THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 11 2016

PHẠM THÀNH - BÀ ĐẦM XÒE NÓI GÌ KHI BỊ NGHI LÀ DƯ LUẬN VIÊN?

by An Chiến  |  at  17.11.16

Thành Phạm - Bà Đầm Xòe bị "Nhà đấu tranh cho dân chủ Vũ Quốc Ngữ xếp Phạm Thành vào dạng viết bài như Dư luận viên". Đó là thông tin được chính gã xác nhận trên FB cá nhân của mình hôm nay. 

Trước những đồn đoán có thể tạm gọi là bất lợi này cho bản thân mình, con cáo già Thành Phạm - Bà Đầm Xòe đã không hành xử như những hạng vũ phu, tầm thường khác. Gã đã sử dụng đến một phương cách mà mới nghe qua có vẻ như vô nghĩa lý và không bản chất. Tôi muốn nói đến việc Thành Phạm cố tình đưa đẩy sự việc theo những luồng thông tin đã sẵn có và sau đó đột ngột chứng minh sự vô can, không liên quan của mình. Gã nói như sau: 
"Tôi muốn An ninh Việt Nam ghi nhận.
Nhà đấu tranh cho dân chủ Vũ Quốc Ngữ xếp Phạm Thành vào dạng viết bài như Dư luận viên. Hoan hô anh Ngữ.

Các bạn An ninh có thể đem hồ sơ theo dõi Phạm Thành VOV lúc nào cũng thường trực trong ngăn kéo đốt hết đi nha và hãy tin lời anh Ngữ xếp Phạm Thành vào đội ngũ Dư luân viên, một lòng một dạ bảo vệ đảng, nhà nước cộng sản tồn tại muôn muôn năm để dẫn dắt dân tộc Việt Nam qua 100 năm nữa để gần đến thiên đường cộng sản cho dân nước Việt Nam sung sướng, hạnh phúc.
Hãy tin anh Ngữ, đem đốt hết hồ sơ theo dõi đi để Phạm Thành có một trang sử nhân thân mới: Phò Cộng tới chuồng, tới bến". 
Kể ra thì Thành Phạm rất đỗi cao tay trong chuyện này khi vừa giễu cợt "Nhà đấu tranh cho dân chủ Vũ Quốc Ngữ" trước cái suy nghĩ hết sức hồ đồ này. Bởi công bằng mà nói thì chế độ cộng sản còn lâu mới chấp nhận Thành Phạm cũng như việc họ đã không chấp nhận, thậm chí còn bắt "Nhà dân chủ Hồ Hải" vào tù vừa qua! 

Tuy nhiên, khi viết tới đây, tôi lại nghĩ đến một ý trong bài viết trên blog Mõ Làng trong bài viết * Sau Hồ Hải bị bắt, Phạm Thành - Bà Đầm Xòe trở nên cô đơn!: "Từ những điều được Thành Phạm nói ra, có thể thấy rằng, sau sự kiện Hồ Hải bị Cơ quan An ninh bắt, xem chừng làng dân chủ trong nước đã có một khoảng thiếu vắng mà không dễ gì khỏa lấp. Nhất là lớp người cùng thời, cùng tuổi với Hồ Hải như Thành Phạm. Cho nên, có thể khẳng định được rằng, những tâm sự trên đây của Thành Phạm là rất đỗi thật lòng. Nhưng, nỗi lòng đó của Thành Phạm cũng cho chúng ta thấy được một thực tế mà nhiều khi những người như ông ngại nói ra một cách trực diện; và họ phải mượn đến những tình huống như hôm nay để giải bày!". Bởi ở stt mới này ngoài sự láu cá, khôn manh trong diễn đạt thường thấy thì Thành Phạm đã đánh mất mình. Ở ông không còn sự nghiêm túc cần thiết khi ông chấp nhận viết ra những điều vô nghĩa lý như trên và quan tâm tới những điều mà ông từng phát biểu là vặt vãnh! 

Phải chăng, sự cô đơn sau khi Hồ Hải bị bắt đã khiến một Thành Phạm trở nên thay đổi. Và nếu đúng vậy thì người viết hoàn toàn tán đồng với ý kiến cho rằng: "Và xem chừng, khi mà vụ án Hồ Hải đang chỉ ở giai đoạn bắt đầu thì sự cô đơn chưa thể chấm dứt trong ngày một, ngày hai. Nó chỉ có thể chấm dứt khi hoặc Hồ Hải được tha bổng vì một lí do khách quan nào đó. Hoặc Thành Phạm lại nối gót Hồ Hải nhập kho!'. 

Đó có thể là cách để ông không đánh mất mình trong sự cô đơn đang bủa vây ở thời điểm hiện tại! 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. có thể thấy rằng, sau sự kiện Hồ Hải bị Cơ quan An ninh bắt, xem chừng làng dân chủ trong nước đã có một khoảng thiếu vắng mà không dễ gì khỏa lấp. Nhất là lớp người cùng thời, cùng tuổi với Hồ Hải như Thành Phạm. Cho nên, có thể khẳng định được rằng, những tâm sự trên đây của Thành Phạm là rất đỗi thật lòng.

  Trả lờiXóa
 2. Phải chăng, sự cô đơn sau khi Hồ Hải bị bắt đã khiến một Thành Phạm trở nên thay đổi. Và nếu đúng vậy thì người viết hoàn toàn tán đồng với ý kiến cho rằng: "Và xem chừng, khi mà vụ án Hồ Hải đang chỉ ở giai đoạn bắt đầu thì sự cô đơn chưa thể chấm dứt trong ngày một, ngày hai. Nó chỉ có thể chấm dứt khi hoặc Hồ Hải được tha bổng vì một lí do khách quan nào đó. Hoặc Thành Phạm lại nối gót Hồ Hải nhập kho!' Đó có thể là cách để ông không đánh mất mình trong sự cô đơn đang bủa vây ở thời điểm hiện tại!

  Trả lờiXóa

 3. Có vẻ như Thành Phạm rất đỗi cao tay trong chuyện này khi vừa giễu cợt "Nhà đấu tranh cho dân chủ Vũ Quốc Ngữ" trước cái suy nghĩ hết sức hồ đồ này sau sự kiện Hồ Hải bị Cơ quan An ninh bắt, xem chừng làng dân chủ trong nước đã có một khoảng thiếu vắng mà không dễ gì khỏa lấp. Nhất là lớp người cùng thời, cùng tuổi với Hồ Hải như Thành Phạm. Cho nên, có thể khẳng định được rằng, những tâm sự trên đây của Thành Phạm là rất đỗi thật lòng. Nhưng, nỗi lòng đó của Thành Phạm cũng cho chúng ta thấy được một thực tế mà nhiều khi những người như ông ngại nói ra một cách trực diện; và họ phải mượn đến những tình huống như hôm nay để giải bày! và đó cũng thể hiện rõ sự sợ hãi của Phạm Thành khi tay đã nhúng tram, liệu có phải chờ đến cái kết cục tương tự Hồ Hải

  Trả lờiXóa
 4. Thành Phạm cố tình đưa đẩy sự việc theo những luồng thông tin đã sẵn có và sau đó đột ngột chứng minh sự vô can, không liên quan của mình.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.