THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 11 2016

NÓNG: "BÁC XÍ" KIỂM ĐẠI "QUỴT NỢ" HỒ HẢI ĐÃ BỊ BẮT

by An Chiến  |  at  3.11.16

Chân dung "bác sĩ" kiêm đại "quỵt nợ" Hồ Hải (Nguồn: Internet).

Theo thông tin từ Đại tá Nguyễn Sỹ Quang (Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn của Công an TP.Hồ Chí Minh) xác nhận Cơ quan an ninh điều tra (PA92) Công an TP.HCM đã bắt Hồ Văn Hải (52 tuổi, bác sĩ, ngụ Q.5, TP.HCM) tại một ngôi nhà trên đường Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP.HCM tối ngày 2/11 vừa qua. 

Theo hồ sơ, vị “bác xí” này bị bắt vì trong thời gian qua y đã sử dụng các thông tin, tài liệu xuyên tạc phát tán nhằm làm rối loạn, mất niềm tin của người dân vào chính quyền, có dấu hiệu phạm tội Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88, Bộ Luật Hình sự. Sau thời gian dài theo dõi, thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, Cơ quan an ninh điều tra đã bắt quả tang ông Hải đang phát tán tài liệu chống phá nhà nước. Hiện Cơ quan an ninh điều tra đang tiếp tục làm rõ hành vi của ông Hải để xử lý theo quy định pháp luật.

Nói về Hồ Hải, thuở đi học, trong khi bạn bè chăm chỉ học hành thì với thói ganh tị đã ăn sâu trong máu, Hồ Hải thường nói xấu bạn học, học thì kém, kết quả thi cử thì thấp lè tè nhưng khi nào cũng dương oai, khoe khoang học hành. Học đi học lại, trầy trật mãi, cuối cùng cũng cậy nhờ được mối quan hệ để vào học ở Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh vào ngưỡng tuổi 25. Hồ Hải học khoa Phụ sản, từng là nỗi ám ảnh của bao thế hệ sinh viên nữ của trường Y Dược, lợi dụng tính chất riêng biệt của ngành học này để thoả mãn tính "dê xồm" của y. Học hành thì điểm số lẹt đẹt, luôn là "sâu mọt" gây mất đoàn kết trong lớp, trong trường, nhiều lần bị nhà trường đuổi học nhưng vì cậy nhờ tiền và mối quan hệ, y vẫn được ở lại trường học hết khoá. (Xem thêm: Tại đây).

Dù hành nghề bác sĩ, song vì tài năng kém cỏi, rất ít bệnh nhân đến thăm khám tại cơ sở có Hồ Hải làm việc. Tiền bạc được hỗ trợ từ các nhóm phản động ở hải ngoại gửi về cũng không thỏa được cơn tiêu tiền, ăn chơi trụy lạc của y. Bởi vậy, để xoay sở và thỏa mãn thói hưởng thụ, Hồ Hải còn tham gia lập ra quỹ Tây Du (Go West Foundation - GWF) để vừa đánh bóng bản thân và vừa để trục lợi cá nhân thông qua thứ gọi là làm cầu nối, đưa học sinh, sinh viên sang Mỹ "du học"!? 

Với những chiêu trò "ăn không nói có" như chém gió phần phật rằng sẽ xây hằng ha số điểm trường miễn phí học phí trên các tỉnh ở Việt Nam, thành lập hệ thống bệnh viện..., Hồ Hải lợi dụng để trục lợi, lừa đảo quỹ tài trợ, vay mượn tiền từ các cá nhân, tổ chức rồi quay sang cù chuầy, lần lừa mãi không trả. Bởi thế, ngoài mác "bác xí" phụ khoa thì Hồ Hải còn được đồng bọn gắn cho mác "thằng lừa lọc bạn bè để gạt gẫm tiền bạc".

Thông tin về Hồ Hải bị bắt, dường như không mấy làm cho đám "dân chủ" tự xưng quan tâm, ngược lại còn nhận được sự ghẻ lạnh, hời hợt. Thậm chí, còn có nhiều "dân chủ" không hề giấu diếm khoe vẻ hồ hởi, reo vui của mình lên trang cá nhân facebook khi biết được tin Hồ Hải bị bắt như Tony Ngo, David Lee, Hong Ho...Theo những facer này thì ngoài việc Hồ Hải bị bắt theo Điều 88, Bộ Luật Hình sự thì đề nghị Cơ quan điều tra khởi tố y thêm tội "quỵt nợ". 

