THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 11 2016

NHIỀU NGƯỜI VIỆT VÔ ƠN!

by An Chiến  |  at  30.11.16


Sẵn sàng ca ngợi Lý Quang Diệu, kẻ làm giàu bằng máu Đồng bào, và là kẻ độc tài thực sự trên Đảo Singapore, sẵn sàng bi thống trước vài trăm mạng người ở Paris cho hợp thời nhưng quên đi hoặc k biết đến tình cảm sâu đậm, hy sinh vô điều kiện mà những ng bạn Mỹ Latin dành cho mình.
Diệu về cơ bản ở đẳng cấp khác và quá ư hạ cấp nếu so với các lãnh tụ kiệt xuất thế kỷ XX như Fidel. 

Trong khi Fidel trở về trên tàu Granma và xây dựng ll cách mạng từ con số 0, khi CM Cuba thắng lợi, người Mỹ đem bom tới cày từ Vịnh Con Lợn, cố sao cho không còn 1 cây mía thì Diệu được thực dân Anh đặt vào tay cả một đất nước và hỗ trợ tối đa nhờ chống cộng.

Trong khi Fidel đòi lại quyền độc lập thực sự cho Cuba trước nỗi thống khổ như nô lệ trong các đồn điền Mỹ và một khoản nợ ngàn tỉ với CNĐQ thì Diệu ly khai Singapore khỏi tổ quốc Malaysia, phản bội nơi đã cưu mang hắn.

Trong khi Fidel nói tiếng nói cho dân tộc Cuba sẵn sàng chỉ mặt những kẻ đem bom đạn đi tấn công nước khác thì Diệu ôm chân Mỹ, Anh ở châu Á TBD và thậm chí còn không nói nổi tiếng mẹ đẻ.

Trong khi VN hoạn nạn, lửa chiến tranh cháy ngập trời, Cuba đưa bác sĩ tới thì Singapore muốn làm "HN phải bị chảy máu tới kiệt sức" trong cuộc chiến tranh BG Tây Nam. Và vui mừng với những chuyến con thoi khi Trung Quốc xuaquân đánh phía Bắc.

Trong khi Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình thì Sing giàu ú ụ nhờ các chuyến tàu chở bom cày nát VN.

Trong khi Cuba đến với trại giống, y tế, đường sá thì Sing đến với khu chế xuất và một nền gia côngđơn thuần vì lợi ích của họ.
Chính vì điều đó, sẽ chỉ có Quốc tang chân thành cho Fidel và luôn có nước mắt xú uế của những kẻ nông cạn, vô ơn cho Diệu.

15 nhận xét:

 1. Trong khi VN hoạn nạn, lửa chiến tranh cháy ngập trời, Cuba đưa bác sĩ tới thì Singapore muốn làm "HN phải bị chảy máu tới kiệt sức" trong cuộc chiến tranh BG Tây Nam. Và vui mừng với những chuyến con thoi khi Trung Quốc xua quân đánh phía Bắc.Trong khi Cuba đến với trại giống, y tế, đường sá thì Sing đến với khu chế xuất và một nền gia công đơn thuần vì lợi ích của họ.

  Trả lờiXóa
 2. Fidel Castro không chỉ là một người bạn mà con là một người anh em đối với dân tộc Việt Nam. Những cống hiến của ông và người dân Cuba cho sự nghiệp cách mạng VIệt nam sẽ luôn khắc ghi trong lòng. Sự ra đi của ông Fidel Castro là nỗi đau xót vô bờ đối với dân tộc Việt Nam. vì vậy, việc tổ chức lễ tang là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều người Việt bây giờ họ không quan tâm đến ý nghĩa lịch sử cho nên đối với Lỹ Quang Diệu kẻ làm giàu trên máu đồng bào hộ lại tôn vinh còn đối với ông Fidel Castro người đã cùng chiến đấu, giúp đỡ nhân dân Việt Nam giành thắng lợi, thống nhất đất nước thì họ lại tỏ ra vô ơn. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 4. ƠN CÁI GÌ CHỨ ĐÓI QUAY ĐÓI QUẮT RA, NGHE ÔNG NỮA CÓ MÀ CHẾT CẢ MÈO,.

  Trả lờiXóa
 5. Fidel Castro là một nhà lãnh đạo kiệt xuất của phong trào cách mạng thế giới. Ông đã cùng với nhân dân CuBa đứng lên đập tan xiềng xích đô hộ của lũ đế quốc bạo tàn, đem lại cuộc độc lập tự do cho người dân nơi đây, cùng với đó là sự khích lệ vô cùng lớn cho phong trào cách mạng thế giới. Ông ra đi là một sự mất mát không thể nào bù đắp được cho những người yêu chuộng hòa bình trên khắp hành tinh.

