THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 12 2016

BẮT GIỮ ĐỐI TƯỢNG PHÁT TÁN THÔNG TIN CÓ NỘI DUNG PHẢN ĐỘNG TRÊN MẠNG

by An Chiến  |  at  20.12.16

Nguyễn Danh Dũng chủ và là quản trị các tài khoản Youtube ThienAn TV; Facebook “ThienAn”... chuyên đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã bị Cơ quan An ninh điều tra khởi tố, bắt tạm giam.

Thời gian qua, trên không gian mạng, nhất là các trang mạng xã hội Facebook, Youtube xuất hiện một số bài viết, video clip có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận và tình hình ANTT. Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị chức năng phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang đối tượng đang thực hiện hành vi nêu trên.

Đối tượng được xác định là Nguyễn Danh Dũng (29 tuổi, hộ khẩu thường trú tại số nhà 9 phố Phượng Đình 3, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa), là chủ tài khoản và quản trị, điều hành kênh Youtube “ThienAn TV” đăng tải video có tiêu đề xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tán phát trên mạng Internet.

Ngày 14-12, cơ quan chức năng Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang Nguyễn Danh Dũng đang thực hiện hành vi quản trị, đăng tải video clip có nội dung phản động. Qua đó, thu giữ tang vật gồm: 2 máy tính xách tay; 2 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hoạt động này.
Đối tượng Nguyễn Danh Dũng.

Kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Danh Dũng khai nhận: Khoảng tháng 10-2015, đối tượng đã trực tiếp tạo lập và quản trị các tài khoản Youtube ThienAn TV; Facebook “ThienAn”, “quachthienan” và Blog “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com” để đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thủ đoạn hoạt động của đối tượng là biên tập các video clip với lời bình là bài viết được Dũng thu thập từ trang mạng phản động hoặc sử dụng các video clip được thu thập từ các trang mạng xã hội; sau đó, biên tập lại nội dung bằng cách chèn logo ThienAn TV, thêm hình ảnh đại diện, điều chỉnh lại giọng điệu, thay đổi các tiêu đề có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước để gây sự chú ý, thu hút được nhiều lượt người xem (kết quả điều tra ban đầu xác định đối tượng đã đăng hơn 700 video clip thu hút hàng triệu lượt người xem).

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Danh Dũng đã thừa nhận hành vi vi phạm). Ngày 16-12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt, tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Danh Dũng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam để mở rộng điều tra và làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này.

Trong năm 2016, Công an các đơn vị, địa phương đã khám phá không ít vụ việc có liên quan đến hành vi phát tán thông tin có nội dung xấu trên không gian mạng làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân. 

Vụ việc này một lần nữa khẳng định lực lượng công an luôn kiên quyết và đấu tranh tích cực, hiệu quả; đồng thời, xử lý nghiêm hành vi, đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tình hình ANTT đất nước.

Đây cũng là lời cảnh báo với số đối tượng có hành vi làm ra, tán phát trên không gian mạng các thông tin phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

28 nhận xét:

 1. hành vi đăng tải các , video clip có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận và tình hình ANTT của nguyến danh dũng là hết sức nguy hiểm. Vì thế hắn ta đã bị khởi tố bị can và ra Lệnh bắt, tạm giam 3 tháng. Đây cũng là lời cảnh báo với số đối tượng có hành vi làm ra, tán phát trên không gian mạng các thông tin phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước...

  Trả lờiXóa
 2. mạng xã hội là nơi mà những mọi người chia sẻ tâm tư tình cảm, tìm hiểu thông tin....vì vậy để các trang mạng được tạo ra với những ý nghĩa như vậy cần có những chính sách quản lý chặt chẽ hơn. không thể để cho những kẻ xấu xa hoạt động một cách vô tổ chức như vậy đc

  Trả lờiXóa
 3. Bằng chứng, tội danh đã rõ ràng, không còn nghi ngờ hay chối cãi gì nữa. Lần này thì những "nhà cứu tinh"n cho Nguyễn Danh Dũng cũng đừng hòng lấy lý do "tự do ngôn luận" ra mà đòi thả hắn ta. Bởi không có cái tự do nào cho người ta xúc phạm người khác như thế, thậm chí đấy còn là một tập thể có ảnh hưởng lớn đến xã hội, đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Đáng ra những kẻ như Nguyễn Danh Dũng nên bị bắt sớm hơn để cộng đồng mạng, thông tin mạng được trong sạch. Ít ra thì những kẻ không coi Đảng, nhà nước ra gì, luôn bịa đặt thông tin cuối cùng cũng bị trừng trị. Nếu ai có muốn theo con đường của Nguyễn Danh Dũng thì hãy nhìn kết cục của anh ta nhé.