Bác sĩ Võ Xuân Sơn - người tự nhận là "đàn anh" trong nghề y với Hồ Hải và cũng là một bác sĩ có tiếng trong ngành y lên tiếng khi biết tin Hồ Hải bị bắt:
"Trên thực tế, tôi không đồng ý với phần lớn các bài viết của BS Hồ Hải về thời sự, chính trị mà tôi đọc được. Các bài viết mà tôi đọc được này khá cực đoan, cách dùng từ khá gay gắt. Một vài bác sĩ còn đặt vấn đề, rằng anh ấy mắc một dạng bệnh tâm thần..."
Tìm từ khóa "Hồ Hải" trên công cụ tìm kiếm Google, rặt những kết quả liên quan đến cụm từ "bác sĩ tâm thần". Nếu Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn gió) thường hay chém gió, Đặng Bích Phượng hay Mai Xuân Dũng...lại hay trơ mặt xuống đường và gắn với nghề chăn dắt "dân oan" thì Hồ Hải dường như ngược lại hoàn toàn: hầu như không dám xuống đường tham gia mấy chiêu trò "tuần hành ôn hòa" cùng đồng bọn, "anh hùng bàn phím" thì như kẻ trên mây, nói năng như người bị thiểu não, người nào vào phản biện thì ngay lập tức, y như con chó bị dẫm phải đuôi, nhảy lên đành đạch xong âm thầm vào block fb đó. 

Và cái kết bị bắt theo Điều 88, Bộ Luật Hình sự là cái giá phải trả cho những hành vi vi phạm pháp luật của Hồ Văn Hải. Và đây cũng là điều răn đe, cảnh báo cho những đối tượng đã, đang và sẽ có những hành động tương tự, nếu không biết ăn năn, hối lỗi tu sửa bản thân thì kết cục sẽ không khác gì như Hồ Văn Hải hôm nay!

An Chiến

10 nhận xét:

 1. Đối với nhiều người thì cái tên Hồ Hải có thể không nổi đình, nổi đám như những kẻ “tiền bối” đi trước như Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần hay Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa qua, nhưng với cộng đồng mạng cũng như đội quân dân chủ không còn lạ lẫm gì với kẻ mang danh nghĩa bác sỹ để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước này.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Hồ Hải bị bắt là hoàn toàn đúng qui trình, đúng pháp luật Việt Nam. Mọi hành vi vu khống, xuyên tạc về vụ việc này đều thể hiện sự thiếu kiến thức pháp luật, cũng như thái độ chống đối. Việc bắt tên “đại bịp” Hồ Hải là lời cảnh tỉnh cho những kẻ trí trá, bất lương giống hắn – những kẻ chỉ biết sử dụng cái mồm “bịp bợm” để làm công cụ kiếm tiền bẩn từ ngoại bang, những kẻ làm khuấy đục những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Và cái kết bị bắt theo Điều 88, Bộ Luật Hình sự là cái giá phải trả cho những hành vi vi phạm pháp luật của Hồ Văn Hải. Và đây cũng là điều răn đe, cảnh báo cho những đối tượng đã, đang và sẽ có những hành động tương tự, nếu không biết ăn năn, hối lỗi tu sửa bản thân thì kết cục sẽ không khác gì như Hồ Văn Hải hôm nay!

  Trả lờiXóa
 4. Hồ Hải bị cơ quan an ninh bắt vì trong thời gian qua y đã sử dụng các thông tin, tài liệu xuyên tạc phát tán nhằm làm rối loạn, mất niềm tin của người dân vào chính quyền, có dấu hiệu phạm tội Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88, Bộ Luật Hình sự. Sau thời gian dài theo dõi, thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, Cơ quan an ninh điều tra đã bắt quả tang ông Hải đang phát tán tài liệu chống phá nhà nước. Hiện Cơ quan an ninh điều tra đang tiếp tục làm rõ hành vi của ông Hải để xử lý theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Thật đúng là, đã không đủ tài năng để tham gia vào đội ngũ thầy thuốc chân chính, không biết tự rèn luyện bản thân mà lại còn dùng cái danh bác sĩ để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc.Con người tài không có, đức cũng không như vậy bị pháp luật xử lý đúng là loại trừ một con sâu cho xã hội.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.