THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 11 2016

TRẦN THU NAM: ĂN THUA BẰNG MỌI GIÁ!

by An Chiến  |  at  7.11.16

Nhân chuyện Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản chỉ đạo Công an TP Hà Nội "khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" vụ việc 02 Phóng viên báo VTC và Pháp luật bị hành hung". Luật sư Trần Thu Nam (Tran Thu Nam) đã viết như sau: 

"VUI HAY BUỒN?
Gần đây, Thủ tướng rất nhanh chóng có những chỉ đạo khi xảy ra những vụ việc mà dư luận quan tâm (việc này không có ở người tiền nhiệm). Vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chưa kịp chỉ đạo thì Thủ tướng cũng đã có chỉ đạo. Vụ phóng viên báo VTC và Pháp luật bị hành hung, ông Chung đã ngay lập tức có văn bản giao Giám đốc Công an TP. HN làm rõ (việc này hiếm có hoặc ko có ở tiền nhiệm là ông Nguyễn Thế Thảo). Những việc này thể hiện điều gì? Đây là những vụ việc thuộc chức năng, nhiệm vụ của ngành Công an mà sao bên hành chính cứ phải có chỉ đạo? Hi vọng, các lãnh đạo nói chung quan tâm đến tất cả những vấn nạn, tệ nạn của đất nước chứ ko chỉ những vụ đang "nóng hổi", rất nhiều những việc đang tồn đọng người dân cũng đang bức xúc ko kém. Sắp tới, trong tất cả những đơn của người dân thủ đô gửi ngành Công an HN, trong phần kính gửi đầu tiên sẽ ghi: Kính gửi Chủ tịch UBND TP. HN Nguyễn Đức Chung, sau đó mới ghi kính gửi Giám đốc Công an TP. HN". 

Với lối hành văn không thật rõ ràng, giàu ẩn ý ở Stt trên đây thì tin chắc không có nhiều người hiểu thâm ý của LS Trần Thu Nam. Đó không đơn giản là ý kiến của vị LS này ở câu cuối trong stt: "Sắp tới, trong tất cả những đơn của người dân thủ đô gửi ngành Công an HN, trong phần kính gửi đầu tiên sẽ ghi: Kính gửi Chủ tịch UBND TP. HN Nguyễn Đức Chung, sau đó mới ghi kính gửi Giám đốc Công an TP. HN". Xin được chia sẻ thêm để những ai quan tâm hiểu rõ hơn điều mà LS Trần Thu Nam muốn nói đến ở Stt trên! 

LS Trần Thu Nam là người không ưa ông Nguyễn Đức Chung, kể cả lúc ông này làm Giám đốc Công an TP Hà Nội cho tới khi ông Chung là đương kim Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Chính thời điểm Thành ủy Hà Nội giới thiệu ông Chung ứng cử chức vụ Chủ tịch TP Hà Nội thì LS Nam đã có những Stt có tính giễu cợt và cho rằng, ông Chung - trên cương vị là người đứng đầu ngành Công an của thủ đô sẽ không thể làm tốt cương vị người đứng đầu cơ quan hành chính của địa phương lớn và quan trọng nhất của cả nước này! 

Trần Thu Nam cũng cho rằng, ông Chung chỉ có thể làm được trên cương vị Giám đốc Công an TP, còn Chủ tịch UBND TP thì không nên để ông Chung làm! LS Nam cũng kêu gọi cộng đồng mạng thể hiện chính kiến, ngăn cản ông Chung lên làm Chủ tịch nước để tránh việc "Công an hóa bộ máy hành chính" của thủ đô Hà Nội nhưng kết quả thì ông Chung vẫn được Hội đồng nhân dân TP Hà Nội bầu làm Chủ tịch TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Về nguyên nhân khiến Trần Thu Nam không ưa, thiếu thiện cảm với ông Chung, đơn giản bởi, trong vụ án "Bụi đường Chương Mỹ" (Hà Nội), một vụ án tốn khá nhiều giấy mực của dư luận. Bản thân LS Nam và một LS khác là Lê Văn Luân dù trong vai người bị hại nhưng kết thúc vẫn không được "toại nguyện" các yêu sách được đặt ra. Cũng vì nguyên nhân này mà cả LS Luân và LS Nam tỏ ra hằn học và cho rằng, Công an TP Hà Nội cố tình làm cho vụ án thiếu tính minh bạch và khách quan! Việc kêu gọi "hạ bệ" ông Chung nhưng bất thành sau đó càng khiến cho LS Trần Thu Nam càng trở nên hậm hực. 