  Trả lờiXóa
 5. cần sự vào cuộc thật mạnh mẽ và quyết liệt của lực lượng công an cùng các cơ quan chức năng để có thể hạn chế và loại bỏ hoàn toàn những đối tượng nguy hiểm này. cần cho bọn chúng hiểu tác dụng và ý nghĩa của pháp luật, đây là một xã hội văn minh chứ không phải thời kỳ đồ đá

  Trả lờiXóa
 6. cần có những chế tài xử lý thật mạnh tay với loại tội danh này để làm gương thì bọn tội phạm loại này mới sáng mắt ra. có tài có sức thì hãy dùng để xây dựng đất nước. chứ lại đi theo mấy con kền kền để phá hoại là hay lắm sao??/

  Trả lờiXóa
 7. Hay quá, thật tốt quá rồi, cuối cùng cũng đã bắt được kẻ đã tung tin đồn đổi tiền trong thời gian vừa qua. Cần có hình thức xử lí thật nặng đối với hành vi này, bởi nó gây nên những luồng thông tin trong cộng đồng mạng gây ảnh hưởng xấu đến kinh tế. Cũng lại có dính dáng đến đám phản động ở nước ngoài nữa rồi, mong là sẽ tóm gọn được cả lũ có liên quan.

  Trả lờiXóa
 8. Không thể để các đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền thông tin sai sự thật. Vụ việc này một lần nữa khẳng định lực lượng công an luôn kiên quyết và đấu tranh tích cực, hiệu quả; đồng thời, xử lý nghiêm hành vi, đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tình hình ANTT đất nước

  Trả lờiXóa

 9. Ngày 14-12, cơ quan chức năng Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang Nguyễn Danh Dũng đang thực hiện hành vi quản trị, đăng tải video clip có nội dung phản động. Qua đó, thu giữ tang vật gồm: 2 máy tính xách tay; 2 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 10. Những hoạt động nói trên của Nguyễn Danh Dũng cũng chỉ là trò bịa đặt, "bóp méo sự thật". Hành động của hắn chẳng lừa được ai, chắc chắn bị lên án, bác bỏ và bị trừng trị trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Những đối tượng kiểu như Nguyễn Danh Dũng hiện nay không ít. hành vi của bọn chúng là rất nguy hiểm bởi lẽ đối tượng tiếp xúc với công nghệ thông tin, internet là giới trẻ, những người nhạy cảm và dễ bị kích động, hướng lái. Vì thế cần có biện pháp xử lý nghiêm để răn đe.

  Trả lờiXóa
 12. Thủ đoạn dù có nham hiểm, xảo trá đến đâu, nhưng dựa trên cơ sở là những thông tin sai lệch, sự xuyên tạc, vu cáo, bôi đen sự thật khách quan, đi ngược lại nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân Việt Nam, thì sẽ đều có kết cục như Nguyễn Danh Dũng

  Trả lờiXóa
 13. thêm một sự việc nữa cho thấy các hoạt động chống phá, đặc biệt là về các clip, bài viết có nội dung xuyên tạc, đang là cần câu cơm cho một số đối tượng, mặc cho có thể là chúng không có tư tưởng chống đối.

  Trả lờiXóa
 14. Để thực hiện mục đích trên, Dũng tìm kiếm các video clip từ trang mạng phản động hoặc các trang mạng xã hội, sau đó, biên tập lại nội dung bằng cách chèn logo ThienAn TV, thêm hình ảnh đại diện, điều chỉnh lại giọng điệu, thay đổi các tiêu đề có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước để gây sự chú ý, thu hút được nhiều lượt người xem.

  Trả lờiXóa
 15. Hành động của Nguyễn Danh Dũng đã lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Điều này đã vi phạm nghiêm trọng Điều 258 Bộ luật hình sự quy định tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

  Trả lờiXóa
 16. Tuyên truyền phá hoại tư tưởng, tấn công chia rẽ nội bộ, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang; kêu gọi tập hợp lực lượng, hình thành và công khai hóa tổ chức chính trị đối lập trá hình trên không gian mạng; sử dụng Internet để công khai bày tỏ quan điểm đối lập, đòi đa nguyên, đa đảng, từ đó lôi kéo, phát triển lực lượng và hoạt động chống phá

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Danh Dũng là đối tượng đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.lợi dụng các vấn đề nhạy cảm chính trị xã hội, vụ việc phức tạp thu hút sự quan tâm của quần chúng để kích động biểu tình, gây bất ổn về an ninh, trật tự, tìm thời cơ tiến hành “cách mạng đường phố” tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Thủ đoạn chủ yếu là giả mạo, cắt xén, ngụy tạo bằng chứng để vu cáo; sử dụng thông tin cũ với những luận điệu mới; lợi dụng những vấn đề chính trị, thời sự để tung tin thất thiệt, tạo dư luận xấu; từ các vụ việc tiêu cực, tham nhũng để quy chụp do đường lối của Đảng, Nhà nước và chế độ

  Trả lờiXóa
 19. Các đối tượng đặt tên trang mạng, blog và đặt các tiêu đề, tên bài với ngôn từ giật gân, kích thích tính tò mò của người đọc, người xem, đăng tải tin, bài viết, video clip có nội dung phản động, thật giả lẫn lộn.

