THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 11 2016

NGƯỜI BUÔN GIÓ “CHÁN”, LÊ CÔNG ĐỊNH ĐÒI “TỪ BỎ CON ĐƯỜNG DÂN CHỦ”

by An Chiến  |  at  19.11.16

Nội bộ chia rẽ sâu sắc vì cắn xé, đào bới và tự vạch trần bản chất đê tiện, trục lợi cá nhân của nhau, thứ gọi là "phong trào dân chủ" tại Việt Nam vốn đã èo uột, sống chìm nổi, nay dường như đã "chết lâm sàng". Như đã nói ở loạt bài trước, đám JB Nguyễn Hữu Vinh, vợ chồng Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng và Đặng Bích Phượng như "không hẹn mà gặp" cùng nhảy vào hỗ trợ, nâng nhau ở các bài viết, câu bình luận khi tố cáo, kể lể và vạch trần bản chất ăn chặn tiền thông qua các quỹ nhóm CLDO và nay là Mai Infor của Mai Xuân Dũng. 

Nhiều "cùng" đến nỗi, nhiều facer phải thốt lên rằng, đám Lân Thắng, Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh và Đặng Bích Phượng đã có kịch bản hẳn hỏi khi quyết định ra tay với Mai Xuân Dũng. Và họ Mai cho rằng, đó là "món nợ độc gây ra cho gia đình tôi" và đám người trên phải "trả giá"!
Chân dung Người Buôn Gió (trái) và Lê Công Định (Nguồn: Internet).

Trong khi đa số "dân chủ" non nớt khác đang run cầm cập, phần vì lo lắng, phần vì sợ hãi, phần thì lung lay, chán nản, phần thì chờ đợi những "dân chủ" gạo cội khác lên tiếng đứng giữa vụ việc trên để tránh tình trạng "vạch áo cho người xem lưng" nội bộ lục đục, cắn xé lẫn nhau như vậy. Song, sự đợi chờ trên đã rơi vào bế tắc, vào ngõ cụt khi cho đến nay, vẫn chưa có ai đứng giữa làm "trọng tài" tuýt còi dừng cuộc 02 bên mà dường như cuộc chiến đang càng được đẩy lên đến đỉnh điểm "một chết - hai sống". 

Tiếng thở dài nao núng, chán nản của đám "dân chủ" tự xưng càng dài ra và lớn hơn khi trên trang cá nhân của mình, Người Buôn Gió đã phải thốt lên "chán phong trào đấu tranh", còn "Luật xư" Lê Công Định thì không ngần ngại chia sẻ rằng, gã sẽ "từ bỏ con đường tranh đấu dân chủ"

Bài viết của Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) khá dài, trong đó có đoạn rằng: 
"Mỗi lần có một cuộc tranh luận hay khơi ra sai lầm của cá nhân nào trong giới đấu tranh. Lời qua, tiếng lại. Nhiều người thốt lên: - đấu tranh thế này chán quá, chả hy vọng gì. Đại loại là những lời than như thế của một số người có tâm huyết (...) Trong sự vụ Mai Dũng bị những người như Nguyễn Lân Thắng, Jb Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Tường Thuỵ tố cáo vừa qua. Đúng sai, trước sau sẽ dần tỏ. Một số người cho rằng nhìn chuyện phê phán ấy mà chán nản phong trào đấu tranh. Thiết nghĩ không nên nói vậy. Vì khi bạn nói thế, chính bạn đang góp phần cho phong trào thêm chán nản".
Còn Lê Công Định thì viết: 
"Nói thật mất lòng, cho đến nay tôi không tham gia bất kỳ tổ chức, hội, nhóm nào trong và ngoài nước, là bởi sự đoàn kết và tầm nhìn của người Việt mình nói chung khá hạn chế. Mặt khác, dù bị mọi người chỉ trích vì các chính sách trong quá khứ và hiện tại, thú thật Đảng Cộng sản vẫn là tổ chức hùng mạnh nhất. Do đó, để giải quyết các vấn nạn của xã hội ngày nay, vai trò của họ vẫn còn rất quan trọng. Đây là sự thật không thể bác bỏ. Trong lúc thời cuộc còn đầy nhiễu nhương thế này, và giữa cảnh lòng người chưa thu về một mối thế này, thà mỗi ngày làm nghề tư vấn luật, rồi ngao du đó đây, chắc chắn tôi sẽ thấy vui hơn. Có lẽ con đường tôi đi chỉ là thế!"
Người Buôn Gió dù đang ở bên Đức, chuyên "nhặt lá, đá ống bơ" sống tủn mủn qua ngày, sau vụ bị ném đá tơi bời vì làm "anh hùng bàn phím" sự việc Trịnh Xuân Thanh, Gió dường như không còn ai quan tâm tới vì ở gã, chỉ toàn tin vịt. Nay, chứng kiến sự cắn xé, đấu đá nhau giữa nhóm JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng, vợ chồng Nguyễn Tường Thụy và Mai Xuân Dũng, Người Buôn Gió cũng phải thừa nhận rằng, "chán phong trào đấu tranh".

