằng, sẽ rất dễ khiến người đó rơi vào trạng thái nghi ngờ, xét đoán dù cho đó chỉ là một câu chuyện, sự việc không bản chất! 

Thế mới biết, Ngô Xuân Phúc sang Thái Lan tưởng có thể đi tới Mỹ nước Mỹ văn minh và dân chủ. Ai dè, tránh vỏ dưa, Ngô Xuân Phúc lại gặp vỏ dừa!

An Chiến

27 nhận xét:

 1. Ở đời có quy luật ở hiền gặp lành, ở ác gặp ác, khi mà được sinh ra và nuôi nấng trên quê hương Việt Nam này mà khi đủ lông đủ cánh lại quay mặt lại với đồng bào, với Tổ quốc như vậy sao. Thật là đáng đời!!!! Cái loại này sẽ chẳng bao giờ được như ý đâu

  Trả lờiXóa
 2. Thế mới ngấm câu đi khắp nơi không nơi nào bằng nhà. Đất nước đã có lỗi gì, Tổ quốc đã làm gì để Ngô Xuân Phúc sang Thái Lan tưởng có thể đi tới Mỹ nước Mỹ văn minh và dân chủ... tất cả chỉ vì những thứ phù du mà thôi. Chỉ vì nghe lời dụ dỗ ngon ngọt mà quay lưng lại với cả dân tộc. Đây là một bài học đáng suy ngẫm cho thế hệ trẻ ngày nay

  Trả lờiXóa
 3. Nguyên nhân chính khiến Phúc từ bỏ quê hương, bản quán, người thân để sang Thái Lan cũng chỉ bởi Phúc gặp phải những áp lực về mặt tinh thần. Cụ thể, Phúc luôn bị ám ảnh những nội dung được phát trên loa phát thanh Phường nơi anh sinh sống. Đặc biệt là trong dịp Phúc ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Giờ sống dở chết dở bên Thái không hiểu thằng cha Phúc này đang nghĩ gì nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Nghĩ cũng tội cho Phúc. Tìm mọi cách để xin tị nạn bên Thái với ước mơ được sang thiên đường Mỹ nhưng giờ thì vỡ mộng thật rồi. Khi y hết giá trị lợi dụng thì cũng sẽ bị chúng nó ngó lơ ngay thôi mà.

  Trả lờiXóa
 5. Nhắc đến Ngô Xuân Phúc, nhiều người trong chúng ta đều có những cái lắc đầu ngao ngán và nghĩ đến một con người bị mắc bệnh hoang tưởng, thần kinh. Điều này không có gì là oan ức đối với con người “ăn cháo, đái bát” như hắn khi nhìn lại chuỗi sự kiện hắn làm và gây ra để đến nông nỗi gia đình, bạn bè, hàng xóm xa lánh khiến hắn phải trôi dạt sang Thái Lan để kiếm tiền bằng nghề “chửi” nuôi thân.

  Trả lờiXóa
 6. Kêu ca nỗi gì, có ai bắt đâu. Cứ làm người bình thường, sống bình thường đi thì đã làm sao. Lại cứ đứng núi này trông núi nọ, thích đi đến xứ thiên đường thì chấp nhận thôi. Giờ vạ vật thì không biết hắn có vì thế mà ngẫm nghĩ ra được cái gì tử tế không, có soi xét lại được bản thân không hay là cái lối mòn suy nghĩ lệch lạc không bao giờ bỏ nổi?

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ, vụ tranh chấp với nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai mà hắn dàn dựng chỉ là một phần nằm trong kế hoạch của hắn để làm mình, làm mẩy, đánh bóng tên tuổi thu hút sự chú ý của đám phản động lưu vong. Tiếp đó, Phúc tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam với những phát ngôn bất mãn bằng những kết luận thiếu đúng đắn về Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua đó, Phúc đã nhận được sự quan tâm của đám rận chủ và điều gì đến sẽ đến với Phúc khi đôla sẽ được nhét vào mồm hắn mỗi khi hắn chửi, xuyên tạc một câu.

  Trả lờiXóa
 8. Nhắc đến Ngô Xuân Phúc, nhiều người trong chúng ta đều có những cái lắc đầu ngao ngán và nghĩ đến một con người bị mắc bệnh hoang tưởng, thần kinh. Điều này không có gì là oan ức đối với con người “ăn cháo, đái bát” như hắn khi nhìn lại chuỗi sự kiện hắn làm và gây ra để đến nông nỗi gia đình, bạn bè, hàng xóm xa lánh khiến hắn phải trôi dạt sang Thái Lan để kiếm tiền bằng nghề “chửi” nuôi thân.