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là những trò bỉ ổi.Dũng lợi dụng các sự kiện chính trị như vụ ô nhiễm môi trường miền Trung, vụ Trịnh Xuân Thanh trốn ra nước ngoài… để xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ… Thậm chí, với thủ đoạn đưa tin, bài theo kiểu thật giả lẫn lộn, lấy hình ảnh một đoàn xe đám cưới ở một địa phương khác để gán vào tin bài đám cưới con trai một đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước mặc dù đám cưới này chưa được tổ chức. Những thông tin xuyên tạc, bịa đặt với thủ đoạn nêu trên đã gây sự chú ý, thu hút người xem

  Trả lờiXóa
 21. Việc các đối tượng trong nước đăng tải thông tin bịa đặt, xuyên tạc có nguyên do tư lợi cá nhân, thiếu hiểu biết. Đồng thời, các đối tượng phản động bên ngoài tìm cách lôi kéo, câu nhử để các đối tượng trong nước trực tiếp hoặc tham gia quản trị, điều hành các trang blog, facebook, youtube có nội dung xấu; thu thập thông tin để biên tập, gửi bài viết cho đối tượng bên ngoài đăng tải.

  Trả lờiXóa
 22. Ai cũng có quyền tiếp cận thông tin, nhưng mỗi người hãy tự biết cách bảo vệ mình trước những thông tin sai trái, bịa đặt, độc hại. Quyền tự do thể hiện quan điểm, chính kiến nhưng quyền ấy là có ranh giới, cần tỉnh táo nhận diện để không bị rơi vào sự hỗn độn thông tin, không bị kẻ xấu hướng lái, lôi kéo, biến mình thành nhà “dân chủ mạng”, trở thành con rối của kẻ địch, sử dụng mạng internet thành công cụ xâm hại cá nhân, tổ chức, xâm hại quốc gia, dân tộc mà mình là chủ thể có nghĩa vụ bảo vệ, gìn giữ.

  Trả lờiXóa
 23. Cần đặc biệt cảnh giác với các thông tin bịa đặt, độc hại trên không gian mạng của các thế lực thù địch, phản động hòng chia rẽ nội bộ, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân và phải nghiêm trị hành vi sử dụng mạng internet phá hoại nội bộ, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 24. Các luận điệu tâm lý chiến được nhào nặn bởi các “chuyên gia” được trả công hậu hĩnh. Ngày nay, toàn cầu hóa, thông tin phẳng, cho nên chiến tranh tâm lý được điều chỉnh theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin một cách triệt để. Tuy nhiên, bản chất và mục tiêu không hề thay đổi, tính chống cộng điên cuồng cho thấy sự nguy hiểm khôn lường từ hoạt động tâm lý chiến.

  Trả lờiXóa
 25. Trong giai đoạn hiện nay, các vấn đề liên quan đến dân chủ, nhân quyền, biển đảo, tự do, phản biện… thường xuyên được đám phản loạn xuyên tạc, đả kích, vu khống, bôi nhọ nhằm hạ uy tín của Đảng, gây chia rẽ dân tộc, phá rối an ninh trật tự, tạo cớ cho các thế lực ngoại bang can thiệp, lật đổ chế độ chính trị tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Xuyên tạc, vu khống trở thành thủ đoạn quen thuộc và tất yếu của đám phản loạn trong hành trình chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trên lĩnh vực tư tưởng. Lợi dụng một sự kiện thực tế, sau đó nhào nặn, bớt xén, thổi phồng, bóp méo theo hướng tiêu cực, gây hiểu lầm, tạo tâm lý hoang mang, lấy điểm tả diện, quy kết… Hoặc bịa đặt hoàn toàn, vu cáo trắng trợn nhằm hạ uy tín của Đảng

  Trả lờiXóa
 27. Phải xử lý mạnh tay với con người phản bội này! Chẳng hiểu vì sao khi đất nước đang phải gồng mình vượt qua khủng hoảng kinh tế lại có những phần tử thích chơi chội, muốn khẳng định bản thân bằng cách chống phá, bôi nhọ chính quyền như vậy.
  Ừ thì Việt Nam còn kém lắm, nhưng ít ra ở nơi đây từ lúc sinh ra bạn được hưởng sự chăm sóc y tế miễn phí từ nhà nước, được học tập ở những trường công lập mà không cần phải đóng học phí. Với người Việt Nam chúng ta thì đó là điều bình thường vậy mà ở những quốc gia tiên tiến nhất thế giới thì những điều đơn giản đó không miễn phí đâu, đừng quá hoang tưởng làm gì!

  Trả lờiXóa
 28. Chính quyền cần phải có những biện pháp ngăn chặn cũng như xử lý thật nghiêm khắc đối với những đối tượng có hành vi tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước ta. Có như vậy, chúng ta mới có thể ngăn chặn được những tên phản động đang lăm le chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.