THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 11 2016

XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH NGƯỜI ĐĂNG FACEBOOK BỊA ĐẶT VỀ GIÁO VIÊN HÀ TĨNH

by An Chiến  |  at  22.11.16

Chiều 20/11, ông Phan Xuân Thủy- Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đã thực hiệnchỉ đạo của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc kiểm tra, xác minh và xử lý thông tin chủ Facebook Nguyễn Liên đưa thông tin sai, hình ảnh bịa đặt về giáo viên thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
Ảnh đăng sai sự thật về vụ giáo viên tiếp khách ở thị xã Hồng Lĩnh

“Anh Liên thừa nhận đã copy hình ảnh trên mạng, đưa tin không đúng sự thật, sau đó mới nhận thức được việc làm này là sai nên đã đăng lời xin lỗi công khai trên trang cá nhân đối với giáo viên và UBND thị xã Hồng Lĩnh, rồi xóa trang cá nhân của mình” - Ông Thủy xác nhận.

Thanh tra Sở đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ Facebook Nguyễn Liên với khung xử phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.
Thư xin lỗi của ông Nguyễn Liên

Trước đó, facebook Nguyễn Liên đã đăng ảnh người đàn ông đang ôm ấp một phụ nữ, kèm bình phẩm: “Người ta gọi đây là những tên dâm quan, đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo được chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh và Phòng Giáo dục thị xã điều đi tiếp khách là quan chức Hà Tĩnh. Các bạn xem hình ảnh quan chức đang ép cô giáo trong buổi tiếp khách mà trưởng phòng giáo dục thị xã nói là bình thường…”

14 nhận xét:

 1. Xử phạt hành chính ông này thế này là nhẹ, tội vu khống bếu xấu các quan chức giáo dục Tỉnh Hà Tĩnh cần phải nghiêm trị mạnh tay hơn. Tốt nhất là tước thẻ nhà báo của y, Là nhà báo mà dám bịa chuyện vu khống như y sao có thể là nhà báo được.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận thức được thế này là tốt rồi. “Anh Liên thừa nhận đã copy hình ảnh trên mạng, đưa tin không đúng sự thật, sau đó mới nhận thức được việc làm này là sai nên đã đăng lời xin lỗi công khai trên trang cá nhân đối với giáo viên và UBND thị xã Hồng Lĩnh, rồi xóa trang cá nhân của mình”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung dù ông này đã nhận lỗi nhưng truyền thông, báo chí cũng cần vào cuộc thêm để dư luận được rõ thực hư chứ có phải ai cũng biết fb ông này đâu, rồi cứ nghe tin đồn lung tung thì danh dự của các cô giáo còn đâu nữa.

   Xóa
 3. Vẫn còn nhiều trường hợp đăng tải thông tin hình ảnh bịa đặt lên mạng xã hội gây hậu quả xấu chứ không riêng trường hợp của anh Liên đâu, đây mới chỉ là phần nhỏ những thành phần bị xử lí thôi. Tôi ghét nhất mấy thể loại xuyên tạc thế này lằm, cái bọn đăng tải thì tỏ vẻ sung sướng lắm nhưng mà những người trong cuộc thì phải nhận lấy những hậu quả không tưởng. Anh Liên đã thừa nhận cái sai, đấy là tốt nhưng mà phải đợi khi vỡ lẽ rồi mới chịu nhận. Mong là những người khác sẽ rút khing nghiệm.

  Trả lờiXóa
 4. chỉ xử phạt hành chính thôi e rằng nhẹ nhàng quá.nếu xử phạt hành chính thì phải tăng mức tiền phạt vào.vu khống ở đây ko phải chỉ làm mất danh dự cá nhân của các giáo viên kia và các quan chức,mà là ảnh hưởng tới bộ mặt của chính quyền nữa.vậy nên cử lí những vụ như thế này cần phải nghiêm khắc thì mới ko có những lần sau nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nguyễn Liên rõ ràng biết đó không phải là tấm hình ở VN nhưng vẫn vơ vào và đăng lên Fb với mục đích hạ uy tín của lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh.
   Đây là một hành động có chủ đích, khi bị phát giác thì sợ hãi mà đăng đàn xin lỗi và xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình.
   Thiết nghĩ, chỉ xử phạt vi phạm hành chính đã là hình thức rất nhẹ cho ông Nguyễn Liên. Mong ông và những người cùng tư tưởng, trước khi làm gì nên suy nghĩ cho thật kỹ. Đừng để khi quá muộn, pháp luật không chấp nhận lời xin lỗi của ông đâu.