Đây cũng là lí do khiến vị LS này lên tiếng ở một sự kiện không mấy bản chất và suy cho cùng nếu muốn cắn xé thì cũng sẽ không đi đâu, về đâu này! Cái sự bực tức khiến LS Trần Thu Nam làm liều, làm ẩu là vì thế! 
LS Trần Thu Nam muốn nói gì? 
Về ý nghĩa "lộ thiên" trong stt nói trên, Trần Thu Nam khen ngợi việc ông Chung nhanh chóng chỉ đạo Công an TP Hà Nội "khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" vụ việc 02 Phóng viên báo VTC và Pháp luật bị hành hung. Rằng, đây là một động thái "hiếm có hoặc ko có ở tiền nhiệm là ông Nguyễn Thế Thảo". 

Tuy nhiên, cũng rất nhanh chóng, Trần Thu Nam lại đặt ra câu hỏi: "Đây là những vụ việc thuộc chức năng, nhiệm vụ của ngành Công an mà sao bên hành chính cứ phải có chỉ đạo?". Và trước khi có câu hỏi này, LS Nam đã không quên nêu lên một thứ tạm gọi là "hiện trạng đặc biệt" của Chính phủ dưới thời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Gần đây, Thủ tướng rất nhanh chóng có những chỉ đạo khi xảy ra những vụ việc mà dư luận quan tâm (việc này không có ở người tiền nhiệm). Vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chưa kịp chỉ đạo thì Thủ tướng cũng đã có chỉ đạo". 
Trần Thu Nam trong vụ án "Bụi đường Chương Mỹ" (Nguồn: Internet). 

Nghĩa là trong cách luận vấn đề của Trần Thu Nam thì dường như các nhà lãnh đạo từ Trung ương cho đến địa phương đang đua nhau đánh bóng tên tuổi thông qua những động thái đầu tiên. Theo Nam, họ chỉ quan tâm tới những vấn đề nóng mà quên mất "những vấn nạn, tệ nạn của đất nước". 

Vậy nhưng, câu cuối cùng của Stt mới thực sự phơi bày cái điều Trần Thu Nam muốn nói ra: "Sắp tới, trong tất cả những đơn của người dân thủ đô gửi ngành Công an HN, trong phần kính gửi đầu tiên sẽ ghi: Kính gửi Chủ tịch UBND TP. HN Nguyễn Đức Chung, sau đó mới ghi kính gửi Giám đốc Công an TP. HN". 

Từ câu nói của Nam, chúng ta sẽ suy ra được 2 lớp nghĩa. Thứ nhất, ở lớp nghĩa có tính tích cực cần gửi thêm (thậm chí là gửi trước) cho ông Chung bởi ông là người quan tâm tới những vấn nạn, những vấn đề nóng và với cương vị người đứng đầu Công an TP Hà Nội đương nhiên ông sẽ chỉ đạo Công an TP khẩn trương điều tra, làm rõ nội dung đơn thư của công dân. 

Thứ hai, ở lớp nghĩa có phần tiêu cực hơn, việc nên gửi thêm cho ông Chung bởi dù là người đứng đầu cơ quan hành chính của TP Hà Nội (UBND TP Hà Nội) nhưng thực chất điều mà ông Chung quan tâm chỉ là những vấn đề an ninh, trật tự bình thường! Đó là mặt mạnh của ông Chung nên ông ta đã tận dụng tối đa để đánh bóng, làm nổi bật tên tuổi của bản thân! Sự mỉa mai của Trần Thu Nam trong stt nói trên về ông Nguyễn Đức Chung là ở chi tiết này! 

Tuy nhiên, như đã nói từ đầu, những điều được Trần Thu Nam hướng đến trong Stt nói trên, suy cho cùng, đó cũng chỉ là sản phẩm của sự hằn học đến khó diễn tả của một con người cụ thể giành cho một cá nhân khác. Dù thời gian đã trôi qua khá lâu (sau vụ án Bụi đường Chương Mỹ) nhưng việc luôn coi ông Chung là cái gai trong mắt mình nên Trần Thu Nam luôn bị chi phối và chỉ chờ ông Chung có một sơ hở nào đó là ngay lập tức Nam lao vào tấn công! Cho nên, nếu ai đó nói rằng, bản chất của Trần Thu Nam là ăn thua đến cùng thì xin thưa là chưa đủ, Nam còn là một kẻ thù giai và vô nghĩa lý khi gã không từ một cơ hội nào để tấn công đối phương dù cho nó có thể không cho gã một kết quả tích cực nào!