  Trả lờiXóa
 9. Bản chất dâm chủ của Phúc thì ai mà chả nhận ra.Nhận ra uy tín của mình ở trong nước chỉ là con số 0 tròn trĩnh nên để tiếp tục sự nghiệp kiếm tiền bằng nghề “chửi”, Ngô Xuân Phúc quyết định xuất ngoại và kêu gọi sự quan tâm, bố thí của mấy tên rận chủ hải ngoại. Vì vậy, dường như tôi có cảm giác Ngô Xuân Phúc tỏ ra bất mãn, không đồng tình với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta với tư cách là một công dân chỉ là một cơ sở để Phúc thực hiện kế hoạch sinh sống ở nước ngoài với những đồng đôla bẩn thỉu của đám phản động hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 10. Thằng này láo vãi đái, thấy ở Thái Lan có nhiều gái đẹp hay sao mà chạy sang đó. Đùa chút, hắn không có chỗ nào rúc chui vào nên mới chạy sang Thái Lan kiếm cơm đây mà. Nhưng sang đó thì hắn cũng như kẻ đất khách quê người có làm được gì trò trống đéo đâu

  Trả lờiXóa
 11. Ngô Xuân Phúc đã xin được tỵ nạn chính trị tại Thái Lan. Hành động này khiến các đối tượng dận chủ hải ngoại vui mừng đến trông thấy vì chúng lại quy tập thêm được một thành phần trong hệ thống phát thanh “chửi” của bọn chúng. Việc xin tỵ nạn chính trị của một người nào đó có lẽ chẳng phải vấn đề chúng ta cần bàn luận nhưng riêng trường hợp của Ngô Xuân Phúc thì lại là mộ trường hợp hoàn toàn khác.

  Trả lờiXóa
 12. Ngô Xuân Phúc là một người bị bệnh tâm thần, hoang tưởng cực độ. Y đã từng tranh chấp bản quyền tác giả bài thơi nổi tiếng “Tổ quốc gọi tên mình” với nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai nhưng nhanh chóng bị bóc trần vì khi được phóng viên báo Nghệ An yêu cầu đọc một câu tâm đắc thì Ngô Xuân Phúc lại không thể đọc được câu nào. Thật là nhục nhã, ê chề.

  Trả lờiXóa
 13. Cái việc “chửi” hành nghề dận chủ ra thì Phúc chẳng thể làm được việc gì khác khi thấy trong nước Phúc hoạt động không được hiệu quả thì việc xin tỵ nạn tại “nước ngoài” chính là kế hoạch của y để được chú ý nhiều hơn. Tất nhiên khi sang Thái Lan thôi đã là “hải ngoại” rồi thì vị thế của một dận chủ hải ngoại hoàn toàn khác so với một dận chủ hoạt động trong nước. Cái mục đích tỵ nạn của y cũng “bẩn bựa” như chính cái bản chất và con người của y - Ngô Xuân Phúc.

  Trả lờiXóa
 14. Ngô Xuân Phúc quyết định xuất ngoại và kêu gọi sự quan tâm, bố thí của mấy tên rận chủ hải ngoại. Vì vậy, dường như tôi có cảm giác Ngô Xuân Phúc tỏ ra bất mãn, không đồng tình với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta với tư cách là một công dân chỉ là một cơ sở để Phúc thực hiện kế hoạch sinh sống ở nước ngoài với những đồng đôla bẩn thỉu của đám phản động hải ngoại. đồ bẩn thỉu Ngô Xuân Phúc ah

  Trả lờiXóa
 15. Khi được xuất ngoại thì tất nhiên Ngô Xuân Phúc tự gắn cho mình được cái mác của “dận chủ hải ngoại”. Tất nhiên cái mác đó nó hoàn toàn khác với cái mác dận chủ trong nước của y. Ra nước ngoài để xin tỵ nạn chính trị chẳng phải là chuyện hay ho gì? Để xin được tỵ nạn chính trị ở nước khác có một trong hai điều kiện cơ bản.

  Trả lờiXóa
 16. Để xin được tỵ nạn chính trị Ngô Xuân Phúc đã có một quá trình làm “dận chủ” trong nước. Những ồn ào của hắn vẫn thực sự khiến hắn chỉ là một tay “dân chủ kém cỏi” chưa thực sự được các thế lực chú ý nên hắn tìm cách chạy sang nước ngoài với cái danh nghĩa “dận chủ hải ngoại” để hoạt động của hắn được chú ý nhiều hơn. Tỵ nạn chính trị của Ngô Xuân Phúc - một chuyện nhẽ ra là chuyện đáng xấu hổ lại được các đối tượng Việt Tân, dân chủ hải ngoại tung hô hết lời, hết cánh. Thật quá nực cười cho một lũ bán nước, hại dân.