   Xóa
 5. Từ quan chức Trung Quốc biến thành các nhà giáo Việt Nam rõ ràng đây là hành vi có chủ đích nhằm mục đích bôi xấu hình ảnh người giáo viên và vu vạ cho chính quyền và quan chức tỉnh Hà Tĩnh. Đây là hành động của kẻ xấu cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để làm gương cho những kẻ đang có ý định tung tin đồn thất thiệt làm hại an ninh thông tin ở Việt Nam và làm lung lạc niềm tin của quần chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Liên do trình độ công nghệ thông tin hạn chế, nên cứ tướng người khác cũng kém như mình, tưởng bịp được người đọc nên đã copy pates ảnh quan chức Trung quốc mà lại gán cho giáo viên Hà Tĩnh của Việt Nam. Thực ra ông Liên là người biết rõ nhất nguồn gốc bức ảnh, nhưng vẫn cố tình đưa lên để bêu xấu lãnh đạo và giáo viên Hà tĩnh nói riêng và quan chức Việt nam nói chung. Nhưng đến khi bị vạch đúng tim đen, ông này sợ quá nên đã vội xin lỗi rối rít, may mà con biết ăn năn chứ không thì bị truy tố còn mệt nữa. Hình phạt như vậy là quá nhẹ. Xong với sự khoan hồng của Nhà nước "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại" nên Nhà nước VN vẫn tha cho ông ta. Tuy nhiên, cần phải có tuyên truyền rộng rãi hơn nữa để làm dằn mặt những kẻ khác đang có ý định đưa thông tin sai sự thật, sẽ phải nhận quả đắng hơn nữa, vì đã có bài học rồi mà vẫn vi phạm

  Trả lờiXóa
 7. Bó tay. Chả hiểu đầu có não không mà đùa kiểu này. Đi lấy ảnh vớ vẩn rồi ăn theo sự việc 21 cô giáo mà đưa lên, định câu like chứ gì. Nhưng việc này ảnh hưởng đến danh dự của người khác rồi, xử phạt hành chính vẫn còn là nhẹ, phải xử nghiêm hơn để răn đe những đối tượng thích chơi trội kiểu này.

  Trả lờiXóa
 8. Xử phạt hành chính đối với hành vi này bản thân tôi thấy chưa thỏa đáng bởi hành động ảnh hưởng cực đoan đến toàn bộ bộ máy nhà nước, ảnh hưởng đến đại bộ phận nhà giáo trên đất Việt. Khiến họ có cái nhìn ngờ vực run sợ những quyết sách của nước để có thể bảo vệ nhân quyền của họ. Những hành hi ảnh hưởng rộng như này cần có những biện pháp mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 9. ghét nhất mấy thể loại xuyên tạc thế này lằm, cái bọn đăng tải thì tỏ vẻ sung sướng lắm nhưng mà những người trong cuộc thì phải nhận lấy những hậu quả không tưởng. Anh Liên đã thừa nhận cái sai, đấy là tốt nhưng mà phải đợi khi vỡ lẽ rồi mới chịu nhận. Mong là những người khác sẽ rút khinh nghiệm.Những hành hi ảnh hưởng rộng như này cần có những biện pháp mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Liên đã nhận ra sai lầm của mình và bản thân ông Liên cũng đã tự nhận thấy đây là bài học đắt giá trong việc tiếp nhận, khai thác và sử dụng thông tin trên môi trường mạng.Hy vọng đây cũng sẽ là một bài học đắt giá cho tất cả mọi người

  Trả lờiXóa
 11. Xử phạt như vậy vẫn chưa thỏa đáng lắm, việc này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cán bộ và giáo viên thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Những việc là như vậy cần phải xử phạt mạnh mẽ và cứng rắn hơn

  Trả lờiXóa
 12. Việc này sẽ là bài học cho tất cả mọi người khi đăng tải thông tin lên các trang mạng xã hội, bịa đặt thông tin không chính xác sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người.Hy vọng mọi người sẽ biết rút ra bài học qua sự việc lần này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.