An Chiến

12 nhận xét:

 1. Một luật sư ăn vạ và một luật sư bán rẻ lương tâm. NHững việc hắn làm trên đây thật không thể chấp nhận được. Điều này đối với luật sư mà nói là không thể chấp nhận được vì họ là những người bảo vệ pháp luật. Vì vậy, cần nghiêm trị để làm gương cho người khác

  Trả lờiXóa
 2. Hành động này của Trần Thu Nam thực chất là để hợp thức hóa, công khai việc kêu gọi biểu tình trong giới luật sư nhằm chống Đảng, Nhà nước.Là người làm luật mà không tuân thủ các quy định của pháp luật, lại còn suốt ngày xuyên tạc, kích động, kêu gọi biểu tình, chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. Một người cán bộ tốt sẽ đem tất cả khả năng của mình để phục vụ, giúp đỡ người dân. Khi ông Nguyễn Đức Chung làm vậy thì không thể coi là đánh bóng tên tuổi được. Chỉ là ls Nam đã không ưa nên chỉ tìm mọi lý do nhằm hạ bệ ông Chung mà thôi. Việc bài đăng của ls Nam thật sự chả có chút giá trị

  Trả lờiXóa
 4. Trần Thu Nam quả thật quá lố khi viết bài này. Nó chỉ làm mất uy tín của bản thân ông thôi. Khi mà tình cảm đã lấn át lý chí thì ls Nam chỉ tìm mọi cách nhằm thỏa mãn tâm lý muốn dìm hàng hạ bệ ông Chung thôi. Vậy nên KỆ la Nam thôi mọi người ạ

  Trả lờiXóa
 5. Ở lớp nghĩa có tính tích cực cần gửi thêm (thậm chí là gửi trước) cho ông Chung bởi ông là người quan tâm tới những vấn nạn, những vấn đề nóng và với cương vị người đứng đầu Công an TP Hà Nội đương nhiên ông sẽ chỉ đạo Công an TP khẩn trương điều tra, làm rõ nội dung đơn thư của công dân.

  Trả lờiXóa
 6. những điều được Trần Thu Nam hướng đến trong Stt nói trên, suy cho cùng, đó cũng chỉ là sản phẩm của sự hằn học đến khó diễn tả của một con người cụ thể giành cho một cá nhân khác. Dù thời gian đã trôi qua khá lâu (sau vụ án Bụi đường Chương Mỹ) nhưng việc luôn coi ông Chung là cái gai trong mắt mình nên Trần Thu Nam luôn bị chi phối và chỉ chờ ông Chung có một sơ hở nào đó là ngay lập tức Nam lao vào tấn công!

  Trả lờiXóa
 7. Cái trò bới mèo ra bọ chỉ có ở mấy tay luật sư ăn thua cay cú kiểu này. Cơ quan hành chính thì làm sao? chủ tịch thành phố mà không quan tâm đến an ninh trật tự của địa phương mình quản lý thì quan tâm cái gì? Nói thế mà cũng nói được. Xong cứ thử không làm gì xem, thể nào cũng lại có stt kiểu với cương vị đó mà ông Chung không quan tâm đến tình hinh an ninh thủ đô. hãm.

  Trả lờiXóa
 8. Trần Thu Nam đã lợi dụng các hoạt động để chống đối chính quyền nên sự việc của hai luật sự bị hành hung cũng nhanh chóng được đưa ra để lấy làm sự việc nổi cộm để tuyên truyền nhằm tập hợp lực lượng để có chống đối. Rõ ràng đây là những hành động gây ảnh hưởng tiêu cực đến giới luật sư trong nước. Chính đối tượng Trần Thu Nam đang có những hành động vi phạm quy định về "Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng” của Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP. Hành động của các đối tượng này có sự tiếp tay ủng hộ của tổ chức khủng bố Việt Tân nên có thể thấy ý đồ chống đối, xuyên tạc của các đối tượng này nghiêm trọng như thế nào. Cần cảnh giác với hành động và ý đồ chống đối của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 9. Trần Thu Nam là một cái tên không hề xa lạ trong giới luật sư ở Việt Nam. Trong quá trình hành nghề, Nam đã nổi tiếng với việc nhận bào chữa miễn phí cho các đối tượng chống đối, những kẻ mang danh “dân oan”. Chính vì vậy mà hắn luôn được các thế lực thù địch, các phần tử phản động “quan tâm”, “chăm sóc”, lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. từ việc cá nhân mà vị luật sư đã đẩy vấn đề đi quá xa. xong còn kêu gọi biểu tình nữa chứ. thật là sai càng sai mà. một người đáng lẽ phải bảo vệ pháp luật mà lại đang phá hoại pháp luật là sao. ông luật sư này hình như đang hơi lộng ngôn.

  Trả lờiXóa
 10. Khuyến mãi mua xe tặng phụ tùng vỏ ruột xe chính hãng
  xe điện

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.