  Trả lờiXóa
 17. Cơ bản Ngô Xuân Phúc thất bại trong bầu cử Quốc hội thì hắn mới biết rằng hắn thật sự chẳng có ai quan tâm đến hắn. Vì vậy, Ngô Xuân Phúc tỏ ra bất mãn, không đồng tình với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta với tư cách là một công dân chỉ là một cơ sở để Phúc thực hiện kế hoạch sinh sống ở nước ngoài với những đồng đôla bẩn thỉu của đám phản động hải ngoại để nhanh chóng rúc ra nước ngoài để che giấu sự xấu hổ nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 18. Ngô Xuân Phúc quyết định xuất ngoại và kêu gọi sự quan tâm, bố thí của mấy tên rận chủ hải ngoại. Vì vậy, dường như tôi có cảm giác Ngô Xuân Phúc tỏ ra bất mãn, không đồng tình với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta với tư cách là một công dân chỉ là một cơ sở để Phúc thực hiện kế hoạch sinh sống ở nước ngoài với những đồng đôla bẩn thỉu của đám phản động hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 19. Cần nhớ, để xin được quy chế tị nạn chính trị và được đi nước thứ ba, người xin tị nạn phải có hành động chứng minh anh ta bị chế độ ruồng bỏ, ngược đãi và phải chứng minh được anh ta là người đã và đang chống lại chế độ. Ở đây, Ngô Xuân Phúc không phải là ngoại lệ, và muốn hoàn tất các thủ tục, Phúc sẽ phải làm một việc mà tôi tin anh ta chưa muốn lắm, đó là nói xấu, vu cáo chế độ.

  Trả lờiXóa
 20. Câu chuyện phóng vấn của Ngô Xuân Phúc với RFA hôm nay sẽ là dấu chấm hết cho con đường trở về của anh ta, đồng thời cũng là "cơ hội" cho anh ta được sánh vai cùng những kẻ tâm thần hoang tưởng như Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Kim Thành và Tạ Phong Tần.

  Trả lờiXóa
 21. Cũng với những việc làm đó, để thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là của các thế lực thù địch chống Việt Nam, Phúc chọn con đường tranh chấp tác quyền đối với bài thơ nổi tiếng "Tổ quốc gọi tên mình" với nhà thơ Phan Quế Mai hiện đang sống ở Đức. Trong vụ kiện này, mặc dù "thua thảm" cả về lý lẫn tình, nhưng Phúc đã đạt được mục đích mình muốn.

  Trả lờiXóa
 22. Không phủ nhận việc Ngô Xuân Phúc cũng tỏ ra tinh tướng, khôn ngoan, đó là trước khi trốn sang Thái Lan xin tị nạn, trên fb, y liên tục cập nhật các bài viết, tung hô Ngô Đình Diệm – cha đẻ của nền VNCH. Dù không dùng từ thần phục hay quy phục cờ vàng nhưng qua đó, Ngô Xuân Phúc ranh mãnh gián tiếp khẳng định rằng, bản thân là phe của “thây ma” VNCH. Họ Ngô tỏ ra lọc lõi khi học hỏi kinh nghiệm trước của các “hậu bối”, vì thế, không bất ngờ khi Ngô Xuân Phúc trốn sang Thái Lan xin tị nạn lại được các thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân ở đây “tích cực” giúp đỡ như vậy.

  Trả lờiXóa
 23. "Bao giờ mới hết những tình trạng tồi tệ này nhỉ" Câu hỏi của Ngô Xuân Phúc không có câu trả lời. Không ai có thể trả lời cho những hành động mà chính ông ta đã thực hiện. Chấp nhận bỏ quê hương, đất nước chạy sang xứ người, cứ tưởng là sẽ sung sướng, giàu sang... Hình ảnh của Ngô Xuân Phúc chính là bài học cho những kẻ hoang tưởng chính trị

  Trả lờiXóa
 24. Cách mà Ngô Xuân Phúc chon là cách của kẻ bất mãn. Hành động của một con người bị mắc bệnh hoang tưởng, thần kinh. Điều này không có gì là oan ức đối với con người “ăn cháo, đái bát” như hắn khi nhìn lại chuỗi sự kiện hắn làm và gây ra để đến nông nỗi gia đình, bạn bè, hàng xóm xa lánh khiến hắn phải trôi dạt sang Thái Lan để kiếm tiền bằng nghề “chửi” nuôi than.

  Trả lờiXóa
 25. Tưởng là con người thích đấu tranh thì khổ mấy cũng chịu được, mấy có mấy bữa cơm mắm mà kêu như vạc. Mà giờ cứ tống cổ nó sang Mẽo đi, rồi để Trump xúc đi cho sung sướng. Đến lúc ý thì rồi mới thấy hết cái sự ngu của mình. Ở trong nước sống cho tử tế chả muốn lại thích làm nhà này nhà kia thì chỉ thế thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.