THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 11 2016

"CHỦ TỊCH RẢNH RỖI SINH NÔNG NỔI" HAY LỖI LẠI DO BÁO CHÍ?

by An Chiến  |  at  30.11.16

Vietnamnet.vn có bài: "Vụ cưỡng bức chủ quán cà phê: Chủ tịch Đà Nẵng hỏi nghi can. Theo đó ngoài việc cho biết: "Chiều nay, lực lượng điều tra đã di lý Mạc Văn Nhân (SN 1992, trú Quế Sơn, Quảng Nam) về đến Đà Nẵng. Đích thân Chủ tịch Đà Nẵng đã vào tận phòng xét hỏi nghi can". Báo điện tử này cũng cho biết thêm: “Anh gây ra mấy vụ như vậy rồi?”, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhìn thẳng vào mắt nghi can hỏi. Đối tượng lầm lỳ không trả lời. Nhân được xác định là nghi can đã gây ra một vụ cướp của, cưỡng bức bất thành khác xảy ra cách đây vài tháng". 

Về cái gọi là "Chủ tịch Đà Nẵng hỏi nghi can" được kết thúc bằng một câu hỏi không có lời đáp như thế. Sau đó, "Ông Thơ nói với lực lượng phá án, hay tin bắt được nghi can, ông cảm thấy "lòng mình được bù đắp".

“Nếu để đối tượng lẩn trốn ngoài xã hội thì nguy cơ gây án sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn”, ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Theo ông, vụ án giết người, cướp của, hiếp dâm rạng sáng 22/11 khiến người dân theo dõi với tâm trạng hết sức lo lắng". 

Nghĩa là gọi là hỏi cung nhưng thực ra đó chỉ là một đoạn đối thoại ngắn của ông Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng với nghi phạm đã gây nên vụ án cưỡng bức, cướp tài sản rạng sáng 22/11. Và mọi việc chỉ dừng lại có thể mà thôi. Cho nên, công bằng mà nói thì đấy không thể gọi là hỏi cung. 

Như báo chí đã đưa tin trước đó, bản thân ông Thơ trên cương vị là người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng đã quan tâm đặc biệt tới vụ án cưỡng bức, cướp tài sản rạng sáng 22/11. Ông cũng là người có mặt tương đối sớm sau khi Công an TP Đà Nẵng bắt thành công nghi phạm của vụ án. Câu hỏi của ông dành cho nghi phạm khi giáp mặt thể hiện phần nào sự quan tâm, sốt sắng của vị lãnh đạo này. 

Theo cách hiểu đó, chúng ta hoàn toàn thông cảm cho Vietnamnet.vn trong việc đặt tít của bài (Hướng đến ghi nhận sự quan tâm, sốt sắng của Lãnh đạo TP Đà Nẵng đối với vụ án vừa qua). Song, một lần nữa từ những hiệu ứng gây ra sau tít bài: Vụ cưỡng bức chủ quán cà phê: Chủ tịch Đà Nẵng hỏi nghi can, nên chăng báo Vietnamnet.vn và nhiều cơ quan báo chí khác nên thận trọng trong việc giật tít bài để nó sát và phản ánh đúng nội dung cần được chuyển tải! 

An Chiến

2 nhận xét:

  1. Cái câu ấy mà cũng gọi là tít bảo ấy hả? Làm báo giờ càng ngày càng dễ hay sao ấy nhỉ? Cái tít bài phải nói được lên nội dung bài báo và cũng phải chú ý câu chữ, cứ đặt bừa đặt ẩu kiểu như thế thì còn ra gì nữa.

    Trả lờiXóa
  2. Đây là một vụ án cướp của, hiếp dâm một cách rất manh động của hung thủ. Hung thủ đến cướp của quán caffe rồi lại tiến hành cưỡng hiếp nhiều lần đối với chủ quán. Chủ tịch UBND quan tâm đến vụ án này là chuyện hết sức bình thường. Nhưng cái đáng nói ở đây là sự giật tít của các đài báo để tăng lượt view, lượt tiếp cận đã gây những thông tin không hay đến lãnh đạo

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.