  Trả lờiXóa
 6. Fidel Castro đã giúp người dân CuBa cũng như những người yêu chuộng hòa bình tại các nước thuộc địa được nói tiếng nói cho dân tộc mình, sẵn sàng chỉ mặt những kẻ đem bom đạn đi tấn công nước khác. Ông ra đi là một niềm thương tiếc vô hạn cho phong trào cách mạng thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Ở Việt Nam có Hồ Chí Minh, thì ở Cuba có Fidel Castro. Hai lãnh tụ vĩ đại của phong trào cách mạng thế giới cho dù đã không còn nữa, nhưng vẫn sẽ còn sống mãi trong lòng những người yêu chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 8. Sẵn sàng ca ngợi Lý Quang Diệu, kẻ làm giàu bằng máu Đồng bào, và là kẻ độc tài thực sự trên Đảo Singapore, sẵn sàng bi thống trước vài trăm mạng người ở Paris cho hợp thời nhưng quên đi hoặc không biết đến tình cảm sâu đậm, hy sinh vô điều kiện mà những ng bạn Mỹ Latin dành cho mình. Đó thực sự là lời cảnh tỉnh về sự vô tâm của một số người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Sự ra đi của ông Fidel Castro là mất mát không thể bù đắp cho nhân dân Cuba nói riêng cũng như nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới nói chung, trong đó không thể không kể đến tình cảm đặc biệt mà nhân dân Việt Nam dành cho ông cũng như dành cho đất nước Cuba anh em.

  Trả lờiXóa
 10. Sự ra đi của nhà lãnh đạo kiệt xuất Fidel Castro không chỉ là mất mát to lớn của riêng đất nước Cuba, của riêng khối các nước xã hội chủ nghĩa mà còn là mất mát không thể bù đắp của tất cả những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta, những người cộng sản chân chính Việt Nam chắc chắn sẽ không quên câu nói lịch sử của nhà lãnh đạo Fidel Castro:"Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hi sinh cả máu của mình". Điều đó đã thể hiện rất rõ tình cảm anh em khăng khít giữa ta và Cuba.

  Trả lờiXóa
 12. Trong khi Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình thì Singapore giàu ú ụ nhờ các chuyến tàu chở bom cày nát Việt Nam. Mặc dù chúng ta không thể ôm lấy quá khứ mà phát triển được, nhưng cũng không được quên quá khứ, lấy đó làm bài học để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Cuba người anh em thủy chung thân thiết, chân tình và giúp đỡ ta vô điều kiện.

  Trả lờiXóa
 14. Hai đất nước và hai con người hoàn toàn trái ngược nhau, đại diện cho hai hệ tư tưởng của cộng sản và lũ tư bản. Đó là những ví dụ minh chứng điển hình cho sự thống trị của lũ tư bản trong thế kỉ qua. Việt Nam có Bác Hồ, Bác Giáp, con Cuba có Fidel Castro. Mong vị anh hùng yên nghỉ

  Trả lờiXóa
 15. Những người chưa sống qua các cuộc chiến tranh rất dễ ngồi phán xét người khác. Fidel Castro là một người anh hung nhận được nhiều phán xét ác ý như thế từ chính người dân của mình, của Việt nam, và của nhiều nước anh em mà ông đã hết long cưu mang, che chở. Những người chưa từng một lần xếp hang để nhận viện trợ từng gói bột mì của Cuba, chưa từng dung những chiếc bao tải vải màu trắng nhuộm xanh đen, làm quần đi học – họ làm sao hiểu được giá trị của tình anh em mà Fidel Castro cũng như nhân dân Cuba đã dành cho Việt Nam. Những ai chưa từng trải qua cuộc chiến tranh khốc liệt ở thành cổ Quảng Trị sẽ khó hiểu hết khi cha mẹ họ kể lại hình ảnh Fidel đạp lên nòng pháo 175 của Mỹ ở Quảng Trị khi đất nước còn chưa giải phóng. Khó để cảm nhận được hết tấm chân tình của Fidel đối với Việt Nam nhưng không khó hình dung nhưng hy sinh, chia sẻ của ông đối với chúng ta lúc đó. Cho nên, cũng là điều dễ hiểu khi ông mất nhiều người Việt đã xếp hang để được viếng ông, đã nhỏ những giọt nước mắt tiếc thương từ tận đáy lòng. Nếu chúng ta không đồng cảm hoặc không nói được những lời động viên, thì ít nhất cũng đừng phủ nhận những máu thịt chúng ta đã nhận từ Cuba trong những ngày khốn khó. Mong Fidel bình yên nơi ấy.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.