Lê Công Định nổi tiếng với việc "chăm sóc tận tình" các cô, các chị, các bà góa phụ và thậm chí là các cô đang có chồng. Chuyện "tình - tiền" của Lê Công Định bị vỡ lở do chính các nạn nhân bị gã "luật sư" này lừa lọc, sau đó liên kết với nhau tố cáo và vạch trần bản chất dâm ô, đê tiện, "zâm chủ" của gã. Mới đây, khi "băng đảng ma" Việt Tân bị công khai là tổ chức khủng bố, Lê Công Định còn nhanh nhẹn nịnh nọt ngay tổ chức này rằng "Tôi yêu Việt Tân". Trước khi đi tù, Lê Công Định từng tham gia tập huấn "đấu tranh dân chủ" ở Thái Lan do "băng đảng ma" Việt Tân tổ chức và các "Hoạt động lật đổ chính quyền" khác vì những ảo tưởng viển vông. 

Từ đó đến nay, dường như có vẻ nhận thức được vấn đề, tỉnh ngộ nên đã "thú thật Đảng Cộng sản vẫn là tổ chức hùng mạnh nhất. Do đó, để giải quyết các vấn nạn của xã hội ngày nay, vai trò của họ vẫn còn rất quan trọng. Đây là sự thật không thể bác bỏ". 

Có lẽ thời gian đã làm cho Lê Công Định vỡ lẽ, nhận thức ra được nhiều điều. Cùng với độ tuổi cập kề U50, được học hành đàng hoàng càng giúp cho kẻ từng làm luật sư này tỉnh ngộ như vậy. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho kẻ từng lầm đường, lạc lối như Lê Công Định quay trở về đúng nghề nghiệp mà bản thân mình được gia đình, xã hội tạo điều kiện học hành - luật sư - chuyên bảo vệ cho sự thật, tiếng nói oan ức cho những bị cáo trước vành móng ngựa!

An Chiến 

6 nhận xét:

 1. không biết cái lứa rận chủ mới đang hoang mang đến như thé nào đây khi mà các rận chủ lão làng đang " tự diễn biến, tự chuyển hóa", hoặc " phai nhạt lý tưởng ". không biết chúng có hoang mang đến độ từ bỏ sự nghiệp rận chủ không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Rận cỡ như Lê Công Định thì thực ra cũng là người được ăn học đàng hoàng, có đầu óc chứ có phải cái loại ngu dốt chỉ biết tát nước theo mưa đâu. Chẳng qua lập trường không vững, lại cứ thích đặt cái tôi cá nhân lên cao vút rồi thêm bị vật chất làm mờ mắt nên mới có ngày hôm nay. Nhưng bọn chúng có đầu óc nên cũng hiểu cái lý "quay đầu là bờ", dù muộn thì vẫn còn hơn không.

  Trả lờiXóa
 3. Khi mà cái mục tiêu không phải là cái gì đó tốt đẹp, chẳng phải là chân lý gì thì cái việc sớm hay muộn cũng chán nản mà đâm ra cắn xé nhau là điều tất yếu thôi, thêm vào đó lại là cái vấn đề lợi ích bất đồng nữa thì thôi rồi, khỏi phải nói.

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ thời gian đã làm cho Lê Công Định vỡ lẽ, nhận thức ra được nhiều điều. Cùng với độ tuổi cập kề U50, được học hành đàng hoàng càng giúp cho kẻ từng làm luật sư này tỉnh ngộ như vậy. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho kẻ từng lầm đường, lạc lối như Lê Công Định quay trở về đúng nghề nghiệp mà bản thân mình được gia đình, xã hội tạo điều kiện học hành - luật sư - chuyên bảo vệ cho sự thật, tiếng nói oan ức cho những bị cáo trước vành móng ngựa! Hi .vọng là thế thôi

  Trả lờiXóa
 5. Trong khi đa số "dân chủ" non nớt khác đang run cầm cập, phần vì lo lắng, phần vì sợ hãi, phần thì lung lay, chán nản, phần thì chờ đợi những "dân chủ" gạo cội khác lên tiếng đứng giữa vụ việc trên để tránh tình trạng "vạch áo cho người xem lưng" nội bộ lục đục, cắn xé lẫn nhau như vậy.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.